Những mẹo vặt nhà bếp “HAY – KINH NGHIỆM THỰC TẾ” không phải ai cũng biết

MỤC LỤC

Những mẹo vặt nhà bếp “HAY – KINH NGHIỆM THỰC TẾ” không phải ai cũng biết

Nhà bếp là nơi các chị em sử dụng nhiều nhất để giữ lửa cho gia đình, không phải chị em nào cũng biết những mẹo đơn giản giúp cho căn bếp của mình sạch sẽ, gọn gàng và dễ dàng hơn trong nấu nướng. Gia Dụng Đức Sài Gòn xin chia sẻ đến các bạn những mẹo vặt nhà bếp qua bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều.

1. Khi bạn nấu cơm bị cháy khét, bạn xử lý thế nào?

Hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 – 10 phút để hấp thụ mùi khét.

2. Bánh mì mua về không ăn hết thì bạn làm sao?

Hãy cho một nhánh cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.

3. Bánh mì để lâu bị ỉu và khô, bạn sẽ làm gì?

Hãy nhúng bánh mì vào nước rồi đem nướng lại.

4. Khi thái ớt tay của bạn có cay không?

Hãy bôi một chút dầu ăn lên tay trước khi thái ớt. Da tay của bạn sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

5. Cắt hành tây không chảy nước mắt, chỉ cần nhúng dao vào nước lạnh

Cắt hành tây bằng con dao ướt, trong khi cắt thi thoảng cần nhúng qua nước lạnh sẽ hạn chế tình trạng cay mắt. Cách làm này rất hiệu quả, hoặc cẩn thận hơn có thể cắt hành dưới vòi nước.

6. Khi luộc trứng bạn làm gì để vỏ không bị nứt?

Hãy cho một chút muối nhé!

7. Làm thế nào để loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn?

Hãy dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng đây cũng là những mẹo vặt nhà bếp khá hay phải không

8. Bạn bảo quản chuối như thế nào?

Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.

9. Để không mất lợi ích sức khỏe của bạn và gia đình từ cà chua và trái cây thì bạn cần làm thế nào?

Đừng bỏ cà chua và trái cây vào tủ lạnh bởi nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm và hương vị của trái cây.

10. Bạn làm gì để khoai tây không nẩy mầm?

Hãy cho một quả táo vào túi chung với chúng.

11. Bạn có biết làm thế nào để làm rã đông thịt nhanh hơn không?

Hãy đổ thêm một chút dấm lên trên. Thịt không những mềm mà còn giảm nhiệt độ đóng băng.

12. Ngâm trứng vào nước lạnh để dễ bóc vỏ

Sau khi luộc trứng chín, nhanh chóng cho ngay vào bát nước đá lạnh trong vòng 15 phút. Tiếp tục rửa, lột vỏ dưới vòi nước, đảm bảo trứng sẽ rất dễ bóc, không làm rỗ bề mặt.

13. Bạn bảo quản chanh dùng dở thế nào?

Hãy dùng một chút dấm, đổ vào đĩa nhỏ rồi úp mặt cắt của chanh lên đĩa có giấm rồi bỏ vào tủ lạnh. Chanh sẽ giữ tươi lâu hơn.

14. Muối vón cục thì bạn giải quyết sao?

Hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó hấp thụ độ ẩm trong đó.

15. Nếu nồi canh của bạn quá mặn thì xử lý thế nào?

Hãy thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

16. Bạn khử mùi tanh của cá thế nào?

Hãy dùng dấm để khử mùi. Ngâm cá vào nước pha giấm 1 tiếng trước khi nấu để cá mất mùi tanh (theo công thức 30ml giấm và 1 lít nước)

17. Bạn cần làm gì để đồ sành sứ trở nên sáng bóng?

Hãy lau chùi với giẻ tẩm giấm sẽ giúp đồ sành sứ của bạn sáng bóng.

18. Cái gì có thể làm quần áo trắng của bạn trở nên trắng sáng?

Hãy ngâm quần áo trắng trong nước cốt chanh pha với nước ấm khoảng 1 tiếng sẽ giúp đồ trắng và sáng hơn

19. Giữ màu quần áo của bạn như thế nào?

Hãy ngâm quần áo vải hoa hoặc màu trong nước pha giấm sau khi giặt sẽ giúp vải tươi màu hơn.

20. Làm sao để khử mùi hôi trong tủ lạnh của bạn?

Hãy cắt đôi khoảng 5 – 7 quả tắc (quả quất) rồi bỏ vào tủ lạnh hoặc tủ đông và thay mới sau khoảng vài tháng. Hoặc cho khoảng 50g chè ướp hoa vào túi vải rồi cất trong tủ lạnh. Cách này cũng khử mùi hôi rất tốt. Sau một tháng lấy chè ra phơi nắng rồi tiếp tục cho vào túi dùng tiếp

21. Trộn soda với giấm để làm bột dày hơn

Người ta thường dùng bột soda để làm bột nở nhưng với điều kiện phải là ở trong môi trường có chứa axit. Cách tốt nhất là trộn bột soda với bột mì khô, thay giấm bằng các phương pháp khác như kem chua, chanh.

22. Nếu thịt bò có mùi hôi, bạn xử lý thế nào?

Hãy nướng chín vài củ hành khô, băm nhuyễn cùng một ít tỏi và trộn đều cùng thịt bò trước khi nấu

23. Ngâm nước ấm qua đêm để làm sạch chảo bẩn

Những chiếc chảo bị cháy đen là nổi kinh hoàng khi rửa của các bà nội trợ. Đừng bao giờ ngâm chảo trong nước muối, chúng sẽ gây ra hiện tượng oxy hóa. Chỉ cần đổ nước ấm vào chảo, để qua đêm, sáng hôm sau những vết cháy cứng đầu sẽ mềm đi, chúng ta sẽ dễ dàng lau chùi.

24. Dùng chanh hoặc giấm để làm bay mùi tanh của cá

Mùi tanh của cá bám vào tay, dao, thớt nay sẽ dễ dàng bị đánh bay bởi vài quả chanh. Rửa sạch dụng cụ sau đó vắt nước cốt chanh hoặc giấm lau lại một lần nữa, tiếp tục rửa lại với nước sạch là mùi tanh sẽ không còn.

25. Bảo quản phô mai trong giấy nến

Không nên bọc bằng màn bọc thực phẩm, chỉ cần gói bằng giấy nến và đặt trong hộp nhựa, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

26. Làm sao để bạn xác định trứng còn tươi hay không?

Hãy đặt trứng vào chậu có khoảng 10cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó còn tươi còn nếu nổi thì đã qua giai đoạn tươi.

27. Ngâm khoai tây trong nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn

Thông thường mọi người sau khi luộc khoai tây xong sẽ để khoai nguyên trong nồi, rồi đợi nó nguội đi. Cách làm này vỏ khoai thường dính vào tay hơn. Nếu vớt khoai cho vào nước lạnh sau khi chín, chỉ cần đợi vài phút là vỏ khoai sẽ dễ dàng bóc hơn rất nhiều.

28. Làm nguội nhanh một cốc nước nóng

Khi muối được cho vào cùng với đá, nó có khả năng làm nguội nước nóng chỉ trong vài phút. Muối sẽ tách thành các ion natri và clorua cấu thành nên nó, và kết hợp với các phân tử nước nên sẽ làm giảm nhiệt độ nhanh chóng.

29. Giảm vị hăng cay của hành tây

Cắt nhỏ hành tây cho vào một chiếc bát, đổ nước sôi vào xâm xấp đợi khoảng 1-2 phút, vớt ra để ráo, hành tây sẽ hoàn toàn không còn vị hăng cay nữa.

30. Để bơ không bị sẫm màu, để một lát hành tây vào cùng

Khi cắt bơ làm đôi và để trong tủ lạnh 1 ngày, bơ sẽ chuyển sang màu sậm và nổi lốm đốm trong rất mất thẩm mỹ. Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, chỉ cần cho bơ và 1 lát hành tây vào trong túi zip, bảo quản trong tủ lạnh, bơ hoàn toàn vẫn giữ nguyên được vẻ tươi ngon của nó, tuy nhiên nó sẽ có một chút mùi hành rất khó chịu.

Trên đây là những mẹo vặt nhà bếp mà các mẹ cần nhất khi vào bếp, không chỉ là chị em nội trợ. Các mẹo trên không chỉ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm bếp, mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, công sức nhất có thể. Các bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm về nhà bếp tại đây 

Gia Dụng Đức Sài Gòn tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm hàng gia dụng cao cấp nhập khẩu từ Đức được khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong thời gian qua. Với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình với những thiết bị cao cấp, an toàn và tiện lợi. Với thông điệp: “Một sản phậm xịn thêm triệu niềm tin

Hơn nữa chúng tôi còn có những chương trình khuyến mãi vàng trong từng thời điểm, để biết thêm các thông tin khuyến mãi cũng như nhận tư vấn thêm về sản phẩm xin vui lòng liên hệ Hotline: 091 982 00 16 & 1900 6774

Xem ngay mẫu máy giặt sấy khô quần áo hoàn toàn đang được ƯU ĐÃI tốt nhất trong năm của Minh Houseware nhé. Số lượng có hạn nên các bạn nhanh tay lựa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *