Cách Sử Dụng Bếp Từ Ít Tốn Điện An Toàn Dành Cho Người Mới

Bếp từ với những ưu điểm riêng của mình cho nên đã được nhiều gia đình sử dụng để thay thế cho bếp gas. Nhưng bếp từ có tốn điện không? Làm thế nào để sử dụng bếp từ đạt hiệu quả cao nhưng lại ít tốn điện nhất? Dưới đây mà một số cách sử dụng bếp từ ít tốn điện nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả mà Gia Dụng Đức Sài Gòn muốn chia sẻ đến các chị em.

Cách sử dụng bếp từ ít tốn điện là đọc kĩ các chức năng của bếp

Bếp từ tốn điện là do nhiều người mới sử dụng không tìm hiểu kĩ các chức năng nấu nướng. Việc sử dụng các chế độ nấu không phù hợp vừa tiêu hao nhiều điện năng lại vừa không đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng. Chính vì vậy, cách sử dụng bếp từ ít tốn điện chính là phải tìm hiểu thật kỹ hướng dẫn cũng như các kí hiệu biểu tượng.

Sử dụng đúng nồi cũng là cách sử dụng bếp từ ít tốn điện

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

cach-dung-bep-tu-it-ton-dien-1
Sử dụng nồi chảo phù hợp giúp tiết kiệm điện năng sử dụng

Tất cả các loại bếp từ cao cấp hiện nay đều rất kén dụng cụ nấu nướng. Đã xác định sử dụng bếp từ thay bếp gas có nghĩa là bạn phải thay hết các loại nồi chảo bằng nhôm. Bởi nhôm không nhiễm từ, không nấu được cho bếp từ. 

Cách sử dụng bếp từ ít tốn điện nhất là chọn được những loại nồi chảo dùng cho bếp từ, Nồi chào này phải được làm từ inox, sắt tráng men, thép hoặc nồi có đáy nhiễm từ. Đường kính nồi, chảo dùng để nấu bếp từ thích hợp nhất là trong khoảng từ 12 đến 26cm. Bởi đường kính này giúp hấp thụ nhiệt năng tốt nhất và ít tốn điện nhất.

Hạn chế tình trạng thức ăn và nước trào ra mặt bếp

cach-dung-bep-tu-it-ton-dien-2
Luôn giữ sạch mặt bếp trong quá trình sử dụng

Trong quá trình nấu nướng, cách sử dụng bếp từ ít tốn điện nhất đó là hạn chế nước cũng như thức ăn chào ra mặt bếp. Bởi khi nước trào ra sẽ làm giảm nhiệt trên bề mặt bếp. Ngoài ra, hầu hết mặt bếp được làm từ kính hoặc mặt đá. Nếu gặp tình trạng nóng lạnh đột ngột sẽ dễ làm nứt mặt kính. Từ đó giảm tuổi thọ của bếp.

Nếu muốn vệ sinh mặt bếp sau khi nấu nướng, bạn cần chờ cho bếp nguội hoàn toàn. Lúc này chỉ cần chiếc khăn bông mềm cùng với chút nước rửa bếp chuyên dụng là có thể làm sạch. Làm nguội mặt bếp vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiết kiệm tối đa điện năng.

Cách sử dụng bếp từ ít tốn điện bằng việc chọn đúng chức năng khi sử dụng

Một trong những cách sử dụng bếp từ ít tốn điện nữa bạn cần nhớ là chọn đúng chức năng nấu nướng. Mỗi  một món ăn sẽ phù hợp với một chế độ nấu nướng khác nhau. Việc lập trình các chế độ nấu nướng riêng sẽ tối ưu được thời gian nấu, cũng như tiết kiệm được tối đa điện năng sử dụng. Nhiều người khi dùng bếp từ chỉ dùng 1 chức năng nấu duy nhất sẽ khiến cho chi phí điện năng mỗi tháng của gia đình bạn ở mức cao.

Không nấu ăn ở mức nhiệt cao trong thời gian dài

cach-dung-bep-tu-it-ton-dien-3
Tiết kiệm điện bằng cách không sử dụng nhiệt độ cao để nấu trong thời gian dài

Tất cả các bếp từ hiện đại hiện nay đều có trang bị bảng điều khiển kết hợp với nút tăng giảm nhiệt độ. Nó giúp cho người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng món ăn cũng như thời gian nấu. Không phải cứ để ở nhiệt độ cao là món ăn của bạn sẽ nhanh chín đâu. Mà mức nhiệt cao sẽ tiêu tốn lượng điện năng khá nhiều. Nếu gia đình bạn dùng bếp từ kết hợp với bếp hồng ngoại thì nhiệt nóng tỏa ra ngoài nhiều sẽ hao phí khá nhiều điện năng.

Cách sử dụng bếp từ ít tốn điện đó là chỉ cần sử dụng mức nhiệt cao trong thời gian đầu. Khi thức ăn bắt đầu sôi thì bạn giảm nhiệt xuống mức vừa phải để món ăn đủ chính.

Đặt nồi đúng vị trí nấu cũng là cách sử dụng bếp từ ít tốn điện

Trên bếp từ hiện nay đều có ký hiệu vòng tròn trên mặt bếp. Đấy chính là đường kính sẽ tương thích với đáy nồi. Cách sử dụng bếp từ ít tốn điện là bạn nên sử dụng những chiếc nồi có đáy vừa với đường kính đó. Khi bạn đặt nồi lên bếp, cũng nên đặt đúng vị trí. Điều này sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, thức ăn sôi đều hơn và quan trọng nhất là tiết kiệm điện năng.

Khi bạn đặt nồi đúng vị trí được quy định sẽ giúp tăng tuổi thọ của bếp. Lúc này trọng lượng của nồi được phân bổ đều trên bề mặt bếp. Không có vị trí nào quá nặng cũng không có vị trí nào quá nhẹ.

Xem thêm: Bếp từ dùng nồi gì? Bếp từ có kén nồi không

Nên tắt bếp trước vài phút

Một mẹo để sử dụng bếp từ ít tốn điện nhất đó là trước khi thức ăn chín khoảng vài phút thì bạn nên tắt bếp. Bởi lúc này, mặc dù bếp bị tắt nhưng lượng nhiệt trên bề mặt bếp vẫn còn, hơi nóng vẫn đủ làm cho thức ăn chín như bạn mong muốn.

Thường xuyên vệ sinh bếp

cach-dung-bep-tu-it-ton-dien-4
Vệ sinh bếp thường xuyên để tăng diện tích tiếp xúc, tiết kiệm điện năng

Trong quá trình nấu nướng sẽ có những vết dầu mỡ hay thức ăn bắn ra bề mặt bếp. Nếu như những vết dầu mỡ này không được vệ sinh thường xuyên mà để bám lâu dài trên bề mặt bếp sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh nhiệt khi tiếp xúc giữa nồi và mặt bếp. Lúc này bếp cần nhiều thời gian để sinh nhiệt làm nóng hơn. Và chắc chắn lượng điện năng tiêu thụ cũng vì thế mà nhiều hơn.

Xem thêm: Cách vệ sinh bếp từ nhanh chóng và đúng cách tại nhà

Trong bài viết trên đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã tổng hợp và chia sẻ đến chị em nội trợ cách sử dụng bếp từ ít tốn điện nhất. Hy vọng những thông tin này đã mang đến cho chị em những kinh nghiệm hữu ích trong việc nấu ăn cho gia đình. Nếu có nhu cầu cần tư vấn về các dòng bếp từ hay cách sử dụng, mời chị em liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *