Review Bếp Từ Siemens Tốt Nhất 2022

Nếu bạn cần tìm một loại bếp có khả năng làm nóng siêu nhanh, thay đổi nhiệt độ dễ dàng mà vẫn không lo bị bỏng khi chạm tay vào, thì bếp từ chính là lựa chọn số một. Bếp từ được đánh giá cao với hiệu suất nấu nướng vượt trội và kiểu dáng đẹp mắt. Để chọn được bếp từ đúng theo sở thích, nó phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn ưu tiên những đặc điểm nào và ngân sách của bạn.

Bếp từ Siemens kích thước từ 60cm đến 90cm giúp bạn có thể chế biến những món ăn yêu thích nhanh chóng và dễ dàng. Với PowerInduction, điện từ chỉ tạo ra nhiệt ở nơi bạn cần – ở đáy nồi và đáy chảo. Nhiệt được tạo ra ngay lập tức và biến mất cũng rất nhanh ngay sau khi tắt bếp. Nếu một nồi nào đó bị đun quá lửa, nó cũng không thể gây cháy bề mặt bếp, bởi chất liệu gốm thủy tinh hầu như không nóng lên.

Bếp từ Siemens tốt nhất

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Bếp từ trông giống như bếp điện thông thường, nhưng nó khác ở cách cung cấp nhiệt. Thay vì đốt nóng đầu đốt và sau đó truyền nhiệt đó sang nồi như bếp hồng ngoại hoặc bếp ga, bếp từ tạo ra từ trường xung quanh bề mặt bếp và làm nóng dụng cụ nấu.

Từ tính giữa bếp và dụng cụ nấu có nghĩa là thức ăn được nấu chín siêu nhanh thông qua nhiệt của dụng cụ nấu, không phải từ mặt bếp, vì vậy mặt bếp luôn mát khi chạm vào trong khi nấu. Bếp từ được coi là loại bếp ưu việt nhất, giúp làm nóng nhanh, đáp ứng nhanh và chính xác với sự thay đổi nhiệt độ.

Ưu nhược điểm của bếp từ

Ưu điểm

 • Bếp từ làm nóng cực nhanh, truyền nhiệt đến dụng cụ nấu nhanh hơn bất kỳ phương pháp nấu nướng nào khác.
 • Khi bạn thay đổi nhiệt độ, sự thay đổi này được phản hồi ngay lập tức (như bếp gas), không phải dần dần (như với bếp hồng ngoại).
 • Vì bề mặt bếp làm từ chất liệu không nhiễm từ nên nó không nóng nên, sẽ an toàn khi chạm vào trừ khi bạn đã để chảo nóng trên đó một lúc.
 • Hầu hết các bếp từ đều được trang bị tính năng tự động tắt khi không có nồi trên bếp, sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn.
 • Bề mặt bếp từ rất dễ lau chùi.
 • Do bề mặt bếp không bị nóng, nên thức ăn tràn ra bề mặt bếp ít có khả năng bị cháy.

Nhược điểm

 • Bạn cần đảm bảo rằng dụng cụ nấu của bạn phù hợp với bếp từ. Do đó, có thể sẽ phải thay cả bộ nồi nếu bộ nồi bạn đang sử dụng không bắt từ tốt.
 • Bếp từ có tiếng ồn nhất định khi nấu nướng.
 • Việc lắp đặt bếp từ thường tốn nhiều công sức hơn.

Kích thước bếp từ nào phù hợp với bạn?

Khi thiết kế nhà bếp hoặc thay bếp từ mới, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn kích nào phù hợp nhất với nhu cầu nấu nướng của gia đình, bao gồm cả số vùng nấu có thể nấu cùng lúc.

Bếp từ 60cm – chỉ nên sử dụng ba vùng nấu.

Bếp từ với kích thước rộng 60cm mà sử dụng cả 4 vùng nấu sẽ khiến không gian nấu nướng khá chật chội, đặc biệt là khi sử dụng các phím điều khiển. Nếu sử dụng nhiều vùng nấu cùng lúc, bạn có thể thấy việc nấu nướng có thể bắt đầu cản trở các nút điều khiển, khiến chúng bị nhờn, hoặc không phản hồi khi chạm vào. Trừ khi bạn thực sự cần nấu bốn vùng cùng một lúc, chỉ nên nấu ba vùng trên mặt bếp 60cm là tối ưu hơn cả.

Bếp từ 70–75cm – có thể nấu 4 vùng thoải mái.

Bếp từ 90cm – năm vùng nấu cùng một lúc cũng không thành vấn đề.

Những tính năng nào là quan trọng khi bạn chọn mua bếp từ?

Cảm biến an toàn

Tính năng này giúp giám sát nhiệt độ ở đáy nồi, nếu nồi rỗng được đặt lên bếp, nó sẽ tự động điều chỉnh công suất đầu ra để tránh làm cháy nồi hoặc bếp.

Tự động tắt

Tính năng này sẽ hoạt động khi nồi trên bếp bị nấu quá nhiệt hoặc khi bạn nhấc nồi ra khỏi bếp. Hầu hết bếp từ đều được trang bị tính năng này.

Giới hạn an toàn

Tất cả các bếp từ đều có tính năng an toàn này. Nếu một vùng nấu được bật trong một khoảng thời gian dài mà không thay đổi nhiệt độ, vùng nấu sẽ tự động tắt. Khoảng thời gian để cài đặt giới hạn an toàn này tùy thuộc vào cài đặt nhiệt độ của bếp từ. Cài đặt càng thấp thì vùng nấu sẽ càng được bền hơn.

Ví dụ: khi được cài đặt ở nhiệt độ rất thấp, một số bếp từ vẫn bật trong tối đa 10 giờ, trong khi nếu được cài đặt ở nhiệt độ cao, bếp sẽ tự động tắt sau một đến một giờ rưỡi. Nếu bạn cần nấu nướng liên tục, hãy chọn bếp có khoảng thời gian giới hạn an toàn dài hơn.

Tự động làm nóng

Tính năng tự động làm nóng cho phép làm nón nồi trên bếp lên mức cài đặt cao hơn, sau đó tự động chuyển xuống cài đặt trước đó sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang nấu cơm bằng phương pháp hấp thụ: đun sôi trước và sau đó đun nhỏ lửa.

Tăng tốc

Tương tự như chế độ làm nóng tự động, vùng nấu sẽ làm nóng thức ăn hoặc chất lỏng một cách nhanh chóng ở cài đặt cao nhất, sau đó tự động giảm nhiệt xuống cài đặt thấp hơn đã chọn trước.

Bảo vệ chống tràn

Bếp có thể tự động tắt và phát ra tiếng bíp khi nước tràn lên các nút điều khiển. Khi đó, cần lau sạch vết tràn và bật lại bếp. Khi lựa chọn tính năng này, bạn cần kiểm tra xem bề mặt bếp, bàn bếp có dễ dàng lau chùi không, có vết nứt hay khe hở nào mà thức ăn có thể tràn xuống không?

Quản lý năng lượng

Do một số vùng nấu có công suất cao, một tính năng quản lý năng lượng được sử dụng để phân chia công suất giữa hai vùng nấu trong một cặp. Do đó, có thể đặt công suất tối đa cho một vùng nấu, vùng nấu còn lại chỉ có thể được đặt ở mức công suất thấp hơn. Nếu bạn muốn công suất tối đa cho cả hai nồi trên bếp, hãy sử dụng vùng nấu bên cạnh.

Phát hiện nồi

Bếp từ sẽ không hoạt động nếu không có nồi trên bếp hoặc nồi không phù hợp. Ngoài ra, nếu nồi được lấy ra khỏi vùng nấu, bếp sẽ tự động tắt và hiển thị thông báo. Thông báo sẽ biến mất khi nồi được đặt trở lại bếp và tiếp tục nấu với công suất trước đó. Nếu nồi hoặc dụng cụ nấu không phù hợp, bếp cũng sẽ hiển thị thông báo và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, vùng nấu sẽ tự tắt.

Vùng nấu

Vùng nấu lớn thường có đường kính từ 21cm trở lên để phù hợp với các loại nồi kích thước lớn. Từng vùng nấu đều có hướng dẫn cụ thể kích thước nồi phù hợp. Nên chọn bếp từ có đa dạng kích thước vùng nấu để có thể đáp ứng với nhiều kích thước của các loại nồi khác nhau.

Có viền và không viền

Chọn bếp có thiết kế theo sở thích riêng của bạn. Loại có viền có thể dễ bám bẩn hơn loại không viền. Tuy nhiên nó lại có thể giúp chống tràn. Loại không viền dễ lau chùi hơn, nhưng sẽ rủi ro xuất hiện các vết nứt vỡ hơn nếu có sự va chạm mạnh vào cạnh bếp.

Khóa trẻ em

Tuy bếp từ không huy hiểm bằng bếp gas hay bếp hồng ngoại, nhưng bạn không muốn những đứa trẻ nhà mình chơi đùa với những chiếc nồi nóng. Hãy lựa chọn loại bếp có tích hợp tính năng khóa an toàn  này.

Trình đọc điều khiển kỹ thuật số

Trình đọc kỹ thuật số cung cấp cho bạn độ chính xác về nhiệt độ.

Điều khiển

Các nút và thanh trượt phải hợp lý và không đặt quá gần các vùng nấu.

Bật nguồn/đèn báo nhiệt dư

Chúng phải nổi bật và tốt nhất là nên có riêng từng cái cho mỗi vùng nấu.

Tạm dừng

Một số bếp có nút tạm dừng để tạm thời dừng các cài đặt trước đó để bạn có thể trượt trên bảng điều khiển không vô tình nhấn bất kỳ nút nào.

Giữ ấm

Đây thực chất là cài đặt nhiệt nhỏ để giữ ấm thức ăn. Một số bếp cũng có thể sử dụng nhiệt dư.

Nấu bằng chảo

Có những bếp thiết kế vùng nấu riêng cho chảo. Những loại bếp này có thể khá đắt, nhưng sẽ phù hợp nếu bạn muốn nấu ăn bằng chảo trên một vùng nấu chuyên dụng. Hoặc bạn có thể mua một chiếc chảo có kích thước phù hợp với bất kỳ vùng nấu nào trên bếp của mình.

Top 5 Bếp Từ Siemens Tốt Nhất 2022

Bạn đang tìm một chiếc bếp từ có thiết kế đặc biệt kết hợp với công nghệ mới nhất? Bếp từ Siemens giúp việc nấu nướng trở nên thú vị hơn và các món ăn ngon miệng hơn. Với đa dạng kích thước từ 60cm đến 90cm, chắc chắn bạn sẽ tìm được bếp có kích thước phù hợp với căn bếp của mình.

1. Bếp từ Siemens iQ700 80 cm

Bếp từ Siemens IQ700 80cm

Khả năng đọc tối ưu: TFT-Touchdisplay Plus

Với giá trị tương phản lý tưởng và độ phân giải cao, màn hình màu TFT với nội dung hiển thị rõ ràng giúp người dùng dễ quan sát. Hình ảnh minh họa rõ nét, đơn giản, người dùng dễ hiểu tất cả các chức năng, mang lại sự tiện lợi tối ưu. Mọi thứ luôn trong tầm kiểm soát của bạn một cách hoàn hảo.

Tăng tốc khi cần thiết

Sử dụng powerBoost để tăng tốc nhiệt của vùng nấu lên đến 50%. Giúp bạn tiết kiệm đến 35% thời gian làm nóng nồi. Giảm thời gian chờ đợi, dành nhiều thời gian hơn để tập trung cho những món ăn tuyệt vời cho gia đình của bạn.

Điều chỉnh mức nhiệt trong năm bước chỉ bằng cách di chuyển dụng cụ nấu với tính năng powerMove Pro.

Điều chỉnh mức công suất của vùng nấu đơn giản bằng cách di chuyển dụng cụ nấu. Tính năng powerMove Pro cho phép bạn chọn mức độ nhiệt đơn giản bằng cách di chuyển chúng qua lại. Chuyển từ nhiệt độ nướng ở phía trước sang giữ ấm ở vùng nấu phía sau. Duy trì nhiệt độ chính xác, tránh bị quá nhiệt.

Tránh đun nước hoặc sữa quá nhiệt. CookingSensor Plus là một hệ thống thông minh đo chính xác và giữ nhiệt độ đã chọn. Bếp giao tiếp không dây qua Bluetooth với cookSensor Plus được gắn vào nồi. Bạn sẽ không phải lo lắng nước bị đun quá nhiệt độ cần thiết hay lo sữa tràn ra mặt bếp

Tiếp cận mọi thông tin về bếp của bạn thông qua ứng dụng Home Connect (dành cho hệ điều hành Android và iOS).

Thế giới công nghệ luôn đổi mới, không ngừng tiến bộ. Từng bước, các thiết bị được thiết kế để có thể kết nối và thông minh hơn. Các thiết bị gia dụng Siemens hỗ trợ Wi-Fi và Home Connect là những sản phẩm tuyệt vời mà bạn nên sở hữu cho ngôi nhà của mình. Sức mạnh tổng hợp của các thiết bị hỗ trợ Wi-Fi, phần mềm thông minh và ứng dụng trực quan cung cấp cho người dùng thêm nhiều tùy chọn.

Một số đồ gia dụng giúp bạn giảm bớt khối lượng công việc trong khi một số lại mở ra những khả năng mới vô cùng thú vị. Tất cả đều nhằm mục đích làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn yên tâm hơn và có nhiều thời gian cho gia đình, bản thân.

Điều chỉnh các chứng năng của hút mùi, như cường độ và ánh sáng đèn trực tiếp trên bảng điều khiển trên mặt bếp nhờ tính năng Cookconnect.

Việc điều khiển bếp và hút mùi trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ CookConnect. Hút mùi tự động bật khi bật bếp. Tốc độ quạt hút và tùy chỉnh ánh sáng có thể được điều chỉnh ngay trên mặt bếp.

2. Bếp Từ Đa Điểm Siemens iQ700 EZ907KZY1E – 90CM

Bếp Từ Đa Điểm Siemens iQ700 EZ907KZY1E

Bếp từ Siemens iQ700 EZ907KZY1E thuộc dòng sản phẩm studioLine, với thiết kế cho phép lắp âm hoàn toàn với bề mặt lắp đặt.

Tích hợp công nghệ freeInduction Plus

Bếp từ Siemens iQ700 EZ907KZY1E được trang bị công nghệ tiên tiến freeInduction Plus. Công nghệ này cho phép tạo ra một bề mặt bếp cực kỳ linh hoạt trong quá trình nấu khi bạn có thể đặt tùy ý 6 nồi và chảo có kích thước khác nhau và di chuyển chúng xung quanh toàn bộ mặt bếp. Vì vậy, bạn không bị giới hạn bởi các vùng nấu được xác định trước và giúp bạn thoải mái tập trung vào việc nấu nướng.

Trang bị màn hình cảm ứng TFT 6.2″-Touchdisplay Plus

Quá trình điều khiển, giám sát các thông số liên quan trong quá trình sử dụng bếp từ Siemens iQ700 EZ907KZY1E được hiển thị sinh động thông qua màn hình màu TFT 6.2″. Touchdisplay Plus giúp bạn theo dõi vị trí các dụng cụ nấu dễ dàng hơn. Vận hành tất cả các chức năng của bếp một cách trực quan – không cần bất kỳ nút bấm nào. Màn hình TFT có kích thước lớn, có độ phân giải cao và mang lại khả năng đọc tối ưu nhờ hiển thị văn bản.

Hệ thống đèn trạng thái activeLight Plus

Bên cạnh việc tích hợp màn hình TFT sắc nét, Bếp từ Siemens iQ700 EZ907KZY1E còn được trang bị tính năng activeLight Plus giúp tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho công việc nấu nướng của bạn. Các thanh ánh sáng xanh sẽ cung cấp cho bạn phản hồi trực quan khi sử dụng bếp. Giờ đây, bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy cả nơi nhiệt được áp dụng và cài đặt bạn đã chọn giúp việc nấu ăn trở nên trực quan hơn bao giờ hết.

Nấu ăn chuyên nghiệp với powerMove Pro

Bề mặt bếp từ Siemens iQ700 EZ907KZY1E sẽ được phân chia thành năm vùng nhiệt khác nhau khi kích hoạt tính năng powerMove Pro. Trong chế độ này vùng nhiệt độ tương ứng sẽ được kích hoạt khi có dụng cụ nấu. Khi muốn thay đổi mức công suất, bạn chỉ cần di chuyển dụng cụ nấu đến 1 vùng khác trên bề mặt bếp. Chuyển từ khu vực ở nhiệt độ cao ở phía trước sang nhiệt độ giữ ấm ở phía sau.

Tính năng ghi nhớ cài đặt cho dụng cụ nấu – flexMotion

Một trong những tính năng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng bếp từ Siemens iQ700 EZ907KZY1E đó là flexMotion. Tính năng flexMotion cho phép ghi nhớ các cài đặt nhiệt cho từng dụng cụ nấu, vì vậy bạn có thể di chuyển chúng tự do trên bếp. Nhiệt độ trên vùng nấu mới sẽ tự động điều chỉnh.

3.  Bếp Từ Siemens EH677FFC5E iQ300

Bếp Từ Siemens EH677FFC5E iQ300

Chính xác, đơn giản và sáng tạo: touchControl.

Với tính năng touchControl làm cho việc điều khiển bếp từ Siemens của bạn trở nên đặc biệt thuận tiện, chỉ bằng một cái chạm ngón tay.

Thêm sức mạnh khi bạn cần.

Sử dụng powerBoost để tăng sức mạnh của vùng cảm ứng lên đến 50%. Điều đó có thể giúp bạn tiết kiệm đến 35% thời gian làm nóng nồi. Dành ít thời gian chờ đợi và nhiều thời gian hơn để xào, nêm gia vị và phục vụ những bữa ăn tuyệt vời của bạn.

Hẹn giờ với chức năng ngắt vùng nấu.

Bộ hẹn giờ với chức năng tắt mở an toàn tắt vùng nấu khi hết thời gian nấu mà bạn đã cài đặt.

Các mối nguy hiểm được loại bỏ: khóa an toàn cho trẻ em.

Với nút khóa an toàn trẻ em, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng bảo vệ từng bếp từ trước các hoạt động không tốt. Khóa chống trẻ em chặn tất cả các chức năng của bếp chỉ bằng một nút bấm. Quá trình khóa sẽ bị xóa bằng cách nhấn lại nút và giữ trong vài giây.

Nhanh chóng, an toàn và dễ dàng làm sạch: Siemens powerInduction.

Nóng tức thì. Lạnh tức thì. Trải nghiệm những lợi ích của Siemens powerInduction. Nhiệt được dẫn trực tiếp đến chảo và các chất bên trong chảo thông qua cuộn dây cảm ứng, mà không làm nóng bếp. Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn: thời gian làm nóng ngắn, tăng độ an toàn và dễ dàng vệ sinh bếp hơn.

Cảm ứng Air Plus đảm bảo tiếng ồn tối thiểu mà không ảnh hưởng đến công suất hút.

sensorAir Plus hỗ trợ bạn trở thành người chủ nhà hoàn hảo vì nó luôn đảm bảo không khí trong lành, không có mùi hôi hoặc dầu mỡ với độ ồn tối thiểu.

Cách vệ sinh bếp từ

Cách vệ sinh bếp từ

Bếp từ rất dễ vệ sinh. Mặt bếp phẳng, mịn, bảng điều khiển không có núm vặn nên bụi không thể bám vào. Vì bề mặt bếp không quá nóng như những loại bếp khác, nên thức ăn vương trên bếp không bị cháy và có thể dễ dàng lau sạch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những hạt đường, vì chúng dễ nóng chảy trên mặt bếp tạo thành những vệt bẩn trên đó.

Một số loại bếp không có viền xung quanh để chống tràn. Nên nếu cần chống tràn, bạn có thể phải mua miếng dán riêng để giữ cho thức ăn không bị lem bẩn hoặc tràn ra ngoài.

Bếp từ có tốn điện không?

Bếp từ được đánh giá là tiết kiệm điện hơn so với bếp hồng ngoại và bếp gas nhờ công nghệ điện từ, truyền nhiệt trực tiếp đến dụng cụ nấu. Không có nhiệt truyền giữa mặt bếp và dụng cụ nấu nên điện năng lãng phí dường như không có. Ngoài ra, thức ăn được làm nóng rất nhanh trên bếp từ nên có thể giảm thiểu được thời gian nấu nướng.

Chỉ cần đảm bảo dụng cụ nấu ăn phù hợp với kích thước vùng nấu để đảm bảo hiệu suất của bếp đạt mức cao nhất.

Bếp từ và bếp gas: loại nào phù hợp với bạn?

Bếp từ và bếp gas đều là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn đang phân vân không biết loại bếp nào tối ưu hơn.

 • Bếp từ là phương pháp nấu ăn nhanh nhất.
 • Bếp từ và bếp gas đều rất dễ kiểm soát nhiệt độ.
 • Bếp gas tăng giảm nhiệt độ rất nhanh khi bạn tăng giảm ngọn lửa.
 • Nếu bạn thích nấu các món chiên xào, có nhiều bếp gas với thiết kế chuyên dụng phù hợp cho việc nấu nướng bằng chảo
 • Các kiềng trên bếp gas đôi khi vướng víu, khó vệ sinh.
 • Bề mặt bếp từ phẳng dễ lau chùi.
 • Bạn cần phải có bộ nồi nhiễm từ tốt để sử dụng trên bếp từ. Nhưng bạn có thể dùng bất kỳ loại nồi nào trên bếp gas.
 • Bếp từ thường có giá cao hơn bếp gas.

Những loại nồi nào có thể dùng cho bếp từ?

Bộ nồi chảo dùng trên bếp từ cần có đáy bằng sắt để có thể bắt từ nhanh. Ngoài ra cũng cần lưu ý:

Đảm bảo kích thước nồi phù hợp với vùng nấu để tiết kiệm năng lượng tối đa khi sử dụng bếp Kiểm tra độ nhiễm từ của nồi chảo bằng nam châm. Nếu nó hít nam châm mạnh thì có nghĩa là nó phù hợp dùng cho bếp từ.

Nồi gang, thép, một số chảo tráng men hoặc inox có đế hoặc lớp bên trong bằng sắt cũng có thể dùng trên bếp từ.

Thủy tinh, nhôm và đồng không phù hợp với bếp từ.

Nếu bạn cần phải thay cả bộ nồi, hãy xem các gợi ý về những loại nồi tương thích trước khi đi mua sắm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *