Cách Làm Humburger Ngon Và Siêu Dễ Làm Tại Nhà

Bánh Hamburger nổi tiếng là món ăn nhanh, tiện lợi, phù hợp với mọi lứa tuổi và được nhiều người ưa chuộng vì nó vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, loại bánh này rất thích hợp dùng vào bữa sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hãy cùng theo dõi bài viết Cách làm Humburger ngon và siêu dễ làm tại nhà dưới đây nhé.

Hamburger là một món ăn nhanh, một món ăn ngon dễ làm và chống đói khá hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều cách làm hamburger ngon khác nhau và đơn giản, bạn có thể tự làm ngay ở nhà mà không cần phải mất công ra ngoài mua. Bởi vì, hamburger thường bán trong các nhà hàng quán ăn nhanh và giá thành cũng không phải rẻ nên hãy cùng bắt tay vào làm để thưởng thức ngay tại nhà, vừa nóng hổi, giá thành phải chăng lại an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

1. Cách làm humburger thịt heo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vỏ bánh hamburger (có thể mua sẵn hoặc tự làm – phần cuối bài sẽ hướng dẫn làm vỏ bánh humburger nhé)
  • Thịt lợn băm
  • Trứng gà
  • Cà chua
  • Dưa chuột
  • Vài lát thịt giăm bông
  • Lá phô mai
  • Sốt mayonnaise
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm
  • Dầu ăn

cách làm humburger

Các bước thực hiện

  • Cho thịt băm vào tô lớn cùng với chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều cho thịt có độ dẻo dai.
  • Cho thịt vào lòng bàn tay nặn thành viên tròn rồi ấn dẹt, dàn hơi mỏng (chú ý phù hợp với kích cỡ của vỏ bánh). Bạn không nên nặn quá dày sẽ mất ngon mà khi chiên sẽ rất khó chín.
  • Cho chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu thì cho thịt vào chiên, tiếp theo cho một ít giăm bông vào chiên cùng.
  • Khi thấy thịt chín vàng đều, giăm bông cũng chín thì đem gắp ra đĩa.
  • Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu vào chảo, dầu nóng thì đập trứng vào ốp đến khi trứng chín lòng đào là lấy ra đĩa.
  • Vỏ bánh hamburger chia làm đôi, cho vào lò nướng cho bánh nóng lên một chút là được.
  • Cà chua rửa sạch rồi thấm khô, cắt cà chua thành nhiều lát mỏng. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi nạo thành sợi.
  • Tiếp theo, lấy vỏ bánh hamburger ra, cho giăm bông lên rồi đến trứng ốp, đặt 1 lát cà chua lên rồi cho dưa chuột bào sợi, tiếp đến là 1 ít sốt mayonnaise.
  • Cuối cùng, cho miếng thịt đã chiên lên bánh cùng với 1 lát phô mai, rồi lấy 1 nửa vỏ bánh hamburger còn lại đậy lên trên là hoàn thành. Vậy là đã làm xong món bánh hamburger kẹp thịt băm phô mai ngon tuyệt cho cả nhà thưởng thức.

cách làm humburger

2. Cách làm humburger tôm

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Binh Thuy Dien Caso HW 660 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bình Thủy Điện Caso HW660

2.950.000 
May Xay Sua Hat Medion MD 19725 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Máy Làm Sữa Hạt Medion MD 19725

8.500.000 9.550.000 
Robot Hut Bui Lau Nha Medion MD20011 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Robot Hút Bụi, Lau Nhà Medion MD 20011

5.590.000 6.690.000 
Bep Tu Doi Medion MD 18493 GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bếp Từ Đôi Medion MD 18493

3.290.000 3.990.000 
Bo Noi Silit Toskana Topfset 5 Mon GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Bộ Nồi Silit Toskana Topfset 5 Món

4.890.000 6.390.000 

Nguyên liệu thực hiện

  • Tôm thẻ: 300 gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bánh mỳ tròn: 2 – 3 chiếc (hoặc có thể mua vỏ bánh humburger sẵn)
  • Bột năng
  • Bột xù mì
  • Rau xà lách
  • Cà chua
  • 2 lát phô mai
  • Sốt mayonaise
  • Gia vị khác: muối, tiêu, đường, hành, tỏi

cách làm humburger

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên cho tôm lên ngăn đá hoặc ngâm vào nước đá một lát để dễ bóc vỏ. Sau khi bóc vỏ, bỏ đầu và rửa sạch, thì dùng khăn hoặc giấy thấm khô nước trên mình con tôm.
  • Dùng dao bản to hoặc búa đập đập cho con tôm bẹp ra. Nếu thích vẫn còn những miếng tôm giòn giòn thì nên đập bẹp một nửa thôi nhé, nửa còn lại thái nhỏ tùy thích.
  • Tiếp theo, băm nhỏ chỗ thịt tôm vừa đập, lưu ý là không nhỏ quá nhé.
  • Sau đó, cho tôm vào tô, nêm thêm 2 thìa bột năng, một chút muối, tiêu, đường và nước ép hành tỏi. Trộn đều các nguyên liệu với nhau và cho vào tủ lạnh từ khoảng 2 đến 4 tiếng (hoặc có thểm để qua đêm) cho tôm được săn lại, dễ nắn thành hình và khi ăn miếng tôm sẽ giòn hơn.
  • Lấy tôm ra và vo thành viên tròn, trước khi vo chú ý xoa thêm ít bột năng vào tay cho đỡ dính, sau đó ấn dẹt viên tôm xuống.
  • Bước tiếp đến, đánh tan lòng đỏ trứng gà với một chút nước, nhúng miếng tôm vào hỗn hợp lòng đỏ trứng.
  • Cuối cùng, lăn miếng tôm qua bột chiên xù rồi cho vào chảo rán vàng 2 mặt, rồi cắt đôi miếng bánh mỳ tròn, xếp rau xà lách, cà chua, miếng tôm, phô mai lát, thêm một lượt rau xà lách nữa cùng chút xốt mayonaise và tương ớt là có thể thưởng thức ngay rồi.

cách làm humburger

3. Cách làm Humburger cá ngừ

Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt bò xay: 400 gr
  • Xà lách, cà chua, bơ (xắt lát)
  • Vỏ bánh hamburger: 4 chiếc
  • Rong biển (cắt nhỏ)
  • Cá ngừ: 180 gr
  • Hành lá, củ cải trắng muối (có thể mua ở các cửa hàng bán đồ Nhật)
  • Gia vị khác: sốt mayonnaise, wasabi, tương ớt

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên, trộn cá ngừ với hành lá và mayonnaise.
  • Tiếp theo thêm tương ớt vào rồi tiếp tục trộn đều.
  • Trộn thịt bò với tiêu và nước mắm rồi để ướp trong khoảng 15 phút, sau đó nặn thành các miếng dẹt. Trong lúc đó cũng chuẩn bị các nguyên liệu khác: cá ngừ trộn, xà lách, cà chua, bơ, mayonnaise trộn wasabi, củ cải muối, rong biển, tương ớt và bánh mì sẵn sàng.
  • Để bắt đầu làm hamburger, thì phết mayonnaise vào 1 mặt của bánh mì.
  • Sau đó, nướng thịt trong chảo cho đến khi thịt chín, sau đó xếp các lớp xà lách, cà chua và thịt lên trên, xếp cả bơ lên trên nữa nhé!
  • Cuối cùng, múc cá ngừ vào, sau đó xếp rong biển và cải muối lên trên cùng rồi kẹp bánh mì lại là có thể thưởng thức ngay rồi.

cách làm humburger

4. Cách làm Humburger đậu phụ

Nguyên liệu thực hiện

  • Vỏ bánh hamburger
  • Đậu phụ
  • Nấm
  • Hành tây
  • Sốt cà chua, tương ớt
  • Bột chiên xù
  • Rau chân vịt (hay salad)

Cách thức thực hiện

  • Cho một ít dầu vào chảo rồi xào chung với hành và nấm cho chín.
  • Tiếp theo, trộn đậu phụ, tỏi và rau mùi, húng quế băm nhỏ trong một bát lớn.
  • Sau đó thì cho thêm ít hành tây, sốt cà chua, nấm, dấm và tương ớt vào trộn tiếp.
  • Thêm một ít đậu phụ vào trộn đều lần nữa cho vừa miệng và để thấm đều rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
  • Bây giờ thì chia thành nhiều phần nhỏ rồi nhúng vào bột chiên xù rồi chiên qua trong dầu nóng.
  • Quét mayonnaise và cà chua nướng lên trên bánh mì.
  • Cuối cùng cho tiếp đậu phụ rán và rau bina hoặc rau salad rồi cho nửa kia bánh mì lên và thưởng thức.

5. Cách làm humburger lươn nướng kiểu nhật

Nguyên liệu thực hiện

  • Thịt bò xay: 400 gr
  • Vỏ bánh humburger: 4 cái
  • Quả cà chua (cắt lát): 2 quả
  • 4 – 8 lá xà lách
  • 1 quả bơ (cắt lát)
  • 1 miếng lươn nướng
  • 1 miếng rong biển (cắt thành sợi nhỏ)

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên, cắt lươn thành những miếng vừa với vỏ bánh humburger.
  • Chuẩn bị sẵn các loại rau củ: cà chua, xà lách cắt sợi và bơ.
  • Uớp thịt bò với muối và hạt tiêu, sau đó nắn thành từng miếng tròn ấn dẹt rồi nướng đều 2 mặt.
  • Cắt bánh mì làm đôi, sau đó xếp 1 lớp cà chua và 1 lớp rau xà lách lên.
  • Thêm thịt nướng vào.
  • Tiếp theo, xếp vài lát bơ, rồi đến thịt lươn lên.
  • Cuối cùng, rắc rong biển và rưới sốt lên nữa là hoàn thành và thể thưởng thức ngay.

cách làm humburger

6. Cách làm Humburger thịt nướng

Nguyên liệu thực hiện

  • Phần rau:

Bắp cải: ½ cái

Giá đỗ: 100 gr

Măng tươi: 100 gr

Dầu ăn, hành lá

  • Phần nấm:

Nấm hương (hoặc nấm rơm tuỳ ý): 100 gr

Dầu vừng, muối

  • Phần thịt:

Thịt heo xay: 300 gr

Sốt hoisin: 125 gr

Trứng gà: 4 quả

Vỏ bánh hamburger: 2 cái

Gia vị khác: hành lá, nước mắm, muối

cách làm humburger

Các bước thực hiện

  • Đầu tiên, trộn thịt heo xay với các gia vị: nước mắm, tiêu và hành lá.
  • Lấy thịt ra thành từng phần rồi nặn thành những miếng dẹt vừa với vỏ bánh
  • Chuẩn bị sẵn giá đỗ, cắt nhỏ bắp cải, măng và hành lá. Cho rau củ vào chảo dầu nóng xào qua cho mềm. Sau khi xào xong rau củ, gắp ra rồi cho nấm vào đảo qua cho chín. Sau phần nấm, cho thêm dầu rồi đập lần lượt từng quả trứng vào rán ốp la lên (chú ý đừng rán trứng chín quá)
  • Nướng thịt trên lò cho đến khi thịt chín. Nếu không có lò, cũng có thể rán thịt cũng được.
  • Xếp bánh hamburger ra, cho rau củ, sau đó đến thịt heo và 1 thìa sốt hoisin lên, tiếp đến là 1 lớp nấm, cuối cùng đến 1 lớp trứng là hoàn thành rồi đó.

7. Cách làm Humburger cơm kẹp thịt gà

Nguyên liệu thực hiện

  • Cơm dẻo: 500 gr
  • Thịt gà thái nhỏ ướp sẵn muối: 150 gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Các loại rau tùy thích (xà lách, rau diếp, dưa chuột…)
  • Hành tây cắt nhỏ: 30 gr
  • Cà rốt: 30 gr
  • Vừng (mè) rang: 5 gr
  • Nước sốt thịt đóng hộp: 50 ml
  • Sốt tonkatsu (hoặc đun sôi hỗn xì dầu, mật ong và rượu mirin): 30ml

Các bước thực hiện:

  • Đầu tiên, trộn đều cơm với mè và một ít muối.
  • Cho từng viên cơm vào chảo, ép dẹp, chiên vàng.
  • Trộn đều thịt gà, trứng, nước sốt thịt và gia vị.
  • Cho hỗn hợp trứng và thịt vào chảo chiên vàng thành từng bánh nhỏ.
  • Đặt một miếng cơm phía dưới, cho rau lên, rồi đặt thêm miếng thịt trứng vừa làm.
  • Cuối cùng, cho thêm một ít rau lên và dùng miếng bánh cơm còn lại kẹp chặt là hoàn thành rồi.

cách làm humburger

8. Cách làm Humburger Teriyaki

Nguyên liệu thực hiện

  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Thịt bò xay: ½ kg
  • Muối
  • Tiêu đen tươi xay
  • Dứa tươi: 4 lát
  • Vỏ bánh hamburger: 4 cái
  • Pho mát cheddar: 4 lát
  • Xà lách hoặc rau diếp, thái nhỏ: 2 cây
  • 1 quả cà chua, thái lát mỏng
  • Sốt Teriyak

Các bước thực hiện

  • Băm nhỏ hành tây. Cho dầu vào chảo rồi xào hành cho đến khi hành mềm và chuyển sang màu trắng đục. Sau đó cho hành tây vào tô nhỏ.
  • Cho thịt bò xay vào một cái tô lớn rồi nêm muối và hạt tiêu. Sau đó chia thịt ra thành bốn phần bằng nhau rồi viên lại thành các miếng tròn rồi dùng tay ấn dẹt viên thịt, sao cho độ dày của miếng thịt khoảng 1,25cm (hoặc phù hợp với kích thước vỏ bánh)
  • Làm nóng chảo nướng rồi phết chút dầu lên trên mặt chảo. Đặt các miếng thịt này lên chảo rồi nướng ở nhiệt độ cao vừa trong khoảng 2 phút (chú ý không dịch chuyển các miếng thịt), sau đó quay miếng thịt 90° khoảng 6 phút. Lật miếng thịt lại và làm tương tự đối với mặt kia. Tổng thời gian nướng là khoảng 8 phút cho đến khi miếng thịt chín tái, chín tới hoặc chín (tùy theo khẩu vị thưởng thức). Trong thời gian đó, nướng dứa trong 2 phút cho mỗi mặt.
  • Sau đó, có thể nướng vỏ bánh hamburger. Khi vỏ bánh gần chín, cho pho mát lên trên. Pho mát sẽ chảy ở nhiệt độ nóng nên không cần thiết phải tiếp tục để vỏ bánh lên trên chảo nướng, mà thay vào đó là chuyển hamburger sang một cái đĩa khác.
  • Khi ăn, trải đều sốt ở lên mặt dưới của bánh sau đó cho xà lách hoặc rau diếp thái nhỏ và cà chua lên trên. Tiếp theo cho thịt, hành tây xào và 1 hoặc 1,5 thìa sốt Teriyaki.
  • Chú ý phần nguyên liệu: sốt Teriyaki, pho mát cheddar và vỏ bánh hamburger có thể tìm mua tại các siêu thị lớn. Nếu không có pho mát cheddar thì có thể thay thế bằng loại pho mát nhãn hiệu khác theo sở thích.

9. Cách làm Humburger kim chi Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò xay: 500 gr
  • 1 củ tỏi, 1/4 củ gừng (băm nhỏ)
  • 2 nhánh hành lá (thái nhỏ)
  • Xì dầu: 20ml
  • Đường: 15 gr
  • Vừng rang: 15 gr
  • Kim chi: 150 gr
  • 1 quả dưa chuột, 1/2 củ cà rốt, 1 quả cà chua
  • Củ cải vàng muối: 50 gr
  • 2 cây rau xà lách
  • Mayonnaise: 40 gr
  • Tương ớt Hàn Quốc: 15 gr
  • Sốt cà chua: 40 gr
  • Vỏ bánh hamburger: 4 chiếc

Các bước làm

  • Trộn đều thịt bò với các gia vị: gừng, tỏi, hành cùng xì dầu và đường rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 15 phút.
  • Trong lúc chờ thịt bò thì thái dưa chuột, cà rốt và củ cải vàng thành dạng sợi nhỏ rồi trộn đều với một chút giấm, đường, muối để làm thành dưa góp ăn kèm
  • Trộn đều sốt mayonnaise với tương ớt để tạo thành sốt dùng cùng vào bánh. Có thể nêm nếm thêm đường hoặc muối vào sốt để hợp với khẩu vị của mình.
  • Thịt bỏ từ tủ lạnh ra chia đều thịt thành 4 phần bằng nhau rồi nặn thành viên tròn và ấn dẹt. Sau đó, đem nướng thịt chín trên lửa. Chú ý quét một ít dầu ăn lên 2 mặt của thịt để thịt không bị khô.
  • Thái nhỏ kim chi và cà chua thành từng lát rồi kẹp tất cả mọi thứ vào vỏ bánh là có thể thưởng thức ngay được rồi!

cách làm humburger

10. Cách làm Humburger sốt sữa chua

Nghe có vẻ độc và khá lạ lẫm phải không các bạn? Hãy cùng theo dõi cách làm món này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò xay: 150 gr
  • Củ hành tây (thái lát): 1 củ
  • Rau xà lách, cà chua
  • Sữa chua (không đường) + một ít rau mùi + một ít lá bạc hà
  • Muối, hạt tiêu, tỏi
  • Vỏ bánh hamburger

Cách thức thực hiện

  • Trộn đều thịt xay với muối, hạt tiêu và tỏi băm. Rồi viên thịt lại thành từng miếng to rồi ấn cho thịt dẹt ra.
  • Giờ thì nướng chín trên lửa hoặc dùng nồi chiến không dầu. Nếu không muốn nướng, có thể cho thịt vào chảo rán cũng được nhé! Rồi nhân tiện cũng nướng hoặc rán hành luôn.
  • Băm nhỏ các gia vị: rau mùi và lá bạc hà rùi cho vào trộn đều với sữa chua.
  • Cắt đôi bánh ra. Sau đó, nướng qua một chút rồi cho phần sốt sữa chua, thịt, hành tây, cà chua và rau xà lách vào giữa là xong! Bánh có thêm vị chua nhẹ của sữa chua nên ăn không bị ngán như bình thường.

11. Cách làm vỏ bánh Humburger

Với các bạn thích tìm tòi học hỏi và nhiều thời gian hơn, có thể tự làm vỏ bánh Humburger, vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo vệ sinh và có thể tối ưu hiệu quả phù hợp với nhu cầu của gia đình hơn.

Nguyên liệu làm vỏ bánh Humburger

  • Bột mì: 320 gr
  • Đường: 30 gr
  • Muối: 6 gr
  • Men nở: 6 gr
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Bơ: 14 gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Một ít vừng rang

cách làm humburger

Quá trình thực hiện

  • Rây trực tiếp bột mì vào một tô lớn, sau đó cho thêm men nở, muối và sữa tươi. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp trên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho thêm bơ và dùng tay tán nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lần nữa đến khi bột kết thành khối đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho bột vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau khi ủ xong thì tiến hành nhào bột. Rắc một ít bột mì lên trên mặt phẳng, nhào khối bột đến khi thấy mềm mịn và không còn dính tay. Sau đó, chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vê thành khối tròn và cho bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
  • Tiếp tục nhào bột thêm lần nữa, nhào đều tay để bánh nổi và dai hơn. Lót giấy nến và xếp bột vào khay nướng, tiếp tục ủ bột thêm khoảng 30 phút.
  • Dùng chổi phết một lớp lòng đỏ trứng lên từng khối bột, rắc thêm một ít vừng và mang đi nướng (có thể dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu). Bật lò nướng ở 190 độ C và nướng bánh trong khoảng 20 phút, đến khi bánh chín vàng đều có thể lấy ra và để nguội là đã hoàn thành vỏ bánh Humburger rồi.

Với bài viết Cách làm Humburger ngon và siêu dễ làm tại nhà ở trên đã có thể giúp bạn thực hiện món bánh mì Hamburger làm bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình rồi phải không nào. Những công thức làm bánh Humburger ở trên đa dạng về thực phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu của các thành viên trong gia đình nhà bạn. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

May Rua Bat Bosch SMS6ECI07E Serie 6 Doc Lap GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Máy Rửa Chén Bosch SMS6ECI07E Serie 6 – Độc Lập

21.500.000 24.990.000 
May Rua Bat Mini Bosch SKS51E32EU Serie 2 Doc Lap GDD Gia Dụng Đức Sài Gòn

Máy Rửa Chén Bosch SKS51E32EU Serie 2

16.490.000 18.990.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *