Nên Mua Lò Hấp Nướng Đa Năng Loại Nào?

Khi ngày càng có nhiều thương hiệu thiết bị tung ra lò hấp trên thị trường, tôi nhận thấy rất nhiều nhầm lẫn về chức năng của các loại lò hấp khác nhau cũng như cách sử dụng các cài đặt khác nhau.

Tôi nói chuyện với những khách hàng hàng tuần, những người đã mua thứ mà họ nghĩ là lò nướng chỉ dùng hơi nước, nhưng hóa ra lại là lò hấp nướng đa năng. Hoặc, thật đáng thất vọng, chúng đã được bán với thứ mà người ta nói là lò nướng kết hợp nhưng thực chất là lò nướng thông thường với tùy chọn bổ sung độ ẩm. Các vấn đề có vẻ nhỏ nhưng chúng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với hoạt động của lò và kết quả cuối cùng trong quá trình nấu nướng của bạn.

Tôi nghĩ đã đến lúc giải quyết vấn đề này: các loại lò hấp khác nhau là gì và có gì trong thế giới công nghệ lò hấp?

lò hấp nướng đa năng

Tôi không bao giờ có thể hy vọng xem xét đầy đủ mọi mẫu mã trên thị trường nhưng tôi sẽ làm rõ thuật ngữ và các sản phẩm chính của 7 thương hiệu lò hấp phổ biến nhất – Miele, Neff, Wolf, Gaggenau, Bosch, Thermador và Cuisinart. Còn nhiều thương hiệu nữa, nhưng đây là những thương hiệu được sở hữu rộng rãi nhất khi tôi thăm dò ý kiến của vài trăm độc giả gần đây, vì vậy chúng ta sẽ bắt đầu với chúng.

Hôm nay, tôi sẽ đặc biệt tập trung vào tất cả các từ biệt ngữ xung quanh các chức năng của hơi nước, vì vậy nếu bạn đang tìm mua một chiếc lò hấp, hy vọng rằng bạn sẽ có thể mua sắm với cái nhìn sâu sắc hơn về những sản phẩm mà thương hiệu bạn đã chọn cung cấp.

Đây là một bài đọc dài, bạn có thể đánh dấu nó để dễ dàng tham khảo sau này.

Hãy bắt đầu nào.

1. Ba loại lò hấp – bạn đang mua loại nào?

Trước hết, tôi muốn đề cập đến ba loại lò hấp chính hiện nay và để nói rằng khi tôi sử dụng thuật ngữ ‘lò hấp’, tôi đang áp dụng nó như một từ tổng quát để mô tả toàn bộ danh mục này. Nó trở nên khó hiểu do các thuật ngữ độc quyền mà nhiều thương hiệu sử dụng để xác định ba loại này, nhưng hãy ở lại với tôi.

1.1. Lò hấp hơi nước đầy đủ hoặc chỉ hơi nước

Đây chính xác là những gì chúng giống như: một cái lò hấp thức ăn của bạn. Chúng hoạt động ở nhiệt độ tối đa 100°C (tương đương 212°F) và độ ẩm 100%. Đó là phiên bản lò nướng của một chiếc chảo có giỏ hấp ở trên. Bởi vì lò hơi nước đầy đủ không có khả năng lò nướng đối lưu thông thường, nên chúng thường là lựa chọn ít tốn kém nhất trong danh mục.

1.2. Lò hấp kết hợp hoặc lò hấp đối lưu

Thường được các nhà sản xuất châu Âu gọi là hơi nước kết hợp và hơi nước đối lưu ở Mỹ, đây là những lò nướng thông thường mà bạn có thể thêm hơi nước vào trong quá trình nấu, làm cho thực phẩm của bạn ẩm và hấp ở bên trong nhưng có màu vàng nâu và giòn ở bên ngoài.

Lò hấp kết hợp là loại linh hoạt nhất trong tất cả các lò hấp, và lò hấp kết hợp hoặc đối lưu thực sự cũng sẽ chỉ cho phép sử dụng hơi nước với độ ẩm 100%.

Thông thường, bạn có thể thay đổi mức độ hoặc tỷ lệ phần trăm hơi nước mà bạn thêm vào quá trình nấu trong lò.

Một số lò hấp kết hợp có thể được lắp đặt hoàn toàn vào nhà bếp của bạn, nhưng hầu hết đều yêu cầu đổ đầy và xả nước thủ công trong bể hoặc bình chứa khi sử dụng các chức năng hơi nước.

1.4. Thêm độ ẩm hoặc thêm độ ẩm vào lò

Đây là một bổ sung mới hơn cho danh mục lò hấp và đôi khi gây nhầm lẫn là chúng còn được gọi là lò hấp kết hợp.

Lò nướng bổ sung độ ẩm chỉ là: một lò nướng thông thường mà bạn có thể thêm một chút độ ẩm để giữ ẩm cho thực phẩm.

Bạn có thể thắc mắc điều này khác với lò nướng kết hợp như thế nào và đó là một điểm tốt. Nói chung, lò hấp ẩm bổ sung không có nhiều khả năng tạo hơi nước như hơi nước kết hợp hoặc hơi nước đối lưu.

Độ ẩm bổ sung hoặc lò cung cấp độ ẩm bổ sung được thiết kế để giữ ẩm cho thực phẩm trong khi nấu, thay vì sử dụng tỷ lệ hơi nước cao để nấu thực sự. Họ cũng không cung cấp độ ẩm 100% để xông hơi thực sự.

2. Lò hấp nướng đa năng Miele

Miele đã đưa lò hấp thứ một triệu của họ ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2016, khiến họ trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực nấu nướng bằng lò hấp xét về doanh số bán hàng.

Lò nướng của họ được phổ biến rộng rãi và được đánh giá cao trên toàn thế giới, và Miele đã đầu tư nguồn lực đáng kể vào các cuộc trình diễn và đào tạo cho các thiết bị của họ.

Lò hấp nước đầy đủ của Miele hay, như họ gọi là lò hơi nước cổ điển, sử dụng cái mà công ty gọi là công nghệ MultiSteam. Điều này có nghĩa là hơi nước được tạo ra bên ngoài khoang lò và chảy vào qua một số cổng nạp để bao quanh và hấp chín thực phẩm.

lò hấp nướng đa năng

Đối với những người không thể lắp đặt thiết bị trên tường, Miele cũng cung cấp một mô hình hơi nước đầy đủ để bàn.

Lò hấp kết hợp của Miele có nhiều biến thể, nhưng những điểm chính cần biết là chúng cung cấp thiết bị XL (45 x 60 cm/ 18 x 24 in) hoặc XXL (60 x 60 cm/ 24 x 24 in) và khả năng thay đổi tỷ lệ hơi nước khi sử dụng các chức năng nấu kết hợp, lên đến 100% hơi nước/ độ ẩm.

Các mô hình hơi nước kết hợp của chúng cũng có chức năng nướng, làm cho chúng thực sự đa chức năng và có thể nấu hầu hết mọi thứ.

Miele rất quan tâm đến các chương trình thực đơn tự động, vì vậy bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chương trình có sẵn để giúp bạn đạt được kết quả hoàn hảo với các món ăn được chỉ định. Bạn có thể sử dụng các mẫu lò nướng kết hợp hơi nước hàng đầu của họ.

Đối với các tùy chọn lò nướng có độ ẩm bổ sung, Miele tạo ra một loạt các lò nướng thông thường có khả năng ‘Moisture Plus’. Người dùng có thể chọn các mức độ khác nhau hoặc ‘bùng nổ’ hơi nước để giữ ẩm cho thực phẩm. Cài đặt Moisture Plus cũng được áp dụng cho một số chức năng tự động của lò.

Cuối cùng, Miele cung cấp một thứ mà hầu hết các thương hiệu khác không có, đó là lò hấp hoàn toàn có lò vi sóng. Hoạt động hấp trong thiết bị ‘lò nướng tốc độ’ này có một số lượng lớn các chương trình tự động để nấu nướng dễ dàng.

Lò hấp Miele đã có mặt ở hầu hết các thị trường lớn trên thế giới.

3. Lò hấp nướng đa năng Neff

Giống như Miele, Neff sản xuất nhiều loại lò hấp. Mặc dù không nổi tiếng bên ngoài Châu Âu như Miele, các thiết bị của họ rất phổ biến khắp Châu Âu, Vương quốc Anh và Úc.

Neff có một lò hấp đầy đủ duy nhất trong dòng sản phẩm của họ, được gọi là lò hơi thuần túy. Đây là một thiết bị tích hợp dựa trên một bình chứa nước được đổ đầy thủ công nằm ở bên cạnh lò và hơi nước được tạo ra bên trong khoang thông qua một bình chứa có bộ phận làm nóng ở đáy lò.

Lò hấp kết hợp của Neff hơi khó hiểu khi được gọi là lò FullSteam. Có một số tùy chọn bao gồm cả kiểu máy nhỏ gọn (45 x 60 cm/ 18 x 24 in) và kích thước đầy đủ (60 x 60 cm/ 24 x 24 in).

lò hấp nướng đa năng

Tất cả các lò FullSteam đều có thể hấp thực sự ở độ ẩm 100% và 100°C (tương đương 212°F). VarioSteam là thuật ngữ dùng để chỉ các chức năng kết hợp trong các lò nướng này và người dùng có thể chọn từ cường độ hơi nước thấp, trung bình hoặc cao để thay đổi lượng hơi ẩm được thêm vào khi nấu.

Tất cả các lò hấp kết hợp của Neff đều có ngăn chứa nước ở phần trên cùng của lò, với hơi nước được tạo ra bên ngoài khoang và được dẫn vào. Không có tùy chọn hoàn toàn bằng ống dẫn nước.

Để tăng thêm sự đa dạng, Neff cũng tiếp thị lò nướng ẩm bổ sung của họ với biệt danh VarioSteam. Sự khác biệt ở đây là lò nướng thông thường với VarioSteam sẽ không thực hiện quá trình hấp thực sự như các lò nướng FullSteam ở trên có thể làm được. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng cài đặt VarioSteam cường độ thấp, trung bình và cao để thêm độ ẩm.

Neff cũng chế tạo một lò vi sóng kết hợp với khả năng VarioSteam.

Tại thời điểm viết bài này, các thiết bị Neff có sẵn ở thị trường Châu Âu và Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng không có ở Bắc Mỹ.

4. Lò hấp nướng đa năng Wolf

Là một phần của nhóm Sub – Zero Wolf, các thiết bị của Wolf rất chắc chắn và đặc biệt. Chúng được biết đến rộng rãi nhất ở Bắc Mỹ nhưng đang bắt đầu xâm nhập vào các khu vực khác trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh, Châu Á và Úc.

Họ cung cấp một loạt các lớp hoàn thiện khác nhau và hai kích cỡ (60 cm/ 24 inch và 76 cm/ 30 inch) trong lò hấp tích hợp của họ, nhưng chức năng của lò hấp Wolf không khác nhau giữa các kiểu máy.

Về cơ bản, khi bạn mua lò hấp Wolf, bạn sẽ nhận được một lò hơi đối lưu hoặc lò hơi kết hợp đầy đủ chức năng với khả năng hoạt động như một lò hơi toàn phần, cộng với một cài đặt cho phép bổ sung độ ẩm (cái mà Wolf gọi là độ ẩm đối lưu).

Cài đặt hơi nước đối lưu và độ ẩm đối lưu không cung cấp tùy chọn cho các mức độ ẩm/ hơi nước thay đổi, thay vào đó, lò sẽ tự điều chỉnh mức độ ẩm theo nhiệt độ bạn nấu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang đọc các công thức nấu ăn giống như công thức trên trang web này, khi bạn thấy hướng dẫn chọn phần trăm hơi nước như một phần của cài đặt hơi nước kết hợp, thì bạn không cần phải lo lắng về việc đó. Chỉ cần đặt nhiệt độ nấu của bạn và để lò nướng làm phần còn lại.

Một trong những điểm bán hàng chính của Wolf đối với các thiết bị hơi nước đối lưu là chế độ Gourmet. Theo cách nói của công ty, người dùng có thể “chỉ cần cho nó biết loại thực phẩm bạn đang cho vào lò nướng… cảm biến thời tiết sẽ phát hiện khối lượng, hình dạng và độ đặc đồng thời điều chỉnh thời gian, nhiệt độ và độ ẩm để có được kết quả ngon miệng mà không cần phỏng đoán vào mọi lúc.”

Các báo cáo về hiệu quả hoạt động của chức năng này trong thực tế còn nhiều ý kiến khác nhau, nhưng nó cung cấp cho những khách hàng đang lo lắng về việc sử dụng lò hấp mới của họ một lựa chọn đơn giản để thử các món ăn.

Lò hấp không đi kèm với tùy chọn có ống dẫn nước. Các ngăn chứa nước nằm bên ngoài khoang lò chính và hơi nước được tạo ra bên ngoài sau đó được bơm vào lò trong khi nấu.

5. Lò hấp nướng đa năng Gaggenau

Gaggenau từ lâu đã được biết đến là thương hiệu thiết bị gia dụng siêu cao cấp và lò hấp của họ chắc chắn thể hiện độ chính xác và kết quả nấu ăn tuyệt vời đồng nghĩa với thương hiệu của nó.

Nhìn chung, chúng là những lò hấp đắt nhất trên thị trường, nhưng bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với những thiết bị được chế tạo thủ công của Đức với thiết kế đặc biệt, các bộ phận chất lượng hàng đầu và khả năng nấu chín đều, chính xác nhất mà tôi từng tìm thấy ở bất kỳ lò hấp nào.

Tất cả các lò hơi Gaggenau đều có cửa có bản lề bên cạnh thay vì bản lề dưới thông thường và người mua có thể chọn lò có bản lề trái hoặc phải để phù hợp với cách bố trí nhà bếp của mình.

lò hấp nướng đa năng

Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trên thế giới, Gaggenau cung cấp lò hơi nước đầy đủ 60 cm (tương đương 24 inch) hoạt động ở độ ẩm 100% và có dải nhiệt độ từ 30°C – 100°C (tương đương 86°F-212°F). Mô hình này là phiên bản thùng chứa, với thùng chứa được đặt bên trong cửa ở mặt bên của lò và nó tạo ra hơi nước thông qua một bình chứa bên trong ở đáy khoang.

Lò hấp kết hợp của Gaggenau có nhiều màu sắc, kiểu dáng và hai kích cỡ – 45 cm (tương đương18 in) x 60cm (tương đương 24in) và 45cm (tương đương 18in) x76cm (tương đương 30in). Điều quan trọng cần lưu ý là cả hai kích cỡ đều có cùng kích thước nhỏ gọn bên trong – thiết bị rộng hơn chỉ đơn giản được đặt trong một vỏ bọc lớn hơn để cung cấp thứ gì đó phù hợp với lò nướng đối lưu 76 cm (tương đương 30 inch) của Gaggenau.

Các mô hình hơi nước kết hợp hàng đầu của Gaggenau được làm thẳng hoàn toàn và bao gồm một mái gốm thủy tinh với vỉ nướng/ gà thịt. Chúng cũng có khả năng tự làm sạch hoàn toàn, đây không phải là thứ bạn có thể có ở bất kỳ thương hiệu lò hấp nào khác. Tôi đã thấy chức năng tự làm sạch đang hoạt động và nó khá ấn tượng – hãy tưởng tượng bên trong lò biến thành máy rửa bát (bạn thực hiện thao tác này bằng cách lắp hộp làm sạch độc quyền vào trên cùng của khoang), hoàn chỉnh với chức năng sấy khô.

Lò hấp kết hợp Gaggenau có khả năng sử dụng toàn bộ hơi nước và hơi nước kết hợp với các mức độ ẩm khác nhau (30%, 60%, 80% và 100%), ở bất kỳ nhiệt độ nấu nào bạn chọn.

Các mô hình ống nước tạo ra hơi nước trong vỏ của thiết bị và bơm vào khoang, trong khi các phiên bản thùng tạo ra hơi nước thông qua một bể chứa bên trong ở sàn lò.

Gaggenau hiện không cung cấp bất kỳ tùy chọn độ ẩm bổ sung nào trong phạm vi của chúng.

6. Lò hấp nướng đa năng Bosch

Các thiết bị gia dụng của Bosch được biết đến trên khắp thế giới là những cỗ máy đáng tin cậy, hoạt động hiệu quả, được thiết kế và chế tạo tốt.

Lò hấp Series 8 hiện tại của họ không phải là loại hấp dẫn nhất trên thị trường, nhưng chúng khá thân thiện với người dùng. Chúng có giá và được thiết kế chắc chắn cho người mua ở giữa đường, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến.

Bosch tạo ra một lò hấp hoàn chỉnh hoạt động chính xác như những gì ghi trên hộp. Đó là kiểu máy 45 x 60cm (tương đương 18 x 24in), với bình chứa đầy thủ công nằm ở cửa lò và bình chứa ở đáy khoang lò để tạo hơi nước.

lò hấp nướng đa năng

Để mọi thứ trở nên đơn giản, Bosch cũng cung cấp một lò hấp kết hợp, kích thước nhỏ gọn 45 x 60cm (tương đương 18 x 24in). Khi người dùng chọn thêm hơi nước, có thể được thực hiện cùng với một số cài đặt đối lưu thông thường của lò, họ có thể chọn các mức hơi nước cường độ thấp, trung bình hoặc cao để điều chỉnh tỷ lệ độ ẩm được thêm vào khoang lò. Thiết bị này cũng có thể thực hiện phun hơi nước thực sự ở độ ẩm 100% và 100°C (tương đương 212°F). Ngăn chứa nước nằm phía sau bảng điều khiển trên cùng, tạo ra hơi nước bên ngoài khoang và bơm vào trong khi nấu.

Có một tùy chọn hơi nước bổ sung duy nhất trong danh mục Bosch Series 8, được gọi đơn giản là lò nướng tích hợp có thêm hơi nước. Nó có kích thước 60 x 60cm (tương đương 24 x 24in) và giống như mô hình hơi nước kết hợp, hơi nước có thể được thêm vào ở các mức cường độ thấp, trung bình và cao cho một số chức năng đối lưu. Ngăn chứa nước nằm ở vị trí giống như người anh em hơi nước kết hợp của nó và tạo ra hơi nước bên ngoài khoang lò. Lò này không có khả năng hấp thực sự.

Bạn có thể mua lò nướng của Bosch ở nhiều khu vực trên thế giới bao gồm Châu Âu, Vương quốc Anh, Bắc Mỹ, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Phi.

7. Lò hấp nướng đa năng Thermador

Công ty mẹ của Thermador là tập đoàn BSH, cũng sản xuất các thiết bị Bosch, Siemens, Neff và Gaggenau. Do đó, bạn có thể mong đợi thấy các công nghệ tương tự trong các sản phẩm lò hấp của Thermador giống như các sản phẩm của Bosch. Tuy nhiên, kiểu dáng và định vị thị trường của lò nướng của họ khá khác so với Bosch, với việc Thermador mang đến cho người mua tùy chọn hiếm có về loại lò nướng độc lập sử dụng nhiên liệu kép với lò hơi nước đối lưu cùng với lò nướng đối lưu thông thường.

Thermador không cung cấp lò hấp hoàn chỉnh, nhưng các thiết bị đối lưu và hơi nước của họ là lò hơi kết hợp đầy đủ chức năng với khả năng hấp ở độ ẩm 100% và nhiệt độ 100°C (tương đương 212°F).

Như với lò hấp kết hợp Wolf, không có tùy chọn thay đổi tỷ lệ phần trăm hơi nước và độ ẩm trong chế độ đối lưu hơi nước và lò sẽ tự điều chỉnh mức độ ẩm theo nhiệt độ bạn nấu. Điều này có nghĩa là nếu bạn đang đọc các công thức nấu ăn giống như công thức trên trang web này, khi bạn thấy hướng dẫn chọn phần trăm hơi nước như một phần của quy trình làm nóng lò trước, thì bạn không cần phải lo lắng về việc đó.

Mặc dù các tùy chọn lò hơi của Thermador có một số kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với thẩm mỹ và bố cục cụ thể, giống như Gaggenau, khoang bên trong của lò không thay đổi. Chúng không phải là lò hấp lớn nhất trên thị trường, nhưng trang web Thermador cho biết bạn có thể thoải mái nấu một con gà tây nặng 14 lb trong đó, khiến nó đủ lớn cho hầu hết các nhà bếp trong nước.

Các thiết bị Thermador được sản xuất tại California và có sẵn cho thị trường Bắc Mỹ.

8. Lò hấp nướng đa năng Cuisinart

Cuisinart được biết đến nhiều hơn với các thiết bị nhà bếp nhỏ như máy xay sinh tố và máy nướng bánh mì, vì vậy chúng có vẻ là một sự bao gồm bất thường trong danh sách các thương hiệu lò hấp phổ biến. Tuy nhiên, lò nướng hơi nước đối lưu CSO – 300 có mặt bàn nhỏ của họ có giá cực kỳ hợp lý và là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn thử nấu nướng bằng lò hơi nước mà không cần sử dụng thiết bị tích hợp.

Tôi đã mua một trong những chiếc lò nướng này một thời gian trước để xem liệu nó có thực sự có thể nấu một bữa ăn tươm tất hay không và rất ngạc nhiên với chức năng này. Hạn chế lớn nhất là kích thước rất nhỏ của nó – hãy cẩn thận nếu bạn muốn làm một ổ bánh mì sandwich trong thiết bị này, nó có thể làm giống như của tôi và dính vào phần nướng trên cùng!

lò hấp nướng đa năng

Lò nướng Cuisinart cung cấp đầy đủ chức năng hấp cũng như hơi kết hợp, được gọi là Steam Bake. Nó cũng có chức năng nướng hoặc nướng có thể được kết hợp với hơi nước – điều mà hầu hết các thiết bị tích hợp đắt tiền hơn không cung cấp.

Lò này không có quạt nên lưu ý rằng độ chín không được đều như các mẫu cao cấp. Tuy nhiên, với giá chỉ bằng một phần mười giá của lò hấp tích hợp rẻ nhất.

Ngăn chứa nước nằm ở bên ngoài lò, với hơi nước được tạo ra trong vỏ và chảy vào qua các lỗ ở khoang bên trong.

Lò hấp của Cuisinart có sẵn trên khắp Bắc Mỹ và từ một số nhà bán lẻ chọn lọc ở những nơi khác trên thế giới bao gồm Úc, New Zealand, Vương quốc Anh và Châu Á.

Gửi bạn – Tôi hy vọng điều này đã làm sáng tỏ một số dịch vụ chính của các nhà sản xuất lớn trong lò hấp nướng đa năng này! Nếu bạn thích bài viết này, hoặc có nhận xét, tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn. Bạn có thể để lại nhận xét về bài đăng này, tìm tôi trên Facebook hoặc liên hệ qua trang liên hệ.

Bạn có đại diện cho một trong những thương hiệu trên và nghĩ rằng tôi đã bỏ sót điều gì không? Vui lòng liên hệ, tôi luôn sẵn lòng học hỏi điều gì đó mới!

Nếu bạn đang tìm kiếm các công thức nấu ăn hấp nướng kết hợp để tạo ra các món ăn ngon ngày hôm nay, thì trang mục lục có rất nhiều. Tôi hy vọng bạn tìm thấy một cái gì đó mà truyền cảm hứng cho bạn.

Nguồn: https://steamandbake.com/what-type-of-steam-oven-should-you-buy/

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *