Cách Sửa Máy Pha Cà Phê Espresso Không Cần Đến Thợ

Sau một thời gian sử dụng, chắc chắn chiếc máy pha cà phê của bạn sẽ có lúc “đình công” làm ảnh hưởng đến công việc. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình cách sửa máy pha cà phê Espresso với những lỗi đơn giản để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Hãy cùng Gia Dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu về các lỗi cũng như cách sửa trong bài viết dưới đây nhé.

Cách sửa máy pha Espresso không hoạt động

sua-may-pha-ca-phe-espresso-1
Máy pha cà phê Espresso có thể có những lỗi không mong muốn trong quá trình sử dụng

Có một ngày bạn bất máy pha cà phê Espresso nhưng nó không lên nguồn. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Nguyên nhân chính của lỗi này là do nguồn điện. Có thể nguồn điện bị chập chờn, bị cháy hoặc hoạt động không ổn định. Hoặc có thể do dây cắm của máy pha cà phê bị hở, bị đứt do chuột cắn.

Trong trường hợp dây cắm bị đứt thì bạn chỉ cần nối lại vết đứt, hoặc thay dây mới nếu như dây đã quá cũ, đứt nhiều. Nếu nguyên nhân do nguồn cấp điện thì cách sửa máy pha cà phê Espresso đó là kiểm tra lại nguồn cấp điện xem có hoạt động bình thường hay không. Có dấu hiệu bị chập cháy hay không. Nếu hỏng hóc thì bạn cần sửa chữa và thay mới.

Trong trường hợp đã kiểm tra, những không tìm ra lỗi thì bạn hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật để được tư vấn và hỗ trợ.

Cách sửa máy pha Espresso chảy chậm hoặc thậm chí là không chảy

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

sua-may-pha-ca-phe-espresso-2
Máy pha cà phê không chảy cần sửa như thế nào?

Nếu như có một ngày, chiếc máy pha cà phê của bạn chảy chậm, thâm chí là không chảy thì có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau: Bạn nén cà phê quá mạnh là lấp mất lỗ thoát nước. Hoặc do bột cà phê xay quá mịn. Một số trường hợp là bạn quên mở nước cho nguồn cấp nước, van điện tử tại họng máy bị hỏng.

Để khắc phục tình trạng trên, trong quá trình pha cà phê bạn nên giảm tối đa lực nén bột cà phê. Lưu ý dụng lượng cà phê bột phù hợp với nhu cầu. Đừng quên kiểm tra nguồn van cấp nước. Nếu trong trường hợp đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên và nguyên nhân cuối cùng được xác định do van điện tử bị hỏng thì bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm sửa chữa.

Cách sửa máy pha Espresso khi cà phê chảy quá nhanh

Nếu như cà phê chảy quá nhanh khiến cho hương vị của cà phê không chuẩn, thơm ngon, đậm đà như bạn nghĩ. Những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do chất lượng bột cà phê không đảm bảo, không đủ độ mịn cần thiết. Cũng có những trường hợp do lực nén cà phê chưa đủ độ mạnh. 

Nếu để tình trạng này diễn ra dài thì không những ảnh hưởng đến chất lượng cà phê mà nó còn ảnh hưởng đến độ bền của máy. Cách sửa máy pha cà phê Espresso trong trường hợp này rất đơn giản. Trước hết bạn thay loại bột cà phê chất lượng và thích hợp nhất. Hoặc tăng lượng cà phê theo đúng tiêu chuẩn. Cũng có thể tăng lực nén bột cà phê trước khi tiến hành pha.

Cách sửa máy pha cà phê Espresso không đảm bảo nhiệt độ nước

sua-may-pha-ca-phe-espresso-3
Lỗi không đảm bảo nhiệt độ nước của máy pha cà phê

Nếu cốc cà phê của bạn nhận được lạnh ngắt, không có hương vị của cà phê, vậy nguyên nhân là do chiếc máy pha cà phê đang không đảm bảo được nhiệt độ nước khi pha. Nguyên nhân của hiện tượng này là do nhiệt độ nước không đạt ngưỡng 90 độ bởi áp suất bên trong lò hơi của máy pha cà phê thấp hơn 0.8bar. Hoặc cũng có những trường hợp van điện từ bị hỏng, khiến cho việc phân chia lượng nước sôi không đồng đều. Nguyên nhân cao nhất là do bộ điều khiển nhiệt độ bị hỏng.

Trong trường hợp này có thể tráng tay cầm cà phê trước khi pha chế. Và luôn nhớ lắp tay cầm vào trong họng để đảm bảo cho nhiệt độ của tay cầm luôn được nóng. Trong những trường hợp khẩn cấp, hãy nhờ đến bộ phận kỹ thuật để được sửa chữa.

Cách sửa máy pha cà phê Espresso khi vòi đánh sữa hoạt động yếu

Nếu như vòi đánh sữa hoạt động yếu thì nguyên nhân có thể do vòi đánh sữa bị tắc nghẽn hoặc hỏng một số bộ phận đun hơi. Cách sửa máy pha cà phê trong trường hợp này cũng rất đơn giản. Trước hết bạn hãy dùng dụng cụ chuyên dụng để vặn phần đầu vòi ngược chiều quay kim đồng hồ. Sau đó tháo ra để kiểm tra, vệ sinh kỹ càng, sạch sẽ và lắp lại vị trí cũ. Sau khi đã sửa xong, nếu máy vẫn không hoạt động được thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

Máy pha cà phê không được đun nóng được nước hoặc nóng chậm

sua-may-pha-ca-phe-espresso-4
Máy pha cà phê không làm nóng được nước hoặc làm nóng chậm

Nếu máy pha cà phê không đun nóng được hoặc nóng chậm thì bạn có thể kiểm tra một số nguyên nhân sau: Đó có thể là nguồn điện không hoạt động ổn định. Từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thanh đốt. Nước cũng từ đó mà sôi hơn.

Cách sửa máy pha cà phê Espresso trong trường hợp này trước hết bạn hãy kiểm tra rơ le áp suất. Nếu có hỏng hóc gì thì bạn cần thay thế ngay. Hoặc bạn trang bị cho mình chiếc ổn áp để đảm bảo cho nguồn điện hoạt động ổn định nhất.

Cách sửa máy pha cà phê Espresso bị tụt áp suất

Nếu máy pha cà phê của bạn bị tụt áp suất, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ly cà phê được chiết xuất ra. Nguyên nhân của tình trạng này là do máy hoạt động quá công suất khiến cho hơi nước thấp hơn so với áp suất nước thải ra.

Trong trường hợp máy pha cà phê gặp lỗi này, bạn hãy sửa chúng theo hướng dẫn sau: Trước hết, bạn hãy điều khiển lại chính xác nhiệt độ tự động làm nóng nước của máy. Nếu cần thiết hơn, nhu cầu sử dụng nhiều hơn thì bạn hãy nghĩ đến việc đổi sang dòng máy pha cà phê có công suất lớn hơn.

Trên đây là những cách sửa máy pha cà phê Espresso đơn giản, bạn có thể tự khắc phục. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và không ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp máy pha cà phê uy tín, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *