Nên mua máy sấy ngưng tụ hay là máy sấy thông hơi

Trong những ngày mưa nồm, việc sở hữu chiếc máy sấy trong nhà được coi là cứu tinh cho các chị em. Trong các dòng máy sấy quần áo hiện nay, máy sấy ngưng tự đang là dòng sản phẩm nhận được những lời review có cánh. Vậy máy sấy ngưng tụ là gì? Những ưu và nhược điểm của dòng máy sấy này? Có nên mua máy sấy ngưng tụ hay không? Đọc bài viết dưới đây của Gia Dụng Đức Sài Gòn để có thêm những thông tin chi tiết.

Máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ là gì?

may-say-ngung-tu-1
Máy sấy ngưng tụ đang rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay

Máy sấy quần áo ngưng tụ có tên sản xuất là Condenser Dryer. Đây là dòng sản phẩm máy sấy sử dụng công nghệ ngưng tụ hơi nước để là khô quần áo. Công nghệ này có tác dụng ngưng đọng lại hơi nước bên trong khoang chứa, sau đó theo ống dẫn nước để thoát nước ra ngoài. Máy không cần sử dụng ống thoát hơi nước và khí ẩm như máy sấy thông hơi. Chiếc máy sấy này bạn có thể mang theo bất cứ chỗ nào trong nhà nếu muốn.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ hoạt động theo nguyên lý tương tự như máy sấy thông hơi truyền thống. Đó là dùng một luồng khí nóng từ động cơ tỏa nhiệt lên. Từ đó tách hơi nước từ quần áo ra và ngưng tụ, sau đó đọng lại ở khoang chứa và thoát ra ngoài.

may-say-ngung-tu-2
Nguyên lý hoạt động của máy sấy ngưng tụ là gì?

Điểm khác của máy sấy ngưng tụ so với máy sấy thông hơi chính là hơi nước không thoát ra ngoài bằng cách bốc lên. Mà thay vào đó, nó sẽ được trang bị bộ phận Evaporator – bộ phận này có tác dụng tách hơi nước.

Luồng khí sau khi đã được tách nước sẽ quay trở lại lồng sấy, hơi nước từ quần áo tiếp tục được tách ra. Máy tiếp tục hoạt động cho đến khi quần áo được làm khô hoàn toàn.

Khi khoáng chứa nước đầy nước, máy ra tín hiệu cảnh báo thì bạn tháo nước đi sau đó lắp lại và sử dụng như bình thường.

Ưu điểm và nhược điểm của máy sấy ngưng tụ

Máy sấy ngưng tụ này có những ưu và nhược điểm vượt trội. Chính vì vậy nó được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

may-say-ngung-tu-3
Những ưu điểm của máy sấy quần áo ngưng tụ

Ưu điểm

  • Lắp đặt dễ dàng: Máy sấy ngưng tụ hơi nước không cần đến ống thoát khí, cho nên bạn có thể lắp đặt nó ở mọi khu vực trong nhà nếu muốn. Khi mua về bạn chỉ cần lắp đặt là sử dụng được.
  • An toàn khi sử dụng: Máy sấy ngưng tụ tích hơi nước xuống khoang chứa bên dưới cho nên hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. An toàn với những gia đình có người già và trẻ nhỏ khi máy đang hoạt động.
  • Tiết kiệm điện năng: Đây là dòng máy sấy được đánh giá là tiết kiệm điện năng nhất trong các dòng máy sấy quần áo hiện nay. Bởi máy được trang bị công nghệ Interver bên trong máy.
  • Tiết kiệm thời gian: Loại máy sấy ngưng hơi nước có công suất hoạt động lên đến 2400W. Chính vì vậy thời gian sấy khô được rút ngắn tối đa. Để sấy khô được những chiếc quần áo mùa đông dày và nặng bạn cũng chỉ cần tối đa 30 phút mà thôi.

Nhược điểm

  • Giá thành cao: Máy sấy ngưng tụ được tích hợp nhiều tính năng hiện đại cho nên giá thành cua nó khá cao. Được đánh giá là co nhất trong số các dòng máy sấy quần áo hiện nay.
  • Chi phí cao: Chi phí bảo dưỡng hay thay thế linh kiện khi máy gặp vấn đề trong quá trình sử dụng khá đắt đỏ. Thường xuyên quan tâm và đổ nước trong khoang chứa để tránh những tình huống đáng tiếc.

Máy sấy thông hơi

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Máy sấy thông hơi là gì?

Máy sấy quần áo thông hơi hoạt động bằng cách sử dụng thanh điện trở nhiệt để tạo nhiệt độ cao và làm nóng không khí. Bên trong máy, quạt gió sẽ thổi không khí qua thanh điện trở, đẩy không khí nóng vào buồng sấy và làm cho nước trong quần áo bay hơi nhanh chóng.

Quá trình này diễn ra liên tục và không khí nóng, cùng với hơi ẩm, sẽ được thoát ra ngoài máy thông qua lỗ thông hơi.

Nguyên lý hoạt động bên trong của máy sấy thông hơi

Máy sấy quần áo thông hơi hoạt động đơn giản bằng cách sử dụng thanh điện trở để tạo nhiệt độ cao và tạo ra không khí nóng. Bên trong máy, quạt gió sẽ liên tục thổi không khí nóng vào buồng sấy để làm khô quần áo. Trong quá trình này, hơi nước trong quần áo sẽ bám vào không khí nóng và được đẩy ra ngoài máy. Điều này giúp loại bỏ độ ẩm trong quần áo và làm cho chúng khô nhanh chóng.

Tuy nhiên, do tính chất hoạt động của máy sấy thông hơi, nó luôn cần một ống thoát hơi lớn để đẩy ra không khí nóng và hơi ẩm. Vì vậy, khi đặt máy sấy, cần đảm bảo rằng máy được đặt ở một nơi có thông gió tốt. Nếu máy sấy được đặt trong nhà, cần cung cấp một đường ống thoát qua cửa sổ hoặc tường để giúp thoát khí nóng ra ngoài. Điều này là cần thiết vì lượng khí nóng thoát ra từ máy sấy thông hơi là rất lớn và cần được thoát ra để đảm bảo an toàn và hiệu quả của máy.

Việc đặt máy sấy quần áo thông hơi ở một nơi có đường thoát hơi thuận tiện và thông thoáng là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bảo vệ môi trường sống.

Ưu và nhược điểm máy sấy thông hơi

Cũng giống như máy sấy ngưng tụ thì máy sấy thông hơi cũng có ưu và nhược điểm

Ưu điểm

  • Giá thành hợp lý: Máy sấy quần áo thông hơi có giá thành thấp hơn so với các dòng máy sấy ngưng tụ. Chỉ cần khoảng 7 – 10 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy sấy từ các thương hiệu nổi tiếng như LG, Electrolux, Toshiba, và nhiều hãng khác.

  • Tiết kiệm điện năng: Máy sấy quần áo thông hơi tiêu thụ ít điện năng hơn so với máy sấy ngưng tụ. Do không cần sử dụng máy nén hay công nghệ làm lạnh, máy sấy thông hơi tiết kiệm điện và giúp giảm hóa đơn tiền điện.

Nhược điểm

  • Hệ thống lọc hơi có hạn chế: Thường chỉ có một bộ lọc trong máy sấy quần áo thông hơi. Nếu không được làm vệ sinh định kỳ, bộ lọc có thể bị tắc nghẽn và bụi bẩn tích tụ bên trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và gây hại cho người dùng.

  • Yêu cầu về không gian: Máy sấy quần áo thông hơi thường cần một không gian rộng và thoáng để hoạt động hiệu quả. Vì máy sấy thông hơi phải thoát khí nóng và hơi ẩm ra ngoài, việc đặt máy trong một không gian hẹp và thiếu thông gió có thể gây khó khăn cho sự thoát hơi và làm giảm hiệu suất sấy khô của máy.

So sánh máy sấy thông hơi và ngưng tụ

Tiêu chí so sánh Máy sấy ngưng tụ Máy sấy thông hơi
Lắp đặt Lắp đặt dễ dàng, có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong nhà nếu bạn thấy tiện lợi Cần có ống thoát khí. Vì vậy nơi đặt máy sấy cần đảm bảo sự thông thoáng.
Cách vệ sinh máy sấy Cần đổ nước trong khoang ngưng tụ sau mỗi lần sử dụng Vệ sinh bộ lọc và sấy thường xuyên
Tiết kiệm điện Tiêu thụ điện nhiều hơn bởi nó cần thêm điện năng cho giàn ngưng nước. Tiết kiệm điện nhờ tích hợp những tính năng hiện đại.
Giá thành  Giá thành cao Chi phí thấp
Tính năng giặt sấy hiện đại Có chức năng hẹn giờ sấy.

Có chế độ sấy riêng biệt dành cho đồ len cao cấp

Công nghệ sấy khử mùi hiện đại khiến cho quần áo không bị hôi.

Tự điều chỉnh thời gian sấy và có tích hợp công nghệ chống xoắn và sấy đảo chiều nên tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện năng tiêu thụ
Chi phí sửa chữa và thay mới Chi phí sửa chữa và thay mới linh kiện nếu bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng khá cao. Chi phí thay thế hay sửa chữa linh kiện khá rẻ.

Trong gia đình nên mua máy sấy thông hơi hay ngưng tụ?

may-say-ngung-tu-4
Có nên mua máy sấy ngưng tụ không?

Thông qua phần so sánh bên trên, chúng ta có thể nhận thấy, mỗi dòng máy sấy quần áo đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Việc nên chọn máy sấy thông hơi hay ngưng tụ sẽ tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế cho việc mua máy sấy, không có con nhỏ và không cần những tính năng phụ như chương trình sấy riêng cho từng loại vải hay công nghệ lọc khí, thì bạn nên chọn máy sấy thông hơi để tiết kiệm chi phí.

Khi mua máy sấy thông hơi, hãy chú ý chọn vị trí có thông gió tốt và dễ dàng cài đặt ống thoát hơi cho máy. Nếu không gian trong nhà hạn chế, bạn có thể đặt máy sấy thông hơi lên trên máy giặt cửa trước để tiết kiệm diện tích đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn sống trong căn hộ chung cư, nhà có không gian hạn chế, có nhiều vật nuôi hoặc đặc biệt là có trẻ nhỏ, thì bạn có thể lựa chọn máy sấy ngưng tụ. Máy sấy ngưng tụ không cần ống thoát hơi, giúp bạn tiết kiệm không gian và thuận tiện trong việc sử dụng.

Trong bài viết trên, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xung quanh sản phẩm máy sấy ngưng tụ. hy vọng những thông tin này thực sự hữu ích dành cho những ai đang tìm kiếm chiếc máy sấy phù hợp cho gia đình.

Xem thêm: Top 5 Máy Giặt Tiết Kiệm Điện Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *