Các Loại Bếp Điện Thông Dụng Và Hiệu Suất Cao

Ngày nay bếp gas hay bếp củi đã được thay thế dần bằng các loại bếp điện cho hiệu năng tốt hơn cùng với đó là chi phí sử dụng tiết kiệm hơn. Các loại bếp điện như bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện quang và bếp từ hồng ngoại có những đặc điểm khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu. Cùng Gia dụng Đức Sài Gòn khám phá ra loại bếp phù hợp với gia đình bạn nhé!

Các loại bếp điện phổ biến nhất hiện nay.

Có rất nhiều loại bếp điện khác nhau và ngày càng có nhiều loại bếp độc đáo xuất hiện trên thị trường. Tuy vậy thực nếu nói đến nguyên lý truyền nhiệt thì hiện chỉ có 4 loại bếp điện thông dụng là: bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện quang và bếp từ hồng ngoại. Các loại bếp này đều được phát triển với nhiều tính năng nấu và hiệu suất đều tỏ ra vượt trội so với bếp gas truyền thống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng loại bếp một nhé!

Bếp từ

cac-loai-bep-tu-1
Bếp từ

Bếp từ là loại bếp điện phổ biến nhất. Bếp từ là bếp điện hoạt động dựa trên nguyên lý dòng điện Fuco. Chính vì thế mà những loại nồi sử dụng với bếp từ phải được làm từ vật liệu nhiễm từ.

Ưu điểm của bếp từ

 • Hiệu suất rất tốt so với điện năng sử dụng, thời gian đun nấu ngắn.
 • Nhiệt năng ít bị hao phí.
 • Thiết kế mặt kính thẩm mỹ và dễ vệ sinh
 • Các loại bếp từ hiện đại như Bếp từ Bosch có độ an toàn cao và hoàn toàn có thể đảm nhận toàn bộ nhu cầu nấu nướng.
 • Không thải CO2, không có bức xạ nhiệt
 • Đa dạng kiểu dáng và chức năng nấu.

Nhược điểm của bếp từ

 • Nồi nấu bị hạn chế vì chỉ có chất liệu nhiễm từ mới có thể sử dụng với bếp từ
 • Không thể nướng trực tiếp trên bề mặt bếp

Ngoài các thông tin Gia dụng Đức Sài Gòn đề cập trên, bạn có thể tìm hiểu thêm ưu và nhược điểm của bếp từ Bosch thông qua bài viết: Những Ưu Nhược Điểm Của Bếp Từ Bosch Người Dùng Nên Biết

Bếp hồng ngoại

cac-loai-bep-dien-3
Bếp hồng ngoại

Loại bếp điện tiếp theo là bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại là loại bếp hiện đại có nguyên lý hoạt động dựa trên bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi sử dụng, dòng điện trong bếp hồng ngoại sẽ đốt nóng các cuộn dây điện trở bên trong để tạo ra nhiệt, truyền đến mặt bếp làm chín thức ăn.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

 • Hiệu suất tương đối tốt. Thời gian làm nóng thức ăn nhanh.
 • Khá tiết kiệm khi so sánh vè chi phí sử dụng
 • Có thể nướng nấu ngay trên bề mặt bếp
 • Vệ sinh dễ dàng, thiết kế bắt mắt
 • Không kén nồi

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

 • Hiệu suất của bếp hồng ngoại dù khá tốt nhưng không thể so sánh với bếp từ
 • Nhiệt lượng bị tỏa ra ngoài trong quá trình nấu
 • Vùng nấu nóng đỏ có thể gây nguy hiểm.

Vậy, giữa bếp từ và bếp hồng ngoại nên sử dụng loại nào, mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết: Nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Bếp điện quang

cac-loai-bep-dien-4
Bếp điện quang

Bếp điện quang sử dụng bóng hồng ngoại hội tụ nhiệt và truyền lên bề mặt vùng nấu. Nhìn chung bếp điện quang khá giống với bếp hồng ngoại nhưng không có mâm nhiệt như bếp hồng ngoại.

Ưu điểm của bếp điện quang

Khả năng làm nóng rất nhanh chỉ sau vài giây
Không có khí thải khi đun nấu, an toàn với môi trường

Nhược điểm của bếp điện quang

Hiệu suất chỉ nhỉnh hơn bếp gas chứ chưa thực sự tiết kiệm
Tuổi thọ bóng đèn hồng ngoại không cao.

Bếp từ hồng ngoại

cac-loai-bep-dien-2
bếp từ hồng ngoại

Bếp từ hồng ngoại là một loại bếp điện kết hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Về cơ bản chúng là một chiếc bếp có nhiều vùng nấu, có vùng nấu của bếp từ và vùng nấu của bếp hồng ngoại. Loại bếp này khắc phục được nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại cũng như tích hợp được ưu điểm của chúng. Bạn có thể nấu các món hầm, canh,..với bếp từ và chiến xào với bếp hồng ngoại. Chính vì tiện lợi như vậy mà loại bếp này đang trở nên phổ biến và được lựa chọn bởi những gia đình nhỏ, diện tích bếp không lớn.

Đó là các loại bếp điện phổ biến và hiệu suất tốt nhất. Hy vọng dựa vào đặc điểm mà Gia dụng Đức Sài Gòn đã kể trên; bạn có thể tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với gia đình mình.

Gia dụng đức sài gòn là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp được nhập khẩu từ Đức và EU đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Bosch, WMF, Delonghi, Smeg, Siemens, Bravilor.

Bạn có thể ghé thăm chúng tôi qua các nền tảng Facebook, Youtube để biết thêm chi tiết về các sản phẩm, giá cả, khuyến mãi, và dịch vụ bảo hành.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *