Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Nếu bạn đã từng xem mẹ hoặc bà của mình sử dụng nồi áp suất kiểu cũ khi còn nhỏ, bạn có thể đã thấy họ sử dụng một xi lanh lớn bằng kim loại trên mặt bếp, đổ đầy nước vào và để nó nấu, thường phát ra một loạt tiếng động lớn và rất nhiều hơi nước trong quá trình này. Họ có thể đã cảnh báo bạn về sự nguy hiểm của nồi áp suất bằng cách kể cho bạn nghe một câu chuyện kinh dị nào đó về một chiếc nồi phát nổ làm thương tật một đứa trẻ khi rón rén lại gần bếp. Toàn bộ điều này có thể khiến bạn ngừng nấu nướng với một trong những dụng cụ nhà bếp tiện dụng này – nhưng hãy yên tâm, các thiết bị ngày nay không phải là nồi áp suất của mẹ bạn.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Với sự nổi lên của Instant Pot vài năm trước, một thế hệ hoàn toàn mới của những người cuồng nồi áp suất đã ra đời. Đột nhiên, những người nấu ăn tại gia dường như có thể xóa sạch mọi khó khăn trong nấu nướng của họ với sự trợ giúp của một thiết bị làm tất cả. Nấu nguyên con gà đông lạnh? Chắc chắn rồi. Một nồi đậu không ngâm? Bạn đã có nó. Cơm, súp và món hầm, mì ống, thậm chí cả bánh pho mát — không món ăn nào không bị ảnh hưởng bởi cơn sốt Instant Pot. Và phần tốt nhất? Những chiếc nồi áp suất mới ra đời này dễ sử dụng hơn nhiều so với những chiếc nồi áp suất cũ — và cũng an toàn hơn.

Tuy nhiên, mặc dù việc sử dụng nồi áp suất hiện đại ngày nay của các thương hiệu như Instant Pot và hơn thế nữa dễ dàng như thế nào, những thiết bị đặt trên bàn này vẫn có những thiếu sót. Họ không thể đánh lừa được. Dưới đây là một vài lời khuyên bạn sẽ cần khi nấu ăn bằng nồi áp suất.

Chọn đúng mô hình hoặc thương hiệu

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Nếu bạn vẫn đang khám phá các tùy chọn nồi áp suất khác nhau , khi mua sắm, hãy xem xét tất cả các lựa chọn của bạn thay vì chỉ mua thương hiệu hào nhoáng nhất mà bạn thấy trên mạng xã hội hoặc tại cửa hàng hộp lớn. Bạn vẫn có thể tìm thấy những chiếc nồi áp suất đặt trên bếp như cha mẹ hoặc ông bà của bạn đã sử dụng và đối với một số người, nồi nhôm có thể được ưa chuộng hơn vì trọng lượng nhẹ và dễ cất giữ. Nồi áp suất điện hiện nay phổ biến hơn vì vô số lý do, chẳng hạn như tính linh hoạt và dễ sử dụng, mặc dù chúng có thể hơi cồng kềnh và lớn.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Khi chọn nồi áp suất điện, hãy xem một số nồi áp suất tốt nhất hiện có trên thị trường và cân nhắc cẩn thận các chức năng cũng như tính năng bạn muốn và cần. Nồi áp suất mới nhất làm được nhiều việc hơn là chỉ tăng gấp đôi cả nồi áp suất và nồi nấu chậm. Một số cũng có thể được sử dụng để nấu sous vide và chiên không khí, trong khi một số khác đi kèm với các ứng dụng tiện dụng để truy cập các chế độ nấu được cài đặt sẵn cho hàng trăm loại thực phẩm.

Tiến hành kiểm tra nước

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Thoạt nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn, nhưng bạn thực sự muốn tiến hành kiểm tra nước khi lần đầu tiên mang nồi áp suất mới về nhà. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nồi áp suất điện hoặc bất kỳ nồi áp suất nào, thử nghiệm với nước sẽ giúp bạn làm quen với cách thức hoạt động của nồi áp suất điện. Việc kiểm tra nước chỉ mất 20 phút và rất dễ dàng.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Chỉ cần thêm ba cốc nước vào nồi trong của nồi áp suất rồi đóng nắp lại. Một số nồi áp suất sẽ phát ra tiếng chuông báo cho bạn biết nắp đã được đậy đúng vị trí và được đậy kín. Sau khi đậy nắp, hãy điều chỉnh van hơi của nồi về cài đặt bịt kín. Sau đó, đặt nồi về cài đặt nấu áp suất tiêu chuẩn và đặt thời gian nấu là năm phút. Hãy để nồi áp suất làm công việc của nó. Nó sẽ cho bạn biết khi nào hết thời gian nấu, khi đó bạn có thể thử chức năng xả áp suất nhanh bằng cách mở van hơi thủ công. Tiến hành kiểm tra nước trước khi thử một công thức mới là cách nhanh chóng để đảm bảo bạn biết nồi áp suất mới của mình hoạt động như thế nào, để bạn không phải loay hoay với các cài đặt lạ trong khi bữa tối đang bị đe dọa.

Xem xét độ cao của bạn (vị trí địa lý)

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Bất cứ ai sống ở độ cao lớn sẽ cho bạn biết mức độ địa lý thực sự có thể ảnh hưởng đến việc nấu ăn và nướng bánh của bạn. Thật không may, độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến việc nấu áp suất của bạn và nhiều đầu bếp gia đình nhận thấy rằng Nồi tức thì nấu thức ăn chậm hơn ở độ cao cao hơn .

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Áp suất khí quyển thấp hơn ở những vùng có độ cao lớn, chẳng hạn như ở Colorado. Vì vậy, khi nồi thêm áp suất để nấu thức ăn của bạn nhanh hơn, thì thực phẩm, nồi và môi trường đều đã ở áp suất khí quyển thấp hơn bình thường. Nói cách khác, bếp cần phải làm việc chăm chỉ hơn và lâu hơn để đạt được hiệu quả tương tự như ở mực nước biển. Ngoài ra, áp suất khí quyển đó cũng khiến nước sôi và bay hơi nhanh hơn, điều này có thể dẫn đến bữa tối bị cháy nếu bạn không thêm đủ chất lỏng vào nồi áp suất trước khi đậy kín. Nếu bạn định nấu bằng nồi áp suất điện ở độ cao lớn, hãy cân nhắc tăng thời gian nấu (khoảng nửa giờ, theo một số người tiêu dùng) và đổ thêm chất lỏng vào khoang.

Không phải lúc nào cũng sử dụng cài đặt phát hành nhanh

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Mặc dù bạn có thể nấu hầu hết mọi thứ trong nồi áp suất , nhưng khi nấu các công thức chế biến từ chất lỏng, chẳng hạn như súp hoặc món hầm, bạn sẽ muốn tránh một sai lầm quan trọng của tân binh: sử dụng cài đặt nhả nhanh của nồi. Mặc dù cài đặt nhả nhanh rất tiện lợi — đôi khi bạn không muốn đợi nồi nguội và tự đạt đến áp suất bình thường — van xả nhanh hoạt động tốt nhất đối với những món bạn không muốn nấu quá chín, chẳng hạn như những miếng lớn thịt.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Hãy lưu ý rằng, bằng cách sử dụng cài đặt nhả nhanh, bạn đang thay đổi đáng kể áp suất khí quyển của buồng nấu chỉ trong vài giây. Trong khi một số loại thực phẩm có thể xử lý điều này, thì những loại khác … không quá nhiều. Các công thức làm từ chất lỏng sẽ bắn tung tóe và bốc hơi khá nhiều, điều này không chỉ có nghĩa là bạn có thể mất một nửa bữa ăn của mình vì một đống hỗn độn khổng lồ trong nhà bếp mà còn có thể khiến bản thân và các thành viên trong gia đình có nguy cơ bị bỏng nặng.

Cẩn thận khi lấy thức ăn

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Khi nồi áp suất của bạn nấu xong và bạn để hơi thoát ra tự nhiên hoặc qua van xả nhanh, đã đến lúc lấy thức ăn ra. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng thức ăn trong nồi áp suất của bạn sẽ rất nóng, giống như thức ăn bạn vừa lấy ra khỏi lò. Ngay cả khi bạn đã để nồi áp suất xả hơi một cách tự nhiên trong khoảng nửa giờ, nó vẫn sẽ hoạt động. Hãy thận trọng khi lấy tất cả thức ăn ra và, nếu phục vụ trực tiếp từ nồi, không để đồ dùng (đặc biệt là đồ nhựa) trong nồi hoặc dựa vào mặt kim loại.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Nếu bạn đang sử dụng một trong những phương pháp nấu ăn yêu cầu bạn nấu thức ăn trong một chảo riêng bên trong khoang bếp (chẳng hạn như nếu bạn đang nướng món gì đó), bạn có thể tạo một chiếc móc treo bằng giấy nhôm để giúp lấy thức ăn ra. Nấu áp suất Hôm nay khuyên bạn nên sử dụng nhiều lớp giấy nhôm gấp thành hình chữ nhật dài và trượt giấy bạc bên dưới chảo trước khi nấu. Sau khi thức ăn được nấu chín, bạn chỉ cần giữ hai đầu của giấy nhôm và nhấc chảo ra khỏi chảo.

Cân nhắc đặc biệt đối với gạo và mì ống

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Mặc dù nhiều nồi áp suất điện có cài đặt gạo có thể dễ dàng gấp đôi nồi cơm điện, nhưng bạn có thể không với tới nồi áp suất mỗi khi nấu mì ống. Rốt cuộc, nồi áp suất được biết đến với khả năng biến các loại thực phẩm cứng như đá, từ món nướng đông lạnh đến khoai tây sống, thành những bữa ăn mềm và mọng nước trong vài phút; chẳng phải nồi áp suất sẽ biến mì ống thành bột nhão sao?

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Vâng, không hoàn toàn. Tuy nhiên, phải tính đến những cân nhắc đặc biệt khi nấu cả cơm và mì ống, Instant Pot cho biết . Theo nhà sản xuất nồi áp suất, khi nấu mì ống, luôn chọn loại mì khô yêu cầu thời gian nấu tối thiểu là tám phút. Sau đó, chỉ áp suất nấu mì ống của bạn trong một nửa thời gian khuyến nghị trên hộp mì ống. Ngoài ra, Instant Pot cho biết gạo là thứ duy nhất được khuyến nghị nấu ở chế độ áp suất thấp; nó cũng nói, đối với gạo, không bao giờ sử dụng van xả nhanh ngay sau khi hết thời gian nấu cơm. Thay vào đó, hãy để cơm nghỉ từ 5 đến 10 phút, sau đó sử dụng van xả nhanh.

Tăng tốc quá trình nấu ăn của bạn

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Nồi áp suất điện rất nhanh, nhưng nó có thể hoạt động nhanh hơn nếu bạn làm được hai việc. Bạn có thể nhận thấy rằng nồi áp suất điện, bất kể thời gian nấu được đặt là gì, sẽ mất một lúc để thực sự bắt đầu đếm ngược thời gian nấu đó. Khoảng thời gian này giữa khi bạn đậy kín thức ăn bên trong và khi nồi áp suất thực sự bắt đầu nấu cho phép nồi tạo áp suất cần thiết và đạt đến nhiệt độ chính xác. Hãy nghĩ về nó giống như làm nóng trước lò nướng của bạn, nhưng bạn phải cho thức ăn vào bên trong và đóng cửa lò trước khi quá trình làm nóng trước có thể bắt đầu.

CôMẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suấtng Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn

Như các đầu bếp gia đình trên Reddit có thể chứng thực, bạn có thể tăng tốc quá trình “làm nóng sơ bộ” này bằng cách thực hiện một trong hai điều sau: không bao giờ cho thực phẩm đông lạnh vào nồi áp suất (nó làm giảm nhiệt độ) và thậm chí tốt hơn là đun sôi chất lỏng trước khi cho vào. vào buồng nấu, để tăng nhiệt độ nhanh hơn. Cả hai điều này sẽ giúp nồi áp suất của bạn tăng áp suất và tăng nhiệt độ nhanh chóng, vì vậy quá trình nấu thực sự có thể bắt đầu mà không phải chờ đợi lâu.

Đừng đổ đầy nồi áp suất của bạn

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Đổ quá nhiều hoặc quá ít vào nồi áp suất của bạn chắc chắn sẽ khiến bữa ăn bị cháy hoặc chưa chín. Khi bạn tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng nồi áp suất , bạn sẽ bắt đầu khám phá lượng thức ăn hoặc chất lỏng lý tưởng cho kích thước cụ thể của nồi của bạn. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là không bao giờ đổ đầy nồi áp suất quá 2/3 dung tích.

Công Thức Nấu Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp SuấtĂn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn

 

Khi nồi áp suất tác dụng áp suất lên thức ăn và nấu thức ăn trong những điều kiện khắc nghiệt, thức ăn có thể nở ra, sinh hơi, sủi bọt và sủi bọt, điều này cần thêm không gian trong nồi. Điều này đặc biệt xảy ra khi nấu các loại ngũ cốc giàu tinh bột như gạo hoặc các loại đậu. Nếu đổ đầy nồi áp suất, bạn không chỉ có thể vô tình làm tắc van xả hơi mà còn có thể làm hỏng hoặc hỏng nồi áp suất vĩnh viễn. Để có kết quả tốt nhất, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng nồi áp suất của bạn, hướng dẫn này sẽ cung cấp hướng dẫn chính xác hơn về lượng thức ăn bạn có thể thêm vào khoang nấu.

Hiểu rủi ro nồi áp suất của bạn

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Mặc dù nồi áp suất điện ngày nay an toàn hơn nhiều so với nồi áp suất của những năm trước, nhưng điều quan trọng là bạn không nên mắc phải những lầm tưởng nhất định về nồi áp suất có thể gây nguy hiểm. Ví dụ, có một niềm tin sai lầm rằng nấu ăn bằng áp suất sẽ làm vệ sinh thực phẩm của bạn, loại bỏ nguy cơ ngộ độc thực phẩm và phủ nhận nhu cầu làm lạnh, thực tế không phải vậy.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Trường hợp duy nhất mà bạn có thể sử dụng nồi áp suất để khử trùng thực phẩm là nếu bạn đóng hộp áp suất (một cách sử dụng phổ biến trước đây cho nồi áp suất mặt bếp), đòi hỏi nhiệt độ cao hơn nhiều và thời gian nấu lâu hơn nhiều so với bình thường bạn có thể sử dụng khi nấu áp suất. Vì vậy, lần tới khi bạn áp lực nấu bữa ăn yêu thích của mình, đừng nghĩ rằng bạn không cần phải cho thức ăn thừa vào tủ lạnh nữa. Làm theo khuyến nghị của USDA và làm nguội thức ăn thừa của bạn nhanh chóng, đến 40 độ F hoặc lạnh hơn, sau đó bảo quản chúng trong tủ lạnh tối đa bốn ngày.

Nồi áp suất đa công năng

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Nếu bạn vừa xem qua các cài đặt cơ bản của nồi áp suất – như cài đặt súp, cài đặt thịt, cài đặt cơm, v.v. – thì bạn có thể cho rằng nồi áp suất của mình chỉ lý tưởng để chuẩn bị tám hoặc chín món đó. Tuy nhiên, giả định này có thể khiến bạn bỏ lỡ một số cách sử dụng tốt nhất cho nồi áp suất của mình . Hóa ra, bạn có thể làm được rất nhiều điều với thiết bị đặt trên mặt bàn độc đáo này.

Làm sữa chua tự làm là một chức năng của nồi áp suất thường bị bỏ qua. Sữa chua tự làm không chỉ thú vị mà giá cả phải chăng, thân thiện với môi trường và đủ dễ dàng với nồi áp suất điện. Nồi có thể nhanh chóng đưa hộp đựng sữa chua bạn chọn đến nhiệt độ thích hợp để diệt vi khuẩn, sau đó duy trì nhiệt độ thích hợp để sữa lên men thành sữa chua. Tương tự, cách nấu nước hầm xương bằng nồi áp suất điện cũng rất dễ dàng; trong khi phương pháp truyền thống yêu cầu bạn phải canh nồi trên bếp trong 24 giờ hoặc lâu hơn (cũng khiến ngôi nhà của bạn có mùi khá hăng) nước hầm xương trong nồi áp suất sẽ giảm cả mùi và thời gian cần thiết. Bạn thậm chí có thể sử dụng nồi áp suất điện của mình ở một trong các cài đặt thấp hơn của nó như một ngăn chống thấm tạm thời.

Hãy thử phương pháp pot-in-pot

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Sau khi bạn khá thoải mái khi sử dụng các cài đặt cơ bản của nồi áp suất điện và bạn đã chinh phục thế giới bữa tối trong tuần được nấu bằng áp suất trong tích tắc, hãy cân nhắc mở rộng việc sử dụng nồi áp suất của bạn bằng cách thử phương pháp nồi trong nồi. Nồi áp suất Hôm nay cho biết phương pháp nồi trong nồi đặc biệt tiện dụng nếu bạn muốn nấu nhiều món trong nồi áp suất cho một bữa ăn hoặc bạn muốn sử dụng nồi áp suất cho một dự án nướng.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Để sử dụng phương pháp nồi trong nồi, bạn chỉ cần sử dụng đinh ba của nồi áp suất và một đĩa an toàn với lò nướng. Thêm nước hoặc chất lỏng khác vào đáy nồi của bạn, sau đó là khay nướng và sau đó là đĩa an toàn với lò nướng trên khay nướng. Nguyên liệu của bạn được đựng trong đĩa an toàn với lò nướng. Nếu bạn đang nấu hai món cùng lúc, bạn có thể nấu món cần nhiều chất lỏng hơn, chẳng hạn như mì ống, súp, rau luộc hoặc gà luộc, ở lớp dưới cùng, trong nồi nấu thực tế, sau đó nấu món khác của bạn , giống như cơm, trong đĩa an toàn với lò nướng phía trên.

Sử dụng phụ kiện nồi áp suất

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Nếu bạn nghĩ rằng nồi áp suất của mình có thể tự làm được tất cả, thì bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi nhận ra rằng nó có thể làm được nhiều hơn thế nữa khi bạn bắt đầu tích trữ các phụ kiện của nồi áp suất. Từ đơn giản nhất đến phức tạp hơn, bạn có thể tìm thấy các phụ kiện nồi áp suất sẽ giúp việc nấu các bữa ăn yêu thích của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Giỏ hấp giúp nấu rau hoặc bánh bao dễ dàng và liền mạch mà không cần phải đổ thức ăn vào chất lỏng nấu ăn của bạn. Móc treo nấu ăn bằng silicon giúp bạn dễ dàng lấy các xoong nấu thừa ra khỏi nồi áp suất mà không cần dựa vào đai nhôm tự chế hoặc có nguy cơ làm bỏng ngón tay của bạn. Khuôn silicon nồi áp suất giúp bạn dễ dàng làm bánh bông lan trứng hay bánh phomai. Nhiều thương hiệu nồi áp suất cũng cung cấp thêm nắp đậy hoặc vòng đệm silicon, vì vậy bạn có thể thay thế những món đồ bị hỏng hoặc đổi những món đồ đã cũ để lấy những món đồ mới mà không cần đầu tư vào một chiếc nồi áp suất hoàn toàn mới.

Chuyển đổi công thức nấu ăn yêu thích của bạn

Đừng giới hạn bản thân trong việc chỉ sử dụng nồi áp suất cho các công thức nấu ăn mà bạn tìm thấy trong các blog hoặc sách dạy nấu ăn dành riêng cho nồi áp suất. Bạn có thể chuyển đổi nhiều công thức nấu ăn yêu thích đã thử và thành công của mình thành chuẩn bị nấu áp suất, như Nấu ăn áp suất hôm nay giải thích.

Blog nói rằng để chuyển đổi công thức của bạn, hãy cân nhắc xem bạn thường nấu thành phần chính của món ăn trong bao lâu rồi cắt giảm 2/3 thời gian đó đối với thịt hoặc một nửa đối với các món mềm như mì ống. Nấu công thức trên cài đặt áp suất cao chung của nồi áp suất và sau đó sử dụng chế độ nhả nhanh hoặc nhả tự nhiên tùy thuộc vào nguyên liệu. Các nguyên liệu rất ướt được thoát ra tự nhiên, trong khi các món mà bạn không muốn nấu quá chín, chẳng hạn như thịt, sẽ tốt hơn nếu thoát ra nhanh sau khi hết thời gian nấu. Nói chung, các công thức tốt nhất để chuyển đổi là những công thức mất nhiều thời gian nhất để nấu bằng các phương pháp khác, chẳng hạn như khối lượng lớn thịt hoặc súp ninh nhừ.

Biết những gì không nên nấu trong nồi áp suất

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất. Nồi áp suất rất tuyệt vời trong việc nấu nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, nồi áp suất không phải là lý tưởng để nấu tất cả mọi thứ và việc chọn không sử dụng thiết bị của bạn trong một số trường hợp có thể giúp bạn tiết kiệm được cả một bữa ăn lộn xộn và hỏng hóc. Dù sao đi nữa, hãy tránh xa những thực phẩm nấu nhanh — ví dụ như những thứ mà bạn có thể áp chảo hoặc nướng.

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Một trong những điều chính cần nhớ khi chọn nấu món gì trong nồi áp suất là nồi áp suất sẽ không cho bạn lớp vỏ hay độ giòn ngon (và đây là lý do tại sao bạn nên suy nghĩ lại về việc nấu các món ăn như bít tết trong nồi áp suất ), thậm chí mặc dù nó có thể nấu thức ăn nhanh chóng, ở nhiệt độ cao. Tất nhiên, nhiều nồi áp suất có thể được sử dụng để xào, điều này sẽ giúp bạn chín vàng một chút, nhưng sau đó, các công thức nấu ăn bằng nồi áp suất thường yêu cầu bạn sử dụng tính năng xào sau đó yêu cầu bạn nấu thêm áp suất cho thức ăn của mình. Điều này giúp loại bỏ rất nhiều lớp vỏ giòn đó; trong những trường hợp này, món xào thiên về hương vị hơn là kết cấu. Mặc dù bạn có thể tự sử dụng chức năng xào của bếp, nhưng bạn có thể thấy rằng điều đó không hoàn toàn tiện lợi bằng việc chỉ xào trên mặt bếp.

Đừng ném nồi áp suất của bạn vào máy rửa chén

Vậy là bạn đã nấu thành công một bữa ăn ngon, được nấu bằng áp suất và giờ là lúc để dọn dẹp. May mắn thay, nếu bạn đã nấu bữa tối bằng một nồi trong nồi áp suất, thì bạn sẽ có tương đối ít thứ để làm sạch. Tuy nhiên, đừng phạm sai lầm khi ném nồi áp suất của bạn vào máy rửa chén. Làm sạch nồi áp suất điện phức tạp hơn một chút. Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Mẹo Bạn Cần Khi Nấu Ăn Bằng Nồi Áp Suất

Trước tiên, hãy tháo khoang nấu của nồi áp suất và lau sạch mọi cặn bẩn. Bạn có thể đặt phần này của nồi áp suất vào máy rửa chén mà không phải lo lắng. Tuy nhiên, để làm sạch nắp nồi áp suất , bạn sẽ phải tháo nó ra. Trên hầu hết các kiểu máy, tấm chắn của nắp, van phao và van xả áp suất đều có thể tháo rời. Bạn có thể bật chúng ra và tùy thuộc vào kiểu máy, ném chúng vào ngăn đựng đồ bằng bạc của máy rửa chén. Bạn cũng có thể tháo vòng đệm của nắp và ném nó vào ngăn trên cùng của máy rửa chén. Đối với một số kiểu máy, phần còn lại của nắp, sau khi đã tháo tất cả các bộ phận, có thể rửa bằng máy rửa chén. Nhưng, đó không phải là trường hợp với mọi mô hình. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng nồi áp suất của bạn để được hướng dẫn thêm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *