Bạn Cần Lưu Ý Những Gì Khi Mua Máy Sấy Quần Áo?

Nếu bạn đang lên kế hoạch mua một chiếc máy sấy quần áo, bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây. Ví dụ như những tính năng thiết yếu và những tiện ích mà bạn muốn sử dụng trên một chiếc máy sấy.

Tìm hiểu kỹ trước khi đi tới các cửa hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.  Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những hướng dẫn để giúp bạn tìm hiểu về các loại máy sấy khác nhau và những điều cần quan tâm khi mua máy sấy.

Trước khi quyết định thay chiếc máy sấy quần áo của bạn

Lưu ý khi mua máy sấy quần áo

Máy sấy thông thường có tuổi thọ từ 10-14 năm. Vì thế bạn có thể căn cứ vào tuổi thọ của máy để xem nên sửa hay thay mới. Nếu máy sấy nhà bạn không quá cũ (dưới 4-5 năm), đang cần phải sửa, thì tùy thuộc vào chi phí sửa chữa để quyết định có nên sửa hay không. Thông thường chi phí sửa máy sẽ rẻ hơn là mua mới. Nhưng nếu máy của bạn đã cũ, thì bạn có thể cân nhắc thay thế nó bằng một chiếc máy mới hơn, ít tốn điện hơn và về lâu dài sẽ tiết kiệm hơn là sửa nó.

Hoặc bạn cũng có thể muốn nâng cấp chiếc máy sấy của bạn để có thêm nhiều tiện ích hơn, hoặc bạn cần máy có thể sấy được nhiều quần áo hơn do các con của bạn đã lớn. Bất kể là lý do gì đi nữa thì việc tìm hiểu và nghiên cứu trước khi đi mua vẫn là rất tốt và nên làm.

Những lưu ý khi mua máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo gas hay điện

Bạn đang không biết nên mua máy sấy dùng gas hay dùng điện? Máy sấy dùng gas sẽ giúp bạn tiết kiệm điện, tuy nhiên, nó cần được kết nối với một đường dẫn gas và cài đặt đặc biệt. Nếu gas có sẵn, bạn có thể cân nhắc dùng loại máy sấy này nếu nhu cầu sử dụng máy sấy nhiều.

Giá máy sấy dùng điện rẻ hơn, nhưng nó cũng cần cài đặt và tiêu tốn một lượng điện năng nhất định hàng tháng tùy nhu cầu sử dụng.

Cả hai loại đều cần phải có lỗ thông hơi phù hợp dẫn ra bên ngoài. Luôn tuân thủ theo đúng hướng dẫn cài đặt của nhà sản xuất.

Công suất sấy: mua máy to hay máy nhỏ

Máy to có chiều rộng khoảng từ 25 inch đến 29 inch (64 đến 74cm), công suất sấy khoảng 7 cu.ft. (khoảng 198 lít). Máy nhỏ rộng khoảng 24 inch (61cm), công suất sấy khoảng 3 cu.ft. (85 lít). Bạn cần xác định không gian lắp máy và nhu cầu sấy để chọn loại máy có kích thước phù hợp. Gia đình nhiều người và có không gian rộng rãi có thể chọn loại máy to. Với gia đình có ít người thì một máy giặt kết hợp sấy có thể sẽ hữu ích hơn.

Hiệu suất sấy

Hiệu suất của máy sấy là kết quả của chất lượng sấy quần áo như nào và trong thời gian bao lâu. Hiệu suất của máy sấy còn được tính bằng chi phí vận hành. Máy sấy hiệu suất tốt thường có cảm biến về độ ẩm và mức độ khô của quần áo. Ngoài ra máy sấy còn có chức năng sấy không nhăn để bạn không phải mất nhiều công sức ủi đồ. Xếp hạng Energy Star cũng là một yếu tố cần cân nhắc khi chọn mua máy sấy .

Các tính năng cần có ở một chiếc máy sấy

Những lưu ý khi mua máy sấy quần áo

Máy sấy cần được trang bị cảm biến độ ẩm hoặc độ khô của vải để có thể điều chỉnh thời gian sấy phù hợp. Hoặc có thể tùy chỉnh độ khô theo nhu cầu, giúp giảm thời gian sấy hoặc tiết kiệm điện.

Tùy chỉnh nhiệt độ cao để sấy khô nhanh hơn một số loại vải và nhiệt độ thấp cho các loại vải mềm, mỏng. Chức năng làm nguội ở cuối chu trình sấy giúp chống nhăn vài, giảm thời gian ủi đồ sau mỗi lần sấy. Đèn trống của máy sấy không phải máy nào cũng có, nhưng nếu có thì sẽ tốt hơn.

Các tiện ích tuyệt vời

Vị trí bộ lọc bụi vải nên ở trên đầu hay phía trong cửa? Chọn loại nào mà bạn thấy dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng. Độ ồn của máy có quan trọng với bạn không? Nó phụ thuộc vào vị trí bạn bạn đặt máy sấy. Các tiện ích bổ sung như cài đặt trước, làm khô nhanh, thêm thời gian sấy, giảm thời gian sấy cũng sẽ rất hữu ích. Giá sấy cũng rất tiện dụng khi bạn sấy áo len hoặc giầy thể thao. Khi lựa chọn giữa lồng sấy bằng sứ hoặc thép không gỉ, không có sự khác biệt về hiệu suất, nhưng không gỉ giúp loại bỏ nguy cơ rỉ sét và trông rất thời trang.

Các loại máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo cao cấp Miele

Ngoài việc quyết định mua máy sấy bằng gas, hay bằng điện, thì còn một số các lựa chọn khác cũng cần cân nhắc. Thông thường, khi mua máy sấy, mọi người thường chọn loại phù hợp với máy giặt đã có ở nhà. Có nhiều kiểu dáng máy sấy như cửa trước, cửa trên, không có van thông hơi hoặc máy giặt sấy kết hợp.

Máy sấy quần áo cửa trước

Loại máy sấy này có cửa mở ở phía trước máy. Với kiểu dáng này, bạn sẽ phải cúi hoặc ngồi xuống để cho quần áo vào và lấy quần áo ra khi chúng đã khô. Một số máy sấy có cửa sổ để bạn có thể nhìn thấy quần áo đang quay, một số khác thì không. Có một vài loại máy có thể xếp chồng lên nhau. Nếu máy không có tấm pano phía sau, nghĩa là máy không thể xếp chồng lên. Có nhiều phiên bản máy cửa trước với giá cả rất phải chăng cho bạn lựa chọn

Máy sấy quần áo cửa trên

Loại này có cửa mở ở mặt trên của máy. Bạn sẽ với tay để lấy quần áo ra khỏi lồng sấy. Loại này thường được đặt cạnh máy giặt và có tấm pano phía sau. Cũng như máy cửa trước, máy cửa trên cũng có rất nhiều loại có giá thành hợp lý cho bạn lựa chọn.

Máy sấy quần áo không cần ống thông gió

Những máy sấy này không cần phải có ống thông hơi để hơi ẩm, hơi nóng và bụi vải ra ngoài. Máy này rất phù hợp với các căn hộ không tiện lắp ống thông hơi. Máy này thường đắt hơn và sử dụng bơm nhiệt bình ngưng tụ để vận hành. Nhưng bù lại, nó ít tiêu tốn điện năng hơn. Nên về lâu dài, nó cũng là một lựa chọn tiết kiệm cho gia đình bạn.

Máy giặt sấy quần áo 2 trong 1

Là loại kết hơp cả giặt và sấy. Nó không phải là loại hiệu quả nhất, nhưng lại rất phù hợp cho các căn hộ có không gian hẹp như căn hộ hoặc chung cư.

Chi phí

Giá của một chiếc máy sấy dao động từ $300 đến $1500. Một máy sấy với các chức năng cơ bản có giá từ $400 – $600. Các mẫu máy sấy thời trang công nghệ cao với cửa kính, lồng thép không gỉ, bảng điều khiển nâng cao và có các tiện ích bổ sung sẽ có giá khá cao. Nếu bạn đang băn khoăn về giá, hãy chọn một chiếc máy với các chức năng cơ bản cộng có thêm một số tiện ích mà vẫn nằm trong giới hạn ngân sách của mình.

Cách chọn máy sấy quần áo

Cách chọn máy sấy quần áo

Máy sấy là một thiết bị rất tiện dụng. Nó giúp quần áo của bạn khô nhanh hơn và hầu như không nhăn. Khác với việc bạn phơi đồ lên mắc về để chúng khô tự nhiên. Lựa chọn một chiếc máy phù hợp với sở thích cá nhân mà khả năng tài chính của mình. Hãy tìm hiểu và tự đặt ra các câu hỏi về một chiếc máy sấy mà bạn mong muốn.

Bạn mong đợi gì ở một chiếc máy sấy quần áo?

Một máy sấy cơ bản có thể đáp ứng hầu hết các chức năng cần có của một chiếc máy sấy với các tùy chỉnh về nhiệt độ và thời gian sấy. Trong khi đó, một máy sấy cao cấp sẽ có màn hình cảm ứng, đa chức năng, cài đặt chương trình sấy nâng cao, hoặc chống nhăn quần áo. Nó cũng có thể có cảm biến độ ẩm để xác định mức độ khô của quần áo và tự động tắt, giảm tiếng ồn. Hoặc có có tích hợp đèn bên trong lồng sấy để bạn có thể nhìn thấy tất cả các đồ vật bên trong, bao gồm cả những chiếc tất rất dễ bị kẹt trong lồng.

Tần suất sử dụng máy sấy của bạn như nào?

Xác định nhu cầu sử dụng máy sấy cũng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn một chiếc máy phù hợp. Bạn dùng nó một hai lần một tuần hay mỗi ngày? Bạn có dùng nó để sấy những món đồ đắt tiền của mình của mình không. Nếu bạn sử dụng máy sấy hàng ngày hoặc dùng để sấy những loại quần áo đặc biệt thì nên chọn một chiếc máy cao cấp để nó có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn.

Bạn có thường xuyên di chuyển không?

Nơi bạn đang sống và khoảng thời gian bạn ở có thể ảnh hưởng đến quyết định về loại máy sấy mà bạn sẽ mua và số tiền bạn định chi cho nó. Nếu bạn chỉ sống ở đó một thời gian ngắn, bạn có thể mua một chiếc máy rẻ tiền để khi chuyển đi, bạn có thể bán nó lại cho người thuê tiếp theo.

Thời gian bảo hành

Những tiện ích gia tang của máy sấy đóng góp vào giá thành của sản phẩm. Nhưng chế độ bảo hành thường giống nhau, từ một đến hai năm, tùy từng nhà sản xuất. Nếu bạn mua một chiếc máy đắt tiền, bạn có thể sẽ quan tâm nhiều hơn đến vấn đề bảo hành. Hãy chắc chắn rằng dịch vụ bảo dưỡng hoạt động trong khu vực gần nhà bạn và ở đó có các kỹ thuật viên lành nghề và am hiểu về dòng máy mà bạn đã mua.

Mua máy sấy ở đâu?

Có rất nhiều nơi để bạn có thể chọn mua máy sấy. có thể đến khi mua máy sấy. Như các cửa hàng đồ gia dụng, bán lẻ hoặc bán buôn, hoặc các trang bán hàng online. Mua một chiếc máy sấy (và có thể mua thêm một chiếc máy giặt cho đồng bộ) là một khoản chi khá lớn, vì vậy, tốt hơn là bạn nên tham khảo nhiều lựa chọn khác nhau. Nếu mua sắm ở cửa hàng, hãy đừng ngần ngại hỏi nhân viên bán hàng bất kỳ câu hỏi nào. Không nên vội vàng, mà hãy tìm hiểu các loại máy sấy có trên thị trường, loại nào phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.

Sau khi tìm kiếm ở các cửa hàng, hãy lên mạng so sánh giá cả và xem có những mẫu tương tự được bày bán không. Cho dù bạn mua tại cửa hàng hay mua online, hãy chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đang sẵn hàng để giao, và được bán kèm với chính sách đổi trả và bảo hành phù hợp.

Những câu hỏi thường gặp về máy sấy quần áo (FAQ):

Nên mua máy sấy khi nào?

Những ngày lễ như Quốc tế la động, ngày kỷ niệm, ngày quốc khánh hay Black Fridays là những dịp hay có những khuyến mại lớn cho các sản phẩm đồ gia dụng, trong đó có máy sấy. Tháng 9 và tháng 10 hàng năm, các nhà sản xuất thường giảm giá các mã sản phẩm sản xuất trong năm đó để chuẩn bị sản xuất cho năm tiếp theo. Giảm giá cho các sản phẩm lỗi mốt cũng thường được kéo dài sang tháng 1 hàng năm.

Bạn có nên mua cả máy sấy và máy giặt mới cùng lúc? Nếu bạn muốn có một cặp giặt sấy đồng bộ, bạn có thể cân nhắc lựa chọn này. Thường bộ sản phẩm giặt sấy sẽ có thiết kế giống nhau và có độ bền đẹp như nhau.

Máy sấy quần áo có sử dụng điện thế đặc biệt không?

Máy sấy cần được kết nối với dòng điện 240V để có thể hoạt động được. Nó sẽ không hoạt động nếu được kết nối với dòng điện có điện thế thấp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *