Những Điều Cần Biết Khi Lên Kế Hoạch Mua Bếp Điện Từ

Công nghệ mới nhất của thời đại bếp điện từ mang đến những mặt bếp không đá, không gỗ, không gas và không nhiên liệu. Và công nghệ mới này chính là Bếp điện từ. Sử dụng bếp điện từ sẽ giúp bạn thoát khỏi những lo lắng khi sử dụng bếp bằng gas hoặc lo lắng về gas khi cố gắng mua một chiếc bếp di động. Yêu cầu duy nhất cần thiết để sử dụng bếp điện từ là điện. Bếp điện từ sử dụng siêu tiết kiệm, thông minh, đun nấu nhanh chóng, an toàn. Dưới đây là Những điều cần biết khi lên kế hoạch mua bếp điện từ.

Nguyên lý hoạt động của Bếp điện từ

Nó hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra nhiệt năng với sự hỗ trợ của từ tính thông qua cuộn dây dẫn vào dụng cụ nấu. Dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây tạo ra từ trường từ đó tạo ra một dòng điện điện trở chạy vào dụng cụ nấu.

Bếp từ được làm bằng vật liệu có tính dẫn từ và sắt từ. Dòng điện điện trở bên trong dụng cụ nấu sẽ tạo ra nhiệt. Nhiệt lượng sinh ra này làm chín thức ăn. Do giá của bếp điện từ hiện nay không quá đắt và nhận thức về lợi ích ngày càng tăng của thiết bị này nên nó đang trở nên phổ biến trong các gia đình.

Mặc dù thiết bị này có thể hơi đắt tiền nhưng do hiệu quả hoạt động cao nên chúng rất đáng để đầu tư và thu hồi vốn lớn mỗi ngày. Trước khi đi vào hướng dẫn chọn lựa bếp điện từ, trước tiên chúng ta hãy thảo luận lý do tại sao nên chọn bếp điện từ.

bếp điện từ

Tại sao cần mua bếp điện từ

 • Bếp điện từ sẽ mang đến trải nghiệm nấu nướng dễ dàng và thuận tiện.
 • Bạn có thể kiểm soát các cài đặt nhiệt độ một cách chính xác. Nấu nướng bằng thiết bị này cho chúng ta tốc độ tốt và tiết kiệm thời gian. Trong vòng vài giây, nhiệt độ chuyển từ sôi sang nhiệt độ thấp hơn.
 • Việc nấu ăn có thể được thực hiện nhanh chóng ở các cài đặt cao hoặc trong thời gian dài ở các cài đặt thấp hơn.
 • Nếu có ổ cắm điện thì bếp điện từ chỉ cần ổ cắm điện 220-240V. Thiết bị này đòi hỏi rất ít điện năng, ít hơn so với bàn ủi điện hoặc máy nước nóng, và tiết kiệm.
 • Nó có thể dễ dàng bật và tắt.
 • Bếp điện từ sử dụng năng lượng hiệu quả. Nhiệt được tạo ra bên trong nồi nấu và phần còn lại của bề mặt bếp từ vẫn mát.
 • Nhiệt độ của bếp cũng duy trì ở mức mát.
 • Các cảm biến thông minh được tích hợp trong mặt bếp giúp tự động đóng ngắt, tránh việc thức ăn và dụng cụ nấu nướng bị cháy. Thiết bị không yêu cầu khu vực thông gió tốt.
 • Thiết bị cũng rất dễ để cài đặt. Nó có thể được lắp ở độ cao cao hơn hoặc thấp hơn. Điều này giúp cho những người khuyết tật hoặc ngồi xe lăn có nhu cầu nấu hoặc hâm nóng thức ăn trở nên vô cùng dễ dàng.
 • Thiết bị được thiết kế với tính di động cao và có thể mang đi mọi nơi trong nhà.
 • Khi thiết bị này được cố định, thì độ dày theo chiều dọc bên dưới mặt bàn không cần quá 2 inch
 • Nguồn điện của ổ cắm điện cho thiết bị là 220-240V.
 • Dễ dàng vệ sinh
 • Dễ dàng làm sạch do không có vết lõm và cần loại bỏ. Làm ẩm nhẹ nhàng bằng khăn ướt, sau đó dùng khăn khô là đủ.
 • Đối với các phần bếp từ bị bẩn, hãy sử dụng dụng cụ cạo và kem tẩy rửa thiết bị chuyên dụng.
 • Không sợ thức ăn bị cháy khét trên mặt bếp do thiếu ngọn lửa. Và vì phần còn lại của bếp từ vẫn mát, không sợ bị khét khi thức ăn bị đổ.
 • Từ trường được tạo ra được chiếu đến 2-3 cms và không gây hại cho người sử dụng. Một số bếp điện từ có vách chống nhiễm từ đảm bảo an toàn cho người sử dụng trước bức xạ từ trường.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, tôi đã tạo hướng dẫn chuyên sâu này về cách sử dụng bếp điện từ.

bếp điện từ

Những tiêu chí lựa chọn mua bếp điện từ

Nếu như bạn đang có kế hoạch mua bếp điện từ, dưới đây là những tiêu chí bạn nên cân nhắc trước khi quyết định mua thiết bị này.

Kích thước bếp điện từ

Nếu bạn là một người đa nhiệm trong việc nấu nướng, bạn nên chọn hai khu vực có thể nấu cùng một lúc.

Bếp điện từ có thể có 1,2,3,4 hoặc 5 vùng cảm ứng.

Hai vùng phổ biến nhất ở Hồng Kông, ba vùng phổ biến nhất ở Nhật Bản và 4 vùng phổ biến nhất ở Mỹ và Châu Âu.

Các thiết bị bếp từ di động nhỏ độc lập giá rẻ và phổ biến ở các nước Nam Á như Ấn Độ. Nó phụ thuộc vào lựa chọn cá nhân và kích thước của nhà bếp, mặt bàn để lắp sẵn, đặt trên mặt bàn hoặc di động.

Tiết kiệm nhất là các mô hình bếp từ trên mặt bàn và một số mô hình bếp từ di động.

Giá cho các thiết bị lắp sẵn và một số mặt bếp và đồ di động có thương hiệu cao cấp bị ảnh hưởng bởi kiểu dáng và tính năng của bếp.

Đó là một lựa chọn tốt để mua một chiếc bếp điện từ có kích thước lớn. Bằng cách này, không khí lưu thông hiệu quả bên trong để làm mát PCB điều này dẫn đến tuổi thọ dài hơn của bếp điện từ.

Hãy nhớ rằng nếu nhiều khu vực được đặt gần nhau, không gian nấu nướng sẽ trở nên khá chật chội, đặc biệt là liên quan đến quyền sử dụng vào các nút điều khiển.

Và việc nấu nhiều món ăn trên một mặt bếp có thể làm cho các nút điều khiển bị nhờn và khi đó chúng sẽ không phản hồi khi chạm vào.

Đối với bốn vùng nấu, bếp từ 70-75 cms là đủ, 90 cms có thể chứa năm vùng thoải mái.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc nấu từng món một thì bếp từ di động nhỏ gọn là một lựa chọn tuyệt vời.

bếp điện từ

Khu vực nấu nướng

Khu vực nấu lớn thường có đường kính lớn hơn 21cms để xử lý hiệu quả các dụng cụ nấu lớn hơn.

Các khu vực nấu trong hầu hết các bếp nấu đều được xác định và có hướng dẫn rõ ràng về kích thước của dụng cụ nấu phù hợp với các vùng cụ thể.

Chọn bếp từ có vùng nấu cực lớn, linh hoạt và nhỏ.

Thiết bị này phù hợp hơn với nhiều kích cỡ dụng cụ nấu nướng.

Bảng điều khiển

Bảng điều khiển là nơi có tất cả các tùy chọn cài đặt để nấu ăn.

Chủ yếu có ba loại bảng điều khiển dành cho bếp điện từ gồm: điều khiển núm xoay, điều khiển nút bấm, và điều khiển cảm ứng. Bảng điều khiển cảm ứng đắt hơn một chút so với nút bấm. Bảng điều khiển hiển thị các cài đặt nguồn, cài đặt nhiệt độ và cài đặt trước khác nhau tùy thuộc vào các kiểu máy khác nhau. Các điều khiển không được đặt quá gần nhiên liệu.

Cài đặt công suất/ nhiệt độ

Khi lên kế hoạch mua bếp điện từ, vui lòng xem xét cài đặt nhiệt độ/ công suất.

Có thể dễ dàng nấu nướng nếu khoảng thời gian cài đặt nhiệt độ hoặc công suất ít hơn. Tăng hoặc giảm nhẹ có thể được điều chỉnh một cách hiệu quả làm cho nó thân thiện với người dùng hơn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bếp điện từ bắt đầu với cài đặt nhiệt độ/ công suất thấp theo mặc định.

Để có kết quả tốt nhất, tốt hơn là bạn nên mua các loại bếp có thể kiểm soát nhiệt độ có thể điều chỉnh từ 140-430 độ F.

Một số bếp điện từ di động có công suất tối đa cao hơn (2100 w).

Một số bếp điện từ có công suất tối đa thấp (tối đa 1500W hoặc 1700W) nhưng những bếp này cung cấp nhiệt độ đầu ra gần như tương tự của bếp thông thường 2000W hoặc 2100W.

Một số tùy chọn công suất thấp được ưa thích hơn cho các hóa đơn điện thấp hơn. Tuy nhiên, về lâu dài, nếu chúng ta sử dụng công suất thấp trong thời gian dài hoặc công suất cao trong thời gian ngắn thì kết quả sẽ giống nhau.

Bếp từ có các mức công suất khác nhau cho phép người ta cài đặt lượng nhiệt cần thiết cho một loại thực phẩm cụ thể. Hầu hết các cảm ứng đi kèm với các mức công suất khác nhau có thể được điều chỉnh trong khi nấu.

Ví dụ, cảm ứng 1800W đi kèm với 10 mức công suất khác nhau từ 200 đến 1800 watt để cài đặt trước trong khi nấu.

Do công suất cao, một số vùng nấu có hệ thống quản lý điện năng sẽ chia đôi công suất giữa hai vùng nấu.

Trong những trường hợp như vậy, chỉ có thể đặt chức năng công suất tối đa cho một vùng nấu.

Chỉ có thể đặt vùng nấu thứ hai ở mức công suất thấp hơn. Nếu chúng ta muốn nấu hai món ăn với công suất tối đa cùng nhau, thì chúng cần ở các vùng đối diện.

bếp điện từ

Thiết kế của bếp điện từ

Về kiểu dáng thì tùy thuộc vào lựa chọn phong cách của từng cá nhân.

Hãy nhớ rằng các thiết kế có khung có thể dễ bị tích tụ bụi bẩn trong các kẽ hở của khung. Nhưng bù lại khung có thể giúp ngăn tràn.

Các thiết kế không viền dễ bị nứt và vỡ nếu vô tình làm rơi vật nặng lên cạnh. Tuy nhiên, thiết kế không viền rất đơn giản để lau sạch.

Di chuyển được với không di chuyển được

Bếp điện từ di chuyển được có thể được mang đi bất cứ đâu và yêu cầu duy nhất là ổ cắm điện khiến nó trở thành món đồ yêu thích của những người yêu thích sự linh hoạt.

Ngoài ra, thiết bị kiểu này rất lý tưởng cho những người đàn ông / phụ nữ đi làm và những người sống xa nhà trong ký túc xá / với tư cách là khách thuê nhà, v.v. vì nó siêu thoải mái, không yêu cầu bất kỳ cầu kỳ và nấu ăn nhanh chóng.

Các tính năng hữu ích của bếp điện từ

Khi bếp điện từ trở nên phổ biến hơn, có rất nhiều tính năng hữu ích đã được thêm vào bếp điện từ.

Dưới đây là một số tính năng cần lưu ý.

Bạn có thể không tìm thấy tất cả các tính năng trong một bếp điện từ và bạn cần đánh giá tính năng nào thực sự quan trọng đối với bạn.

Cài đặt thời gian

Nhiều bếp điện từ có tính năng hẹn giờ.

Nó rất hữu ích khi bạn chỉ muốn hâm nóng hoặc đun sôi. Bạn có thể đặt khoảng thời gian muốn một loại thực phẩm cụ thể ở trên bếp điện từ.

Sau khi hết thời gian, nó sẽ tự động tắt ngay lập tức. Đây sẽ là điều lý tưởng với bếp có bộ hẹn giờ kỹ thuật số tích hợp trên mặt bếp với khoảng tăng một phút có thể lên đến 170 phút.

Sau thời gian đặt trước, bếp sẽ tự động tắt và ngừng sử dụng điện, giúp tiết kiệm năng lượng và tránh các tai nạn về điện/ bỏng.

Thực đơn nấu ăn đặt trước

Nhiều chỉ dẫn đi kèm với các thực đơn nấu ăn được cài đặt trước.

Chúng được thiết lập cho nhiệt và thời gian xác định cho từng loại thực phẩm. Các thực đơn nấu ăn bao gồm nướng, xào, luộc, chiên, sữa, v.v.

Những tính năng này rất tiện dụng và thân thiện với người dùng giúp tiết kiệm thời gian bằng cách chọn cài đặt nấu nhanh hơn.

Nếu không, người ta phải điều chỉnh nhiệt và công suất cho từng thực phẩm khác nhau mỗi lần.

bếp điện từ

Hiển thị điện áp và hiển thị điện năng tiêu thụ

Trên bảng điều khiển còn có màn hình hiển thị điện áp, mức tiêu thụ điện và khóa trẻ em để người dùng dễ dàng thao tác. Điều này giúp họ biết chính xác lượng điện năng đang được sử dụng. Những nơi ở Hoa Kỳ có vấn đề về điện áp có thể lựa chọn bếp điện từ có thể hoạt động ở điện áp thấp

Tính năng phát hiện chảo tự động

Bếp từ cũng cung cấp tính năng nhận diện chảo tự động, đảm bảo tính năng đun nóng được tắt ngay khi lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp.

Hầu hết các thiết bị này đều tự động tắt để đảm bảo ít hao phí năng lượng hơn sau 60 giây khi nhấc chảo ra khỏi bếp.

Trong một số kiểu bếp khi bạn nhấc dụng cụ nấu ăn ra, hoạt động sẽ bị dừng và biểu tượng xuất hiện. Khi đặt dụng cụ nấu trở lại vùng gia nhiệt, việc nấu nướng sẽ tiếp tục với các mức công suất đã đặt trước đó.

Cảm biến an toàn

Một số thiết bị có cảm biến an toàn theo dõi nhiệt độ của đáy dụng cụ nấu. Điều này giúp ích trong trường hợp dụng cụ nấu rỗng còn lại trên vùng đun khi được bật nguồn. Nó điều chỉnh công suất đầu ra để tránh làm hỏng mặt bếp và dụng cụ nấu.

Ngày nay, nhiều nhiệt độ bếp từ được điều khiển bằng WIFI hoặc thiết bị thông minh.

Tính năng tự động tắt

Một tính năng an toàn khác cần chú ý là tự động tắt nguồn. Điều này sẽ tự động tắt hoặc tắt phần tử trong trường hợp quá nhiệt hoặc khi người ta tháo dụng cụ nấu nướng.

Nếu dụng cụ nấu nướng không phù hợp được sử dụng, một biểu tượng xuất hiện cho biết điều này và sau một khoảng thời gian ngắn, vùng nấu sẽ tự tắt.

Trong một số kiểu model bếp, có thể nghe thấy tiếng bíp và ở một số màn hình, đèn nháy bật và tắt. Để tắt hoàn toàn, người ta có thể cần phải nhấn nút tắt.

Phát hiện vật phẩm nhỏ

Về khả năng phát hiện vật nhỏ, nếu vật nhỏ được đặt trên vùng phát nhiệt của cảm ứng như nĩa, thìa, nhẫn, v.v., thì vật đó không được phát hiện là dụng cụ nấu. Trong những trường hợp như vậy, màn hình hiển thị nhấp nháy và sẽ không có đầu ra điện.

Khóa trẻ em

Hầu hết các bếp từ đều được tích hợp tính năng an toàn khóa trẻ em. Nó có thể khóa bếp từ trong quá trình sử dụng. Nó có thể được khóa để làm sạch hoặc trong khi nấu ăn. Trong trường hợp nó bị khóa trong khi nấu, bất kỳ hoạt động nào hiện có và đang được thực hiện sẽ tiếp tục.

Các cài đặt được hiển thị sẽ vẫn hoạt động và bị khóa và tất cả các tính năng, chức năng cũng sẽ bị khóa.

Vì lý do an toàn, chỉ có nút tắt nguồn là có thể sử dụng được.

Bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì nó có thể tránh được những sự cố lớn hơn trong trường hợp việc mở lại tính năng khóa bị kẹt hoặc kẹt do lỗi.

Tính năng ngắt an toàn

Hầu hết tất cả các dây dẫn đều có tính năng ngắt an toàn. Nếu vùng nấu được bật trong một thời gian dài mà nhiệt độ không bị thay đổi, vùng nấu sẽ tự động ngắt hoặc tắt. Khoảng thời gian cần thiết để nhắc ngắt an toàn phụ thuộc vào cài đặt nhiệt của mặt bếp tại thời điểm đó. Cài đặt càng thấp, vùng nấu sẽ vẫn hoạt động lâu hơn.

Ví dụ, một số loại thực phẩm nhất định yêu cầu hấp/hầm rất thấp trong nhiều giờ. Vì vậy, ở cài đặt nhiệt rất thấp, một số mặt bếp sẽ vẫn bật trong tối đa 10 giờ.

Mặt khác, bếp sử dụng cài đặt cao nhất tối đa sẽ tự động tắt sau một đến một giờ rưỡi. Nếu thói quen nấu nướng của bạn yêu cầu nấu nướng liên tục trong một thời gian dài, hãy chọn loại bếp có khoảng thời gian giới hạn an toàn dài hơn.

Tự động làm nóng

Một tính năng khác cần tìm là tự động làm nóng. Tự động làm nóng cho phép vùng nấu nhiệt đến mức cài đặt cao hơn. Sau đó, nó sẽ tự động chuyển xuống cài đặt đặt trước sau một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, trong khi nấu cơm, trước tiên chúng ta đun sôi rồi cho cài đặt thấp hơn để làm chín cơm.

Tăng cường

Tính năng tăng cường tương tự như tự động làm nóng. Vùng nấu làm nóng thức ăn hoặc chất lỏng nhanh chóng ở cài đặt cao nhất, sau đó tự động giảm nhiệt xuống cài đặt thấp hơn đã chọn trước.

Kiểm soát tràn

Trong trường hợp chất lỏng bị tràn hoặc thức ăn tràn vào bộ điều khiển, cảm ứng sẽ phát ra tiếng bíp và tắt. Tính năng này được thiết kế để bảo vệ chống tràn. Trong những trường hợp như vậy, hãy làm sạch vết tràn và sau đó bắt đầu nấu lại.

Bật nguồn / đèn nhiệt dư

Một tính năng tốt phải là đèn Bật nguồn sáng hoặc chúng ta có thể nói ánh sáng nhiệt dư. Một lượng nhiệt xung quanh mặt bếp tản ra nhanh chóng được gọi là ánh sáng nhiệt dư.

Một tính năng hiển thị rằng nhiệt dư vẫn ở đó hoặc Nguồn vẫn đang Bật phải đủ sáng để người dùng có thể nhận thấy.

Tính năng nút tạm dừng

Nó khóa tất cả các cài đặt giống như tất cả các nút bị khóa trong quá trình khóa trẻ em. Người ta có thể xóa sạch các nút điều khiển và sau đó nhấn nút để tiếp tục nấu.

Hâm nóng thức ăn

Để giữ ấm thức ăn và không làm chín thức ăn, có một tính năng là cài đặt đun sôi có thể được sử dụng. Một số còn sử dụng nhiệt dư với mục đích giữ ấm thức ăn.

Nấu ăn bằng chảo

Một số thiết bị bếp điện từ đắt tiền cao cấp cũng có một khu vực thụt vào đặc biệt để nấu bằng chảo. Chảo được đặt trong vùng nấu ăn có đáy có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng được sử dụng cho các món ăn Trung Quốc khác nhau như xào, hấp, áp chảo, hun khói, hầm và rang các loại hạt.

Một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn là mua một chảo tương thích với bếp từ và sử dụng nó trong bất kỳ hoạt động chế biến thực phẩm Trung Quốc nào.

Ngọn lửa LED

Để có cảm giác ngọn lửa, cảm ứng kiểu mới có đèn LED để cung cấp liên tưởng trực quan cho người nấu về cường độ nhiệt.

Bếp từ là loại bếp lý tưởng và cao cấp hiện có trên thị trường. Nó mang lại giá trị tốt cho tiền và hoàn vốn là không giới hạn.

Duy trì nhiệt độ bếp mát và mặt bếp vẫn mát là tình huống có lợi cho các gia đình, người khuyết tật và những người có con nhỏ.

Những dụng cụ nấu ăn có thể dụng trên bếp điện từ

Không phải nồi/ chảo nào cũng dùng được trên bếp từ. Nồi nấu phải phẳng, nhẵn và có từ tính. Để kiểm tra xem dụng cụ nấu có tương thích với bếp từ hay không, hãy đặt một nam châm vào đáy của dụng cụ nấu. Nếu nó dính, nó tương thích với bếp điện từ. Thép không gỉ, gang và gang tráng men hoạt động trên bếp từ. Dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, thủy tinh và đồng không hoạt động trên cảm ứng.

Tuy nhiên, nếu bạn mua một bếp điện từ hoàn toàn bằng kim loại sử dụng các tấm sắt được gọi là bộ chuyển đổi tần số cao, thì bạn có thể sử dụng dụng cụ nấu bằng mọi chất liệu. Bộ chuyển đổi phù hợp giữa đáy dụng cụ nấu và mặt bếp.

bếp điện từ

Một số điểm quan trọng khác về bếp điện từ

Đôi khi bạn có thể nghe thấy một số tiếng ồn ở các cài đặt cao hơn do quạt đang được bật bên trong hoặc nắp của dụng cụ nấu bị rung.

Đôi khi có thể nghe thấy âm thanh tích tắc do bộ điều khiển nguồn bật và tắt phần tử để giữ cho nguồn điện ổn định. Bạn không nên lo lắng về những âm thanh như vậy vì chúng hoàn toàn bình thường.

Thức ăn không thể bị cháy khi nấu nướng. Ở một số đơn vị, các nồi và chảo rất nhỏ sẽ không được phát hiện.

Kích thước cơ sở tối thiểu là 4-5 inch tùy thuộc vào đơn vị cụ thể. Mặt khác, đế có 12-14 inch cũng tạo ra vấn đề.

Để khắc phục điều này, một số chỉ dẫn có một tính năng như cầu nối phần tử.

Một điều cần lưu ý nữa là thường gang và inox sẽ tỏa nhiệt nhanh và đều khắp vùng nấu.

Đối với những gia đình lớn hơn hoặc những người sử dụng dụng cụ nấu nướng lớn bất thường, có những thiết bị không có vùng sẽ có hình dạng hoặc kích thước của bất kỳ dụng cụ nào bạn đặt trên bếp.

Nấu bằng bếp điện từ có thể không an toàn cho bệnh nhân sử dụng máy trợ tim hoặc thiết bị y tế tương tự nhạy cảm với cảm ứng điện từ.

Từ trường của bếp từ có thể gây nhiễu cho nhiệt kế kỹ thuật số. Bạn nên sử dụng các nhiệt kế tương tự kiểu cũ.

Một kỹ thuật cắt giảm chi phí được áp dụng trong một số trường hợp của bếp từ là trộn dây đồng với một vật liệu rẻ tiền để giữ cho chi phí sản xuất thấp.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến tất cả các lĩnh vực để bạn biết, tất cả những gì còn lại là tiếp cận với công nghệ mới nhất và mở cửa nhà bếp của bạn với công nghệ bếp ưu việt nhất hiện nay.

Hi vọng với bài viết trên Những điều cần biết khi lên kế hoạch mua bếp điện từ sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn sáng suốt của mình.

Chúc may mắn!

Nguồn: https://cookeryspace.com/induction-cooktop-buying-guide/#Induction_Cooktops_Need_Induction_Ready_Cookware

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *