Hướng Dẫn Cách Reset Lại Máy Rửa Bát Bosch Đơn Giản

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, có những lúc bạn muốn reset lại nó vì một số lý do nào đó.Có những lý do chỉ cần xử lý bằng một nút nhấn là xong. Nhưng cũng có những trường hợp cần có một quy trình bài bản. Nhưng reset lại máy rửa bát như thế nào thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn cách reset lại máy rửa bát chỉ bằng vài bước đơn giản.

Cần reset lại máy rửa bát khi nào?

cach-reset-lai-may-rua-bat-1
Khi nào thì cần reset lại máy rửa bát Bosch

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, chắc chắn cũng có những lúc bạn cảm thấy cần thiết phải tìm cách reset lại máy rửa bát. Vậy tại sao cần reset lại máy? Những trường hợp nào cần phải khởi động lại máy?

Máy rửa bát báo lỗi

Trong quá trình sử dụng, nếu như máy rửa bát báo lỗi như chưa đóng kín cửa, hết nước, hết muối rửa… Những trường hợp này bắt buộc bạn phải reset lại máy rửa bát để có thể sử dụng tiếp.

cach-reset-lai-may-rua-bat-2
Những trường hợp cần phải reset lại máy rửa bát

Cũng có những trường hợp máy rửa bát Bosch báo lỗi đến từ bộ phận, linh kiện bên trong của máy thfi bạn cũng phải tìm cách để reset lại máy. Trong những trường hợp này, nếu reset tại nhà không mang đến hiệu quả thì bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật của đơn vị bán hàng.

Chính vì vậy, trước khi tiến hành sửa mã lỗi máy rửa bát, bạn phải tìm hiểu thật kĩ càng những lỗi này để tránh “chữa lợn lành, thành lợn què”.

Máy rửa bát Bosch đang hoạt động thì bị mất điện

Nếu những thiết bị điện đang hoạt động mà bị tắt bất ngờ thì bạn đều nên reset lại để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Sau khi khởi động lại, bạn chỉ cần nhấn nút  Play là có thể tiếp tục được những chương trình rửa còn đang hoạt động dang dở. Bởi hầu hết các dòng máy rửa bát Bosch hiện nay đều được trang bị tính năng thông minh là lưu lại chương trình rửa trong khoảng thời gian tối đa 24h.

Máy rửa bát Bosch bị khóa 

Nếu máy rửa bát bị khóa do tính năng khóa an toàn, tránh trẻ em trong quá trình hoạt động thì bạn cũng phải tìm cách reset lại máy rửa bát Bosch. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhấn vào nút mở khóa trong khoảng thời gian 4 đến 5S là có thể sử dụng bình thường.

Cách reset lại máy rửa bát bằng các nút bấm trên bảng điều khiển 

Mở cửa vừa đủ để có thể chạm được vào các nút bấm

cach-reset-lai-may-rua-bat-3
Cách reset lại máy rửa bát Bosch bằng nút bấm

Với những dòng máy rửa bát tủ âm, nếu muốn tìm cách reset lại máy rửa bát bạn hãy mở cánh cửa vừa đủ để đảm bảo cho nước không bắn ra ngoài. Trong trường hợp này, hãy lưu ý đeo găng tay chống nhiệt để tránh nước rửa bát làm bỏng tay bạn.

Ấn giữ nút Start cho đến khi đèn tắt

Nếu bạn cần ngắt hoạt động của chiếc máy rửa bát một cách đột ngột, hãy nhấn nút start cho đến khi đèn chỉ dẫn ngắt. Cách reset lại máy rửa bát trong trường hợp này có thể sử dụng khi máy rửa bát đang chạy dở chế độ hoặc đã ngắt hoàn toàn chu trình.

Đợi cho nước ở trong máy rửa bát được thoát hết 

Nếu trong trường hợp bạn muốn thêm bát đĩa hoặc dụng cụ nấu nướng cần rửa. bạn hãy nhấn nút Pause. Sau đó chờ khoảng 1 phút để nước thoát hết trước khi mở cửa. Bởi lúc này, mở cửa sẽ không làm cho nước bị tràn ra ngoài.

Ấn nút Start lại một lần nữa để bắt đầu lại từ đầu

Khi máy rửa bát của bạn đã hoàn thành chu trình rửa bát và thoát được hết nước. Bạn muốn reset lại máy thì chỉ cần nhấn nút khởi động là máy rửa bát sẽ chạy bình thường.

Giữ nút Start khoảng 3 giây

Cách reset lại máy rửa bát một cách nhanh nhất là nhấn và giữ nút Start khoảng 3 giây. Nếu như khởi động lại máy theo cách này, tất cả những chương trình đang hoạt động sẽ bị xóa hết. Khi khởi động lại từ đầu máy sẽ bắt đầu lại mọi thứ.

Trong một số mẫu máy giặt, nếu reset lại máy rửa bát theo cách này, bạn phải chờ một lúc cho đến khi màn hình đếm về số 0 thì hãy bật máy và sử dụng.

Nhấn nút Start và On/off cùng một lúc sau khi ngắt điện

Nếu bạn  muốn khởi động lại máy rửa bát khi nguồn điện bị ngắt và bật lại sau đó. Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời nút Start và nút nguồn. Như vậy là bạn đã bắt đầu một chu trình rửa bát mới từ đầu.

Cách reset lại máy rửa bát Bosch thủ công

Khắc phục lỗi E15 bằng cách rút phích cắm và nghiêng máy

cach-reset-lai-may-rua-bat-4
Khắc phục lỗi E15 của máy rửa bát

Lỗi E15 này là một trong những lỗi thường gặp ở các dòng máy rửa bát Bosch hiện nay. Khi nước bị rò rỉ trong quá trình rửa thì máy sẽ báo lỗi và tự động ngắt bởi hệ thống cảm biến. Lỗi này người dùng có thể khắc phục được bằng tay được. Người dùng chỉ cần rút phích cắm điện. Sau đó kiểm tra các đường ống dẫn và thoát nước. Kiểm tra van và có hướng khắc phục. Sau đó khởi động máy như bình thường.

Rút nguồn điện của máy rửa bát và cắm lại sau từ 2 đến 3 phút

Nếu bạn muốn reset lại máy theo cách này, bạn hãy rút nguồn điện của máy. Lúc này những lỗi hiển thị trên màn hình sẽ bị hóa đi hoàn toàn. Khi bạn khởi động lại nghĩa là máy sẽ hoạt động một chu trình mới hoàn toàn.

Trong cách reset lại máy theo cách này, bạn nên lưu ý không để dây điện bị ướt để tránh bị giật điện.

Reset máy rửa bát bằng cách đóng công tắc thoát nước

Cách reset lại máy rửa bát Bosch đơn giản, bạn có thể thực hiện bằng cách khóa công tắc thoát nước lại. Đây là một trong những tính năng tiến bộ của máy rửa bát hiện nay. Bạn thực hiện bằng cách nhất nút Cancel Drain trong khoảng 3 giây. Sau đó đợi khoảng 1 phút để máy tiến hành reset. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút ON/ OFF để tiến hành rửa bát.

Trong quá trình sử dụng máy rửa bát, việc bạn tìm cách reset lại máy rửa bát thực chất là bạn đang khắc phục lỗi. Nó sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả và ổn định hơn. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp bạn có thể những kiến thức và kỹ năng để sử dụng máy rửa chén Bosch hiệu quả nhất.

>> Xem thêm:

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *