Phương Pháp Làm Sạch Một Lò Nướng Kỹ Càng Và Tần Suất Làm Sạch Lò Nướng

Chúng tôi đang chia sẻ một số phương pháp làm sạch lò nướng kỹ càng nhanh chóng và triệt để cùng hướng dẫn về tần suất làm sạch lò nướng từ những người chuyên nghiệp, vì vậy hãy chọn phương pháp yêu thích của bạn và bắt đầu.

Lò nướng là một trong những thiết bị nhà bếp có khả năng khác biệt để chế biến ẩm thực một cách nhanh chóng. Có những giọt bít tết nhỏ giọt tích tụ ở dưới đáy lò nướng, một lượng dầu chiên chui qua giá đỡ và về cơ bản đã biến thành carbon nguyên chất, và lớp màng dầu mỡ loang lổ trên kính đã khiến bạn không thể đứng nhìn lò nướng trong nhiều tháng.

Bạn không chắc chắn về cách làm sạch lò nướng hoặc thậm chí bắt đầu từ đâu? Nghe có vẻ quá sức, nhưng kết quả là một chiếc lò sạch lấp lánh — và lời hứa về những món ăn ngon hơn và hợp vệ sinh hơn — rất đáng để bạn nỗ lực. May mắn thay, làm sạch sâu lò nướng không đáng sợ như bạn nghĩ. Từ thao tác nhấn nút đơn giản cho đến pha chế có thể làm tan dầu mỡ, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách vệ sinh lò nướng.

1. Bao lâu thì bạn nên làm sạch lò nướng?

Paul Bristow, giám đốc điều hành bộ phận nấu ăn tích hợp tại GE Appliances, khuyên bạn nên vệ sinh lò nướng của mình ít nhất ba đến sáu tháng một lần, hoặc thường xuyên hơn nếu cần. Nó cũng là một giải pháp khôn ngoan để làm sạch tại chỗ trong quá trình sử dụng. Bạn càng bảo trì lò nhiều hơn, quá trình dọn dẹp càng dễ dàng. Ngoài việc làm cho công việc nhà trở nên dễ dàng hơn, một lò nướng tương đối sạch sẽ còn giúp thức ăn ngon hơn và ít vi trùng hơn.

2. Làm thế nào để làm sạch bên trong lò

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

2.1. Sử dụng chức năng tự làm sạch.

Nghe có vẻ quá tốt và đó là sự thật, nhiều lò nướng hiện đại có tính năng tự làm sạch. Bristow nói: “Chu trình tự làm sạch là một tính năng tiện lợi tiết kiệm thời gian. “Trong chu trình làm sạch, lò được làm nóng đến khoảng 880 độ F. Ở nhiệt độ này, thực phẩm bên trong lò sẽ cháy, để lại một lượng nhỏ tro. Phần tro còn sót lại có thể lau sạch dễ dàng bằng khăn ẩm.”

Bristow nói rằng cho đến nay, việc tự làm sạch là cách dễ nhất để làm sạch lò nướng. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để làm sạch lò nướng nếu bạn không muốn phải làm phiền với chất tẩy rửa lò nướng bằng hóa chất hoặc thậm chí là chất tẩy rửa tự làm. Hạn chế chính là lò nướng của bạn sẽ bị khóa trong ba đến năm giờ và thoát ra một lượng nhiệt lớn, điều này không lý tưởng trong điều kiện thời tiết ấm hơn. Nó cũng có thể tạo ra mùi khó chịu, và lúc đó vật nuôi và bản thân nên ra khỏi bếp trong suốt quá trình này.

vệ sinh lò nướng

Bạn cũng nên ghi nhớ một số mẹo để tự làm sạch lò nướng. “Không nên sử dụng chất tẩy rửa lò nướng thương mại hoặc lớp lót lò nướng trong hoặc xung quanh bất kỳ bộ phận nào của lò nướng tự làm sạch vì nó sẽ làm hỏng lớp tráng men của lò. Ngoài ra, tùy thuộc vào kiểu lò nướng của bạn, có thể cần phải loại bỏ chảo và giá đỡ, “Bristow nói. “Cuối cùng, cho dù sử dụng chu trình tự làm sạch hoặc làm sạch bằng hơi nước, hoặc thậm chí chỉ làm sạch lò thủ công, hãy luôn đảm bảo rằng thiết bị đã nguội đến nhiệt độ phòng trước khi cố gắng lau sạch bên trong lò.”

Bristow lưu ý rằng bạn có thể cần phải tự làm sạch lò nướng của mình nhiều lần để loại bỏ vết bẩn và dầu mỡ thực sự dính trên lò nướng, và có thể cần một ít dầu mỡ để lau sạch cặn bẩn.

2.2. Sử dụng chất tẩy rửa lò nướng mua ở cửa hàng.

Trong khi chu trình tự làm sạch thực hiện khá tốt công việc loại bỏ dầu mỡ nướng và các chất bẩn khác khỏi lò nướng của bạn, bạn đã có một số lựa chọn thay thế. Một lựa chọn là sử dụng chất tẩy rửa mua ở cửa hàng hóa chất, chẳng hạn như Easy – Off Professional Fume Free Max Oven Cleaner .Sau khi loại bỏ hết các mẩu thức ăn rời lớn, hãy xịt đều chất tẩy rửa mà bạn lựa chọn lên bên trong lò và để yên trong ít nhất 30 phút. Chất tẩy rửa loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ, cho phép bạn dễ dàng lau sạch.

Vì hóa chất có tác dụng mạnh, nên tốt nhất bạn nên mở cửa sổ và đeo găng tay và khẩu trang trong khi vệ sinh lò.

2.3. Sử dụng chất tẩy rửa lò nướng tự làm.

Nếu bạn muốn làm sạch lò nướng mà không cần chất tẩy rửa lò nướng, bạn có thể tự làm chất tẩy rửa tự nhiên bằng baking soda, giấm và nước.

“Chúng tôi nói rằng hãy bỏ qua chất tẩy rửa lò nướng bằng hóa chất và sử dụng một giải pháp an toàn và đơn giản mà vẫn mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời. Một chất tẩy rửa lò nướng tự chế tuyệt vời là sự kết hợp của baking soda và nước. Baking soda hoạt động như một chất mài mòn và nước làm mềm các vết bẩn cứng đầu trên. Jessica Samson, người phát ngôn của The Maids, cho biết. “Tạo một hỗn hợp sệt và thoa đều lên bề mặt bên trong lò và để [ít nhất] 20 phút (lý tưởng là lâu hơn) để loại bỏ những thực phẩm bị cháy.”

Bạn cũng có thể thêm một chút giấm vào hỗn hợp muối nở để làm sạch thêm. Chỉ cần xịt giấm lên trên và để nổi bong bóng rồi đặt trong 20 phút. Tiếp theo, sử dụng một miếng không mài mòn để chà nhẹ lên tất cả các bề  mặt và tiếp tục làm ẩm vải sợi nhỏ.

vệ sinh lò nướng

2.4. Làm sạch và ngâm các giá đỡ.

Ron Shimek, chủ tịch của Mr. Appliance, cho biết: “Bất kể bạn có loại lò nướng nào đi chăng nữa, cách tốt nhất để làm sạch các giá đỡ kim loại là lấy chúng ra khỏi lò và ngâm chúng trong nước sôi với một chút chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát,” Ron Shimek, chủ tịch của Mr. Appliance cho biết. “Bồn tắm là nơi thích hợp để ngâm giá đỡ lò nướng, mặc dù bạn có thể muốn làm sạch bồn tắm sau đó. Sau khi ngâm giá đỡ lò nướng trong hai giờ, hãy cọ các giá đỡ bằng bàn chải cứng, rửa sạch và lau khô trước khi đưa chúng trở lại lò.”

2.5. Thêm baking soda để loại bỏ các vết cứng đầu.

Thay vì đun sôi nước, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp baking soda và nước với bình xịt giấm. Điều quan trọng là để nó đủ lâu để các thành phần phát huy tác dụng của chúng để việc chà rửa là tối ưu

2.6. Sử dụng chức năng tự làm sạch cho giá đỡ sứ.

Nếu bạn có giá đỡ bằng sứ thay vì kim loại, Bristow nói rằng bạn có thể để chúng trong lò nướng khi sử dụng chu trình tự làm sạch. Ông cũng lưu ý rằng nếu bạn may mắn, lò nướng của bạn thậm chí có thể có tùy chọn làm sạch bằng hơi nước giúp xử lý nhanh chóng các thức ăn rơi vãi trên giá đỡ của bạn. Chu trình này yêu cầu nhiệt lượng thấp hơn nhiều so với quá trình tự làm sạch truyền thống.

Bristow cho biết: “Làm sạch bằng hơi nước không liên quan đến hóa chất, vì vậy các giá đỡ và chảo tiêu chuẩn có thể vẫn còn trong lò trong quá trình vệ sinh và nên sử dụng thường xuyên hơn là tự làm sạch để tránh các vết bẩn cứng đầu bám vào”, Bristow nói.

3. Làm thế nào để làm sạch núm lò nướng

Dùng giẻ sợi nhỏ để lau các núm vặn.

Một miếng giẻ sợi nhỏ ẩm đơn giản được sử dụng để lau chùi trên và xung quanh các núm sẽ thực hiện được việc làm sạch tối ưu. Nếu công việc yêu cầu, hãy dùng giẻ thấm một chút xà phòng hoặc khăn lau dùng một lần.

Tránh xịt trực tiếp vào núm

Shimek cảnh báo không nên xịt trực tiếp lên các núm vặn của lò nướng bằng chất tẩy rửa gia dụng. Ông nói: “Chất lỏng có thể lọt vào sau các nút bấm và công tắc và làm tắt bảng điều khiển. “Thay vào đó, hãy xịt một miếng giẻ với dung dịch tẩy rửa và sau đó chà xát các nút điều khiển để tránh bị chập điện xảy ra.”

4. Làm thế nào để làm sạch cửa kính lò nướng

Trộn muối nở thành hỗn hợp sền sệt và thoa lên.

Cửa kính của lò nướng yêu cầu việc làm sạch cận nhẹ nhàng hơn so với giá đỡ vì kính dễ bị trầy xước hơn. Điều đó có nghĩa là bỏ qua các sản phẩm mài mòn và sử dụng kỹ thuật chà ít mạnh hơn.

“Để làm sạch kính cửa lò nướng mà không làm xước kính, hãy trộn baking soda và nước để tạo thành hỗn hợp đặc. Phết hỗn hợp này lên kính và để yên trong 20 phút hoặc hơn”, Samson nói. “Sau đó, nhẹ nhàng lau sạch hỗn hợp bằng vải sợi nhỏ, rửa kỹ bằng nước và đánh bóng khô để có độ sáng lấp lánh.”

Lau kính bằng nước lau kính.

Ngoài ra, bạn có thể làm sạch kính lò nướng bằng nước xà phòng hoặc chất tẩy rửa lò nướng. Để hoàn thành công việc, hãy sử dụng nước lau kính tiêu chuẩn hoặc một chút giấm pha loãng và khăn mềm để kính thêm sáng bóng.

vệ sinh lò nướng

Loại bỏ bụi và mảnh vụn khỏi các khu vực khuất.

Đôi khi cửa kính của lò nướng được bao gồm hai mảnh kính, điều này có thể dẫn đến tích tụ các mảnh vụn, bụi hoặc vệt dầu mỡ theo thời gian. Đây là thứ bạn có thể làm sạch một cách dễ dàng, mặc dù nó có thể yêu cầu một vài bước bổ sung.

Đầu tiên, mở cửa kính và đặt nó lên chân của bạn để được hỗ trợ, sau đó mở vít dọc theo phần trên của cánh cửa. (Bằng cách để cánh cửa tựa vào chân của bạn, bạn sẽ tránh cho cánh cửa bị rơi và vỡ.) Sau khi được mở vít, bạn sẽ bắt đầu tiếp cận vào các lớp ở giữa của lò nướng. Để làm sạch bụi và các mảnh vụn, hãy sử dụng ống hút chân không có đầu vòi nhỏ. Để làm sạch dầu mỡ, hãy sử dụng một miếng bọt biển ẩm có tay cầm dài. (Ngoài ra, Bristow khuyên bạn nên dùng thước đo có gắn một chiếc khăn ẩm.)

Trên đây là phương pháp làm sạch lò nướng và hướng dẫn bạn bao lâu thì nên vệ sinh lò nướng, hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp các bạn thực hành một cách đơn giản nhất! Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://www.realsimple.com/home-organizing/cleaning/how-to-clean-an-oven

 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *