Bảng mã lỗi máy giặt Bosch và cách khắc phục

Máy giặt Bosch thường được nhập khẩu nguyên chiếc. Trong quá trình sử dụng rất có thể bạn sẽ gặp 1 vài mã lỗi. Bài viết này của Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục bảng mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến trước khi tìm tới các chuyên gia điện máy. 

Bảng mã lỗi của máy giặt Bosch dùng để làm gì? 

Bảng mã lỗi máy giặt Bosch là một bảng chứa các ký hiệu gồm các chữ cái và số, mỗi ký hiệu đại diện cho một lỗi xảy ra trong máy giặt Bosch. Bảng mã lỗi này rất quan trọng để người dùng và nhân viên sửa chữa máy giặt có thể nắm được tình trạng của máy và đưa ra cách khắc phục nguyên nhân và sự cố nhanh nhất.

Bảng mã lỗi máy giặt bosch và cách khắc phục 

Mã lỗi E01

Mã lỗi E:01 cho biết rằng cửa máy giặt không được đóng đúng cách, và bạn cần kiểm tra xem có quần áo bị kẹt vào cửa hay không. Tuy nhiên đôi lúc dù không có quần áo bị kẹt, lỗi này vẫn hiển thị. Đó là lúc mà bạn cần liên hệ bộ phận sửa chữa vì rất có thể cảm biến cửa đã bị hư hỏng. 

Mã lỗi E01
Mã lỗi E01

Mã lỗi E02 

Lỗi E2 của máy giặt Bosch cho biết rằng máy giặt đã phát hiện ra rằng động cơ không quay. Đây là mã lỗi máy giặt Bosch phổ biến được tìm thấy trên các máy cũ có chổi than động cơ bị mòn. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra các chổi trên mô tơ và sau đó kiểm tra độ chặt của tất cả các đầu nối. Cuối cùng, bạn nên đo điện trở giữa mô tơ và con bạch tuộc để xác định xem có sự cố gì với hệ thống.

Mã lỗi E3 

Mã lỗi E3 của máy giặt Bosch cho biết rằng máy đã phát hiện thấy cửa không đóng và không thể bắt đầu chu trình. Nếu cửa đã được đóng nhưng lỗi E3 vẫn tiếp tục hiển thị, có thể máy không thể khóa cửa và khởi động chu trình. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ chướng ngại vật nào trong cửa hay không và thay thế cảm biến cửa nếu cần.

Mã lỗi E4

Lỗi E4 của máy giặt biểu trưng cho việc cảm biến nhiệt độ có thể đã bị trục trặc. 

Mã lỗi E5

Mã lỗi E5
Mã lỗi E5

Máy giặt Bosch lỗi E5 có nghĩa là máy giặt đã phát hiện ra rằng nó không được làm đầy nước trong máy giặt như dự định. Nguyên nhân phổ biến nhất là vòi cấp nước của bạn quá nhỏ hoặc đang bị đóng.  Ngoài ra khi bộ lọc nước bên trong đường ống cấp nước bị bám cát cũng có thể khiến nước vào khoang máy ít và chậm hơn. Để xử lý đơn giản là hãy kiểm tra lại đường ống cấp nước nếu xuất hiện lỗi E5 này hiển thị nhé. 

Mã lỗi E11 và E12

Hai mã này được hiển thị bằng đèn báo “vắt”, nghĩa là áp lực nước đang quá thấp.  Để khắc phục, bạn nên xả nước và kiểm tra ống, dây dẫn có bị xoắn hay không. Làm sạch mọi thứ bạn thấy trong đầu lọc nước để giải quyết tắc nghẽn.

Mã lỗi E13

Mã này được hiển thị với đèn báo “xả”, có nghĩa là ống bị tắc. Để giải quyết, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có ghi “HE” trên bao bì và loại bỏ chất tẩy dư thừa khi bắt đầu chu trình xả

Mã lỗi E17

Mã này hiển thị rò rỉ và thường hiển thị “đèn rửa”. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra ống nước để đảm bảo rằng nó được gắn chắc chắn. Nếu bị nứt, thay thế ống bằng một ống khác và lắp ráp lại.

Mã lỗi E17
Mã lỗi E17

Mã lỗi E18 

Máy giặt Bosch báo lỗi e18 được thông báo lỗi thoát nước thải gặp sự cố. Để kiểm tra trường hợp này cần xem xét đến các vấn đề như ống thoát nước thải bị tắc, bơm thoát nước thải bị lỗi, kiểm tra lỗi bo mạch. Giải pháp duy nhất cho lỗi này là máy giặt cần được làm sạch và khử trùng. Phải được kiểm tra xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi, mở máy và làm sạch nó.

Mã lỗi E23

Nguyên nhân máy giặt Bosch báo lỗi E23 là do nước trong lồng giặt không được xả hết. Để khắc phục, bạn cần nhờ đến tay nghề của kỹ thuật viên am hiểu về máy giặt Bosch để xác định chính xác nguyên nhân và sửa chữa.

Mã lỗi E23
Mã lỗi E23

Trên đây là bảng mã lỗi máy giặt Bosch và cách khắc phục mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra và xử lý mã lỗi máy giặt Bosch.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *