Nồi áp suất là một công cụ nhà bếp kỳ diệu: Không có cách nào tốt hơn để chuẩn bị một bữa tối nhanh chóng vào các buổi tối trong tuần mà hương vị vẫn giữ nguyên như được nấu mất cả ngày. Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn
Cuộc sống hiện tại hơi bận rộn và tôi không có nhiều thời gian vào bếp như mong muốn. May mắn thay, tôi có một vũ khí bí mật mà tôi có thể sử dụng khi muốn chế biến những món ăn tuyệt vời mà không tốn nhiều công sức: một chiếc nồi áp suất. Có một lý do khiến Instant Pots và các nồi áp suất khác trở thành đối tượng được săn đón khi không có cách nào tốt hơn để chuẩn bị một bữa tối nhanh chóng vào buổi tối trong tuần mà hương vị như mất cả ngày. Nếu bạn đang muốn sử dụng nồi áp suất (hoặc đang tìm lý do để đầu tư vào một chiếc), hãy xem các công thức dưới đây để biết các món ăn như súp đậu đen và xúc xích, cà ri gà xanh kiểu Thái và món risotto thuần chay thơm ngon có hương vị miso .Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn
Nội Dung Chính
Nồi áp suất nhanh chóng và dễ dàng Hầm gà, đậu lăng và thịt xông khói với cà rốt
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Để cho bạn biết nồi áp suất kỳ diệu như thế nào, tôi khuyên bạn nên làm một mẻ gà hầm đậu lăng này. Hai mươi phút ở áp suất cao làm cho gà chín mềm và nấu chín đậu lăng một cách hoàn hảo. Thịt xông khói hoặc pancetta thêm đậm đà và rắc một chút giấm rượu sherry giúp món ăn luôn tươi sáng.
Gà trong nồi áp suất 30 phút với đậu xanh, cà chua và Chorizo
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Bí quyết của công thức này là việc bổ sung sốt cà chua đóng hộp, giúp tăng thêm hương vị mà không cần tốn nhiều công sức. Chúng tôi tăng cường hương vị thơm ngon của món ăn với chorizo Tây Ban Nha và ớt bột hun khói, đồng thời thêm thịt gà và đậu xanh đóng hộp để có một bữa tối thịnh soạn và dễ dàng.
Nồi áp suất Súp hành kiểu Pháp
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Súp hành kiểu Pháp là một món ăn đơn giản nhưng có thể mất nhiều thời gian để làm—những củ hành caramen đó cần phải nấu và nấu và nấu . Chúng tôi đã nghĩ ra một số cách tắt khác nhau để tăng tốc quá trình, nhưng nồi áp suất là cách tốt nhất để giảm thời gian làm caramen. Sau khi hành xong, chúng tôi thêm nước dùng gà và các loại thảo mộc, sau đó cho súp vào bát với bánh mì nướng và Gruyère.
Nồi Áp Suất Hầm Bò Mỹ
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Nếu bạn không có cả buổi chiều để nấu một nồi hầm, thì công thức này sẽ giảm một nửa thời gian cần thiết mà vẫn cho ra thành phẩm ngon không kém. Như trong công thức gốc , chúng tôi rán vàng thịt thành từng miếng lớn để thịt không bị khô và sử dụng 2 phần rau riêng: 1 phần để nấu ăn, 1 phần dùng để trang trí.
Nồi áp suất Cà ri gà xanh kiểu Thái với cà tím và bí Kabocha
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Chúng ta thường nghĩ rằng nồi áp suất tốt cho những miếng thịt dai, nhưng gà cũng có thể được hưởng lợi từ phong cách nấu ăn này. Ở đây, nó có hương vị đậm đà từ nước cốt dừa và bột cà ri xanh của Thái Lan, cùng với tỏi tươi, gừng, ớt Thái và các loại gia vị như thì là và rau mùi. Cà tím và bí sẽ phân hủy (được ninh nhừ)và làm đặc chất lỏng dư thừa, tạo nên món gà hầm đậm đà tuyệt vời. Bạn sẽ khuấy rau bina tươi và rau thơm vào phút cuối trước khi ăn.
Nồi áp suất hầm gà và đậu đen nhanh chóng và dễ dàng
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Là một phiên bản dành cho người lớn của thịt lợn và đậu, món hầm này được làm từ chân gà, đậu đen, xúc xích andouille và ớt nở cay. Mặc dù nó bắt đầu với đậu chưa ngâm, nhưng toàn bộ món ăn này kết hợp với nhau chỉ trong một giờ. Phục vụ (thưởng thức)nó với ngò và chanh để có một chút tươi mát, cùng với một ít kem chua đậm đà.
Nồi áp suất Súp đậu đen với xúc xích và kem chua chanh thì là
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Món súp đậu đen này có vị như nấu cả ngày, nhưng thực ra chỉ mất một giờ. Chúng tôi làm món này với một ít andouille, cùng với nấm đã chín vàng để tăng thêm hương vị. Thêm sáu chén nước dùng gà, đặt nồi áp suất trong 40 phút và tận hưởng buổi tối của bạn thay vì chăm sóc bếp.
Nồi áp suất thuần chay dễ dàng Miso Risotto
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Risotto khiến nhiều đầu bếp tại gia sợ hãi vì họ được cho biết rằng món này khó làm ngon và cần được chú ý liên tục. Điều đó không thực sự đúng — nhưng món cơm risotto trên bếp mất khá nhiều thời gian. Mặt khác, nồi áp suất cho phép bạn nấu món risotto hoàn hảo chỉ trong vài phút mà hầu như không cần khuấy—chúng tôi sử dụng nồi này cho món risotto thuần chay có vị kem tuyệt vời này, được làm từ tương miso giàu vị umami.
Risotto nấm nồi áp suất
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Một minh chứng cho sức mạnh của nồi áp suất, món risotto này cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn là nấu. Chúng tôi truyền vào đó rất nhiều hương vị nấm bằng cách sử dụng hỗn hợp nấm tươi, nấm porcini khô và nước hầm nấm. Chúng tôi trộn một thìa súp miso nhẹ và chỉ hai thìa cà phê nước tương để có thêm độ đậm đà, cùng với kem đặc nếu chúng tôi muốn món ăn thật đậm đà.
Cơm Risotto bí đao Butternut với cây xô thơm rán và bơ nâu trong nồi áp suất
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Để bí đao có vị ngọt nhất cần phải rang trong thời gian dài—không phải điều chúng ta muốn từ công thức nấu nhanh bằng nồi áp suất. Để bí bắt đầu ngon, chúng tôi trộn nó với xi-rô cây phong và táo trước khi cho vào lò nướng. Sau đó, chúng tôi trộn nó thành một hỗn hợp nhuyễn mịn và trộn nó vào món risotto cùng với những miếng bí nướng nguyên khối, sau đó kết thúc với bơ nâu và lá xô thơm chiên. Công đoạn rang và xay nhuyễn món ăn này tuy hơi tốn công nhưng thành quả rất xứng đáng.
Nồi áp suất 30 phút Súp hạt đậu và giăm bông
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Món súp dễ dàng này có thể được thực hiện trong nửa giờ với hành tây, tỏi, cần tây, giăm bông, nước dùng gà và đậu Hà Lan khô. Nồi áp suất giúp tách đậu trong thời gian ngắn, nhưng điều tuyệt vời nhất là khi bạn sử dụng nút nhả nhanh trên nồi: Súp sôi đột ngột, áp suất mạnh để xay nhuyễn — không cần máy xay sinh tố.
Nồi áp suất Súp lúa mạch thịt bò
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Món súp thịnh soạn, nóng hổi này rất tuyệt với thịt bò chuck hoặc đuôi bò, nhưng đặc biệt ngon khi được làm với xương sườn ngắn. Súp lúa mạch thịt bò cổ điển của chúng tôi được làm trên bếp, nhưng công thức thích ứng tuyệt vời với nồi áp suất. Sự khác biệt lớn là bạn có thể giảm lượng nước dùng gà sử dụng, vì thịt và rau tiết ra độ ẩm sẽ không bay hơi trong nồi.
Gà hầm Colombia với khoai tây, cà chua và hành tây
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Nồi áp suất là thứ không thể thiếu ở Bogotá, Colombia—khi bạn ở độ cao 8.000 feet trên núi, nấu ăn trên bếp có thể cực kỳ chậm. Tuy nhiên, món hầm này rất ngon ngay cả khi bạn đang ở mực nước biển. Nó chỉ được làm từ thịt gà, khoai tây, cà chua, hành tây và lá nguyệt quế, loại lá này tiết ra đủ chất lỏng để tạo ra nước dùng có hương vị mà không cần thêm nước dùng hoặc nước dùng.
Súp rau Colombia không béo và sữa nhanh chóng và dễ dàng (Ajiaco Negro)
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Món súp thuần chay béo ngậy này được làm từ khoai tây, cà rốt, ngô, đậu fava, đậu Hà Lan và nước dùng. Khoai tây nghiền nát và làm cho món súp có vị béo ngậy như sữa mà không làm mất đi hương vị của rau. Đây thực sự là một món ăn khá dễ làm trên bếp, nhưng nó thậm chí còn thân thiện hơn vào buổi tối trong nồi áp suất.
Súp ngô nồi áp suất
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Nồi áp suất chiết xuất hương vị tốt đến mức bạn có thể nấu món súp ngô đậm đà ngay cả khi không phải mùa ngô. Điều quan trọng là nấu không chỉ phần nhân mà cả lõi ngô—chúng bổ sung hương vị và giải phóng tinh bột giúp làm đặc sản phẩm cuối cùng.
Nồi áp suất với món Chicken and Chickpea Masala
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Lần đầu tiên tôi tiếp xúc đáng kể với nồi áp suất là trong chuyến thăm Ấn Độ, nơi mà hầu như mọi đầu bếp tôi gặp đều sử dụng một chiếc mỗi ngày. Trong công thức này, chúng tôi sử dụng nồi áp suất để chế biến món cà ri gà và đậu xanh lấy cảm hứng từ Ấn Độ. Thay vì dành thời gian để pha chế một loại bột cà ri phức tạp, chúng tôi sử dụng một hỗn hợp đơn giản gồm thì là, ớt bột, rau mùi, nghệ và tiêu đen.
Nồi Áp Suất với Phở Gà chỉ cần 30 phút
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Làm phở theo cách truyền thống có nghĩa là đun sôi trong nhiều giờ, nhưng trong nồi áp suất, bạn có thể làm điều đó chỉ trong 30 phút. Hương vị của hoa hồi, quế, đinh hương, hạt thì là và rau mùi, nước dùng này rất tuyệt khi được múc lên mì và phủ lên trên các loại thảo mộc tươi.
Nồi áp suất 1 giờ Chile Con Carne kiểu Texas
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Công thức làm ớt có thể yêu cầu tất cả các loại nguyên liệu: đôi khi là đậu, đôi khi là cà chua, đôi khi là cả khoai lang . Nhưng nếu bạn hỏi một người Texas, thứ duy nhất thuộc về ớt là thịt bò và ớt. Đây là một kỹ thuật nhanh chóng để tạo ra một bát Texas có màu đỏ tuyệt vời.
Bánh Tamale ngon nhất với bít tết om, ngô cháy và vỏ bánh ngô bơ nâu
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Bánh tamale cổ điển — ớt phủ bánh ngô — thường được làm bằng thịt bò xay. Công thức này tiến thêm một bước và thay thế thịt bò xay bằng bít tết mềm, chúng tôi kết hợp với ngô cháy, ớt khô, ô liu và pho mát. Chúng tôi nấu tất cả cho đến khi thịt bò rã ra (quá trình này diễn ra nhanh hơn nhiều trong nồi áp suất), sau đó phủ lên trên bằng bánh mì ngô béo ngậy có hương vị bơ nâu.
Gà hầm ớt xanh
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Loại ớt xanh làm từ cà chua tart này được làm bằng bộ ba loại ớt: Poblanos đất, jalapeños cay và Anaheims cỏ (hoặc ớt nở, nếu bạn có thể lấy được). Công thức không thể dễ dàng hơn—chỉ cần nấu chín mọi thứ cùng nhau, lấy và xé nhỏ thịt gà, trộn nước
Heo Chile Verde
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Kỹ thuật nồi áp suất tương tự được sử dụng cho món gà ớt verde của Kenji cũng có thể được áp dụng cho thịt lợn, với kết quả tuyệt vời. Chúng tôi cắt thịt vai lợn thành những miếng khá lớn để sau này dễ dàng câu cá hơn và kết hợp với tỏi, hành tây, cà chua và nhiều loại ớt xanh—sự kết hợp của Poblanos, jalapeños và Anaheims rất hiệu quả ở đây. Cho tất cả đun cùng nhau trong nồi áp suất cho đến khi thịt mềm và mọng nước, sau đó vớt thịt lợn ra, xay nhuyễn nước sốt bằng máy xay sinh tố và dùng.
Gà Enchiladas
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Nồi áp suất là một trong những công cụ tốt nhất để làm món enchilada—hãy sử dụng nó để nấu chín thịt gà và rau, đồng thời bạn sẽ có được nhân và nước sốt. Chúng tôi đổ tất cả mọi thứ vào nồi mà không làm cháy vì các thành phần có rất nhiều hương vị. Sau khi gà và nước sốt đã chín, chỉ cần cuộn enchiladas lại, nhúng và nướng chúng trong 15 đến 20 phút dưới một lớp pho mát.
Nồi áp suất Ragù Bolognese
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Phương pháp này mang đến cho bạn món Bolognese đậm đà chỉ bằng một nửa thời gian so với cách làm trong lò nướng kiểu Hà Lan . Chúng tôi làm ragù với thịt lợn và thịt bò—một số công thức sử dụng thịt bê, nhưng nó đắt tiền và hầu hết chỉ thêm gelatin. Chúng tôi bỏ nó ra và thay vào đó thêm một vài gói bột gelatin.
Nồi áp suất Sốt cà chua
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Nước sốt cà chua tự làm vào một tuần, vào mùa đông? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra—nồi áp suất vượt trội trong việc làm cho mọi thứ có hương vị như đã được nấu trong nhiều giờ. Rõ ràng là chúng tôi không sử dụng cà chua tươi vào thời điểm này trong năm; chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang làm việc với cà chua nguyên quả đóng hộp chất lượng cao. Sau đó, nước sốt mì ống của bạn đúng cách!
Nồi áp suất Ribollita (Hầm rau và đậu Tuscan)
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Ribollita là một món súp của Ý theo truyền thống tận dụng tối đa thức ăn thừa, bằng cách nấu món hầm rau củ để lâu ngày cùng với bánh mì cũ và đậu khô. Kết quả cuối cùng là hương vị tuyệt vời, nhưng phải mất một thời gian để kết hợp lại với nhau. Ở đây, chúng tôi nấu súp từ đầu trong nồi áp suất, nơi đậu trở nên mềm hoàn hảo, bánh mì hấp thụ nhiều chất lỏng và các loại rau ngấm vào nước dùng với tất cả hương vị của chúng.
Nồi áp suất Thịt ức om kiểu Do Thái với hành tây và cà rốt
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Làm ức om kiểu Do Thái theo cách truyền thống có thể mất một lúc. Nhưng trong nồi áp suất, quy trình rút ra được đơn giản hóa và tăng tốc, vì vậy bạn có thể có món ức ngọt, tách rời chỉ trong một khoảng thời gian ngắn so với thông thường để đặt món ăn lên bàn.
Nồi áp suất vang đỏ–Thịt sườn bò kho
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Thường mất nửa ngày để làm món sườn ngắn bò hầm rượu vang đỏ cổ điển. Đó là khoảng thời gian nước sốt sánh lại, đẹp mắt, thịt nhừ ra khỏi xương, rau ăn kèm chín tới. Trong nồi áp suất, chúng tôi đạt được tất cả những nhận biết cho thấy món thành công trong ba giờ. Ngay cả trong nồi áp suất, đây có thể không phải là một dự án nấu ăn trong tuần, nhưng thời gian nấu rút ngắn đã biến những miếng sườn bò ngắn này thành một bữa tối cuối tuần sang trọng và dễ dàng.
Nồi áp suất Chunky thịt bò và đậu ớt
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Món ớt bò và đậu cổ điển này hoàn chỉnh với những miếng sườn bò mềm, đậu đỏ, hương vị cà chua đậm đà, v.v. Nồi áp suất giúp giảm đáng kể thời gian nấu và một số thủ thuật làm tăng hương vị (cà phê, sô cô la đen và nước mắm) đã đưa loại ớt này lên một tầm cao mới.
Risotto ngô nồi áp suất
Công Thức Nấu Ăn Tối Nhanh Cho Nồi Áp Suất Của Bạn. Có thể bạn đã nhiều lần được cho biết rằng món cơm risotto sẽ chỉ ngon nếu bạn đứng trên nồi khuấy liên tục trong suốt thời gian nấu. Chà, chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn có thể làm món cơm risotto trong nồi áp suất của mình. Và nó sẽ thực sự, thực sự tốt. Để làm món cơm risotto ngô này, lõi ngô được cho vào nồi áp suất để tạo hương vị ngô ngọt cho cơm. Và sau khi cơm được nấu chín, nó thậm chí còn có thêm hương vị ngô từ hỗn hợp ngô nguyên hạt và bột ngô mịn.