Hướng dẫn cách khắc phục bếp từ báo lỗi e2 nhanh chóng

Bếp từ đã quá quen thuộc trong căn bếp của người Việt. Trong quá trình nấu nướng chắc chắn cũng có đôi lúc bạn gặp phải tình trạng bếp từ báo lỗi E2. Khiến cho công việc nấu nướng của bạn bị gián đoạn. Đồng thời, nếu lỗi E2 bếp từ xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của bếp.

Vậy lỗi E2 bếp từ là lỗi gì? Nguyên nhân bếp từ xuất hiện lỗi E2 là gì? Có thể khắc phục được hay không? Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ trả lời toàn bộ những câu hỏi đó.

Bếp từ báo lỗi E2 là lỗi gì

Lỗi e2 bếp từ là gì?
Lỗi e2 bếp từ là gì?

Lỗi e2 bếp từ là dấu hiệu cảnh báo cho người dùng rằng thiết bị đang được sử dụng với nhiệt độ quá cao, có thể ảnh hưởng đến người sử dụng và có nguy cơ làm hỏng các thiết bị khác bên trong bếp từ. Lỗi này thường xuất hiện khi nguồn cung cấp điện vượt quá 220V.

Tất cả các dòng bếp từ hiện nay khi báo lỗi E2 đều bắt nguồn từ 4 nguyên nhân sau:

Nguyên nhân lỗi E2 bếp từ và cách khắc phục

Khi bếp từ báo lỗi E2, có ba nguyên nhân chính có thể gây ra tình trạng này:

Thứ nhất: Điện áp cung cấp không ổn định

bep tu bao loi e2 3 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bếp từ

Một trong những nguyên nhân chính khiến bếp từ báo lỗi E2 là điện áp cung cấp không ổn định. Khi điện áp không đủ ổn định hoặc quá yếu, bếp từ sẽ không hoạt động đúng cách và báo lỗi E2.

Các dòng bếp từ được sản xuất dùng trong các căn bếp của Việt Nam hiện nay có công suất hoạt động từ 1000W đến 2300W. Nó thích hợp hoạt động ở hiệu điện thế 190-220V, dòng điện 16A. Khi nguồn điện cung cấp cho bếp vượt quá 260V nghĩa là vượt quá cao so với hiệu điện thế quy định thì bếp không thể hoạt động được bình thường. Lúc này lỗi E2 bếp từ được báo. Nếu như tình trạng này không được xử lý kịp thời thì tuổi thọ của bếp sẽ bị sụt giảm. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện những biện pháp sau:

Kiểm tra nguồn điện: Hãy kiểm tra xem nguồn điện của bạn có ổn định hay không. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến điện áp, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để được tư vấn và sửa chữa.

Sử dụng ổ cắm chất lượng: Hãy sử dụng ổ cắm chất lượng và đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Tránh sử dụng các ổ cắm kém chất lượng hoặc quá cũ.

Thứ hai: Chất liệu và kích thước nồi nấu không phù hợp với bếp

chất liệu và kích thước nồi nấu không phù hợp với bếp

Một nguyên nhân khác khiến bếp từ báo lỗi E2 là chất liệu và kích thước nồi nấu không phù hợp với bếp. Mỗi loại bếp từ đều có yêu cầu về chất liệu và kích thước của nồi nấu. Khi bạn sử dụng một nồi không phù hợp, nhiệt từ bếp từ sẽ không được phân phối đều và dẫn đến báo lỗi E2.

Nguyên lý hoạt động của các thương hiệu bếp từ hiện nay đó là cảm ứng điện từ. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng bên dưới sẽ tạo ra từ trường. Dòng từ trường này hoạt động trong phạm vi <5mm. Đặc biệt, dòng từ trường này chỉ sinh nhiệt để làm chín thức ăn khi nó kết hợp với nồi có đáy từ. Khi bạn sử dụng một nồi không phù hợp, nhiệt từ bếp từ sẽ không được phân phối đều và dẫn đến báo lỗi E2.

Để khắc phục tình trạng này, hãy cân nhắc những điều sau:

Sử dụng nồi có chất liệu phù hợp: Hãy chọn nồi nấu với chất liệu phù hợp với bếp từ của bạn. Chất liệu thường được khuyến nghị là vật liệu nhiễm từ hoặc gang.

Lựa chọn kích thước nồi phù hợp: Hãy đảm bảo kích thước của nồi nấu phù hợp với kích thước của bếp từ. Nồi nấu quá nhỏ hoặc quá lớn đều có thể gây ra lỗi E2.

Thứ ba: Đặt nồi lên bếp lâu nhưng trong nồi không có thức ăn

Nguyên nhân cuối cùng khiến bếp từ báo lỗi E2 là bạn đặt nồi lên bếp mà trong nồi không có thức ăn. Khi bạn đặt nồi lên bếp từ và bật bếp. Lúc này nhiệt sẽ được truyền từ mặt bếp qua đáy nồi. Nhiệt cao có tác dụng làm chín thức ăn. Nếu bạn không để đồ cần nấu chín trong nồi thì nhiệt truyền lên nồi và tích tụ tại đáy sẽ khiến cho nhiệt ở mặt bếp tăng cao. Lúc này bếp từ báo lỗi E2 để báo hiệu và tránh cháy nổ xảy ra.

Để khắc phục tình trạng này, hãy tuân thủ những nguyên tắc sau:

Đặt nồi lên bếp sau khi đã chuẩn bị xong thức ăn: Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị xong thức ăn trước khi đặt nồi lên bếp. Điều này giúp bếp từ phát hiện được tải trọng và hoạt động đúng cách.

Không để nồi lên bếp mà trong nồi không có gì: Tránh đặt nồi lên bếp mà trong nồi không có thức ăn. Nếu không, bếp từ sẽ báo lỗi E2 và không hoạt động.

Thứ 4: Đáy nồi quá nhỏ so với vùng nấu 

Mỗi bếp từ đều có một kích thước vùng nấu nhất định cho dù nó là bếp từ đơn, bếp từ đôi hay bếp từ 3,4 vùng nấu thì mỗi vùng nấu được thiết kế với một kích thước nhất định. Nếu bạn sử dụng dụng cụ nấu quá nhỏ so với vùng nấu thì bếp từ sẽ không nhận diện được vùng nấu chính xác ở đâu để tập trung nhiệt. Nhiệt lượng sinh ra từ mặt bếp bị hao phí nhiều, làm bếp nóng lên và sẽ bị báo lỗi e2.

Cách khắc phục

Sử dụng nồi nấu có kích thước đáy phù hợp với mỗi vùng nấu. Hoặc trước khi mua bếp từ phải lựa chọn bếp có vùng nấu phù hợp với dụng cụ nấu có sẵn ở nhà.

Lưu ý trong khi lựa chọn nồi cũng như dụng cụ nấu nướng cho bếp từ:

– Để đạt hiệu quả truyền nhiệt tối ưu nhất, bạn nên chọn nồi nấu được làm bằng thép không gỉ, inox 304, thép tráng men. Có những loại nồi trên đáy của nó còn có dòng chữ “induction”.

– Hạn chế chọn những loại nồi bằng thủy tinh, đất hay phi từ bởi nó sẽ không tận dụng được hết nguồn nhiệt do bếp tạo ra. Nấu thức ăn lâu chín, tiêu tốn điện năng. Nếu sử dụng lâu dài sẽ gây giảm tuổi thọ cho bếp cũng như không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

>> So sánh bếp từ và bếp ga loại nào tiết kiệm hơn?

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng để tránh bếp từ báo lỗi E2

Khi xem xét những nguyên nhân mà bếp từ báo lỗi E2, chúng ta có thể nhận thấy, những lỗi kể trên chủ yếu là do lắp đặt và sử dụng không đúng cách của người dùng. Chính vì vậy, để hạn chế báo lỗi E2 bếp từ, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Tuyệt đối không tự ý lắp đặt các loại bếp từ khi bạn không thật sự am hiểu về điện cũng như các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Hầu hết các cửa hàng hay đại lý phân phối bếp từ hiện nay đều hỗ trợ nhân công lắp đặt. Vì vậy, hãy để cho những công nhân được đào tạo bài bản này giúp đỡ bạn lắp ráp để đảm bảo an toàn tối đa, cũng như tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

bep tu bao loi e2 3 Gia Dụng Đức Sài Gòn

 – Vị trí lắp đặt bếp từ còn yêu cầu khô ráo, thoáng đãng, không khí lưu thông tốt. Đặc biệt nó phải có khe hở cho quạt làm mát tỏa nhiệt. Không đặt bếp từ gần với các thiết bị điện khác. Đặc biệt là phải kiểm tra nguồn điện cung cấp cho bếp có đảm bảo ổn định hay không để có biện pháp khắc phục ngay từ đầu.

– Chọn dụng cụ nấu nướng thích hợp để tối ưu nguồn nhiệt và tiết kiệm điện năng.

– Tập cho mình thói quen sơ chế đồ ăn toàn bộ trước khi nấu để không làm gián đoạn quá trình nấu nướng. Bạn không phải bật, tắt bếp nhiều lần.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp cho người dùng hiểu được nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E2 bếp từ trong quá trình sử dụng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các dòng bếp từ, muốn tư vấn hoặc giải đáp về nội dung nào đó hãy liên hệ với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *