Máy Rửa Chén Rửa Trong Bao Lâu Thì Xong? Có Mất Thời Gian Không?

Máy rửa bát là một trong những thiết bị nhà bếp giúp tiết kiệm tối đa thời gian dành cho các chị em nội trợ. Nhưng vấn đề nhiều chị em quan tâm đó là máy rửa chén rửa trong bao lâu thì xong? Thời gian hoạt động cho một chu trình rửa phụ thuộc vào những yếu tố nào? Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc nhé.

Cơ chế hoạt động của máy rửa bát

may-rua-chen-rua-trong-bao-lau-1
Máy rửa chén rửa trong bao lâu thì hoàn thành chu trình?

Muốn trả lời được câu hỏi máy rửa chén rửa trong bao lâu thì xong, trước hết bạn phải hiểu được cơ chế hoạt động của sản phẩm này. Quy trình hoạt động của máy rửa bát như sau: Trước hết bạn bỏ hết thức ăn thừa trên bát đĩa. Sau đó xếp ngay ngắn vào trong khoang rửa. Lúc này chất tẩy rửa sẽ hòa tan với nước nóng. Theo ống dẫn vào trong hệ thống vòi phun bằng lực cực mạnh để cuốn trôi toàn bộ vết bẩn vết dầu mỡ bám trên bát đĩa. Còn hệ thống kệ rổ bên trong sẽ xoay liên tục để thay đổi vị trí tiếp xúc.

may-rua-chen-rua-trong-bao-lau-2
Cơ chế hoạt động của máy rửa chén hiện nay

Sau đó, nước đun nóng nhờ hệ thống thanh nhiệt ở nhiệt độ khoảng từ 45 đến 70 độ C được bơm với lực mạnh nhờ máy bơm áp suất lớn. Nước được đẩy ra khoang rửa qua vòi phun có quạt đảo chiều. vì vậy mà toàn bộ bát đĩa và dụng cụ nấu nướng đều được làm sạch hoàn toàn.

Sau lượt rửa bằng nước rửa bát, luồng nước nóng sạch sẽ được phun với áp suất cao lần hai để tráng sạch chất tẩy rửa. Sau cùng, hệ thống sấy khô sẽ hấp khô dụng cụ nấu nướng ở mức nhiệt khoảng 80 độ C. Cuối cùng là dùng chất tạo bóng để tăng độ bóng cho bát đĩa. Dựa trên quy trình rửa bát như trên thì máy rửa bát rửa sạch bát đĩa trong khoảng từ 90 đến 180 phút tùy theo chế độ bạn chọn. Nhưng thời gian rửa bát cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong phần tiếp theo.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát bosch chuẩn, chi tiết nhất 

Máy rửa chén rửa trong bao lâu tùy theo các chương trình?

Máy rửa chén rửa trong bao lâu phụ thuộc vào từng chế độ bạn chọn. Ngày nay, những dòng máy rửa bát hiện đại, những chương trình rửa được tích hợp với nhau để phù hợp với số lượng bát đĩa, dụng cụ cần rửa.

may-rua-chen-rua-trong-bao-lau-4
Các chương trình rửa bát có thời gian là bao lâu?

Chương trình rửa ngâm

Chương trình rửa ngâm thích hợp với những bát đĩa, dụng cụ nấu nướng đã để lâu hoặc có những vết bẩn cứng đầu. Thời gian rửa tối đa dành cho chương trình rửa ngâm là khoảng từ 120 đến 180 phút.

Chương trình rửa nhanh

Nếu như lượng bát đĩa cần rửa ít, mà nó không quá nhiều vết bẩn thì chương trình rửa nhanh là lựa chọn thích hợp. Thời gian máy rửa bát rửa xong của chu trình này thường là 45 phút.

Chương trình rửa ½

Một số dòng máy rửa bát cao cấp của thương hiệu hiện đại như Bosch hiện nay được trang bị chế  độ rửa ½. Chế độ rửa này thích hợp với lượng bát đĩa ít. Thời gian rửa của chương trình này chỉ khoảng 60 phút là xong.

Một số dòng sản phẩm cao cấp của Bosch có chế độ rửa ½, phù hợp với lượng ít bát đũa và không quá nhiều vết bẩn. Thời gian rửa xong chu trình rửa ½ là 60 phút.

Ngoài ra bạn có thể chọn các chương trình khác của máy rửa chén như:

– Rửa ly, chén trong 90 phút

– Rửa không hấp sấy trong 90 phút

– Hấp tăng cường hoạt động từ 120 – 150 phút.

Máy rửa chén rửa trong bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Máy rửa chén rửa trong bao lâu thì xong? Thời gian rửa của máy rửa bát phụ thuộc và nhiều yếu tố như lượng bát đĩa cần rửa, nguồn nước cung cấp, nguồn điện…

may-rua-chen-rua-trong-bao-lau-3
Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoạt động của máy rửa bát

Nguồn cấp nước

Nguồn nước cung cấp cho máy rửa bát ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian máy rửa bát hoạt động. Nhưng hầu hết các gia đình hiện nay lại không chú ý đến vấn đề này. Nếu như áp suất nước yếu thì thời gian rửa bát cũng sẽ lâu hơn. Nếu áp lực nước quá yếu thì thời gian rửa bát có thể kéo dài đến hàng tiếng đồng hồ mà bát đĩa không được rửa sạch hoàn toàn. Trong trường hợp này, bạn cần lắp thêm máy bơm áp để tăng áp suất cho nguồn nước vào trong máy rửa bát.

Nguồn điện

Nguồn điện cung cấp cho máy rửa bát yếu cũng khiến cho thời gian rửa bát kéo dài hơn. Trong những trường hợp, điện quá yếu, chập chờn còn khiến cho công suất hoạt động của máy rửa bát không phát huy được hết tác dụng. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lắp thêm ổn áp để ổn định hoạt nguồn điện cung cấp cho máy rửa bát.

Chọn nhầm chế độ rửa

Mỗi máy rửa bát sẽ được trang bị những chế độ rửa với tính năng khác nhau. Chính vì vậy, việc chọn nhầm chế độ rửa cũng khiến cho thời gian rửa nhanh hoặc chậm hơn. Thông thường chúng ta nên chọn chế độ Normal đối với việc rửa bát chung chung.

Cách sắp xếp bát đĩa, lượng chất tẩy rửa

Mỗi máy rửa bát của những thương hiệu khác nhau sẽ có cấu trúc khay rửa khác nhau. Chính vì vậy, nếu bạn sắp xếp bát đĩa và các dụng cụ nấu nướng không thích hợp cũng khiến cho thời gian hoạt động của máy rửa bát kéo dài hơn hoặc thấp hơn thông thường.

Nên rửa bát bao nhiêu lần 1 ngày bằng máy rửa bát?

Máy rửa chén rửa trong bao lâu thì xong? Thời gian rửa bát của máy rửa bát gia đình và công nghiệp là khác nhau. Tần suất sử dụng cũng khác nhau. Máy rửa bát dùng cho gia đình sẽ có nhiều điểm khác với dòng máy rửa bát công nghiệp. Các nhà sản xuất máy rửa bát khuyến cáo nên rửa tối đa 1 ngày 2 đến 3 lần. Với tần suất rửa này vừa đảm bảo được tuổi thọ cũng như công suất của thiết bị. 

Đối với máy rửa bát công nghiệp thì chúng ta có thể sử dụng liên tục, nhiều lần trong ngày tùy theo lượng bát đĩa cần làm sạch.

Trong bài viết này, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về thời gian hoạt động của máy rửa chén. Có lẽ bạn đã tự trả lời được câu hỏi máy rửa chén rửa trong bao lâu thì xong rồi nhỉ. Nếu có nhu cầu mua máy rửa bát hoặc cần tư vấn sử dụng, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ.

>> Xem thêm: 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *