Top 5 máy sấy quần áo được ưa chuộng nhất năm 2023

Máy sấy quần áo là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy khác nhau, khiến cho việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp trở nên khó khăn. Vậy máy sấy quần áo loại nào tốt? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết và đưa ra top 5 sản phẩm máy sấy quần áo không thể bỏ qua.

1. Các loại máy sấy hiện nay trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có ba loại máy sấy quần áo chính: máy giặt sấy, máy sấy chuyên dụng và tủ sấy. Mỗi loại máy có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn cần phải xem xét kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm nào cho gia đình mình.

1.1 Máy giặt sấy

Máy giặt sấy là một trong những loại máy sấy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là một thiết bị tích hợp cả chức năng giặt và sấy trong cùng một sản phẩm. Với máy giặt sấy, bạn không cần phải chuyển quần áo từ máy giặt sang máy sấy, tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, máy giặt sấy cũng có những hạn chế nhất định. Do tính tích hợp của hai chức năng, máy giặt sấy thường có kích thước lớn hơn so với các loại máy sấy khác, không phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ. Ngoài ra, máy giặt sấy cũng có giá thành cao hơn so với các loại máy sấy khác.

Máy giặt sấy

1.2 Máy sấy chuyên dụng

Máy sấy chuyên dụng là loại máy chỉ có chức năng sấy quần áo. Với thiết kế nhỏ gọn và tính năng tập trung vào việc sấy khô quần áo, máy sấy chuyên dụng thường có giá thành rẻ hơn so với máy giặt sấy.

Tuy nhiên, máy sấy chuyên dụng cũng có những hạn chế. Bạn cần phải giặt quần áo bằng máy giặt trước khi đưa vào máy sấy, làm tăng thời gian và công sức cho quá trình giặt sấy. Ngoài ra, máy sấy chuyên dụng thường có công suất nhỏ hơn so với máy giặt sấy, không phù hợp với những gia đình có nhu cầu sấy quần áo lớn.

Máy sấy chuyên dụng

1.3 Tủ sấy

Tủ sấy là loại máy sấy có thiết kế tương tự như tủ lạnh, với nhiều ngăn để treo quần áo. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những ai có diện tích nhà nhỏ hoặc không muốn chiếm diện tích trong nhà cho máy sấy.

Tuy nhiên, tủ sấy cũng có những hạn chế. Do không có chức năng giặt, bạn cần phải giặt quần áo bằng máy giặt trước khi đưa vào tủ sấy. Ngoài ra, tủ sấy cũng có giá thành cao hơn so với các loại máy sấy khác.

Tủ sấy

2. Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo bạn nên biết

Để có thể lựa chọn được một sản phẩm máy sấy quần áo tốt nhất cho gia đình mình, bạn cần phải xem xét kỹ các yếu tố sau đây:

2.1 Xác định được nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định mua máy sấy quần áo, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Bạn có nhu cầu sấy quần áo nhiều hay ít? Có cần tích hợp chức năng giặt và sấy trong cùng một sản phẩm hay không? Có diện tích nhà nhỏ hay rộng? Tất cả những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định được loại máy sấy phù hợp nhất cho gia đình mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng máy sấy quần áo đúng cách 2023

2.2 Chọn mua máy sấy dựa trên công nghệ sấy

Khi lựa chọn máy sấy quần áo, bạn có thể xem xét các công nghệ máy sấy quần áo sau đây:

  • Máy sấy thông hơi

Đây là công nghệ sấy truyền thống, trong đó máy sấy tạo ra luồng không khí nóng và thông qua quần áo để làm khô chúng. Điểm mạnh của máy sấy thông hơi là giá thành thường rẻ hơn và thời gian sấy nhanh. Tuy nhiên, máy sấy thông hơi có thể tạo ra hơi ẩm trong không gian sấy, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các công nghệ khác.

Xem thêm:So sánh máy sấy thông hơi và bơm nhiệt, nên mua loại nào

Máy sấy thông hơi

  • Máy sấy ngưng tụ

Công nghệ này sử dụng một thiết bị ngưng tụ để hạ nhiệt độ của hơi nước từ quần áo. Hơi nước bị ngưng tụ thành nước và sau đó được thu thập hoặc thoát ra khỏi máy. Máy sấy ngưng tụ không tạo ra hơi ẩm trong không gian sấy và hiệu quả tiết kiệm năng lượng hơn so với máy sấy thông hơi. Tuy nhiên, thời gian sấy có thể lâu hơn và giá thành thường cao hơn.

Máy sấy ngưng tụ

  • Máy sấy bơm nhiệt

Đây là công nghệ mới nhất và tiết kiệm năng lượng nhất trong ba loại máy sấy. Máy sấy bơm nhiệt sử dụng một bơm nhiệt để thu hồi và tái sử dụng nhiệt từ hơi nước, giúp làm khô quần áo mà không cần tạo ra nhiều nhiệt độ mới. Công nghệ này giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng và giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, máy sấy bơm nhiệt thường có giá thành cao hơn và thời gian sấy có thể lâu hơn so với các loại máy sấy khác.

Máy sấy bơm nhiệt

2.2 Mua máy sấy quần áo dựa trên công suất và tính năng

Máy sấy quần áo loại nào tốt? Việc tốt hay không còn phụ thuộc vào công suất hoạt động của máy. Nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với nhu cầu. Công suất phổ biến của một số loại máy sấy hiện nay dao động khoảng từ 2000W đến 3000W. Thường công suất máy sấy quần áo được ghi phía bên ngoài hộp đựng máy, trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trên nhãn sản phẩm

Ngoài ra, tính năng như chế độ sấy thông minh, chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy cũng là những yếu tố cần được xem xét.

2.3 Mua máy sấy quần dựa trên giá cả

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua máy sấy quần áo. Bạn cần phải xem xét kỹ về giá thành của sản phẩm và so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường để có thể lựa chọn được một sản phẩm có giá hợp lý nhất.

2.4 Mua máy sấy theo thương hiệu

Thương hiệu luôn được mọi người chú trọng khi lựa chọn mua hàng. Bởi các thương hiệu nổi tiếng đều trực thuộc các công ty, tập đoàn kinh doanh có tiếng, có chính sách đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng. Vì vậy, đây là nơi mà người tiêu dùng lựa chọn tin dùng. Có các thương hiệu nổi tiếng như: Bosch, Electrolux, Panasonic, Sunhouse, Candy,… bạn có thể tham khảo.

Mua máy sấy theo thương hiệu

2.5 Chọn mua máy sấy quần áo dựa trên kích thước và kiểu dáng

Kích thước và kiểu dáng cũng là những yếu tố quan trọng khi chọn mua máy sấy quần áo. Bạn cần phải xem xét kỹ về kích thước của sản phẩm để đảm bảo nó phù hợp với không gian trong nhà của bạn. Ngoài ra, kiểu dáng cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sản phẩm phù hợp với phong cách trang trí của gia đình.

3. Top 5 sản phẩm máy sấy quần áo được ưa chuộng nhất hiện nay

3.1 Máy Sấy Quần Áo Bosch WTW85400SG Serie 6, 9kg

Máy sấy quần áo Bosch WTW85400SG Serie 6, 9kg là một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Bosch, có thiết kế đẹp mắt và tính năng đặc biệt.

Máy sấy Bosch này sử dụng công nghệ sấy hiện đại bằng khí nóng, không cần dùng dây nhiệt thông thường, giúp quần áo được sấy khô nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, máy còn có tính năng khử mùi, giảm nhăn, diệt khuẩn và tự vệ sinh lồng sấy.

Với dung tích 9kg, máy phù hợp cho gia đình có nhiều thành viên. Được bảo hành trong 24 tháng, máy được đánh giá có hiệu suất sấy tốt, quần áo khô nhanh và mềm mại, không gây hư hỏng cho sợi vải.

Tuy nhiên, máy cũng có một số điểm yếu như giá thành cao, hoạt động ồn và có thể gây nóng cho không gian xung quanh.

Giá: 19.500.000 đồng

Máy Sấy Quần Áo Bosch WTW85400SG Serie 6, 9kg

3.2 Máy sấy bosch wtx87e40

Với thiết kế sang trọng và hiện đại, dòng Máy sấy bosch wtx87e40 này sẽ làm hài lòng bạn. Với nhiều chương trình sấy phù hợp với từng loại vải và tính năng thông minh như Smart Dry, Auto Clean, Iron Assist cùng cảm biến sấy Auto Dry, đảm bảo quần áo của bạn được sấy khô hoàn hảo. Dung tích 9kg và nhãn năng lượng A++ cho sự tiết kiệm năng lượng. Bảo hành 24 tháng.

Người dùng đánh giá máy có chất lượng sấy tuyệt vời, quần áo khô nhanh và ít nhăn, không phai màu hay co rút. Tuy nhiên, máy có giá thành cao, yêu cầu không gian lắp đặt rộng rãi và có thể gặp khó khăn trong việc kết nối với máy giặt.

Giá: 35.990.000 đồng

Máy sấy bosch wtx87e40

3.3 Máy sấy bơm nhiệt LG 9 Kg DVHP09B

Máy sấy bơm nhiệt LG 9 Kg DVHP09B là một sản phẩm của hãng LG với thiết kế đơn giản và tiện lợi. Được trang bị công nghệ Inverter, máy giúp tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ. Ngoài ra, máy còn có nhiều chức năng như sấy diệt khuẩn, sấy hơi nước, sấy thông minh và sấy theo thời gian.

Với dung tích 9kg, máy phù hợp cho gia đình có nhiều thành viên. Bảo hành trong 24 tháng, người dùng đánh giá cao hiệu suất sấy của máy, quần áo được sấy khô nhanh chóng và sạch sẽ mà không làm hư hại sợi vải. Tuy nhiên, máy sấy này có giá thành khá cao và hoạt động có thể gây ồn đối với không gian xung quanh.

Giá: 22.190.000 đồng

Máy sấy bơm nhiệt LG 9 Kg DVHP09B

3.4 Máy sấy thông hơi Electrolux 8.5 Kg EDS854J3WB

Máy sấy thông hơi Electrolux 85 Kg EDS854J3WB là một sản phẩm của hãng Electrolux với thiết kế gọn gàng và dễ sử dụng. Máy có nhiều chương trình sấy phù hợp với từng loại vải, cũng như các tính năng như sấy đảo chiều giảm nhăn, sấy diệt khuẩn Hygiene Care, cảm biến sấy thông minh Smart Sensor và chức năng VapourRefresh làm mới và giảm nhăn quần áo.  Với dung tích 8.5kg, máy tiết kiệm năng lượng với nhãn năng lượng A và được bảo hành trong 24 tháng.

Theo đánh giá của người dùng, máy có khả năng sấy tốt, giúp quần áo khô nhanh và mềm mại mà không gây hư hại cho sợi vải. Tuy nhiên, máy có giá thành hơi cao và hoạt động có thể gây ồn, cần có ống thoát hơi ra ngoài để sử dụng hiệu quả.

Giá: 11.990.000 đồng

Máy sấy thông hơi Electrolux 8.5 Kg EDS854J3WB

3.5 Máy sấy bơm nhiệt Samsung 9 Kg DV90TA240AE/SV

Máy sấy bơm nhiệt Samsung 9 Kg DV90TA240AESV là một sản phẩm chất lượng của thương hiệu Samsung, với thiết kế đẹp và hiện đại. Sử dụng công nghệ sấy Heatpump, máy giúp bạn làm khô quần áo nhanh chóng và tiết kiệm điện năng.

Với 3 cảm biến thông minh, máy tự điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và lưu lượng khí để bảo vệ sợi vải tốt hơn. Dung tích 9kg phù hợp với gia đình có nhiều thành viên. Bảo hành 24 tháng cho sự yên tâm của khách hàng.

Theo đánh giá từ người dùng, máy có hiệu suất sấy cao, giúp quần áo khô nhanh và sạch sẽ mà không bị phai màu hay co rút.

Giá: 15.990.000 đồng

Máy sấy bơm nhiệt Samsung 9 Kg DV90TA240AE/SV

4. Nơi mua máy sấy quần áo đáng tin cậy

Chắc hẳn bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn nơi nào để bạn mua máy sấy quần áo, chọn máy sấy quần áo loại nào tốt? Vậy thì Gia Dụng Đức Sài Gòn là một cái tên bạn nên nghĩ đến. Gia Dụng Đức Sài Gòn là một website chuyên cung cấp các đồ gia dụng được nhập khẩu Đức & EU, với cam kết sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng tuyệt đối. Gia Dụng Đức Sài Gòn trở thành top đầu trong suy nghĩ của khách hàng khi nhắc đến những món đồ gia dụng mà họ tin cậy.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về máy sấy quần áo loại nào tốt và top 5 sản phẩm không thể bỏ qua hiện nay. Việc lựa chọn một sản phẩm máy sấy quần áo phù hợp sẽ giúp cho công việc giặt và sấy quần áo trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và mang lại sự hài lòng cho gia đình mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *