10 Công Thức Tự Làm Pizza Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản Mà Ngon

Pizza và gà rán là một trong những món các bạn nhỏ nhà mình rất mê, cứ mỗi cuối tuần là hay năn nỉ mẹ làm cho ăn hoặc đi tiệm, 1 chút thơm thơm của bột mì, mềm mềm béo béo và kéo dài của lớp phô mai, cùng sự ngọt ngào quyến rũ của các loại nhân từ thịt đến hải sản là lí do các bạn nhỏ mê pizza đến vậy. Trước kia mình cứ nghĩ pizza khó làm lắm, xong lên mạng kiếm kiếm tìm tìm thì cuối cùng cũng có 1 chiếc pizza đế mỏng tại nhà. Hôm nay xin phép chia sẻ với các bạn tổng hợp 10 công thức tự làm pizza tại nhà cực kì đơn giản nha.

Công thức tự làm pizza đơn giản tại nhà.

1. Cách làm pizza xúc xích đơn giản tại nhà

Cách làm pizza xúc xích đơn giản tại nhà

Phần 1: Đế bánh pizza

Để nhanh và tiện bạn có thể mua đế pizza bán sẵn nhưng mình thích tự làm hơn, không có gì là khó khăn khi bạn tự làm đế pizza tại nhà mà ngược lại, với công thức siêu đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tin sở hữu những chiếc đế bánh giòn xốp, thơm ngon, đảm bảo sạch sẽ an toàn.

Chuẩn bị: Công thức này mình dùng cho 10 đế pizza size 20-22cm.

– Bột mì: 900 gr

– Men instant (red): 12gr

– Muối: 6gr

– Dầu ô liu : 90ml

– Nước ấm 30-40 độ: 480ml

– Lá origano khô: 5gr

Cách làm:

– Âu 1: Cho nước ấm và men vào khuấy đều.

– Âu 2: bột mì, muối, dầu oliu và lá origano. Trộn đều.

– Đổ âu 1 sang âu 2, trộn tiếp.

– Nhồi, trộn khối bột mịn, thử không dính tay là được.

– Chia khối bột thành các phần bằng nhau. Mỗi phần khoảng 130-140gr.

– Ủ bột khoảng 1h.

– Cán đế, dùng dĩa xiên đều trên mỗi đế.

– Nướng sơ đế khoảng 8-10phút . Bỏ ra để nguội cất hộp bên tủ đông dùng dần.

Phần 2: Làm nhân xúc xích và nướng bánh

Sử dụng phần đế bánh pizza đã nướng sẵn ở phần 1. Qui trình để thực hiện và nướng pizza theo cách nhanh nhất như sau:

– Đế bánh pizza từ tủ đông bỏ ra bên tủ mát sẵn, hoặc để giã đông tự nhiên.

– Rải nhân lần lượt như sau. Đầu tiên là quyét một lớp mỏng sốt cà chua. Tiếp đến là rải một lớp mỏng phô mai bào. Tiếp đến là phần nhân chính là xúc xích hoặc bạn có thể thêm nhân tuỳ thích. Phần rau củ, cà rốt, hành tây, ớt chuông, ngô hạt, nấm … nhà có gì dùng đó. Lưu ý, phần nhân bạn làm chín trước rồi mới rắc lên bánh.

– Cuối cùng, phủ một lớp phô mai bào lên trên cùng. Có thể rắc thêm lá origano nếu thích.

– Nướng bánh: Bật trước lò nướng 10 phút. Nướng bánh trong khoảng 15phút.

– Lưu ý: Nếu lò nhà bạn không có chế độ setting pizza đã cài đặt sẵn, thì bạn nên đặt nhiệt độ lò nướng khoảng 180độ và chế độ nướng hai mặt, tiến hành theo dõi thời gian canh mặt bánh vàng)

2. Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo

Cách làm bánh pizza tại nhà bằng chảo

Công thức đế bánh:

-110gr bột mì (bột số 11 hoặc bột mì hoa ngọc lan). Bột mì đa dụng cũng được nhưng khi đó bắt buộc dùng sữa tươi thì bánh mới ngon.

-1/3 thìa cà phê men nở (men mauripan hoặc men khác)

-1 thìa ăn phở mật ong (giúp đế bánh vàng đẹp)

-xíu xiu muối

-1 thìa ăn phở dầu mè/olive hoặc dầu ăn bình thường cũng được

-70ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc

Cách làm:

  • Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố lấy đũa hoặc thìa trộn đều sau đó dùng tay nhồi sơ, ủ bột tầm 10 phút rồi nhồi mịn dẻo. Đem ủ bột nở gấp đôi (ở nhiệt độ phòng thì tầm 60 phút là nở gấp đôi). Lấy ra nhồi sơ rồi nắn tròn. Lấy nĩa hoặc tăm săm lỗ rồi úp mặt săm xuống nướng chín. Lật lại.
  • Phần nhân: bạn thích ăn gì cho đó. Nhân của mình gồm: xúc xích, bắp, măng tây, ớt chuông, tất cả mình cắt nhỏ. Phi xíu tỏi thơm cho nhân vào xào và cho xíu xiu hạt nêm xào khô nhân.
  • Lấy tương cà trét lên mặt bánh rồi cho nhân lên bánh dàn đều. Cắt phô mai rải lên trên. Kiếm cái nắp đậy chảo. Bật bếp lửa nhỏ rồi nướng. Nhớ xoay chảo đều trên lửa k thôi chỗ cháy chỗ chưa chín nhen.
  • Thấy phô mai chảy ra hết là hoàn thành. Đem ra ăn cùng tương cà hoặc tương ớt.

3. Cách làm pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Phần đế bánh cho 2 cái:

  • 300g bột mì số 13 ( hoặc bột mì đa dụng)
  • 150ml nước
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 6g men nở
  • 1 thìa ăn phở dầu ăn
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

  • Cho 1 nữa nước lạnh vào men khô khuấy tan để kích hoạt men, cho phần men đã kích hoạt vào bột, trộn bột, muối đừơng, dầu ăn, lòng đỏ trứng và cho thêm nước từ từ vào. K để bột quá  nhão. Trộn đều và nhào bột, nếu khô bạn cho thêm nước, nếu ướt quá bạn cho thêm bột. Nhồi bột tầm 5p bạn cho bột vào tô bịt kín và ủ bột 1h
  • Sau đó lấy ra chia bột làm 2 phần
  • Dùng cây cán bột thành hình tròn, tạo viền bánh tuỳ thích. Dùng tăm châm trực tiếp vào bánh để nước sốt dễ thấm xuống bánh hơn.
  • Tiếp tục ủ bánh 30p cho nở. Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15p với nhiệt độ 200
  • Sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ 160 10 phút
  • Lấy bánh ra cho sốt cà lên quét đều mặt bánh,  rắc phô mai tuỳ thích, tiếp đến là ớt chuông, hành tây hay rau củ bạn muốn, thêm hải sản hoặc thịt bò, sau đó lại thêm 1 lớp phô mai nữa.
  • Bạn nướng bánh 5p đầu với nhiệt độ 200 cho phô mai tan chảy đều, 10p sau hạ xuống 160 cho nhân bên trong được chín. Kiểm tra bánh nếu đã chín thì lấy ra hoặc nướng thêm 5-10p nữa tuỳ vào nhiệt độ lò nhà bạn dùng nhé.
  • Sau đó cho bánh ra dĩa, cắt bánh, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà là xong!

4. Cách làm bánh pizza có sẵn đế

Cách làm bánh pizza có sẵn đế

Hôm nay mình xin phép chia sẻ cho mọi người cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu cực kì dễ làm tại nhà đây ạ. Đảm bảo ăn ngon không kém gì ngoài hàng nha. Những nguyên liệu chính chỉ cần mua sẵn ở ngoài:

– Đế bánh, phô mai mozzarella bào, lá thơm oregano, lá thơm nguyệt quế

-Phần nhân mọi người có thể lựa chọn thoải mái theo sở thích rồi mix vào với nhau, phần nhân mình làm là bò, ngô, phô mai và xúc xích, dứa, hành tây .

Cách làm :

1. Bánh pizza bò, ngô, cà chua, phô mai

– Đầu tiên mình luộc cà chua lên, khi nước sôi khoảng 1,2 phút tắt bếp và bắc ra luôn, sau đó lột vỏ ra và cắt nhuyễn, ngô em cũng luộc sơ qua cho chín và mềm, phần thịt mọi người xào cho thêm ít muối và tới khi thịt săn vào thì cho cà chua đã băm nhuyễn vào tới khi cà chua và thịt quyện vào nhau thì cho thêm tương cà.

Tiếp theo mọi người chỉ cần cho phần thịt cà chua vừa rồi phết lên đều mặt bánh và sau đó cho ngô và phô mai là xong.

2. Bánh pizza xúc xích, dứa, cà chua, hành tây, tỏi, phô mai

– Về phần sốt cà chua cũng luộc và lột vỏ như trên em nói. Dứa và hành tây cắt hạt lựu, tỏi băm nhuyễn sau đó cho tỏi vào bếp và phi thơm lên rồi cho hành tây, lá quế, cà chua và lá oregano  thêm 1 chút muối, đường cho tới khi hỗn hợp quyện vào nhau là xong ạ.

Tiếp theo mọi người chỉ cần phết sốt lên mặt bánh sau đó cho dứa, xúc xích dàn đều và cuối cùng là rắc thêm phô mai là xong rồi.

Cả 2 bánh mình nướng 190 độ trong vòng 10p vì các nhân đã chín nên chỉ cần phô mai chảy và hơi vàng là được các bạn nhé.

Vậy là chỉ trong vòng tik tắc là mọi người đã có những chiếc bánh thơm ngon mà không cần ra ngoài hàng, đảm bảo chất lượng. Mọi người ăn kèm thêm các món khác như salad và gà nướng nè, đặc biệt các bạn nhỏ nhà mình thích nhất là được ăn tràn ngập phô mai .

*Lưu ý: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu thì mọi người nên nước đế bánh cho vàng giòn trước nhé vì không phải lò nướng nên sẽ không vàng được 2 mặt.

5. Cách làm pizza bằng bánh mì sandwich cực đơn giản

Cách làm pizza bằng bánh mì sandwich cực đơn giản

– Bánh mì sandwich cắt lát cho vào nồi nướng 120 độ trong 2 hoặc 3 phút cho giòn

– Phết tương cà lên bánh và cho topping tuỳ ý rồi rắc phomai

– Cho bánh vào nồi nướng tiếp 160 độ trong 1-2 phút rồi bỏ ra và thưởng thức thôi ạ

Sáng không muốn ăn bên ngoài cứ làm 2 cái cho con ăn và 1 ly sữa là đủ chất rồi ạ.

Cách dùng lò vi sóng:

– Cho bánh vào lò chọn chế độ nướng trong vòng 4 phút và nhớ kiểm tra xem bánh đã giòn chưa… vì mỗi lò nhiệt độ cách dùng nó ko giống nhau nên mọi ng nên thử trước…

– Khi bánh đã giòn thì mình phết tương cà và bỏ topping cùng phomai lên trên

– Cho bánh vào lò chọn chế độ vi sóng nhẹ nhất thôi và quay trong 1 phút và kiểm tra xem phomai đã chảy chưa là được.

6. Cách Làm Món Pizza gà vetula ngon đúng điệu

Cách Làm Món Pizza gà vetula ngon đúng điệu

Công thức:

Đế bánh:

– 200gr bột mì 11 or 13 đều được

– 4gr men

– 8gr đường

– 120ml nước lạnh

– 2gr muối

– 15gr dầu oliu

  • Cho tất cả vào âu trộn đều cho đến khi thu thành 1 khối thì cho dầu oliu vào nhồi tầm 15phút, thấy bột mịn là được, ủ bột 45p-1h.
  • Ấn xẹp bột
  • Cán bột thật mỏng, tròn,
  • Dùng nĩa xăm lỗ lỗ lên bột

Cách làm sốt bơ tỏi :

– 20gr bơ lạt đun chảy

– 30gr creamcheese thật mềm ở nhiệt độ phòng

– 10gr tỏi băm

Cho tất cả vào trộn đều đến khi hoà quyện, bơ không còn chảy nước là được nha.

Sau khi xăm bột thì phết 1 lớp sốt bơ tỏi lên bánh

Rắc 1 lớp phomai, xếp topping lên như tôm, gà, thịt nguội.., rắc phủ thêm 1 lớp phomai mozzarela nữa..

Nướng bánh:

Làm nóng lò 200 độ . Cho bánh vào nướng ở 200 độ 15 phút hoặc đến khi phomai xém vàng là được..

7. Cách làm bánh pizaa tươi homemade bằng bột mì nguyên cám

Cách làm bánh pizaa tươi homemade bằng bột mì nguyên cám

Bánh pizaa tươi homemade 100% – bí quyết của bánh pizza ngon

Đế bánh mình làm theo công thức:

1. 225gr bột mì nguyên cám + 120ml nước + 3gr instant yeast (men khô) trộn cùng rồi ủ tầm 15-20ph (dùng khăn ướt phủ kín mặt thố đựng bột

2. Sau 15ph cho 25gr dầu ăn + 10gr mật ong + 3gr muối vào trộn đều tiếp, sau đó lại ủ tiếp 15ph

3. Sau đó cho bột ra nhào, dùng tầm 10-20gr bột làm áo nhào cho ko ướt tay. Nhào tầm 15ph bột khô lại thi đậy và ủ tiếp tới khi bột nở gấp đôi (tầm 15-30ph)

4. Lấy cục bột ra, chia làm 3 cục rồi cán và cho nhân pizza lên (nếu ăn không hết thì bỏ vô ngăn đá để dành lần sau ăn nhé, cục bột từ ngăn đá bỏ ra ngoài chỉ mất tầm 1 tiếng là mình dùng như bột thường)

5. Bỏ lò nướng 10ph 2 mặt và 5ph thêm mặt dưới nữa là xong (ai thích giòn hơn thì mang ra bỏ chảo chống dính cho mặt dưới giòn hơn nữa nha)

Bánh pizza thì đế bánh là quan trọng, còn topping thì cứ phủ đầy mozzarella cheese cùng sốt cà chua là tự động ngon. Mọi người có thể cho thêm olive, bắp, tôm, gà, hải sản, xúc xích… tùy thích ạ.

8. Cách làm pizza hải sản tươi ngon tại nhà

Cách làm pizza hải sản tươi ngon tại nhà

Phần đế pizza: làm được 2 đế pizza 25cm.

  • Bột mì đa dụng (bread flour càng tốt): 230 gram
  • Nước: 170ml
  • Muối: 5 gram
  • Dầu (dầu olive càng tốt): 20 gram
  • Đường/Mật Ong: 15 gram
  • Men instant: 5 gram

Nhồi bột: Cho tất cả nguyên liệu trên vào trộn đều (lưu ý không để men và bột gặp nhau). Có thể để 20 phút rồi đem ra nhào bột. Nhào cho đến khi bột mịn và kéo màng. Cái này các chị em có thể lên mạng xem cho chuẩn nha.

Ủ bột lần 1: Sau khi nhào bột mịn thì vo tròn lại, phủ 1 lớp dầu chống dính. Lấy khăn ẩm trùm lại để bột không bị khô. Ủ bột ở nhiệt độ phòng tầm 25 độ C trong 60-90 phút cho bột nở ra gấp đôi. Dùng ngón tay nhấn xuống bột, nếu bột bị lõm và không đàn hồi lại là đạt.

Lấy bột ra, nhào sơ cho bột thoát hết khí. Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Mỗi lần tương ứng với 1 đế pizza 25cm. Nếu chưa ăn có thể dùng màng bao thực phẩm bọc kín và để ngăn đông, được cả 1-2 tháng.

Bột bánh pizza để càng lâu càng ngon, nếu chưa ăn ngay thì nên để qua đêm trong tủ lạnh ngăn mát (nhớ bọc màng thực phẩm để bánh không bị khô). Hôm sau chỉ cần để ra ngoài 30 phút để bột trở lại nhiệt độ phòng rồi đem tạo hình.

Thoa 1 lớp dầu lên khuôn pizza và bắt đầu tạo hình. Lấy phần bột đã ủ ra, vo tròn và dùng tay ấn để tạo hình tròn. Có thể dùng cây cán bột để dàn đều bột. Lúc này có thể tuỳ theo sở thích đế mỏng hay đế dày thì chị em linh hoạt. Nếu muốn làm phần rìa dày hơn phía bên trong thì dùng ngón tay ấn ấn rồi dàn bột từ từ cho rộng ra.

Cho bột nghỉ 20 phút, bột lúc này nở ra và có thể thun lại hơn một tí so với hình dạng ban đầu. Lúc này, đế bánh đã sẵn sàng đi nướng.

Phần topping hải sản:

Lớp đầu tiên: Thay vì dùng dầu olive, em thoa 1 lớp bơ nhạt lên đế bánh để tạo mùi thơm.

Lớp thứ 2: Sốt pizza, ở đây em làm sốt cà chua tươi. Rất đơn giản. Phi thơm hành tỏi, cắt nhỏ 1 quả cà chua, cho lên xào và nêm nếm gia vị vừa ăn, cho đến khi sốt sánh lại thì bắc xuống và để nguội.

Lớp thứ 3: Em dùng phô mai, loại ăn với burger để béo ngậy.

Lớp thứ 4: Thơm và nấm cắt hạt lựu vừa ăn rải đều lên.

Lớp thứ 5: Hải sản các loại. Ở nhà em có sẵn tôm, mực và thanh cua. Phi thơm hành tỏi, nêm nếm gia vị nhẹ và xào sơ chín khoảng 80% thì rải lên mặt bánh.

Lớp cuối cùng: Phô mai mozzarella, dạng phô mai kéo sợi. Cái này mình rải thật nhiều lên trên cùng (che lấp luôn phần topping luôn), em dùng khoảng 2 cups phô mai.

Nướng bánh: Làm nóng lò ở nhiệt độ 450 độ F ~ 200-230 độ C (tuỳ vào nhiệt độ các lò nướng), đặt bánh pizza vào giữa lò, nướng trong khoảng 10-12 phút. Thấy viền bánh phồng giòn vàng nâu, phô mai chảy hết trên mặt là chín. Mọi người đừng nướng lâu quá bánh sẽ bị khô nhe. Và thế là xong~ Thơm ngon, bên trong đế bánh mềm, bên ngoài giòn vừa, cùng với lớp topping chất lượng, thoả mãn hơn ăn ngoài tiệm nhiều luôn.

9. Cách làm pizza cá ngừ đế cơm nguội

Cách làm pizza cá ngừ đế cơm nguội

Nguyên liệu:

– Cơm nguội

– 2 quả trứng gà

– Cá ngừ đóng hộp

– Ớt Đà Lạt

– Hành Tây

– Ngô ngọt

– Pho mai Mozzarella

– 1 viên bơ

– Tương cà

Cách làm:

– Bước 1: đập trứng gà, quấy đều lên nêm 1 chút muối gia vị. Cơm nguội cũng nêm 1 chút gia vị

Sau đó cho trứng vào cơm, trộn đều lên.

– Bước 2: cho 1 viên bơ nhạt quét kín mặt chảo. Sau đó cho cơm trộn trứng vào chảo, dàn đều mỏng cơm trong lòng chảo ( lưu ý: bật nhỏ lửa cho cơm nóng đều dần lên, về cuối sau khi cơm đã nóng đều thì bật tăng nhiệt để đế cơm giòn)

– Bước 3: sau khi một mặt cơm đã giòn, mình khéo léo úp ngược lại ( mặt cơm này mình để nhiệt bếp bé). Lấy chổi quét tương cà kín mặt cơm. Rồi cho lần lượt ớt Đà Lạt, hành tây, cá ngừ, ngô ngọt và pho mai lên trên bề mặt ( cái gì lâu chín hơn thì cho trước nhé)

Sau đó dùng vung đậy chảo lại cho nhân pizza chín từ từ.

– Sau khi nhân chín, mình mở vung chảo, tăng nhiệt bếp lên cho đế pizza giòn. Vậy thui là xong đó ạ!

10. Cách làm pizza sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm pizza sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

  • Sầu riêng mình mua một quả, về tách lấy múi.
  • Lấy một hộp bơ lạt, bỏ vào tô, cho vào lò vi sóng quay một phút cho bơ chảy ra.
  • Bóc cơm sầu riêng bỏ vào cùng bơ lạt, dằm nhuyễn.
  • Đế pizza mua sẵn mình cắt bớt xung quanh cho nó vừa với lòng nồi chiên không dầu. Phết một lớp sầu riêng lên pizza, rắc tiếp một lớp pho mai sợi Mozzarella trên, rồi phủ tiếp sầu riêng, cuối cùng thêm pho mai sợi Mozzarella.
  • Nướng 8 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó bạn mở lò, rắc thêm ít phô mai mozzarella nữa và nướng thêm một chút cho vàng mặt bánh. Bỏ ra ăn khi pizza còn nóng.

Đấy chỉ cần đơn giản thế thôi là bạn đã hoàn thành món pizza sầu riêng ngon thần sầu rồi. Pizza sầu riêng các bạn đã thử chưa? Nếu là fan của sầu riêng, bạn nhất định phải ăn bằng được món này, nó ngon cực kỳ là ngon luôn ấy, ngon nức lòng nức dạ.

Trên đây là tổng hợp 10 công thức tự làm bánh pizza tại nhà cực đơn giản và dễ dàng, cuối tuần các mẹ hãy vào bếp cùng các bạn nhỏ tạo ra những chiếc bánh full topping mà các bạn yêu thích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *