Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bạn là một người hảo ngọt, yêu làm bánh, thích tự tay làm ra những chiếc bánh ngọt để thưởng thức tại gia nhưng khổ nỗi lại không có lò nướng chuyên nghiệp tại nhà. Đừng lo! Hôm nay hãy cùng vào bếp và làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thật thơm ngon cùng với Gia dụng Đức Sài Gòn nhé.

làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

1. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Bột mì số 8 chuyên dùng để làm bánh ( bạn có thể tìm ở siêu thị hay các cửa hàng bán đồ làm bánh): 30 gram
  • Đường bột hoặc đường cát: 40 gram
  • Dầu ăn hoặc bơ chảy: 20 ml
  • Nước cốt chanh (hoặc giấm): 2 ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tinh chất vani (hoặc bột vani): 2 ml
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng cầm tay, giấy nến, tô trộn bột, bát đánh trứng và khuôn nướng bánh 20cm

2. Công thức “chuẩn không cần chỉnh” để làm ra chiếc bánh bông lan bông xốp bao gồm các bước sau:

  • Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ, đánh trứng

Đặt bát đựng lòng trắng trứng vào âu nước ấm, cho thêm 2 ml nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh từ cấp đổ nhỏ đến to nhé.

Sau đó, khi thấy bề mặt của trứng xuất hiện các bọt khí to, tiếp tục cho khoảng 25 gram đường vào và đánh đến khi hỗn hợp mịn và cứng lại, tạo được chóp.

  • Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng và trộn với bột

Đánh riêng lòng đỏ trứng với số lượng đường còn lại tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.

Sau đó cho dầu ăn vào đánh đều tiếp tục. Cuối cùng là cho hết phần bột mì vào đánh đến khi phần bột tan hết.

Tiếp theo, lấy hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 chia làm 2 phần nhỏ bằng nhau rồi lấy 1 phần lòng trắng trộn thật đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 2. Sau đó, cho nốt 1 phần lòng trắng còn lại vào và trộn thật đều

  • Bước 3: Đổ bột và khuôn 

Đổ tất cả hỗn hợp đã trộn vào một khuôn tròn size 20 cm có lót sẵn giấy nến.

Đập nhẹ khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ hết bọt khí to, cách này giúp chiếc bánh của bạn khi chín sẽ bông đều đẹp và không bị các lỗ trong và ngoài bánh

  • Bước 4: Bỏ bánh của bạn vào nồi chiên không dầu thôi

Bỏ nước vào ngập 2/3 khay của nồi chiên không dầu. Tiếp theo, đặt khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, lưu ý, bạn nên để nắp đậy lên hỗn hợp bánh để tránh làm bánh bị khô trong quá trình nướng nhé.

Đặt nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút

Sau 15 phút, mở nồi chiên không dầu kiểm tra bánh, mở  đặt lại 160 độ C và tiếp tục nướng bánh trong 5 phút còn lại

Kết thúc chương trình, để bánh trong nồi chiên không dầu 20 phút nữa rồi lấy ra, để bánh giữ được đổ ẩm và cũng nguội bớt để bạn tiện lấy ra hơn.

  • Bước 5: Trang trí bánh và thưởng thức thành phẩm của mình thôi nào

Khi lấy bánh, lưu ý dùng đầu dao nhọn và đĩa, úp ngược và lấy bánh

Thành phẩm của bạn sẽ là chiếc bánh mịn xốp và thơm ngon. Hãy trang trí bánh thêm với kem tươi hay các topping trái cây để cho chiếc bánh thêm sinh động và thêm ngon miệng nhé.

Một lần nữa, Gia dụng Đức Sài Gòn chúc bạn làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thật thành công nhé!

Tham khảo các loại nồi chiên không dầu mới nhất:

Để tham khảo thêm các dòng sản phẩm chất lượng được nhập khẩu từ Đức, vui lòng tham khảo: MINHHOUSEWARES

Các dòng nồi chiên không dầu Philips, Tefal nhập khẩu chính hãng từ Đức với nhiều mẫu mã, mức giá và chức năng ưu việt được hàng trăm khách hàng của chúng tôi tin dùng: Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *