Máy rửa chén nước không nóng – nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa chén nước không nóng là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát. Nước không đủ nóng khiến cho bát đĩa được rửa không sạch, không khô hoàn toàn. Vây nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Cách khắc phục như thế nào để bát đĩa nhà bạn luôn sạch sẽ và đảm bỏ an toàn cho sức khỏe? Cùng Gia Dụng Đức Sài Gòn tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Máy rửa chén nước không nóng do nhiều nguyên nhân gây ra
Máy rửa chén nước không nóng do nhiều nguyên nhân gây ra

Cách nhận biết máy rửa chén nước không nóng

Cách nhận biết lỗi máy rửa chén nước không nóng rất đơn giản. Dưới đây là những biểu hiện cụ thể:

  • Dầu mỡ trên bát đĩa không được làm sạch hoàn toàn sau khi kết thúc chu trình rửa.
  • Bát đĩa sau khi rửa không được sấy khô tối đa.
  • Khi mở cánh cửa máy rửa bát, khoang máy không tỏa hơi nóng như bình thường.
  • Bề mặt của bát đĩa còn bám nhiều nước.

Xem thêm: Máy rửa chén Bosch chính hãng, NK Đức & EU Tháng 6/2023

Nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa chén nước không nóng

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy rửa chén nước không nóng rất đa dạng. Sau đây là những nguyên nhân chính:

Bơm nhiệt gặp vấn đề

Bộ phận bơm nhiệt của máy bơm bị giảm khả năng làm nóng. Trong quá trình dùng máy rửa bát bộ phận làm nóng bị vôi hóa. Hoặc máy bị kẹt rác cũng làm ảnh hưởng đến việc làm nóng nước, áp lực nước dẫn đến tay phun cũng bị giảm. Bát đĩa không được rửa sạch.

Vòng nhiệt trong bơm nhiệt bị hỏng

Vòng tạo nhiệt trong bơm nhiệt dùng lâu, gặp vấn đề như cháy hoặc đứt cũng khiến cho việc kết nối gặp vấn đề. Nguồn điện vào yếu dẫn đến nước cũng không đủ nóng khi phu ra tay quay.

Dây nối đến bộ phận làm nóng bị đứt

Máy rửa chén nước không nóng cũng có thể do dây kết nối từ bo mạch đến bộ phận làm nóng bị đứt. Nếu máy rửa bát gặp tình trạng này sẽ báo lỗi E0 khi bạn khởi động máy.

Cảm biến áp suất bị hỏng

Nếu bộ phận cảm biến áp suất bị lỗi, nước sẽ tự động được xả vào và xả ra trong các chu trình rửa bát. Chính vì vậy, nước không thể được làm nóng đến nhiệt độ tiêu chuẩn. Bắt buộc máy rửa chén phải dùng nước lạnh để làm sạch bát đĩa.

Cảm biến áp suất bị hỏng
Cảm biến áp suất bị hỏng cũng là cho nước trong máy rửa chén không nóng

Bình giữ nhiệt có vấn đề

Khi bình giữ nhiệt trong máy rửa bát gặp vấn đề cũng sẽ khiến cho máy rửa bát của nhà bạn lâm vào tình trạng nước không nóng. Bởi nhiệm vụ chủ yếu của bộ phận này là điều chỉnh nhiệt độ của nước trong cả chu trình rửa. Khi bộ phận này bị lỗi, máy rửa chén sẽ không tự động bật và tắt được bộ làm nóng để đảm bảo mức nhiệt theo yêu cầu.

Nguồn mạch của máy rửa bát gặp sự cố

Nếu máy rửa bát của bạn nước không nóng cũng có thể do nguyên nhân là nguồn mạch chính gặp vấn đề. Khi bo mạch bị sự số sẽ khiến cho việc cấp và truyền tín hiệu đến máy bơm nước cũng như bộ phận bơm nhiệt không hoạt động. Nước không được làm nóng đến nhiệt độ nhất định.

Cách khắc phục tình trạng máy rửa chén nước nóng

Sau khi đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa chén nước không nóng chúng ta sẽ có được cách khắc phục hiệu quả. Sau đây là một số cách khắc phục lỗi đơn giản:

Vệ sinh sạch sẽ bộ lọc máy rửa chén

Nếu nguyên nhân máy rửa chén nước không nóng là do bộ lọc bị bẩn, bị tắc nghẽn thì khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh máy rửa chén 1 tuần 1 lần. Quan trọng nhất là trước khi cho bát đĩa vào máy rửa chén, bạn cần loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa. Sau khi kết thúc chu trình rửa bát, bạn cần lấy đi những mảnh thức ăn lớn để tránh tắc nghẽn.

Vệ sinh bộ lọc máy rửa chén thường xuyên để tránh tắc nghẽn
Vệ sinh bộ lọc máy rửa chén thường xuyên để tránh tắc nghẽn

Kiểm tra cảm biến áp suất

Nếu máy rửa chén nước không nóng do nguyên nhân cảm biến áp suất thì cách giải quyết nhanh nhất là thay cảm biến. Nhưng trước khi thay thế bạn nên làm sạch các điểm tiếp xúc và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dây điện cung cấp cho cảm biến này. Nếu không tự tin làm việc này, bạn hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ 

Ngoài việc vệ sinh bộ lọc, thay cảm biến áp suất thì bạn cũng cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy rửa chén định kỳ. Bởi đây là thiết bị khá phức tạp và là điểm dễ xảy ra hỏng hóc trong tát cá các dòng máy rửa bát. Nếu thấy máy rửa chén nước không nóng, bạn không tự kiểm tra được thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ thợ kỹ thuật.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp

Nếu nước trong máy rửa chén không nóng do bạn chọn sai chế độ thì cách khắc phục đơn giản là chọn lại chế độ rửa cho thích hợp. Thông thường, bộ điều chỉnh nhiệt tự động của máy rửa bát thường dao động trong khoảng 40 độ C. Nếu muốn nhiệt nóng hơn thì bạn cần cài đặt lại nhiệt độ cho thích hợp.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin xung quanh nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy rửa chén nước không nóng. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ trong quá trình sử dụng máy rửa chén, hãy liên hệ với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm các bài viết bổ ích dưới đây: 

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *