Cách rã đông bằng lò vi sóng an toàn, dễ dàng

Với những thực phẩm đông lạnh, rã đông là công việc đầu tiên cho bạn khi muốn chế biến thức ăn, có nhiều cách rã đông như: ngâm nước, hấp, hâm nóng,… Những rã đông bằng lò vi sóng ắt hẳn là cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian của bạn. Vậy rã đông bằng lò vi sóng như thế nào? Có thật sự an toàn hay không? Hãy cùng Gia Dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu sau đây.

1. Cách rã đông bằng lò vi sóng như thế nào?

rã đông bằng lò vi sóng

Có lẽ thịt là thực phẩm chủ yếu được giữ đông lạnh trong mọi gia đình. Vì vậy, Gia Dụng Đức Sài Gòn hướng dẫn bạn rã đông thịt bằng lò vi sóng sau đây:

Đầu tiên, loại bỏ màng bao thực phẩm và lấy thịt ra và bỏ vào đĩa. Lưu ý bạn nên chọn vật dụng thủy tinh tránh đồ nhựa dễ gây cháy nổ.

Sau đó, bạn đặt dĩa thịt đông lạnh lên tâm đĩa xoay.

Điều chỉnh, vặn công suất ở mức trung bình thường là ở mức nhiệt độ 70. Bởi nếu bạn vặn nhiệt độ cao thì miếng thịt dễ bị chín bên ngoài mà bên trong vẫn còn đông đá.

rã đông bằng lò vi sóng

Đối với miếng thịt nặng tầm 400g thì thời gian tầm 4-5 phút.

rã đông bằng lò vi sóng

Khi hết thời gian lấy miếng thịt ra, miếng thịt đã được rã đông bằng lò vi sóng hoàn tất. Bạn nên chế biến và nấu chín thịt ngay sau khi rã đông để chất dinh dưỡng còn được bảo đảm. Lưu ý rằng đây là công đoạn rã đông không phải nấu chín nên thịt vẫn còn sống nhé!

rã đông bằng lò vi sóng

2. Bảng tham khảo công suất và thời gian rã đông bằng lò vi sóng

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Thịt nguyên miếng, thịt gà: khối lượng từ 0.2 đến 0.8kg, thời gian 5 đến 10 phút, công suất trung bình là 50%

rã đông bằng lò vi sóng

Thịt heo, thịt bò xay: khối lượng từ 0.2 đến 0.8kg, thời gian 5 đến 10 phút, công suất trung bình 50%

ra dong bang lo vi song6 Gia Dụng Đức Sài Gòn

Rau củ: khối lượng từ 0.2 đến 1kg, thời gian 5 đến 10 phút, công suất trung bình thấp 30%

rã đông bằng lò vi sóng

Cá: khối lượng từ 0.2 đến 1kg, thời gian 5 đến 10 phút, công suất trung bình thấp 30%

rã đông bằng lò vi sóng

Có thể thấy tất cả mọi món đều có thời gian rã đông như nhau nhưng tùy vào loại thức ăn mà có công suất khác nhau nên hãy lựa chọn mức nhiệt, công suất cho đúng

3. Những lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng

  • Đối với thịt sườn và thịt đùi thì cần xếp lại thành một lớp thẳng một hàng rồi rã đông.
  • Thịt băm thì cần xếp thành nhiều miếng mỏng rồi mới rã đông.
  • Dùng những miếng giấy nhôm nhỏ, phẳng để che chắn những chỗ đã rã đông sau khi lật thức ăn.
  • Đùi gà nên chế biến ngay sau khi rã đông.
  • Nên dùng hết thức ăn sau khi rã đông, nếu không dùng hết thì phải nấu thức ăn và giữ trong tủ lạnh, có thể bảo quản được từ 1 đến 2 ngày.

4. Những sai lầm khi rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông rồi không nấu ngay

rã đông bằng lò vi sóng

Rất nhiều người mắc phải lỗi là sau khi rã đông và để luôn đồ ăn đã được rã đông trong lò vi sóng Bosch. Cho đến khi nấu thì mới lấy ra, điều này không nên vì thực phẩm sau khi rã đông cần được chế biến ngay để tránh vi khuẩn sinh sôi khi tiếp xúc với nhiệt độ thường sẽ dẫn đến người dùng bị ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy,… nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Do vậy bạn nên tính toán thật kỹ và hãy chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông.

rã đông xong bê đi nấu luôn ngay và liền

Rã đông quá mức

Rã đông bằng lò vi sóng, thực phẩm sẽ được rã đông rất là nhanh, chỉ trong vòng vài phút là xong. Cũng vì thế mà nhiều người không chú ý mà để bị rã đông quá mức. Kết quả là thịt bị chín một phần hoặc bị chảy nước.

Như thế sẽ khiến thực phẩm bị nhạt đi, chế biến cũng không còn ngon và còn mất đi chất dinh dưỡng của nó.

Thường lò vi sóng ngày nay, các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn các mức thời gian tương ứng với lượng thực thức ăn cần rã đông cho nên bạn không cần lo lắng nữa nhưng cũng nên chú ý.

Rã đông rau củ quả

rã đông bằng lò vi sóng

Đối với các loại rau củ quả thì không cần phải rã đông vì làm vậy chỉ khiến rau quả bị nhũn đi và mất chất dinh dưỡng.Bạn chỉ cần bỏ rau củ quả vào nước lạnh ngâm một chút hoặc bỏ chúng xuống ngăn mát cho chúng tan từ từ rồi chế biến.

Rã đông còn miếng bọc thực phẩm

Rất nhiều người mắc phải trường hợp rã đông mà vẫn để miếng bọc thực phẩm chung với đồ ăn, không nên lười biếng như vậy vì điều này có thể gây cháy, nổ lò vi sóng của bạn. Chỉ có một số loại màng bọc được thiết kế riêng để rã đông trong lò vi sóng mới không sao.

Nhiệt độ không phù hợp

Bạn nên để nhiệt đồ phù hợp với thực phẩm mà bạn cần rã đông vì nếu để nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ rã đông chậm tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, còn rã đông mà để nhiệt độ quá cao thì khiến thực phẩm bị chín ở ngoài trong khi bên trong vẫn còn lạnh.

Rã đông xong bỏ vào lại ngăn đá

Rất nhiều người cũng có thói quen sau khi rã đông thực phẩm xong dùng không hết thì bỏ vào tủ lạnh lại để bảo quản. Nhưng điều này thì không nên vì sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhanh gấp nhiều lần, thực phẩm sau đó chế biến cũng không còn ngon nữa.

Đối với những thực phẩm nguyên miếng như thịt nguyên khối, gà nguyên con,… thì bạn nên cắt nhỏ ra rồi hãy rã đông, rã đúng với số lượng mình cần dùng sẽ giúp cho bạn vừa có sức khỏe an toàn, thực phẩm chế biến lại ngon.

Trên đây là cách rã đông bằng lò vi sóng và những lưu ý Gia Dụng Đức Sài Gòn muốn đề cập đến cho các bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn làm ra được những món ăn ngon

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *