Lò Hấp Nướng Với Lò Vi Sóng – Sự Khác Biệt Là Gì?

Hầu hết chúng ta ngày nay đang tìm kiếm các lựa chọn nấu ăn nhanh chóng và thuận tiện. Đối với một số người, điều này có thể có nghĩa là thường xuyên cho đồ ăn vào lò vi sóng.

Có rất nhiều công cụ khác nhau để nấu ăn nhanh hoặc đơn giản là nấu những bữa ăn ngon nếu bạn biết cách sử dụng chúng.

Từ những thiết bị cải tiến như nồi chiên không dầu và nồi nấu nhanh cho đến những phát minh khác như lò hấp nướng hoặc lò vi sóng, bạn nên hiểu cách thức hoạt động của từng thiết bị này và điểm khác biệt của chúng.

Điều này sẽ cho phép bạn biết những gì bạn cần hoặc không cần trong nhà bếp của mình và bạn cũng nên sử dụng thiết bị nào cho những mục đích sử dụng nhất định.

Sự khác biệt giữa lò hấp nướng và lò vi sóng là gì? Sự khác biệt cơ bản nhất là lò hơi sử dụng hơi nước được làm nóng mạnh để làm chín thức ăn từ bên ngoài một cách nhanh chóng và hiệu quả, trong khi lò vi sóng bức xạ các phân tử nước bên trong thức ăn để sinh nhiệt, làm chín thức ăn từ trong ra ngoài.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tổng quan đầy đủ về lò hấp nướng so với lò vi sóng.

Chúng tôi sẽ xem xét cách thức hoạt động của từng loại, so sánh thời gian nấu của chúng, xem xét so sánh chi phí và thậm chí nói về kết quả cuối cùng mà bạn có thể mong đợi với món ăn của mình.

Tất cả những điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho nhà bếp của mình. Hãy theo dõi chúng tôi để tìm hiểu làm thế nào để so sánh chúng với nhau!

1. Lò hấp nướng với Lò vi sóng

Lò hấp nướng vẫn còn khá mới đối với ngành công nghiệp nên có rất nhiều điều để tìm hiểu. Chúng tôi sẽ xác định các danh mục quan tâm cụ thể và sau đó chia nhỏ sự khác biệt giữa hai thiết bị này trong từng danh mục đó.

1.1. Cách chúng hoạt động

Nơi tốt nhất để bắt đầu là những điều cơ bản. Đây thực sự là những gì sẽ quyết định thức ăn mà bạn có thể mong đợi cuối cùng. Hiểu cách thức hoạt động của từng thiết bị này cũng là một phần quan trọng để hiểu được sự khác biệt của chúng.

Lò vi sóng

Hãy bắt đầu với lò vi sóng. Hơn 90% nhà bếp có lò vi sóng. Điều này là do chúng nhỏ, tiện lợi và thường có giá cả phải chăng.

Lò vi sóng được biết đến là nhanh chóng và tiện lợi đồng thời cũng linh hoạt. Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn và chúng có thể được mua để đặt trên quầy hoặc được lắp vào tủ và các vị trí khác trong nhà bếp.

Về cơ bản, hầu hết các lò vi sóng đều hoạt động giống nhau nhưng một số có các chức năng hoặc tính năng khác với các lò vi sóng khác. Chúng cũng có các mức năng lượng và khả năng khác nhau.

Lò vi sóng hoạt động bằng cách sử dụng sóng vô tuyến công suất cao. Những sóng này là những gì nấu thức ăn của bạn rất nhanh chóng.

Sóng của lò vi sóng nấu thức ăn của bạn bằng cách sử dụng bức xạ, đó là lý do tại sao lò vi sóng được chế tạo như vậy để giữ bức xạ.

Lò vi sóng ảnh hưởng đến các phân tử thực phẩm, làm nóng chúng một cách hiệu quả và tạo ra năng lượng nhiệt.

Chúng có thể nấu, hâm nóng, hâm nóng, rã đông, v.v. Lò vi sóng không cần phải làm nóng trước và chúng cũng không nóng như lò nướng.

Lò vi sóng nhỏ gọn nên không chiếm nhiều diện tích và chúng thường khá dễ lau chùi khi được chăm sóc thường xuyên. Chúng rất dễ hiểu và vận hành.

lò hấp vs lò vi sóng

Lò hấp nướng

Lò hấp nướng có kích thước tương tự như lò vi sóng. Có một số lò hấp nướng truyền thống thực sự có các tùy chọn hấp nhưng lò hấp nướng thực sự được chế tạo tương tự như lò vi sóng.

Chúng đã tồn tại trong nhiều năm nhưng chúng ngày càng trở nên phổ biến và đã được cải thiện rất nhiều theo thời gian.

Lò hấp nướng kết hợp nhiệt bức xạ với hơi quá nhiệt để chuẩn bị và hâm nóng thức ăn của bạn. Việc sử dụng hơi nước cung cấp một cách tiếp cận hoàn toàn khác, đôi khi có thể hiệu quả hơn và cũng tốt cho sức khỏe hơn.

Sử dụng hơi nước, không cần làm nóng trước thiết bị, giống như lò vi sóng.

Có nhiều chế độ nấu ăn khác nhau mà bạn có thể sử dụng và nó hoạt động gần giống như lò vi sóng về mức độ đơn giản và tiện lợi, mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn một chút.

Ở đây, hơi nước giúp làm giòn thực phẩm một cách hiệu quả mà không làm mất hết độ ẩm như lò vi sóng.

1.2. So sánh thời gian nấu ăn

Khi nói đến thời gian nấu, lò vi sóng là tất cả về tốc độ. Nó nhanh chóng và tiện lợi và thường sẽ nấu hoặc hâm nóng thức ăn của bạn chỉ trong vài phút, và đôi khi chỉ trong vài giây.

Lò hấp nướng không yêu cầu làm nóng trước hoặc bất cứ thứ gì tương tự và nó cũng nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, lò hấp nướng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với lò vi sóng khi bạn so sánh cả hai về thời gian nấu.

Lò hấp nướng nấu nhanh hơn lò nướng truyền thống nhưng lại chậm hơn lò vi sóng, vì vậy đây là điều cần lưu ý nếu thời gian là điều cốt yếu.

1.3. So sánh việc dễ sử dụng

Cả lò vi sóng và lò hấp nướng đều cực kỳ dễ sử dụng.

Mặc dù cả hai đều có thể có nhiều tùy chọn khác nhau bao gồm các tính năng, kích thước và kiểu dáng khác nhau, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là một thứ dễ sử dụng.

1.4. So sánh chi phí

Việc so sánh chi phí của lò vi sóng và lò hấp nướng có thể phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ: bạn có thể mua một chiếc lò vi sóng đơn giản và rẻ tiền có giá khoảng 50 đô la.

Điều này thật tuyệt nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc chỉ cần một cách tiếp cận nhanh chóng. Đồng thời, có những loại lò vi sóng với các tính năng bổ sung và kiểu máy cụ thể có thể có giá từ 1.000 đô la trở lên!

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều mức giá cho lò vi sóng.

Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy một chiếc lò vi sóng đẹp, chất lượng tốt và có các tính năng tốt với giá từ 100 đến 200 đô la.

Lò hấp nướng hơi đắt hơn một chút so với lò vi sóng. Thông thường, mức giá trung bình cho một chiếc lò hấp nướng nằm trong khoảng từ 2.000 – 4.000 USD.

Có một số mô hình cao cấp cũng gần 8.000 đô la.

Đồng thời, bạn cũng có thể tìm thấy một số mẫu mặt bàn đơn giản có giá gần 500 đô la. Cuối cùng, bạn có thể phải trả nhiều hơn một chút cho một lò hấp nướng, bất kể loại mô hình bạn đang xem.

1.5. So sánh kết quả thức ăn

Khi bạn so sánh cuối cùng món ăn sẽ ra sao, bạn sẽ nhanh chóng yêu thích lò hấp nướng. Lò vi sóng không được biết đến để tạo ra kết quả chất lượng món ăn ngon.

Nó nhanh chóng và tiện lợi nhưng nó có xu hướng làm khô thực phẩm hoặc khiến chúng bị sũng nước. Mặc dù bạn có thể làm rất nhiều việc trong lò vi sóng, nhưng kết quả cuối cùng không phải lúc nào cũng tuyệt vời.

Trong khi đó, lò hấp nướng tạo ra kết quả tốt hơn nhiều vì sử dụng hơi nước.

Bạn có thể nhận được những món ăn giòn được hấp. Thức ăn của bạn sẽ không bị sũng nước và cuối cùng cũng sẽ không bị khô. Bạn cũng có thể nấu nhiều món khác nhau, kể cả đồ nướng, giống như bạn có thể làm trong lò vi sóng.

Kết luận

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Lò hấp nướng và lò vi sóng đều có thiết kế rất giống nhau. Cả hai đều có thể cực kỳ tiện lợi và chắc chắn có những ưu và nhược điểm khi sử dụng một trong hai thiết bị này.

Cuối cùng, chúng hoạt động rất khác nhau nhưng lò hấp nướng rõ ràng sẽ có ưu thế hơn nếu bạn đang tìm kiếm kết quả nấu nướng tốt nhất.

Nguồn: https://foodsguy.com/steam-oven-vs-microwave/

 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *