Bạn Có Thể Cho Nhựa Vào Lò Vi Sóng Không?

Bạn đã sẵn sàng hâm nóng thức ăn thừa của mình — nhưng liệu cho nhựa vào lò vi sóng có an toàn không? Đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi bắt đầu bữa ăn tiếp theo.

Hộp nhựa tiện lợi, bền và có thể dùng ở mọi nơi — nhưng bạn có thể cho nhựa vào lò vi sóng không? Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể bị cám dỗ để đóng gói thực phẩm ngay trong hộp bảo quản nhựa, nhưng khi nói đến cho nhựa vào lò vi sóng, chúng ta vẫn sử dụng nó như một thói quen tiện lợi trong một thời gian dài.

Vì vậy, điều đó có ảnh hưởng gì nếu bạn muốn hâm nóng một số thức ăn thừa bằng việc cho nhựa vào lò vi sóng?

Làm thế nào để biết liệu có an toàn khi cho nhựa vào lò vi sóng hay không?

May mắn thay, thật dễ dàng để biết loại nhựa nào tương đối an toàn cho lò vi sóng. Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra hộp đựng của bạn xem có nhãn an toàn với lò vi sóng hay không. Nếu bạn không thể tìm thấy, hãy kiểm tra số trên hộp đựng. Tất cả các sản phẩm nhựa được dán nhãn với số từ 1 đến 7 cho mục đích tái chế.

tac hai dung do nhua sai cach Gia Dụng Đức Sài Gòn

Loại nhựa nào an toàn nhất cho lò vi sóng?

Nhựa có dán nhãn số 5 là an toàn nhất nhựa cho lò vi sóng – nó có khả năng chịu nhiệt cao và không bị cong vênh. Nhựa an toàn cho lò vi sóng cũng không chứa BPA , một chất hóa học có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Có rất nhiều cuộc thảo luận trong ngành y tế liên quan đến Bisphenol A, còn được gọi là BPA. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với liều lượng cao, nó có thể ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết của một người và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Mặc dù FDA tuyên bố rằng mức độ cho phép hiện tại là không có hại, nhưng nhiều người vẫn cố gắng thực hiện lối sống không có BPA (hoặc ít nhất là giảm thiểu mức độ phơi nhiễm của chúng).

có nên cho nhựa vào lò vi sóng

Những điều không nên khi cho nhựa vào lò vi sóng?

Tránh các hộp nhựa có nhãn 3, 6 hoặc 7 — những hộp này không bao giờ an toàn với lò vi sóng. Đồ nhựa dùng một lần thường không được dùng cho lò vi sóng và hầu hết các hộp đựng đồ ăn mang đi đều thuộc loại này. Và nếu đồ nhựa không được dán nhãn hoặc hộp đựng có vết hư hỏng có thể nhìn thấy, thì tốt nhất là bạn nên bỏ qua lò vi sóng trong những trường hợp này.

Lời khuyên cho khi sử dụng cho nhựa vào lò vi sóng

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Hiểu các mã tái chế

Nếu bạn định sử dụng cho nhựa vào lò vi sóng, hãy xem mã liên quan đến biểu tượng tái chế. Tốt nhất bạn nên tránh các số 1, 3, 6 và 7; số 7 là viết tắt của các loại nhựa “khác” như nylon và polycarbonate. Tốt nhất bạn nên sử dụng đồ nhựa được dán nhãn mã tái chế số 4 trong số tất cả chúng.

Microwave 177280 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Tránh cho hộp nhựa vào lò vi sóng (polycarbonate) hoặc máy rửa bát. Làm như vậy có thể phân hủy nhựa, rửa trôi BPA vào bên trong.

Lưu ý đến các mối quan tâm về sức khỏe

Tại sao bạn không thể sử dụng bất kỳ hộp nhựa cũ nào trong lò vi sóng? Như chúng ta đã đề cập trước đây, chúng có thể chứa BPA và phthalates, giúp làm cho nó linh hoạt và nhẹ, nhưng cũng có thể gây hại cho sức khỏe con người – chúng có thể phá vỡ các hormone và sự trao đổi chất của chúng ta. Khi nhựa được đun nóng, nó sẽ nóng chảy, tạo điều kiện cho các chất hóa học đó ngấm vào thực phẩm.

có nên cho nhựa vào lò vi sóng

Đọc nhãn

Luôn để ý nhãn “không chứa BPA” và “không độc hại” trên thực phẩm và đồ uống bạn đang mua. Không có gì phải xấu hổ khi gọi điện cho nhà sản xuất để đặt câu hỏi.

Chọn các lựa chọn thay thế bằng nhựa khi che phủ

Khi tìm thứ gì đó để đậy thức ăn trong khi hâm nóng, hãy bỏ qua màng bọc thực phẩm. Đậy hộp đựng trong lò vi sóng bằng giấy da, khăn giấy hoặc đĩa — thậm chí là đĩa giấy an toàn cho lò vi sóng .

Mẹo cho tấm giấy vi sóng

  • Tìm nhãn cho biết đĩa có an toàn với nhựa cho vào lò vi sóng hay không. Đọc bất kỳ thông báo nào trên bao bì trước khi bạn vứt nó ra ngoài, để xác nhận rằng đĩa của bạn có thể nóng lên.
  • Hãy nhớ rằng đĩa giấy khá mỏng, vì vậy tốt nhất bạn không nên hâm thức ăn có dầu mỡ hoặc dầu mỡ trên đó.
  • Nếu bạn không chắc đĩa giấy có an toàn với lò vi sóng hay không, tốt nhất bạn nên cẩn trọng. Thay vào đó, hãy sử dụng một đĩa an toàn cho lò vi sóng như thủy tinh hoặc một mảnh giấy da. (Khám phá khi nào bạn có thể làm các tông bằng lò vi sóng .)
  • có nên cho nhựa vào lò vi sóng
  • Thời gian trong cho nhựa vào lò vi sóng càng ít càng tốt. Ngay cả khi đĩa giấy của bạn an toàn với lò vi sóng, tốt nhất bạn không nên để nó trong lò vi sóng quá lâu — không sử dụng nó quá hai phút. Có thể những thứ an toàn cho lò vi sóng cũng có thể bị hỏng nếu chúng tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

có nên cho nhựa vào lò vi sóng

Cuối cùng, lựa chọn tốt nhất là hoàn toàn không sử dụng nhựa, không cho nhựa vào lò vi sóng, bởi vì ngay cả những loại nhựa an toàn nhất khi cho nhựa vào lò vi sóng vẫn có thể bị rò rỉ hóa chất khi tiếp xúc với nhiệt độ đủ cao, đặc biệt là nếu đun nóng nhiều lần. Đặt thức ăn của bạn vào hộp thủy tinh hoặc trên đĩa và bỏ đi!

Bởi Kim Bussing

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *