Bánh mì là một món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của mỗi gia đình, vì nó không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe mà nó còn rất tiện dụng và dễ chế biến. Vậy Bánh mì Sandwich ăn với gì vừa thơm ngon mà còn có lợi cho sức khỏe? Lựa chọn các loại thực phẩm như thế nào để kết hợp với bánh mì Sandwich luôn là vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm.
Một số kinh nghiệm dưới đây của Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc trong lòng bạn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết bạn nhé!
Nội Dung Chính
Bánh mì sandwich ăn với gì mới tốt cho sức khỏe?
Bánh mì Sandwich được biết đến khoảng 100 năm trước công nguyên, ban đầu nó được biết đến là bánh mì kẹp, cho đến khoảng năm 1726 mới được đặt tên là Sandwich như hiện nay. Với sự thơm ngon và tiện lợi, Sandwich đã trở thành một trong những món ngon được nhiều du khách trên thế giới yêu thích.
Nhiều người thường có thói quen sử dụng bánh Sandwich đã được chế biến sẵn, tuy nhiên đây lại là một cách sử dụng không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu một số đồ ăn kèm với Sandwich:
Ăn sandwich với trái cây hoặc rau quả
Trong quá trình chế biến Sandwich, nhiều người thường cho răng các loại rau củ quả và trái cây chỉ đóng vai trò thiết yếu trong món ăn. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các loại rau củ quả tươi ngon rất có lợi cho sức khỏe và những chiếc bánh Sandwich được làm từ rau củ quả là loại sandwich tươi ngon và tốt cho sức khỏe nhất.
Bí đỏ, dưa leo, cà chua,… hay bất kỳ loại rau củ quả nào khác, bạn đều có thể dùng chúng để làm sandwich và sẽ làm cho món ăn của bạn hấp dẫn, ngon miệng hơn. Các loại trái cây như lê, dưa lê,.. cũng đem đến mùi vị đậm đà và đặc sắc cho món bánh mì Sandwich.
Hạn chế dùng nước sốt trong bánh sandwich
Bánh mì Sandwich vốn có công dụng tốt cho sức, tuy nhiên nếu bạn quá lợi dụng các loại nước sốt như mayonnaise béo thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Giám đốc về dinh dưỡng tại Bệnh viện Grady – Kathy Taylor, tại Atlanta khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các loại nước sốt ít béo để dùng chung với sandwich.
Bạn có thể lựa chọn sốt mayonnaise ít béo, sốt salad, mù tạt, hoặc thậm chí có thể sử dụng 1 đến 2 lát bơ để tạo hương vị độc đáo cho sandwich mà vẫn có thể duy trì calo ở mức cho phép.
Bánh mì sandwich ăn với thịt, cá và trứng
Nếu bạn không biết ăn kèm bánh mì sandwich với thực phẩm gì, hãy cân nhắc sử dụng các thực phẩm giàu chất đạm như thịt cá và trứng. Những thực phẩm này ăn kèm với bánh mì sandwich là bí quyết giúp bạn có được một món ăn lành mạnh. Tuy nhiên, để có thể ăn đạm lành mạnh bạn nên tránh lựa chọn các loại thịt, cá quá nhiều mỡ và calo. Bạn có thể sử dụng gà, cá hồi hoặc cá ngừ đóng hộp cũng được.
Ăn bánh mì sandwich nguyên cám
Một trong những bí quyết để có một chiếc sandwich vừa đủ no vừa giàu dinh dưỡng điều đầu tiên đó là lựa chọn loại bánh mì tốt cho sức khỏe. Các chuyên gia y tế khuyến cáo nên lựa chọn những loại bánh mì giàu chất xơ như bánh mì thô hay bánh mì nguyên cám, vì những loại bánh mì này sẽ kéo dài thời gian no của bạn hơn.
Bánh mì sandwich chấm sữa
Nếu bạn muốn có một chiếc bánh mì sandwich nhanh chóng, mà không tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần sử dụng sữa đặc để ăn chung với sandwich, bất kể là già hay trẻ, mọi thành viên trong gia đình đều có thể có một bữa sáng ngon miệng, no lâu mà không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.
Bánh mì sandwich ăn cùng pate và phô mai
Bánh mì pate là một trong những món ăn sáng hẳn là rất quen thuộc với mỗi chúng ta, hầu hết ai cũng đã từng thử nó một lần trong đời. Biến tấu một chút với phô mai bào sợi thơm ngậy đậm đà, chiếc bánh mì sandwich sau khi ra lò có thể ăn ngay thật ngon miệng và nóng hổi.
Bánh mì sandwich kẹp thịt nguội ăn kèm salad
Không còn gì lý tưởng hơn cho bữa sáng với món bánh mì sandwich kẹp phô mai thịt nguội, vừa nhanh chóng, vừa ngon miệng kèm theo đó là các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn kèm với salad nữa bạn sẽ có ngay một bữa sáng tuyệt vời, tiện lợi và ngon miệng.
Một số lưu ý khi ăn bánh mì Sandwich.
– Khi sử dụng bánh mì Sandwich, nên lựa chọn loại bánh mì nguyên cám vì trong nó chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng giúp bạn có một bữa ăn đủ no và giàu dinh dưỡng hơn.
– Nên lựa chọn những chiếc bánh mì cỡ nhỏ vì nó sẽ chứa ít calo hơn.
– Nên chú ý sử dụng lượng sốt vừa đủ, tránh bỏ nhiều quá sẽ có khả năng khiến món ăn vốn có lợi cho sức khỏe trở nên không lành mạnh. Như loại nước sốt chứa nhiều calo như mayonnaise béo nên hạn chế dùng thì tốt hơn.
– Tránh sử dụng các loại bánh đóng gói sẵn vì chúng thường được làm bằng bánh mì kẹp trắng và kẹp những loại thịt không đảm bảo chất lượng hoặc sử dụng quá lượng nước sốt cho phép và phô mai, thậm chí là chất bảo quản và muối ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm khi dùng cũng như là sức khỏe người dùng.
– Nên hạn chế ăn bánh mì sandwich nướng. Tuy khi nướng lên, món ăn sẽ có hương vị hấp dẫn và thơm ngon hơn nhưng khi sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vì chúng chứa nhiều dầu và bơ.
– Không lạm dụng, sử dụng quá nhiều thịt đông lạnh hoặc phô mai.
- Xem thêm: Máy nướng bánh mì sandwich
Bánh mì Sandwich vốn là một món ăn ngon và tiện lợi, tuy nhiên nếu bạn không lựa chọn nguyên liệu phù hợp thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với những chia sẻ trên của Gia dụng Đức Sài Gòn, hy vọng bạn đã biết bánh mì sandwich ăn với gì vừa ngon lại đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, chúc bạn sẽ có những bữa ăn ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng.