Hướng dẫn cách khắc phục bếp từ báo lỗi e2 nhanh chóng

Bếp từ đã quá quen thuộc trong căn bếp của người Việt. Trong quá trình nấu nướng chắc chắn cũng có đôi lúc bạn gặp phải tình trạng bếp từ báo lỗi E2. Khiến cho công việc nấu nướng của bạn bị gián đoạn. Đồng thời, nếu lỗi E2 bếp từ xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của bếp.

Vậy lỗi E2 bếp từ là lỗi gì? Nguyên nhân bếp từ xuất hiện lỗi E2 là gì? Có thể khắc phục được hay không? Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ trả lời toàn bộ những câu hỏi đó.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2

bep tu bao loi e2 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Tất cả các dòng bếp từ hiện nay khi báo lỗi E2 đều bắt nguồn từ 3 nguyên nhân sau:

Thứ nhất, điện áp cung cấp không ổn định

bep tu bao loi e2 3 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bếp từ

Các dòng bếp từ được sản xuất dùng trong các căn bếp của Việt Nam hiện nay có công suất hoạt động từ 1000W đến 2300W. Nó thích hợp hoạt động ở hiệu điện thế 190-220V, dòng điện 16A. Khi nguồn điện cung cấp cho bếp vượt quá 260V nghĩa là vượt quá cao so với hiệu điện thế quy định thì bếp không thể hoạt động được bình thường. Lúc này lỗi E2 bếp từ được báo. Nếu như tình trạng này không được xử lý kịp thời thì tuổi thọ của bếp sẽ bị sụt giảm. 

Thứ 2, chất liệu và kích thước nồi nấu không phù hợp với bếp

chất liệu và kích thước nồi nấu không phù hợp với bếp

Nguyên lý hoạt động của các thương hiệu bếp từ hiện nay đó là cảm ứng điện từ. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng bên dưới sẽ tạo ra từ trường. Dòng từ trường này hoạt động trong phạm vi <5mm. Đặc biệt, dòng từ trường này chỉ sinh nhiệt để làm chín thức ăn khi nó kết hợp với nồi có đáy từ. Vì vậy, nếu bạn không dùng đúng nồi để nấu thì lỗi E2 bếp từ sẽ báo đỏ

Bếp từ báo lỗi E2 một phần còn là do đáy của nỗi nhỏ hoặc lớn hơn thiết diện của bếp. Vì vậy, để hạn chế bếp từ không nhận nồi, bạn nên chọn cho bếp mẫu nồi đường kính đáy từ 11 cm trở lên, dày, phẳng có đáy từ.

Thứ 3, đặt nồi lên bếp lâu nhưng trong nồi không có thức ăn

Khi bạn đặt nồi lên bếp từ và bật bếp. Lúc này nhiệt sẽ được truyền từ mặt bếp qua đáy nồi. Nhiệt cao có tác dụng làm chín thức ăn. Nếu bạn không để đồ cần nấu chín trong nồi thì nhiệt truyền lên nồi và tích tụ tại đáy sẽ khiến cho nhiệt ở mặt bếp tăng cao. Lúc này bếp từ báo lỗi E2 để báo hiệu và tránh cháy nổ xảy ra.

Hướng dẫn cách sửa lỗi E2 bếp từ ngay tại nhà như sau:

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Trong quá trình sử dụng, nếu bếp từ Bosch báo lỗi E2, bạn cần thực ngay những thao tác dưới đây

Bước 1: Nhấn nút ON/ OFF trên bề mặt để tiến hành tắt bếp 

Bước 2: Xác định những nguyên nhân báo lỗi E2  bếp từ . Sau đó lựa chọn hướng giải quyết phù hợp.

Thứ nhất, nếu nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định thì bạn cần phải:

– Kiểm tra xem nguồn điện cung cấp cho bếp từ có phải ở mức 220V hay không. Nếu nhiệt độ cao hoặc thấp hơn 220V thì dừng hoạt động của bếp và sử dụng ổn áp để điều chỉnh cho dòng điện ổn định.

– Bạn nên chú ý về vấn đề dòng điện cung cấp cho bến để duy trì tuổi thọ ở mức cao nhất.

Thứ hai, nếu bếp từ báo lỗi E2 bếp từ do nồi hoặc dụng cụ nấu nước thì bạn cần: 

bep tu bao loi e2 2 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Chọn nồi thích hợp dùng cho bếp từ

 – Kiểm tra lại dụng cụ nấu xem có tính nhiễm từ hay không để đảm bảo hấp thụ nhiệt từ bếp tốt nhất.

– Lựa chọn những loại nồi hoặc dụng cụ nấu có đường kính lớn hơn hoặc bằng với đường kính mặt bếp để tăng diện tích tiếp xúc cũng như tiếp nhận tối đa nguồn nhiệt và cũng hạn chế báo lỗi E2 bếp từ.

Thứ ba, nếu báo lỗi E2 bếp từ do không có thực phẩm trong nồi: 

Nếu trong nồi không có đồ ăn thì bạn cần tắt bếp. sau đó cho thức ăn cần nấu vào trong nồi. Bật bếp và nấu như bình thường.

Lưu ý trong khi lựa chọn nồi cũng như dụng cụ nấu nướng cho bếp từ:

– Để đạt hiệu quả truyền nhiệt tối ưu nhất, bạn nên chọn nồi nấu được làm bằng thép không gỉ, inox 304, thép tráng men. Có những loại nồi trên đáy của nó còn có dòng chữ “induction”.

– Hạn chế chọn những loại nồi bằng thủy tinh, đất hay phi từ bởi nó sẽ không tận dụng được hết nguồn nhiệt do bếp tạo ra. Nấu thức ăn lâu chín, tiêu tốn điện năng. Nếu sử dụng lâu dài sẽ gây giảm tuổi thọ cho bếp cũng như không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng để tránh bếp từ báo lỗi E2

Khi xem xét những nguyên nhân mà bếp từ báo lỗi E2, chúng ta có thể nhận thấy, những lỗi kể trên chủ yếu là do lắp đặt và sử dụng không đúng cách của người dùng. Chính vì vậy, để hạn chế báo lỗi E2 bếp từ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Tuyệt đối không tự ý lắp đặt các loại bếp từ khi bạn không thật sự am hiểu về điện cũng như các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Hầu hết các cửa hàng hay đại lý phân phối bếp từ hiện nay đều hỗ trợ nhân công lắp đặt. Vì vậy, hãy để cho những công nhân được đào tạo bài bản này giúp đỡ bạn lắp ráp để đảm bảo an toàn tối đa, cũng như tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

bep tu bao loi e2 3 Gia Dụng Đức Sài Gòn

 – Vị trí lắp đặt bếp từ còn yêu cầu khô ráo, thoáng đãng, không khí lưu thông tốt. Đặc biệt nó phải có khe hở cho quạt làm mát tỏa nhiệt. Không đặt bếp từ gần với các thiết bị điện khác. Đặc biệt là phải kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bếp có đảm bảo ổn định hay không để có biện pháp khắc phục ngay từ đầu.

– Chọn dụng cụ nấu nướng thích hợp để tối ưu nguồn nhiệt và tiết kiệm điện năng.

– Tập cho mình thói quen sơ chế đồ ăn toàn bộ trước khi nấu để không làm gián đoạn quá trình nấu nướng. Bạn không phải bật, tắt bếp nhiều lần.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho người dùng hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E2 bếp từ trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dòng bếp từ, muốn tư vấn hoặc giải đáp về nội dung nào đó hãy liên hệ với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ

Cách sử dụng bếp từ tiết kiêm điện

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *