Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Dụng Cụ Vào Máy Rửa Bát Siemens Đạt HIệu Quả Nhất

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các mẹo để có kết quả sạch hoàn toàn và đảm bảo rằng máy rửa bát của bạn đã sắp xếp các dụng cụ đúng cách và không bị quá tải.

Kiểm tra để đảm bảo rằng các tay phun có thể quay và không bị tắc. Nên cho nhựa vào khay trên, nơi có nhiệt độ thấp hơn và không làm cong vênh hoặc phai màu vật liệu. Tránh để nhiều thứ vào cùng 1 khay. Dao kéo và các vật dụng nhỏ nên để trong ngăn đựng dao kéo. Dao và nĩa sẽ rửa tốt hơn khi hướng lên trên nhưng có thể được xếp chồng lên nhau hướng xuống dưới bởi lý do an toàn. Cốc, chai và bát sắp xếp ở khay dưới cùng.

1. Cách sắp xếp dụng cụ vào máy rửa bát Siemens

Hướng dẫn sắp xếp cho giỏ trên:

 • Đặt các bình rỗng để nước không đọng lại phía trong.
 • Không chồng bát đĩa. Điều này sẽ giúp ngăn không cho các bộ phận bên trên bị phun nước từ bên dưới lên và bát đĩa sẽ không được làm sạch đúng cách.
 • Đặt cốc và bát nghiêng theo một góc nhỏ để tránh tích nước ở đáy.
 • Không đặt các bình rỗng quá chéo hoặc thẳng vào khu vực góc. Điều này đảm bảo rằng các dụng cụ bát đĩa có thể được rửa sạch đúng cách.
 • Nếu các thiết bị có khay tab, không sắp xếp đồ bằng sành sứ hoặc thiết bị phân phối hương thơm, vì điều này có thể ngăn khay vận hành đúng cách.

Không để các vật dụng như thìa nhỏ lọt qua giỏ sành sứ. Những thứ này có thể làm tắc các cánh tay phun và ngăn không cho toàn bộ tải được làm sạch đúng cách.

máy rửa bát siemens

2. Sắp xếp giỏ dưới

 • Không đặt bát đĩa chồng lên nhau, nếu không các bộ phận bên trên sẽ không được phun nước từ bên dưới và bát đĩa sẽ không được rửa sạch hoàn toàn.
 • Tránh phủ các bề mặt đĩa phẳng. Điều này sẽ ngăn máy rửa bát loại bỏ thức ăn rơi vãi hoặc vết bẩn trên bát đĩa.
 • Không để giỏ đựng dao kéo bị quá tải, nếu không máy rửa chén sẽ không thể làm sạch những vật dụng này một cách hiệu quả. Đặt các bộ phận của dao kéo ở nơi máy rửa bát có thể làm sạch chúng.
 • Đặt các bình rỗng để nước không đọng lại trong đó. Không để các vật dụng nhô ra qua giỏ sành sứ. Điều này sẽ đảm bảo rằng cánh tay phun không bị tắc và máy rửa bát sẽ có thể rửa bát đĩa hiệu quả.

Mẹo: Nên đặt các đĩa có nhiều đất bẩn vào trong rổ. Ở đây nước phun mạnh hơn, vì vậy máy rửa bát sẽ làm sạch chúng hiệu quả hơn và bạn sẽ có được kết quả rửa tốt hơn.

máy rửa bát siemens

3. Giỏ dao kéo

Luôn đặt dao kéo của bạn vào giỏ đựng dao kéo với mặt nhọn hướng xuống dưới để tránh bị thương, hãy đặt các vật dụng và dao dài, có đầu nhọn và dao trên giá để dao.

Khi bạn sắp xếp dụng cụ vào máy rửa bát, hãy đặt dao kéo như hướng dẫn trong ngăn đựng dao kéo. Việc xếp đồ riêng biệt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy dao kéo ra sau khi rửa sạch.

Chú ý:

 • Đặt dao và các bộ phận khác của dao kéo có lưỡi sắc hoặc nhọn xuống dưới để không vô tình gây thương tích cho bản thân.
 • Không sắp xếp chồng chéo dao kéo; Việc phân loại đúng cách sẽ giúp dao kéo của bạn an toàn và sạch sẽ nhất.
 • Đặt thìa và muôi trong một góc. Điều này sẽ ngăn ngừa sự tích tụ nước và vết bẩn.

Tùy thuộc vào cấu hình máy rửa bát của bạn, bạn có thể gấp các kệ bên xuống để tạo thêm không gian cho các khay nếu dao kéo cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể gập khay trước xuống để có tay cầm rộng hơn.

4. Đảm bảo các khay tab hòa tan nhanh

Khi bạn sắp xếp dụng cụ vào máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng không có bát đĩa nào được đặt ở trên hoặc trong khay tab. Những thứ này có thể làm tắc nắp của khoang làm sạch. Nắp làm sạch bị nghẹt làm giảm hiệu quả làm sạch (do hòa tan chậm), dẫn đến cặn làm sạch và rửa chén không hiệu quả.

5. Làm thế nào để đổ nước trong máy rửa bát đúng cách.

Luôn dỡ dụng cụ từ dưới lên trên để ngăn các giọt nước từ giá trên rơi xuống bát đĩa bên dưới. Tránh để bát đĩa đã rửa sạch trong máy rửa bát đã đóng cửa quá lâu. Điều này sẽ đảo ngược quá trình làm khô. Sau khi hoàn tất việc hâm nóng các dụng cụ bát đĩa, nước ngưng tụ sẽ hình thành trên các đĩa đã được làm lạnh.

Chú ý: Dọn sạch các dụng cụ ra khỏi máy rửa bát khoảng 30 phút sau khi chương trình kết thúc.

Mẹo: Các loại chén đĩa rất dễ bị nứt nếu đang nóng bỏ ra ngoài! Để chúng nguội bớt trong máy rửa bát.

Lưu ý: Sau khi kết thúc chương trình, có thể vẫn còn các giọt nước bên trong thiết bị. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc làm khô bát đĩa.

Nguồn: https://www.siemens-home.bsh-group.com/uk/customer-service/care-products-and-accessories

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *