Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang như thế nào là đúng?

Để có được tuổi thọ cao nhất, sử dụng bền nhất thì tốt nhất nên bảo quản máy, vệ sinh máy một cách thường xuyên, hợp lý và đúng cách nhất. Đa phần các bà nội trợ luôn hỏi rằng cách vệ sinh máy giặt cửa ngang như thế nào cho đúng nhất thì đây, hãy cùng Gia Dụng Đức Sài Gòn theo dõi bài viết này nha.

1. Tại sao nên vệ sinh máy giặt cửa ngang?

Tại sao nên vệ sinh máy giặt cửa ngang? Tất nhiên là để cho máy luôn được sạch sẽ và có tuổi thọ bền nhất. Máy giặt là công cụ giúp cho mình tiết kiệm thời gian hơn trong việc giặt giũ, xử lý những vết bẩn cứng đầu bám trên quần áo mà mình không thể giặt ra cho nên lòng máy giặt là nơi tồn tại tất cả những nhân tố gây bệnh vì thường xuyên tiếp xúc với quần áo bẩn, vi khuẩn,…Đây cũng là 1 trong những lý do bạn nên vệ sinh máy giặt cửa ngang.

Khi bạn giặt xong, không khí ẩm trong lòng giặt không thể khô liền và bạn giặt tiếp dẫn đến việc tích tụ vi khuẩn, nấm các vi trùng khác khiến chúng phát triển. Vì vậy việc vệ sinh máy giặt cửa ngang cực kỳ quan trọng, nó giúp gia đình đảm bảo được sức khỏe, máy giặt luôn sạch sẽ, thẩm mỹ cho gia đình bạn.

cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đúng cách

2. Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả, tiết kiệm

Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng cách dùng giấm trắng

Bước 1: Làm sạch bộ lọc và thùng chứa nước cứng Trước khi tiến hành vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm trắng, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch hoàn toàn các bộ phận như bộ lọc và thùng chứa nước cứng. Đây là những nơi dễ bị bám bẩn và tạo môi trường sinh trưởng cho vi khuẩn.

  • Đối với bộ lọc, hãy rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng. Nếu có nhiều bụi bẩn hoặc mảng bẩn thì hãy ngâm trong dung dịch giấm trắng để làm tan các cặn bẩn cứng đầu. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước sạch và để khô.
  • Đối với thùng chứa nước cứng, hãy lấy một chén giấm trắng và đổ vào thùng chứa, sau đó đổ nước vào để thùng chứa có độ chua khoảng 5%. Hãy đợi khoảng 15-20 phút để giấm trắng có thể làm tan các cặn bẩn và mảng bám trong thùng chứa. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Vệ sinh bên trong máy giặt: Sau khi đã làm sạch các bộ phận bên ngoài, tiến hành vệ sinh bên trong máy giặt. Hãy đổ 1 chén giấm trắng vào khoang giặt và cho chạy chương trình giặt ngắn nhất. Giấm trắng sẽ làm tan các tạp chất và mảng bám trong máy giặt, đồng thời loại bỏ mùi hôi và sát khuẩn.

Sau khi chạy xong chương trình giặt, hãy dùng bàn chải mềm hoặc miếng bông để lau sạch các bộ phận trong khoang giặt. Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc gió ở phía sau, hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc này bằng giấm trắng và nước sạch.

Bước 3: Vệ sinh phần bên ngoài máy giặt Tiếp theo, hãy vệ sinh kỹ phần bên ngoài của máy giặt bằng giấm trắng. Hãy tưới giấm trắng lên khăn mềm hoặc bông tắm và lau sạch toàn bộ bề mặt máy giặt, đặc biệt là các khe hở và góc cạnh. Đây là những nơi dễ bị bám bẩn và là tổ yến của các vi khuẩn.

Ngoài ra, nếu máy giặt của bạn có vỏ bên ngoài, cũng hãy lau sạch vỏ bằng giấm trắng để loại bỏ các vết bẩn và tạp chất. Sau khi hoàn thành, hãy dùng khăn ướt để lau sạch lại bề mặt máy giặt và để máy khô tự nhiên.

Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm trắng
Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng giấm trắng

Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng cách dùng muối – soda và chanh

Bước 1: Làm sạch bộ lọc và thùng chứa nước cứng Giống như khi vệ sinh máy giặt bằng giấm trắng, trước tiên bạn cần làm sạch hoàn toàn bộ lọc và thùng chứa nước cứng. Hãy dùng nước ấm và xà phòng để rửa sạch bộ lọc, sau đó ngâm trong dung dịch muối – soda và chanh để làm tan các tạp chất và mảng bám. Đối với thùng chứa nước cứng, hãy đổ dung dịch này vào và để khoảng 15-20 phút để làm tan các cặn bẩn và mảng bám.

Bước 2: Vệ sinh bên trong máy giặt Sau khi đã làm sạch các bộ phận bên ngoài, hãy đổ dung dịch muối – soda và chanh vào khoang giặt và cho chạy chương trình giặt ngắn nhất. Đây là bước quan trọng nhất trong việc vệ sinh máy giặt bằng muối – soda và chanh. Sau khi chạy xong, hãy dùng bàn chải mềm hoặc miếng bông để lau sạch các bộ phận trong khoang giặt.

Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc gió ở phía sau, hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc này bằng nước sạch và để khô tự nhiên.

Bước 3: Vệ sinh phần bên ngoài máy giặt Cuối cùng, hãy vệ sinh kỹ phần bên ngoài của máy giặt bằng dung dịch muối – soda và chanh. Hãy lau sạch toàn bộ bề mặt máy giặt, đặc biệt là các khe hở và góc cạnh. Nếu máy giặt có vỏ bên ngoài, hãy lau sạch vỏ để loại bỏ các vết bẩn và tạp chất.

Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng muối - soda và chanh
Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng muối – soda và chanh

Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng cách dùng chất tẩy rửa

Bước 1: Làm sạch bộ lọc và thùng chứa nước cứng: Trước khi tiến hành vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng chất tẩy rửa, hãy đảm bảo rằng bạn đã làm sạch hoàn toàn các bộ phận như bộ lọc và thùng chứa nước cứng. Hãy dùng nước ấm và xà phòng để rửa sạch bộ lọc, sau đó ngâm trong dung dịch chất tẩy rửa để làm tan các tạp chất và mảng bám. Đối với thùng chứa nước cứng, hãy đổ dung dịch chất tẩy rửa vào và để khoảng 15-20 phút để làm tan các cặn bẩn và mảng bám. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Vệ sinh bên trong máy giặt: Tiếp theo, hãy vệ sinh bên trong máy giặt bằng chất tẩy rửa. Hãy đổ dung dịch này vào khoang giặt và cho chạy chương trình giặt ngắn nhất. Chất tẩy rửa sẽ loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và mảng bám trong máy giặt và khử mùi hôi hiệu quả. Sau khi chạy xong, hãy dùng bàn chải mềm hoặc miếng bông để lau sạch các bộ phận trong khoang giặt.

Nếu máy giặt của bạn có bộ lọc gió ở phía sau, hãy kiểm tra và làm sạch bộ lọc này bằng nước sạch và để khô tự nhiên.

Bước 3: Việc vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng các dung dịch tự nhiên như giấm trắng, muối – soda và chanh hay chất tẩy rửa đều có những lợi ích riêng của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả vệ sinh và bảo vệ sức khỏe của gia đình, hãy tuân thủ đúng các hướng dẫn và sử dụng đúng liều lượng cho từng loại dung dịch.

Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng chất tẩy rửa
Vệ sinh máy giặt cửa ngang bằng chất tẩy rửa

3. Những lưu ý về cách vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả

Không nên sử dụng quá nhiều nước giặt khi bạn đặt chương trình giặt của máy. Hãy luôn tuân thủ lượng nước giặt được đề xuất, và nếu không biết chính xác thì hãy sử dụng lượng vừa phải. Khi bạn dùng quá nhiều nước giặt, lượng này có thể tích tụ trong các bộ phận bên trong máy, gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến hiệu suất của máy giặt. 

Ngoài việc kiểm soát lượng nước giặt, việc vệ sinh các bộ phận máy giặt thường xuyên cũng rất quan trọng. Hãy kiểm tra và lau chùi bên ngoài máy, lồng giặt, gioăng cửa, khay chứa bột giặt, ống xả, và lọc nước đều đặn. Điều này sẽ giúp duy trì hiệu suất tốt của máy giặt, ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn và cặn bẩn trong máy, và đảm bảo quần áo của bạn luôn được giặt sạch và thơm.

Những lưu ý để vệ sinh máy giặt cửa ngang hiệu quả

4. Bí quyết giữ gìn và sử dụng máy giặt lâu bền

  • Nên thực hiện việc vệ sinh máy giặt hàng tuần, thường xuyên để đảm bảo được sự an toàn sức khỏe cho gia đình bạn, và thẩm mỹ cho chiếc máy giặt của bạn.
  • Phân loại và kiểm tra quần áo trước khi giặt.
  • Không nên giặt quá tải.
  • Không giặt dính quần áo dính xăng, dầu, mỡ,…
  • Không nên đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo.
  • Cẩn thận khi giặt với nước nóng vì dễ gây hư hỏng máy, nên giặt ở nhiệt độ tối đa 40 độ C.
  • Giữ máy giặt khô thoáng.
  • Kê máy giặt ở vị trí cân bằng.Bí quyết giữ gìn và sử dụng máy giặt lâu bền

Hy vọng những thông tin Gia Dụng Đức Sài Gòn mang đến sẽ giúp bạn lựa chọn được cách vệ sinh máy giặt cửa ngang hợp lý. Chúc cả nhà sẽ có những bộ quần áo thơm tho cùng chiếc máy giặt lâu bền.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *