Đèn Báo Hết Muối Máy Rửa Bát Bosch – Xử Lý Thế Nào

Muối máy rửa bát là một thành phần không thể thiếu trong các máy rửa bát Bosch. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động bình thường cũng những tuổi thọ của máy. Ký hiệu của đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch? Khi nào thì cần cho thêm muối máy rửa bát vào? Sẽ như thế nào nếu như không cho muối máy rửa bát vào máy? Hãy cùng Gia dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu nhé!

Công dụng của muối rửa bát

Muối rửa bát được hiểu đơn giản là một loại nước giúp làm mềm nước, được dùng riêng cho máy rửa bát chứ không phải loại muối biển như chúng ta vẫn biết. Muối này không có chất Cacbonat và là một dạng vi tinh thể đặc biệt của muối natri clorua (NaCl) có tác dụng làm mềm độ cứng của nước. 

muoi-rua-bat-bosch-2
Dùng muối rửa bát giúp hạn chế tình trạng vôi hóa các chi tiết của máy

Máy rửa bát không thể thiếu loại muối này vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng làm sạch của máy. Muối khi cho vào máy rửa bát Bosch sẽ có nhiều lợi ích như:

  • Loại bỏ những cặn trắng bám trên thành máy, thành ống dẫn nước các cặn kim loại nặng như magie hay canxi.
  • Hỗ trợ quá trình hòa tan chất tẩy rửa, giúp nâng cao hiệu quả làm sạch của máy.
  • Giúp cho máy không bị vôi hóa, không bị tắc khi sử dụng lâu dài, từ đó kéo dài tuổi thọ của chúng.
  • Bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng vì loại bỏ được các kim loại nặng.

Xem thêm: Muối rửa bát là gì? Nên dùng muối rửa bát nào?

Đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch.

Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch hiện sáng. Máy rửa bát Bosch báo hết muối máy rửa bát thông qua hệ thống đèn tín hiệu nên bạn đừng lo lắng. Đây là một điều hết sức bình thường khi sử dụng máy rửa bát Bosch. Bạn sẽ thường xuyên gặp khi sử dụng máy rửa chén của Bosch. 

Biểu tượng mũi tên đổi chiều có trên máy rửa bát Bosch được biểu thị cho muối làm mềm nước. Khi đèn led trên biểu tượng này sáng lên màu đỏ có nghĩa là hết muối rửa máy. Khi máy báo hết hết muối, bạn cần bổ sung muối cho máy rửa bát ngay.

muoi-rua-bat-bosch-4
Ký hiệu đèn báo hết muối ở máy rửa bát Bosch

Ký hiệu đèn báo hết muối ở máy rửa bát Bosch

Ngoài ra, đèn máy rửa bát báo hết muối còn thể hiện một số vấn đề khác như:

  • Máy đang tiêu hao quá nhiều muối hoặc không cần sử dụng muối vì nồng độ PH của nước lúc này nhỏ hơn 7, tức là nước đã đủ mềm.
  • Sử dụng sai chất tẩy rửa gây tạo bọt nhiều trong máy.
  • Nắp của bình chứa muối máy rửa bát chưa được đậy kín.

Các bước bổ sung muối làm mềm nước cho máy rửa bát Bosch

Khi máy báo hết hết muối, ta cần bổ sung muối cho máy rửa bát ngay. Nhưng đổ như thế nào mới đúng cách? Dưới đây là cách bổ sung muối làm mềm nước cho các dòng máy rửa bát Bosch:

Bước 1: Khi đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch, bạn cần tìm vị trí khoang đựng muối của máy.

muoi-rua-bat-bosch-5
Tìm vị trí của khoang đựng muối máy rửa bát Bosch

Bước 2: Đổ một lượng muối làm mềm vừa đủ vào khoang đựng muối của máy rửa bát. Bạn chỉ cần đổ 1 lần thì sẽ sử dụng được cho nhiều lần rửa. Tuy nhiên, khi muối bị hòa tan hết thì sẽ giảm tác dụng ở những lần rửa sau đó. Vì vậy, khi có đèn báo hết muối trên máy rửa bát Bosch, bạn cần phải bổ sung thêm muối cho máy. Trong quá trình hoạt động, máy sẽ tự động lấy một lượng muối vừa đủ kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.

muoi-rua-bat-bosch-7
Đổ một lượng muối làm mềm nước vào khoang chứa

Bước 3: Đóng kín nắp khay chứa muối làm mềm trước khi vận hành máy rửa bát.

Những lưu ý khi sử dụng muối máy rửa bát.

Muối máy rửa bát Bosch đổ 1 lần có thể dùng cho nhiều lần rửa.

Máy rửa chén Bosch có chức năng hiện đại. Tự động nhận 01 khối lượng muối cần dùng vừa đủ tương ứng với một chương trình làm sạch để không gây lãng phí muối rửa bát. Do vậy sau mỗi lần đổ muối vào máy, chúng ta có thể dùng cho nhiều lần sau nữa, hạn chế tình trạng đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch. 

Khác với máy giặt, toàn bộ chất tẩy rửa bạn cho vào máy. Sẽ chỉ dùng một lần mỗi khi bạn dùng xà phòng ở trong khay. Đối với máy rửa chén Bosch, khay chứa muối có thể chứa một lượng lớn và có thể dùng muối cho nhiều lần sau nữa. 

Không đổ muối máy rửa bát hòa chung với nước 

Nếu máy rửa chén Bosch xuất hiệu đèn báo hết muối. Mọi người có thói quen muối trong cùng của khay chứa, đem đi hòa tan muối trước khi sử dụng. Điều này là không cần thiết và  không chính xác. Vì sau khi muối được đổ vào khay, số lượng vừa đủ và được hòa tan trong nước nóng để máy chạy. 

Kết luận.

Vừa rồi là những thông tin về muối làm mềm nước và tầm quan trọng của nó trong máy rửa bát. Cũng như cách để bổ sung muối cho máy khi có đèn báo hết muối máy rửa bát Bosch. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể biết được tầm quan trọng của loại muối này. Cũng như biết khi nào ta cần phải đổ thêm muối vào cho máy. Nếu có thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *