Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê dễ hiểu

Máy pha cà phê là một phần trong thói quen uống cà phê của hàng triệu người. Chỉ riêng ở Mỹ, hàng triệu người uống cà phê hàng ngày. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng máy pha cà phê, quy trình pha cà phê có thể gây khó khăn với bạn. Hãy áp dụng các bước đơn giản dưới đây để tạo ra một tách cà phê yêu thích của bạn.

Cách Sử Dụng Máy Pha Cà Phê

Phần 1. Pha cà phê cơ bản

Pha cà phê cơ bản

1. Thêm một bộ lọc cà phê vào giỏ bộ lọc

Mặc dù có thể sử dụng các bộ lọc tự nhiên hoặc đã tẩy trắng, nhưng không nên sử dụng các phiên bản kết hợp. Các bộ lọc tiêu chuẩn, rẻ tiền sẽ có thể đem lại kết quả không tốt. Nhiều máy pha cà phê đi kèm với bộ lọc lưới của riêng của nó. Nếu có sẵn, nó thường là sự lựa chọn tiện lợi nhất và thân thiện với môi trường nhất. Sử dụng bộ lọc chuyên dụng của máy pha cà phê sẽ tốt hơn là bộ lọc giấy.

2. Đong cà phê ra

Bạn muốn pha càng nhiều cà phê, thì bạn sẽ càng cần phải cho nhiều cà phê vào phin. Tùy thuộc vào máy pha cà phê của bạn và loại cà phê bạn đang pha, tỷ lệ cà phê và nước có thể khác nhau. Tỷ lệ tiêu chuẩn là khoảng 2 thìa cà phê cho mỗi 6 ounce nước bạn định pha (hoặc một nắp máy xay cà phê đầy đủ, không nên nhiều hơn). Bạn nên kiểm tra kỹ hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê khi quyết định tỷ lệ giữa cà phê và nước.

Các hỗn hợp cà phê đặc biệt có thể có tỷ lệ cà phê /nước đặc biệt và hầu hết các cách pha cà phê sẽ có hướng dẫn trên bao bì. Cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng muỗng canh. Hầu hết các máy pha cà phê đều đi kèm với một muỗng gạt ngang. Hãy đọc hướng dẫn để xem bạn cần bao nhiêu muỗng.

Đong cà phê ra

3. Đong đủ nước để pha cà phê của bạn

Để đo, bạn có thể sử dụng các vạch đo trên bình pha cà phê hoặc bên hông máy pha cà phê. Đổ nước từ bình pha cà phê vào máy pha cà phê. Thường sẽ có một không gian mở, được gọi là bể chứa, phía sau hoặc phía trên bộ lọc để bạn thực hiện thao tác này.

Đối với những người lần đầu sử dụng máy pha cà phê, thường đổ nước trực tiếp vào giỏ lọc. Đừng làm điều này. Hãy đổ vào ngăn dự định để giữ nước trước khi pha. Sau khi rót xong, đặt bình cà phê trở lại đĩa hâm.

Đong đủ nước để pha cà phê của bạn

4. Cắm máy pha cà phê và bật lên

Một số máy pha bắt đầu pha cà phê tự động trong khi những máy khác có các mức cài đặt thời gian thủ công.

Cắm máy pha cà phê và bật nó lên

5. Chờ cho đến khi cà phê được pha hoàn thiện trước khi rót

Một số máy pha cà phê có cài đặt “tạm dừng”, cho phép bạn tạm dừng quá trình pha và đổ đầy cốc trước khi kết thúc.

Chờ cho đến khi cà phê được pha hoàn thiện trước khi rót

6. Nếu bạn đã sử dụng bộ lọc giấy, hãy vứt nó đi sau khi pha

Nếu bạn loại bỏ bã cà phê sau đó, cà phê của bạn sẽ bị đắng do các hương vị tiết ra sau đó trong quá trình pha. Nếu bạn đã sử dụng bộ lọc lưới, chỉ cần ném bã cà phê vào thùng rác (hoặc tái chế chúng) và rửa bộ lọc.

Nếu bạn đã sử dụng bộ lọc giấy, hãy vứt nó đi sau khi pha

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Pha Cà Phê Viên Nén 1 Phát Ăn Ngay

Phần 2. Tận dụng tối đa cà phê của bạn

Làm sạch máy pha cà phê của bạn

1. Làm sạch máy pha cà phê của bạn. Giống như bất kỳ thiết bị nào sử dụng lượng lớn nước nóng, máy pha cà phê có thể tích tụ cặn khoáng theo thời gian. Những chất lắng đọng này có thể làm cho cà phê có mùi vị khó chịu, ôi thiu. Định kỳ vệ sinh máy pha cà phê của bạn để có hương vị cà phê ngon nhất.

Nếu máy pha cà phê của bạn có mùi khác lạ hoặc có thể nhìn thấy cặn khi không sử dụng, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là không nhớ được lần cuối cùng bạn vệ sinh máy pha cà phê của mình, thì có lẽ đã đến lúc phải làm sạch nó.

Sử dụng hạt cà phê mới xay đã được bảo quản đúng cách

2. Sử dụng hạt cà phê mới xay đã được bảo quản đúng cách. Để có một ly cà phê tươi hơn, có hương vị đậm đà hơn, bạn nên mua hạt cà phê tươi và tự xay chứ không nên mua cà phê xay sẵn. Hương vị cà phê đến từ các hợp chất hương vị tinh tế trong tế bào của hạt cà phê. Khi xay, phần bên trong hạt cà phê tiếp xúc với không khí và theo thời gian sẽ phản ứng với nó, làm cho cà phê mất đi một số đặc tính.

Cần đảm bảo bảo quản hạt cà phê của bạn trong hộp kín. Cà phê có đặc tính hút mùi đó là lý do tại sao bã cà phê có thể được dùng thay thế cho baking soda trong tủ lạnh. Thật không may, điều này cũng có nghĩa là nếu cà phê của bạn không được giữ kín trong hộp kín không khí, bạn có thể nhận được các vị khác trong cà phê của mình.

Những người đam mê cà phê không đồng ý về việc có nên bảo quản hạt cà phê ở nhiệt độ thấp hay không. Một số khuyên bạn nên giữ hạt cà phê trong tủ lạnh nếu chúng sẽ được sử dụng trong vòng một tuần và bảo quản bất kỳ hạt cà phê nào sẽ không được sử dụng trong vài tuần vào tủ đông. Những người khác chỉ thích giữ chúng ở một nơi tối và mát mẻ.

Sử dụng hạt cà phê mới xay đã được bảo quản đúng cách

3. Sử dụng độ thô chính xác cho phương pháp pha của bạn. Các phương pháp pha cà phê khác nhau có thể yêu cầu xay thô hơn hoặc mịn hơn để có hương vị tối ưu. Bởi vì các hợp chất tạo hương vị hạt cà phê xay hòa tan trong nước, việc thay đổi độ thô (và do đó diện tích bề mặt tổng thể tiếp xúc với nước) của bã có thể ảnh hưởng đến hương vị cuối cùng. Nói chung, phương pháp pha cà phê yêu cầu cà phê và nước tiếp xúc với nhau càng nhiều thời gian, thì quá trình xay càng thô.

Đối với máy pha cà phê “nhỏ giọt” thông thường như đã mô tả trong Phần Một ở trên, cách xay vừa (giống như bạn sẽ thấy đối với hầu hết cà phê xay sẵn) thường là tốt. Nếu bạn đang sử dụng phương pháp pha cà phê lạ hơn như máy ép kiểu Pháp hoặc Aeropress, hãy cân nhắc tham khảo biểu đồ độ thô.

Sử dụng độ thô chính xác cho phương pháp pha của bạn

4. Sử dụng nhiệt độ chính xác cho các thành phần của bạn. Đối với quy trình pha cà phê, nước nên ở khoảng 195–205 ° F (91–96 ° C), hoặc ngay dưới độ sôi. Nước lạnh hơn sẽ không chiết xuất đủ hương vị từ hạt cà phê, trong khi nước nóng hơn có thể làm cà phê bị khét, ảnh hưởng đến hương vị.

Nếu bạn đang đun nước riêng để pha cà phê, hãy để nước sôi, sau đó lấy ra khỏi nguồn nhiệt khoảng 1 phút trước khi đổ vào cà phê.

Nếu bạn giữ bột cà phê trong tủ lạnh, hầu hết các quá trình pha cà phê sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cà phê lạnh. Tuy nhiên, nếu đang pha cà phê espresso, bạn nên để hạt cà phê đạt nhiệt độ phòng trước khi pha. Vì pha cà phê espresso sử dụng một lượng nước tương đối nhỏ tiếp xúc với cà phê trong thời gian tương đối ngắn, hạt lạnh có thể ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn máy pha cà phê loại nào tốt cho gia đình

Phần 3 Xử lý sự cố máy pha cà phê

1. Xác định vấn đề

Giống như tất cả các thiết bị, máy pha cà phê đôi khi dễ bị trục trặc khi sử dụng thường xuyên. Dưới đây là một số sự cố phổ biến nhất gặp phải với máy pha cà phê và các gợi ý để khắc phục sự cố. Trước khi cố gắng khắc phục sự cố, hãy đảm bảo rằng máy pha cà phê đã được rút phích cắm và không có nước nóng trong bình chứa của nó.

Xác định vấn đề

2. “Cà phê của tôi có vị lạ”

Như đã thảo luận ở trên trong Phần thứ hai, nước nóng có thể để lại cặn khoáng trong máy pha cà phê của bạn, nếu tích tụ, có thể ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. Bạn nên vệ sinh máy pha cà phê của mình (bao gồm cả các bộ phận bên trong) hàng tháng, nếu nó được sử dụng thường xuyên.

Cũng nên xem xét khả năng xảy ra lỗi khi bảo quản/ xử lý cà phê. Đảm bảo cà phê không để ngoài trời hoặc tiếp xúc với bất kỳ thành phần gây ô nhiễm nào vì cà phê hấp thụ hương vị và mùi thơm từ các nguồn khác rất tốt.

3. “Nước dường như không chảy qua máy pha cà phê”

Nếu rất ít nước (hoặc không có nước) chảy qua máy pha cà phê của bạn, máy pha cà phê có thể bị tắc ở một trong các ống của máy (ống gia nhiệt bằng nhôm đặc biệt dễ bị tắc). Chạy máy bằng giấm trong bồn nước không có cà phê hoặc bộ lọc. Lặp lại nếu cần cho đến khi thông tắc nghẽn, sau đó chạy máy hai lần với nước để rửa sạch giấm.

Nước dường như không chảy qua máy pha cà phê

4. “Máy pha cà phê của tôi pha quá nhiều / quá ít cà phê”

Nhiều máy pha cà phê hiện đại có các tùy chọn để kiểm soát kích thước của bình pha để cho phép người uống khi đang di chuyển có thể pha cà phê trực tiếp vào cốc hoặc phích. Cần đảm bảo rằng cài đặt của máy pha cà phê của bạn được thiết lập cấu hình chính xác và lượng nước chính xác có trong bình chứa trước khi pha. Bạn có thể cần tham khảo sách hướng dẫn để biết hướng dẫn chính xác về cách sửa đổi kích thước bình pha.

Máy pha cà phê của tôi pha quá nhiều / quá ít cà phê

5. “Cà phê của tôi không nóng”

Đây rất có thể là sự cố với bộ phận làm nóng hoặc hệ thống dây điện bên trong của máy pha cà phê. Vì các bộ phận thay thế có thể khó tìm và quá trình sửa chữa liên quan đến việc làm việc với dây điện nguy hiểm nên tốt nhất bạn nên thay thế máy pha cà phê trong trường hợp này.

Nếu bạn vẫn muốn cố gắng khắc phục sự cố điện với máy pha cà phê của mình, hãy nhớ rút phích cắm và tắt nguồn của máy trước khi thực hiện. Hướng dẫn tự làm cho nhiều vấn đề điện thông thường có sẵn trên mạng internet để tham khảo.

Cà phê của tôi không nóng

Nguồn: wikihow.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *