5 cách vắt quần áo bằng máy giặt Đơn Giản, Dễ Làm

Với sự ra đời của hệ thống máy móc hiện đại đã giúp cho con người tiết kiệm được thời gian cũng như công sức dành cho việc nhà. Nó giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi và đẳng cấp hơn. Đặc biệt, với sự ra đời của máy giặt giúp làm sạch và vắt khô quần áo nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn chia sẻ đến bạn cách vắt quần áo bằng máy giặt nhanh chóng và tiện lợi nhé.

cách vắt quần áo bằng máy giặt

Ưu điểm chức năng vắt của máy giặt

Máy giặt bên cạnh chức năng giặt sạch quần áo thì nó còn có thể vắt khô rất tiện lợi. Tiến hành vắt khô quần áo bằng máy giặt sẽ mang đến những ưu điểm dưới đây:

 Cách vắt khô quần áo bằng máy giặt giúp tiết kiệm được cả thời gian và công sức cho các chị em nội trợ

Trong những ngày thời tiết mưa nhiều, nồm ẩm. Chế độ vắt ở quần áo giúp cho quần áo nhanh khô hơn, không bị ẩm ướt lâu ngày sinh ra mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc.

Có thể xử lý được lượng lớn quần áo cần giặt cùng 1 lúc.

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Hướng dẫn sử dụng chế độ vắt quần áo đúng cách

Chế độ vắt của máy giặt tùy vào từng loại máy, dòng máy mà được thiết lập khác nhau. Sau đây là hướng dẫn sử dụng cách vắt quần áo bằng máy giặt của từng hãng sản xuất có tiếng, được người dùng ưa chuộng.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt LG

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Hướng dẫn vắt quần áo với máy giặt LG

Thông thường, khi cho quần áo vào máy giặt để thực hiện chế độ giặt có nghĩa là quần áo đã được vắt và chỉ việc lấy ra phơi. Còn nếu trong trường hợp chỉ chọn chế độ giặt, xả. Sau khi máy giặt đã hoàn thiện bước này thì bạn có thể chọn chế độ vắt cho phù hợp với từng độ dày, độ mỏng và chất liệu vải của quần áo.

Bước 1: Nhấn nút ON/ OFF để khởi động máy giặt

Bước 2: Cho quần áo cần vắt vào trong máy giặt

Bước 3: Lựa chọn chế độ vắt bằng cách nhấn nút Spin và điều chỉnh số vòng vắt của máy giặt đã được mặc định sẵn.

Bước 4: Sau khi lựa chọn chế độ vắt, ấn nút Start để máy tiến hành vắt khô. Sau khi kết thúc quá trình vắt là bạn chỉ việc lấy quần áo ra phơi thôi.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Panasonic

Bước 1: Khởi động máy bằng cách bật nút nguồn ON/ OFF

Bước 2: Cho quần áo cần vắt vào trong lồng giặt

Bước 3: Lựa chọn nút xả (rinse) hoặc nút vắt (spin) để kích hoạt chế độ vắt quần áo.

Bước 4: Nếu muốn vắt quần áo thật khô thì bạn hãy nhấn nút spin nhiều lần để chọn được mức thời gian mong muốn.

Hướng dẫn cách vắt quần áo bằng máy giặt Sanyo

Muốn có những bộ quần áo bớt nước, phơi nhanh khô hạn hãy thực hiện các bước vắt quần áo bằng máy giặt Sanyo dưới đây nhé:

Bước 1: Trước tiên bạn khởi động máy giặt bằng cách nhấn nút ON/ OFF trên bảng điều khiển.

Bước 2: Cho quần áo cần vắt vào trong lồng giặt, sau đó chọn chế độ vắt (Spin). Với máy giặt Sanyo bạn có thể chọn chế độ vắt khô số 6 hoặc vắt cực khô số 7 tùy vào điều kiện môi trường cũng như nhu cầu của bạn.

Bước 3: Nhấn nút khởi động hoặc tạm dừng (START/ PAUSE) để tiến hành vắt.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Toshiba

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Chế độ vắt quần áo bằng máy giặt Sanyo

Một thương hiệu máy giặt nổi tiếng đến từ Nhật Bản được nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng phải kể đến dòng máy giặt Toshiba. Nếu bạn đang sở hữu dòng máy giặt này, muốn thực hiện chế độ vắt quần áo hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Cho quần áo cần vắt vào trong máy giặt.

Bước 2: Nhấn nút ON/ OFF để khởi động máy.

Bước 3: Nhấn nút “vắt cực khô” sau đó lựa chọn thời gian để vắt. Bạn sẽ nhận thấy ở đây có 3 mức thời gian để vắt là 30 phút, 60 phút à 90 phút. Lựa chọn thời gian vắt thích hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 4: Nhấn nút START/ PAUSE để khởi động chế độ vắt.

Cách vắt quần áo bằng máy giặt Samsung

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Chế độ vắt trên máy giặt Samsung

Nếu bạn muốn xử lý nước ở chiếc áo khoác, áo phao hoặc chiếc chăn bông bằng chiếc máy giặt Samsung thì hãy áp dụng các bước vắt dưới đây:

Bước 1: Cho đồ cần vắt vào trong khoang máy giặt.

Bước 2: Nhấn nút POWER để bật máy.

Bước 3: Chọn chế độ vắt khô bằng cách nhấn nút “AIR TURBO”. Khi bạn chọn chế độ này sẽ có 2 mức thời gian để bạn lựa chọn vắt là 15 phút và 30 phút. Bạn hãy dựa vào chất vải, độ dày mỏng của vải để chọn thời gian cho thích hợp.

Bước 4: Nhấn nút START/ PAUSE để khởi động chu trình bạn đã chọn.

Nguyên nhân làm cho chế độ vắt không hoạt động

Có khi nào trong quá trình vận hành cách vắt quần áo bằng máy giặt mà chiếc máy giặt của bạn không hoạt động? Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? 

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Nguyên nhân gây ra chế độ vắt máy giặt không hoạt động

Tắc ống thoát nước của máy giặt

Ống thoát nước thải của máy giặt khi dùng lâu ngày sẽ bị bám cặn dẫn đến ống bị tắc, nước thải trong quá trình vắt sẽ không thải ra ngoài được. Lúc này máy giặt cũng sẽ báo lỗi không vắt được.

Van xả nước bị hỏng

Khi bạn khởi động chu trình vắt quần áo. Cũng là lúc bộ mạch cấp lệnh cho bơm tiến hành hoạt động xả nước ra ngoài. Lúc này, nếu như van xả nước bị hỏng, thì cũng có nghĩa là nước xả không thể bơm hết nước ra ngoài được. 

 Mạch điều khiển bị lỗi:

Có thể do vị trí đặt máy giặt hà bạn ở chỗ ẩm ướt cho nên sẽ ảnh hưởng đến mạch. Mạch điều khiển bị lỗi. Từ đó những chương trình hoạt động không chạy đúng theo bảng điều khiển. Từ đó chế độ vắt trên máy giặt cũng không thể hoạt động theo chu trình.

Máy giặt bị hỏng chế độ vắt thì khắc phục như thế nào?

Thứ nhất, vị trí đặt máy giặt phải khô ráo, thoáng mát. Không bị nước mưa hắt vào. Đặc biệt, không để nhiều đồ đạc xung quanh máy giặt để tránh côn trùng làm tổ.

Thứ hai, thường xuyên vệ sinh máy giặt, ống thoát nước, lưới lọc để loại bỏ hết bụi bẩn có thể làm tắc.

Một vài lưu ý khi vắt quần áo bằng máy giặt

cách vắt khô quần áo bằng máy giặt

Những lưu ý khi sử dụng chức năng vắt của máy giặt

Với cách vắt quần áo bằng máy giặt, tuy có những ưu điểm vượt trội. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý đến một số vấn đề sau:

Thứ nhất, vào những ngày mùa hè nắng nóng gay gắt, bạn chỉ cần sử dụng chức năng giặt và giũ thôi. Vắt nhiều vừa gây tiêu tốn điện năng lại gây hại đến chất liệu vải.

Thứ hai, nên phân loại quần áo trước khi cho vào vắt. Không vắt chung quần áo vải dày với vải mỏng và dễ bay màu.

Thứ ba, với những loại quần áo mỏng thì bạn chỉ nên chọn số vòng vắt vừa phải. Đừng chọn vòng vắt quá nhiều để tránh quần áo bị hư hỏng, biến dạng.

Thứ tư, trong một lần vắt không nên cho quá nhiều quần áo vào vắt. Bởi nó vừa khiến máy vắt lâu mà quần áo lại không được vắt khô đến mức bạn cần.

Thứ năm, với các loại đồ lót thì bạn nên cho vào trong túi giặt.

Thứ sáu, với những bộ quần áo làm bằng vải jean thì bạn nên lộn trái để tránh quần áo bị phai màu và làm ảnh hưởng đến các loại quần áo khác.

Thứ 7, khi phơi quần áo sau khi vắt nên giũ mạnh để quần áo không bị nhăn nhúm, tạo nếp.

Trong bài viết trên đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn cách vắt quần áo bằng máy giặt với từng thương hiệu khác nhau. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn có được những bộ quần áo luôn khô ráo, thơm tho trong mọi điều kiện thời tiết.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *