Những Thông Tin Cơ Bản Về Tủ Lạnh Liebherr Và Miele

Tủ lạnh là một thiết bị cần phải có trong nhiều gia đình và các cơ sở kinh doanh. Chúng giúp giữ lạnh đồ uống và giữ cho thực phẩm của bạn tươi ngon lâu hơn. 

Tuy nhiên, ngoài việc mua tủ lạnh, bạn còn phải đối mặt với việc trả hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Trong nỗ lực cắt giảm chi phí điện và bảo vệ môi trường , người mua sắm hiện đang lựa chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện với môi trường hơn. 

Khi nói đến tủ lạnh thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng, Liebherr và Miele là hai trong số những lựa chọn phổ biến nhất. 

Điều này đưa chúng ta đến một câu hỏi lớn: Liệu Liebherr có giống Miele không? Hãy cùng đọc để tham khảo nhé. 

Những thông tin cơ bản về tủ lạnh Liebherr và Miele

Liebherr Có Giống Miele Không?

Liebherr và Miele không giống nhau. Chúng là hai thương hiệu và thực thể khác nhau với các chủ sở hữu khác nhau.

Điểm chung duy nhất về hai công ty này là chúng được thành lập tại Đức và có địa điểm sản xuất tại cùng một quốc gia.

Liebherr là một công ty thuộc sở hữu gia đình chuyên sản xuất máy xây dựng, máy nông nghiệp, thiết bị khai thác mỏ, hệ thống giao thông, tủ lạnh và các thiết bị gia dụng và thương mại khác. 

Công ty được thành lập vào năm 1949 bởi nhà phát minh người Đức, Hans Liebherr. Sau khi chuyển trụ sở chính đến Bulle, Thụy Sĩ vào năm 1983, công ty đã phát triển nhảy vọt để trở thành một trong những nhà sản xuất tủ lạnh lớn nhất không chỉ ở Châu Âu mà còn trên toàn thế giới.

Miele là một cái tên đình đám không kém trong ngành sản xuất. Công ty được thành lập vào năm 1899 tại Đức, và là một trong những nhà sản xuất lâu đời nhất trên thế giới.

Miele chuyên sản xuất nhiều loại thiết bị gia dụng và thương mại như tủ lạnh, tủ đông, tủ bảo quản rượu, máy giặt, máy hút bụi, máy rửa bát, lò nướng đối lưu và máy pha cà phê.

Bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng sẽ không bao giờ sai lầm với các sản phẩm của Liebherr và Miele.

Điều khiến Liebherr và Miele được khách hàng ưa chuộng là họ tập trung vào sản xuất tủ lạnh chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Cả hai công ty đều sử dụng công nghệ mới nhất để sản xuất các thiết bị điện lạnh đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng.

Một khía cạnh quan trọng khác của hai công ty này là tập trung vào tính bền vững.

Cả Liebherr và Miele đều sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất của họ để đảm bảo rằng chúng giảm tác động của sản phẩm đến môi trường.

Điều Gì Khiến Một Chiếc Tủ Lạnh Trở Nên Thân Thiện Với Môi Trường?

Tủ lạnh thân thiện với môi trường là tủ lạnh ít ảnh hưởng đến môi trường nhất và tiêu thụ ít điện năng nhất mỗi năm. 

Tủ lạnh thân thiện với môi trường được sản xuất theo quy trình xanh tập trung vào việc bảo vệ môi trường.

Mọi giai đoạn trong vòng đời của tủ lạnh, từ sản xuất, sử dụng đến thải bỏ đều nhấn mạnh đến việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, chúng bao gồm các thành phần được làm từ các vật liệu thân thiện với môi trường như nhựa tái chế và thủy tinh.

Bản chất của tủ lạnh thân thiện với môi trường là giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, và do đó, giảm đáng kể lượng khí thải carbon của bạn.

Không giống như tủ lạnh truyền thống, tủ lạnh thân thiện với môi trường không thải khí độc hại hoặc hợp chất vào không khí.

Tủ lạnh Miele

Tủ Lạnh Nào Thân Thiện Với Môi Trường Nhất?

Tủ lạnh thân thiện với môi trường nhất là tủ lạnh không thải Chlorofluorocarbons (CFCs) và Hydrochlorofluorocarbons (HCFCs) vào bầu khí quyển. 

CFC và HCFC là một loại khí hoặc chất lỏng được sử dụng trong chu trình làm lạnh để phân tán nhiệt từ tủ lạnh. Các khí này chứa hydro, clo, flo và cacbon.

Các hợp chất này không gây hại cho con người nhưng chúng gây tổn hại nghiêm trọng đến tầng ozon khi thải vào khí quyển, dẫn đến hiện tượng ấm lên toàn cầu .

Bất kỳ tủ lạnh nào sử dụng chất làm lạnh có chứa chlorofluorocarbons đều không được coi là thân thiện với môi trường.

Thật may mắn, với những tiến bộ trong nghiên cứu và công nghệ, các nhà sản xuất hiện đang sản xuất tủ lạnh không sử dụng chất làm lạnh Hydrochlorofluorocarbon.

Thay vào đó, họ sử dụng các chất thay thế an toàn hơn như isobutene và carbon dioxide, không gây hại cho tầng ozon.

Tủ Lạnh Nào Tiết Kiệm Điện Nhất?

Tủ lạnh ngăn đá trên là tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Đây là loại tủ lạnh tiêu tốn ít năng lượng nhất, ít hơn 10-30% năng lượng so với các mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới và tủ lạnh side by side cùng loại. 

Theo ENERGY STAR® , hầu hết các tủ lạnh ngăn đá hiện đại hàng đầu đều hoạt động hiệu quả đến mức chúng sử dụng ít năng lượng hơn bóng đèn 60 watt thông thường.

Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào việc tủ lạnh có bộ phận làm đá hay không. Loại có máy làm đá có xu hướng tiêu thụ nhiều điện năng hơn loại không có máy làm đá.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định hiệu suất năng lượng của tủ lạnh. Bao gồm:

  • Kích thước của tủ lạnh
  • Tần suất mở cửa
  • Nhiệt độ ngăn bên trong
  • Cài đặt bộ điều nhiệt
  • Gần nguồn nhiệt
  • Nhiệt độ phòng

Tại Sao Tủ Lạnh Cũ Có Hại Cho Môi Trường?

Tủ lạnh cũ có hại cho môi trường vì chúng giải phóng chlorofluorocarbons và hydrochlorofluorocarbon vào bầu khí quyển, làm hỏng tầng ozon.

Những chiếc tủ lạnh cũ này sử dụng chất làm lạnh CFC và HCFC thải ra khí nhà kính có hại cho môi trường .

Đó không phải là tất cả. Tủ lạnh cũ cũng được làm từ vật liệu có chứa hóa chất có thể gây hại cho môi trường.

Vật liệu cách nhiệt được sử dụng xung quanh tủ lạnh cũ thường được tiêm CFCs để tạo ra các bong bóng giúp tăng cường đặc tính cách nhiệt của vật liệu.

Lớp cách nhiệt này phải được thu hồi trước khi vứt bỏ tủ lạnh, nếu không CFC sẽ tìm đường vào bầu khí quyển và gây hại cho tầng ozon.

Tủ Lạnh Có Hại Cho Môi Trường Không?

Tủ lạnh không có hại cho môi trường. Tuy nhiên, tủ lạnh cũ có thể gây hại cho môi trường do chúng sử dụng chất làm lạnh CFC và HCFC thải ra khí nhà kính làm hỏng tầng ozon. 

Tủ lạnh hiện đại không chứa CFC nên an toàn với môi trường và tầng ozon.

Nhiều nhà sản xuất như Liebherr và Miele hiện đang sản xuất tủ lạnh tiết kiệm năng lượng hơn và thân thiện hơn với môi trường, do đó giải quyết tất cả các mối quan tâm liên quan đến bảo vệ môi trường.

Tủ lạnh Liebherr

Quyết định cuối cùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh thân thiện với môi trường, không cần phải tìm đâu xa, đã có Liebherr và Miele.

Hai thương hiệu này nổi tiếng trong việc sản xuất tủ lạnh và thiết bị thân thiện với môi trường phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bên cạnh đó, tủ lạnh của họ rất tiết kiệm năng lượng, đảm bảo cho bạn thưởng thức những thực phẩm tươi ngon, lành mạnh hơn mà không phải lo lắng về chi phí tiền điện hàng tháng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *