Lỗi E19 máy rửa bát Bosch? Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay trên thị trường, máy rửa bát Bosch trở nên khá phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ phát sinh một vài lỗi không mong muốn của máy rửa bát Bosch. Trong số đó có lỗi E19 máy rửa bát Bosch. Vậy lỗi E19 là gì? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Mã lỗi E19 trên máy rửa bát Bosch là gì?

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp lỗi E19 máy rửa bát Bosch chỉ ra rằng van tuần hoàn trong bộ trao đổi linh kiện nhiệt không hoạt động, một vài trường hợp đặc biệt có thể là do hư hỏng một vài linh kiện tại mạch công suất máy. Khi đó, trên màn hình hiển thị của máy rửa bát Bosch sẽ hiện lên ký hiệu “E:19”, lúc này máy sẽ không hoạt động cho đến khi khắc phục sự cố. 

Nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E19

loi-e19-may-rua-bat-bosch-1
Màn hình báo lỗi E19

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

  • Do bo mạch của máy bị lỗi
  • Bộ phận van tuần hoàn hay còn được gọi là van xả thuộc hệ thống trao đổi nhiệt bị hư hỏng. Bộ phận này được lắp đặt đằng sau của vách trái buồng làm sạch. Do đó, sau thời gian sử dụng, chi tiết này bị hao mòn khiến chúng bị hư và cần được thay mới.
  • Do đường xả nước bị tắc nghẽn.
  • Lỗi bộ phận nắp khóa viên rửa
  • Các máy bơm tuần hoàn bị trục trặc 

Do đó, để có thể nhanh chóng sửa chữa lỗi máy rửa bát, bạn cần nắm rõ các nguyên nhân báo lỗi E19 trước khi tìm cách khắc phục. 

Cách khắc phục khi máy rửa bát Bosch dính mã lỗi 

Để có thể xử lý khi máy rửa bát bosch báo lỗi E19, mọi người có thể thực hiện các bước hướng dẫn sau: 

Bước 1: Kiểm tra van tuần hoàn của máy. 

loi-e19-may-rua-bat-bosch-2
Kiểm tra van tuần hoàn của máy.

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem van tuần hoàn của máy còn hoạt động hay không. Đây là bộ phận cấp nước cho máy, giúp tránh hiện tượng quá tải nhiệt trong quá trình hoạt động và tiết kiệm điện năng. Nếu bộ phận bị hỏng sẽ báo hiệu lỗi E19.

Để tiến hành kiểm tra, bạn xả toàn bộ nước ra ngoài, sau đó vặn nhẹ van theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý: khi vặn van đến giới hạn nhất định thì kéo nhẹ theo chiều thẳng đứng ra khỏi bộ phận trao đổi nhiệt.

Bước 2: Kiểm tra bộ phận máy bơm tuần hoàn của máy.

loi-e19-may-rua-bat-bosch-3
Kiểm tra hệ thống bơm tuần hoàn ở máy rửa bát Bosch

Trong trường hợp máy van tuần hoàn của máy hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra bộ phận máy bơm van tuần hoàn có gặp trục trặc gì hay không. Nếu bộ phận này bị tắc bẩn hoặc bị hư hỏng, máy sẽ báo lỗi E1. Với trường hợp này, nếu bơm van tuần hoàn bị hỏng chỉ có thể thay bơm van mới, chính hãng, đúng model để máy có thể hoạt động bình thường. 

Bước 3: Kiểm tra bo mạch của máy

Sau khi đã kiểm tra van bơm tuần hoàn của máy, máy bơm van vẫn hoạt động tốt mà lỗi máy rửa bát Bosch vẫn xuất hiện thì khả năng cao là do hỏng bo mạch. Có thể IC cấp điện cho van tuần hoàn bị hư hỏng. Đối với trường hợp này, bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành để được nhân viên hỗ trợ tư vấn và nhanh chóng khắc phục hiệu quả.

Lưu ý: Nếu bạn không am hiểu và thuộc hết các tên bộ phận cùng vị trí của chúng, bạn không nên tự ý sửa chữa các lỗi của máy rửa bát Bosch. Nếu bạn gặp các lỗi khi sử dụng, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các kỹ thuật viên có chuyên môn để tránh hư hỏng và nguy hiểm không đáng có.

Nhìn chung, lỗi E19 máy rửa bát Bosch không quá nguy hiểm. Nhưng nên được khắc phục kịp thời để tránh máy hư hỏng nặng hơn. Bên cạnh đó, nên thường xuyên vệ sinh máy, sử dụng máy đúng cách để hạn chế hư hỏng cũng như gia tăng tuổi thọ của máy. 

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *