Hướng Dẫn Mở Khóa An Toàn Khi Bếp Từ Bosch Bị Khoá

Bếp từ Bosch là thiết bị gia dụng cao cấp, tập hợp nhiều tính năng thông minh, đặc biệt là tính năng khóa an toàn rất hữu dụng cho các gia đình có trẻ em, đảm bảo an toàn cho các bé. Tuy nhiên một số người không biết cách làm sao để có thể mở khóa, khởi động lại hệ thống điều khiển để tiếp tục sử dụng. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng đó, hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu cách mở khóa an toàn khi bếp từ Bosch bị khóa qua bài viết sau nhé!

Bếp từ Bosch bị khóa và cách mở khóa an toàn

Đa số các thương hiệu bếp từ nếu sử dụng hệ thống bảng điều khiển cảm ứng từ thường sẽ có chức năng khóa an toàn và khi khởi động chức năng này thì hệ thống cảm ứng từ sẽ bị vô hiệu hóa.

Khi bảng điều khiển bị khóa có nghĩa là ngay cả nút nguồn cũng không thể thao tác được, nhưng nếu rút nguồn điện trong lúc bếp còn đang hoạt động sẽ gây ảnh hưởng đến thiết bị, lúc này hệ thống quạt tản nhiệt đang hoạt động nếu đột ngột rút nguồn điện sẽ ảnh hưởng đến hệ thống quạt nhiệt và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. 

Vậy làm sao để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị khi đã khóa hệ thống cảm ứng từ là câu hỏi chung của rất nhiều người. 

bep-tu-bosch-bi-khoa-1
Chạm tay vào nút khóa và giữ khoảng 10s, hệ thống điều khiển cảm ứng từ sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Thực chất, thao tác mở khóa chức năng an toàn rất đơn giản, bạn chỉ cần: “Chạm tay vào nút khóa và giữ khoảng 10s, hệ thống điều khiển cảm ứng từ sẽ hoạt động trở lại bình thường”

Trên thực tế, đối với một số dòng máy thuộc phân khúc hàng giá rẻ và giá tầm trung, với thao tác này có thể sẽ chưa thể khởi động lại hệ thống. Bạn có thể ngắt nguồn bếp và khởi động lại sau khoảng 15 đến 20 phút để bếp tự cài đặt lại các tính năng của chúng. Tuy nhiên, việc ngắt nguồn như vậy sẽ ảnh hưởng đến bếp, nên cần hạn chế.

Hệ thống bảng điều khiển cảm ứng của bếp từ Bosch

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Để có thể mở khóa bếp từ Bosch, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu về cách thức hoạt động của bếp.

Hệ thống bảng điều khiển của bếp điện từ Bosch được thiết kế ở dạng cảm ứng từ thay cho nút cơ phổ thông và có 2 loại khác nhau:

  • Touchselect – chọn và chạm
  • Một vài dòng khác có dạng touchslide – di chuyển và chọn
bep-tu-bosch-bi-khoa-2
Hệ thống điều khiển cảm ứng từ của bếp từ Bosch.

Hệ thống bảng điều khiển cảm ứng từ của bếp từ Bosch có tính cảm ứng rất nhạy bén, so với các thiết bị di động thông minh hay máy tính bảng cũng không thua kém gì.

Theo thói quen nấu ăn, tay chúng ta thường xuyên bị ướt trong quá trình nấu ăn và nước có thể bị rơi trên bề mặt của bếp, gây khó khăn cho hệ thống cảm ứng từ. Tuy nhiên với bếp từ Bosch, chúng được thiết lập khá nhạy bén và có thể dễ dàng nhận diện vân tay người dùng và có thể hoạt động bình thường.

bep-tu-bosch-bi-khoa-3

Bếp từ Bosch được tích hợp rất nhiều tình năng hiện đại, thông minh điều khiển một cách dễ dàng với giao diện bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng. Các nút điều khiển có kí hiệu cụ thể và bảng điều khiển hiển thị đèn LED báo mã hoạt động, công suất hay mã lỗi( được hướng dẫn cụ thể, chi tiết trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất).

Xem thêm: Tổng Hợp Ý Nghĩa Các Ký Hiệu Bếp Từ Bosch

Hệ thống bảng điều khiển bếp từ Bosch bị khóa và chỉ ngừng hoạt động khi bạn chọn chế độ khóa phím hay còn được gọi là tính năng khóa an toàn, đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Khi bạn chọn chế độ này, toàn bộ hệ thống cảm ứng từ sẽ ngưng hoạt động, mọi thao tác chạm vào hệ thống đều vô tác dụng để tránh những rủi ro không đáng có khi trẻ vô tình bấm linh tinh.

Chức năng khóa an toàn này cũng góp phần gia tăng độ an toàn của bếp, làm cho Bosch được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Trên đây là những chia sẻ của Gia dụng Đức Sài Gòn về các mở khóa bếp từ Bosch. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý khi gặp phải tình huống bếp từ Bosch bị khóa. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *