Review Máy Làm Bún Gia Đình Tốt Nhất 2022

Mặc dù việc mua mì ống hoặc bún phở có sẵn ở các cửa hàng là sự lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, nhưng việc bạn có thể tự tay làm chúng tại nhà cùng với các bạn nhỏ là một điều vô cùng thú vị và tự làm bún phở tại nhà với máy làm bún gia đình không khó như bạn nghĩ. Việc tự làm bún mì tại nhà còn cho phép bạn tùy chỉnh các thành phần theo sở thích và yêu cầu ăn kiêng của mình, đồng thời bạn có thể thưởng thức hương vị tinh tế của mì ống tươi bất cứ khi nào bạn muốn và lại đảm bảo tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ các lựa chọn thủ công đến sử dụng điện, không thiếu những nhà sản xuất mì ống tuyệt vời có thể giúp bạn làm món mì tươi yêu thích của mình.

Những gì cần tìm trong một máy làm bún mì gia đình

Điện so với thủ công

Máy làm bún mì thủ công vận hành bằng tay quay, ít tốn kém hơn điện và lý tưởng cho các tấm bột mỏng hoặc sợi mì dài, dẹt. Nó sẽ khó khăn cho bạn trong quá trình làm bún mì khi vừa phải quay tay để sợi mì chảy ra và lấy mì ra khỏi đầu máy cùng một lúc.

Máy làm bún mì bằng điện dễ sử dụng hơn máy thủ công, nhưng bạn phải làm việc với tốc độ của máy, cắt mì ống theo chiều dài khi nó được đùn ra. Một số mô hình điện thậm chí trộn bột cho bạn, nhưng chúng có thể hơi khó làm sạch.

Chất liệu

Hãy tìm một chiếc máy làm bún gia đình chắc chắn được làm bằng thép không gỉ hơn là nhôm. Thép không gỉ nặng hơn sẽ có độ ổn định và độ bền cao hơn.

Khuôn hoặc máy cắt

Phần khuôn đính kèm của máy cắt, được sử dụng với các máy quay thủ công và làm tiện ích bổ sung cho máy trộn đứng, cho phép bạn tạo ra các tấm mì ống mỏng và cắt chúng thành các dải dài, phẳng như pappardelle hoặc fettuccine. Với các dòng máy làm bún bằng điện bạn sẽ có nhiều khuôn để lựa chọn cho phép bạn làm mì ống hình tròn và hình ống, như mì spaghetti và nui, cũng như mì ống hình ngắn, như fusilli.

Sẵn có của khuôn hoặc dao cắt bổ sung

Máy làm bún mì đi kèm với nhiều loại khuôn hoặc dao cắt để bạn bắt đầu, nhưng chúng có thể không bao gồm tất cả các hình dạng mì ống yêu thích của bạn. Trước khi mua, hãy kiểm tra xem có thêm khuôn hoặc máy cắt nào mà bạn có thể thêm vào bộ sưu tập của mình trong tương lai hay không.

Review máy làm bún gia đình tốt nhất 2022

Máy Làm Bún Mì Philips HR2375/05

Máy Làm Bún Mì Philips HR2375/05

Nếu bạn muốn quá trình tự làm bún mì tại nhà của mình trở nên đơn giản cũng như tiết kiệm thời gian và công sức thì máy làm bún mì Philips HR2375/05 là lựa chọn phù hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là đong bột và nước cho một mẻ mì ống đơn hoặc kép, cho các nguyên liệu vào máy và quan sát trong khi quá trình này được hoàn thành. Máy sẽ tự động trộn và nhào bột và đùn mì qua một trong các khuôn đi kèm để bạn lựa chọn spaghetti, fettuccine, lasagna, hoặc penne hình ống.

Người thử nghiệm sản phẩm của chúng tôi đã cho nhà sản xuất mì ống này một đánh giá tuyệt vời vì hoạt động đơn giản và nhanh chóng của nó. Dụng cụ nạo bằng nhựa đi kèm giúp việc cắt mì trở nên thú vị và dễ dàng khi lấy ra khỏi máy. Thêm vào đó, toàn bộ quá trình chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút. Màn hình LED đếm ngược thời gian và máy sẽ tự động tắt sau mỗi mẻ bún mì.
Máy đi kèm với cốc đong cho các nguyên liệu khô và lỏng, một cuốn sách công thức và các dụng cụ làm sạch. Tuyệt vời hơn nữa, tất cả các phụ kiện và bộ phận có thể tháo rời đều an toàn cho máy rửa chén, không giống như các máy làm bằng thép thủ công. Về nhược điểm, máy hơi cồng kềnh và nặng nhưng được tích hợp ngăn chứa đồ cho khuôn và các phụ kiện khác. Bạn có thể mua thêm khuôn để tạo ra nhiều hình dạng mì ống hơn nữa.

Với sản phẩm Máy Làm Bún Mì Philips HR2375/05 sẽ giúp bạn có những trải nghiệm từ việc làm bún mì, mì ống tươi chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Điều đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và cho chúng vào máy, máy sẽ tự động làm phần còn lại. Việc lắp ráp máy đơn giản, gọn nhẹ không quá phức tạp với người dùng, thực hiện làm bún mì tươi tại nhà của bạn.

Máy Làm Bún Mì Gia Đình Unold 68801

Máy Làm Bún Mì Gia Đình Unold 68801

Máy làm bún mì Pasta Unold 68801 có thể làm được nhiều loại mì nhờ những đầu ống khác nhau. Máy làm mì Pasta Unold 68801 có thể làm được 500 gram bột mì. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào trong máy làm mì Unold 68801 và bật nút, máy sẽ tự động nhồi bột sau đó đẩy thành phẩm ra ngoài theo dạng sợi bạn mong muốn. Chỉ mất vài phút là cả nhà có được món mì tươi đầy hấp dẫn!

Máy làm bún mì Pasta Unold 68801 cung cấp nhiều loại mì ống. Khuôn ép mì ống có thể tạo ra bột mì chỉ bằng một nút bấm: Pappardelle, linguine, fettuccine, spaghetti, Tagliatelle và aromaatoni có thể được chuẩn bị, nhưng Máy làm bún mì Pasta Unold 68801 cũng đảm nhận việc tạo hình hoàn hảo cho bánh ngàn lớp ép giòn. Bất cứ ai muốn làm món Bratwurst của riêng mình với thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gia cầm đều an toàn với món ăn toàn diện này; phần đính kèm nhân xúc xích được bao gồm trong các phụ kiện!

Công việc của bạn đơn giản là chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu: thêm bột mì, lúa mạch, nước, trứng,… và cho vào trong Unold 68801. Máy làm mì Unold 68801 nhỏ gọn có thể tháo rời để vệ sinh, nhỏ gọn, Sử dụng và vận hành máy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Máy Làm Bún Gia Đình Philips HR2382/15

Máy Làm Bún Gia Đình Philips HR2382/15

Máy Làm Bún Mì Philips HR2382/15 – Tiết kiệm thời gian làm các loại mì và bún với thang đo tích hợp đơn giản hóa việc phân chia các thành phần để bạn dễ dàng có được lượng bún hay mì như mong muốn: Đặt lượng bột mong muốn vào buồng nhào, màn hình kỹ thuật số hiển thị lượng chất lỏng tối ưu cần thiết. Điều này làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng và thuận tiện hơn.

Máy Làm Bún Mì Hoàn Toàn Tự Động

Sau khi chọn chương trình và nhấn nút bắt đầu, máy làm bún mì Philips HR2382/15 sẽ trộn bột và sản xuất mì hoàn toàn tự động.

Tiết Kiệm Thời Gian Sản Xuất

Quy trình chuẩn bị làm mì ống tươi và tự làm chưa bao giờ được dễ dàng hơn thế. Nhờ hoạt động hoàn toàn tự động với động cơ mạnh mẽ, máy làm bún mì Philips cho phép chuẩn bị 2-3 phần ăn chỉ trong 10 phút.

Trộn Các Thành Phần Theo Sở Thích Của Bạn

Sử dụng các loại bột yêu thích của bạn và thêm các loại nước ép, gia vị, thảo mộc và hương vị khác nhau để tạo mùi và màu sắc độc đáo cho những sợi bún và mì của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều cảm hứng hơn trong cuốn sách công thức của chúng tôi cho nhiều món mì ống ngon

Thỏa Sức Sáng Tạo

Không phải con nhỏ của bạn không thích rau sao? Hãy chuẩn bị mì ống đầy màu sắc thân thiện với trẻ em bằng nước trái cây tươi, bổ dưỡng với máy làm bún mì của Philips, trẻ em vừa được bổ sung chất xơ, vừa có thể thích thú ăn với những sợi mì và bún đa dạng màu sắc.

Hãy Thử Làm 8 Loại Mì Ống Khác Nhau

8 phụ kiện đính kèm giúp bạn sản xuất nhiều loại mì ống khác nhau: spaghetti, penne, fettuccine, lasagna, tagliatelle, pappardelle, capellini and thick spaghetti. Đây chắc hẳn sẽ là máy làm mì spaghetti chuẩn nhất mà bạn từng biết. Đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng bột bánh đã được nhào để làm các cán thành bột bọc há cảo, hoành thánh

Hãy để bản thân được truyền cảm hứng từ cuốn sách công thức với 15 món mì ống. Cuốn sách công thức đã được biên soạn bởi các chuyên gia nhà bếp để truyền cảm hứng cho bạn với các món mì ống và mì ống tươi, tự làm và thật thơm ngon.

Công thức làm bún mì tại nhà với máy làm bún mì Philip

1. Công thức làm bún tươi với máy làm bún gia đình Philips

Công thức làm bún tươi với máy làm bún gia đình Philips

Nguyên liệu:

– 200 gram tinh bột gạo (rice starch)
– 150 gram bột tàn mỳ/tinh bột mỳ (wheat starch)
– 150g tinh bột khoai tây (potato starch)
– 6g xanthan gum
– 250ml nước nấu sôi
– 1 muỗng cafe muối (tsp), mẹ nào dùng muối hồng thì cho ít đi nhe.
– 2 muỗng canh dầu ăn loại mình đang sử dụng.

Cách làm:

1. Trộn tất cả bột và muối vào trong thau khô sạch, rồi cho vào lồng máy, bật máy chạy 3 phút. Tắt máy.

2. Bật máy lại và nhồi 3 phút và cho 250ml nước sôi cùng 2 muỗng canh dầu đã trộn với nhau. Tắt máy.

3. Bật máy lại và nhồi 3 phút. Nghỉ 30 phút.

4.Bật máy lại và nhồi 3 phút rồi cho máy tuôn bún ra.

Vì sao lại phải nhồi nhiều lần,và cho bột nghỉ ?

Vì để cho bún dai ngon hơn, và để cho nó nở bột ra nữa,giống như mình làm bánh cũng cần nhồi bột và cho bột nghỉ thì bánh mới ngon đó. Nếu cho bột chạy liền ra thì bún bở dễ gãy.

Nấu 1 nồi nước sôi khoảng 1/2 nồi,thêm chút muối. Nước sôi to thả bún vào, luộc tới khi sợi bún trong. Đổ bún ra cái rá, xả dưới vòi nước lạnh tới khi bún tơi.

2. Công thức làm phở tươi với máy làm bún mì Philips

Công thức làm phở tươi với máy làm bún mì Philips

Nguyên liệu:

– 200g tinh bột gạo
– 250g tinh bột khoai tây
– 50g bột năng
– 250ml nước đun sôi+2 muỗng dầu ăn
– 5g xathan gum

Cách làm:

1. Trộn tất cả bột và muối vào trong thau khô sạch, rồi cho vào lồng máy, bật máy chạy 3 phút. Tắt máy.

2. Bật máy lại và nhồi 3 phút và cho 250ml nước sôi cùng 2 muỗng canh dầu đã trộn với nhau. Tắt máy.

3. Bật máy lại và nhồi 3 phút. Nghỉ 30 phút.

4. Bật máy lại và nhồi 3 phút rồi cho máy tuôn sợi phở ra.

Nấu 1 nồi nước sôi khoảng 1/2 nồi,thêm chút muối. Nước sôi to thả sợi phở vào, luộc tới khi sợi phở trong. Đổ sợi phở ra cái rá, xả dưới vòi nước lạnh tới khi sợi phở tơi.

3. Công thức làm bánh canh với máy làm bún mì Philips

Công thức làm bánh canh với máy làm bún mì Philips

Nguyên liệu:

– 450g bột gạo/rice flour
– 1 muỗng canh dầu ăn/tbsp cooking oil
– 1/2 muỗng cà phê muối/tsp salt
– 245-250g nước thật sôi
– 50g bột năng/tapioca flour

Cách làm:

– Cho bột gạo + muối + dầu vào tô. Xong cho nước đang sôi thật sôi vào trộn đều

– Sau đó cho hết bột năng vào trộn chung.

– Cho hỗn hợp bột vào máy, khởi động trộn + ép ra.

– Cọng bánh canh ép ra lần này cắt ngắn, cho vào dĩa hấp sơ 2-3phút.

– Sau đó lấy ra cho vào máy ép lần 2. Lần này cọng bánh canh sẽ mượt và dẻo dai.

Cọng bánh bánh sau khi ép sẽ trộn với ít bột năng để tránh các cọng dính lại với nhau. Bánh không luộc và cho thẳng vào nồi nước lèo nấu luôn. Do vậy nó sẽ sền sệt, đúng chuẩn bánh canh việt nam.

4. Cách làm mỳ rau củ với máy làm bún mì Philips

Cách làm mỳ rau củ với máy làm bún mì Philips

Nguyên liệu:

– 1cup bột mỳ (cup đi theo máy)
– Xíu muối hồng
– 1/2 ly nước ép rau củ tuỳ ý( ly này đi theo máy)

Cách làm:

1. Cho bột+ muối vào máy đảo đều lên. Mình làm 1 cup nên chọn chế độ 1 cup nhe.

2. Bật máy chạy, từ từ đổ nước rau củ vào.

3. Máy sẽ tự nhào trộn, và tuôn mỳ ra.

Mỳ tươi này mẹ đem chế biến tuỳ ý nha có thể làm rất nhiều món ngon mà lại đảm bảo vệ sinh cho cả nhà.

5. Cách làm nui với máy làm bún mì Philips

Cách làm nui với máy làm bún mì Philips

Công thức 1: Nui ra dày và hơi cứng vì dùng nhiều semolina

* 200g semolina (bột mì cứng)
* 50g bột mì đa dụng/all – purpose flour
* 110g cả trứng + nước/egg + water
* xíu muối/salt
* ít bột nghệ/turmeric powder

Công thức 2: Nui ra mềm mỏng hơn

* 100g semolina
* 20g bột năng/tapioca starch
* 70g bột mì đa dụng/all – purpose flour
* 90g cả trứng + nước/egg + water
* xíu muối/salt
* ít bột nghệ/turmeric powder

Nếu ko dùng trứng mà thay bằng toàn bộ nước thì lượng nước giảm 5ml

Cách làm:

* Cho tất cả bột vào và bật máy lên, từ từ cho trứng + nước vào. Máy trộn xong 3p tùy máy. Tắt máy

* Khởi động máy lại và lặp lại chu trình trộn 3p.

* Trộn như vậy 3 lần

* Sau đó cho bột nghỉ khoảng 5p

* Bật máy lại và lần này cho máy trộn xong thì ép luôn

* Nui luộc 15p. Chú ý: Nui sau khi làm ra thì không nên luộc ngay mà để hong khô tự nhiên thì khi luộc sẽ đẹp.

6. Cách làm mỳ ramen với máy làm bún mì Philips

Cách làm mỳ ramen với máy làm bún mì Philips

Nguyên liệu:

– 240 gram bột lúa mỳ (wheat flour)
– 1 muỗng canh bột mỳ căn (vital wheat gluten flour)
– 2 muỗng canh tinh bột năng (tapioca starch)
– 1 lòng đỏ trứng gà và nước cho đủ 110 ml hh chất lỏng (vì muốn có màu vàng nhiều nên mình lấy lòng đỏ thôi)
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê tinh bột nghệ cho có màu vàng.

Cách làm:

– Cho bột, muối, bột nghệ vào tô và trộn đều hết rồi cho vô máy và bấm nút chạy. Cho chạy 3 phút để bột trộn đều với nhau thêm lần nữa trong máy và tắt máy

– Cho máy chạy lại và chế từ từ hỗn hợp trứng và nước vô, các bạn nhìn kỹ đừng để bột ướt, bột vừa đủ nước thôi nha, nếu thấy bột ra chậm rặn rặn là bột thiếu nước đó.Cho máy chạy 3 phút thì tắt máy và nghỉ 3 – 4 phút.

– Khởi động chạy 3 phút và sau đó cũng tắt máy nghỉ 3 phút.

– Khởi động lại máy chạy, và cho máy tuôn mỳ ra.

– Đem đi luộc trong nước nóng, có chút muối và dầu. Khi mỳ nổi lên thì vớt ra và xả nước lạnh cho sạch chất bột và để qua một bên. Nếu làm món xào thì không luộc đem áp chảo luôn thì tốt hơn.

7. Cách làm mỳ Spaghetti với máy làm bún mì Philips

Cách làm mỳ Spaghetti với máy làm bún mì Philips

Nguyên liệu:

– 220 gram bột semolina (bột này là loại bột để làm mỳ, pasta ,nui, spaghetti)

– 30 gram bột mỳ căn (không có các bạn có thể dùng bột làm bánh mỳ bread flour).

– 100 ml nước

– 1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm:

– Trộn 2 loại bột và muối chung với nhau và cho vào máy. Bấm máy chạy và cho hỗn hợp nước vào máy và cho máy chạy 3 phút thì bấm ngưng,tắt máy

– Bật máy chạy lại và sau đó để máy tuôn mỳ ra luôn. Loại mỳ này nó chạy nhanh và không dính chùm vào nhau nên chạy ra thì đem đi luộc. Nước sôi cho muối vào và sau đó cho mỳ vào luộc, sau đó vớt ra rửa qua nước lạnh cho bớt nhớt bột và sốc dầu ô liu vô để đó..

Các bạn có thể thêm 1 muỗng canh bột năng (15-20g), tăng nước lên thành 110ml khi cho vào máy thì mỳ dẻo ngon hơn nhé.

8. Cách làm mỳ trứng dai với máy làm bún mì Philips

Cách làm mỳ trứng dai với máy làm bún mì Philips

Nguyên liệu:

– 180 gram bột bread flour (bột làm bánh mỳ, bột số 13)
– 60 gram bột semolina (bột này là loại bột để làm mỳ, pasta ,nui, spaghetti)
– 10 gram bột mỳ căn (vital wheat gluten, bột này ko có bỏ qua và tăng bột mỳ 13 lên 10g)
– 10 gram bột năng (tapioca flour/starch)
– 1 trứng và chế đủ thêm nước up đến 100ml
– 3 gram muối
– Bột nghệ cho vàng màu cho đẹp nha.

Cách làm:

– Cho bột vô máy và bấm nút chạy. Cho chạy 3 phút để bột trộn đều với nhau và tắt máy.

– Cho máy chạy lại và chế từ từ hỗn hợp trứng và nước vô, các bạn nhìn kỹ đừng để bột ướt, bột vừa đủ nước thôi nha, nếu thấy bột ra chậm rặn rặn là bột thiếu nước đó. Lúc này cho máy chạy 3 phút thì tắt máy. Nghỉ 5- 15 phút nhưng đừng nghỉ lâu quá bột khô kéo máy nha.

– Khởi động lại máy chạy, và cho máy tuôn mỳ ra. Mục đích cho máy chạy vài lần nhào, trộn bột cho bột dai ngon hơn chứ cho bột vào bấm nút tuôn ra thì ăn không dai thật dai như mỳ mua đâu. Cách làm này mỳ khá là dai, để qua hôm sau vẫn dai và ngon.

8. Cách làm mì quảng với máy làm bún gia đình Philips

Cách làm mì quảng với máy làm bún gia đình Philips

Nguyên liệu:

  • 200 g bột gạo lọc (rice starch)
  • 200 bột năng lọc (tapioca starch)
  • 100 g bột khoai tây .(potato flour)
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 6 g Xanthan Gum
  • 1 muỗng café muối .
  • 20 ml muỗng canh dầu ăn
  • 250g ml nước sôi nấu trong ấm điện.

Cách làm:

1. Trộn tất cả nguyên liệu khô trước khi cho vào máy.

2. Cho bột khô vào lồng máy làm bún mì Philips. Bấm nút khởi động máy lên, vì khoảng 500gram bột nên bấm vào nút 15 phút và bấm máy chạy. Vòng xoay của máy là 3 phút trộn và mỳ quảng sẽ tuôn ra nên khi thấy máy chuẩn bị tuôn ra là tắt máy. Lúc này không tắt nó tuôn bột ra, cho nên thấy gần hết phút 12 nó kêu tít tít là bấm nút tắt máy. Công đoạn này chỉ trộn bột khô cho đều không có nước nha.

3. Sau khi tắt máy (off chứ không phải pause) thì cho máy nghỉ và đi lấy nước sôi chuẩn bị, và, bấm máy khởi động chạy lại từ đầu và cho dầu vào nước sôi và từ từ đổ vào cho máy trộn. Tắt máy

4. Cho máy khởi động nhồi lại 3 phút và sau đó nghỉ 30 phút hay nghỉ ít hơn nhiều hơn tùy các bạn. Lý do là cho bột nở dẻo thêm thì bánh mỳ quảng không bị đứt khi chạy ra.

5. Khởi động lại máy nhồi 3 phút và cho bột tuôn ra. Ròm làm đủ nước nên sợi mỳ quảng chạy ra mềm và mướt không cần rảy bột thêm khi mỳ quảng tuôn ra

Nấu nồi nước sôi khoảng 8l nước, thêm muối, dầu vào và cho vào luộc khoảng 3-4 phút, nhớ dùng đũa trộn để cho chín đều, sau đó tắt bếp cho bánh mỳ quảng chín và đổ ra thau nước lạnh xả 3-4 lần, lần cuối cùng cho một ít giấm, muối bớt mùi bột và xả nước lần nữa nhe các bạn. Thành phẩm làm ra khô ráo và không bị dính chùm gì hết.

Cách vệ sinh máy làm bún gia đình đơn giản nhất

Sau khi bạn làm bún hoặc mì xong đừng đem rửa máy liền mà để yên máy đó cho nó nghỉ thì nó tự động khô và tróc bột còn dính trong máy nên trút hết bột trong máy ra dễ dàng, rồi sau đó đem rửa cực kì đơn giản mà nhanh chóng không lo bột bết dính.

Với máy làm bún gia đình thời gian làm mỳ khá nhanh, nhồi bột 5-7phút (tuỳ loại bột), 3-5phút phun ra sợi mì. Thời gian luộc mì 7-9phút. Tính cả thời gian chuẩn bị rau củ, thịt cá, có thể bạn sẽ chỉ mất 20 đến 30phút cho một bữa ăn với mỳ tươi cực xịn cho cả gia đình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *