Mẹo Vệ Sinh Và Chăm Sóc Máy Rửa Bát Hiệu Quả

Kết quả rửa phụ thuộc vào chất tẩy và chất trợ xả được sử dụng. Hãy luôn sử dụng chất tẩy rửa và chất hỗ trợ xả có nhãn hiệu đáng tin cậy để có kết quả xả và sấy khô tốt nhất. Chất tẩy rửa không có nhãn hiệu có thể không làm sạch bát đĩa và dao nĩa của bạn đúng cách. Sử dụng các thành phần làm sạch riêng biệt (chất tẩy rửa, chất hỗ trợ tẩy rửa và muối) sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với sử dụng chất tẩy rửa kết hợp (viên nén) không có muối và chất hỗ trợ tẩy rửa. Sự tương tác của các thành phần đảm bảo nước có thể lưu thông tốt hơn trong máy rửa bát. Nếu bạn không sử dụng chất trợ xả, thông thường sẽ không đạt được kết quả sấy khô tối ưu.

Mẹo Vệ Sinh Và Chăm Sóc Máy Rửa Bát Hiệu Quả

Mẹo Vệ Sinh Và Chăm Sóc Máy Rửa Bát Hiệu Quả

Chất làm mềm muối và nước

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Sử dụng muối rửa bát nếu nước ở nơi ở của bạn “cứng”, nghĩa là có chứa vôi, gây ra cặn vôi trên máy rửa bát. Trước khi sử dụng lần đầu, hãy kiểm tra độ cứng của nước tại nơi ở của bạn bằng cách sử dụng các sọc thử nước. Tham khảo bảng độ cứng của nước tại nơi ở trong sách hướng dẫn để xem bạn cần bao nhiêu muối. Máy rửa bát Siemens được thiết lập để sử dụng ở độ cứng của nước từ 13°-16°. Sách hướng dẫn của bạn sẽ giải thích cách thay đổi các cài đặt này. Bây giờ hãy điều chỉnh hệ thống làm mềm nước bên trong máy rửa bát của bạn. Tham khảo bảng độ cứng của nước cục bộ trong sách hướng dẫn để biết cài đặt cần thiết. Làm theo hướng dẫn để lưu cài đặt.

Muối làm mềm

Để hệ thống làm mềm nước hoạt động chính xác, nó sẽ cần muối làm mềm máy rửa bát. Để đổ đầy muối, hãy tháo nút vặn trên bộ định lượng và đổ đầy nước vào bộ định lượng (chỉ cần thiết khi sử dụng máy rửa bát lần đầu tiên). Đổ đầy bộ phân phối bằng phễu. Đậy lại bộ phân phối và bật máy rửa bát hoặc chạy chương trình làm sạch để đảm bảo muối tràn ra ngoài được rửa sạch. Hãy cẩn thận không đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa muối, vì điều này sẽ làm hỏng hệ thống làm mềm nước.

Nước trợ xả

Đối với đồ dùng không có vết bẩn quá nặng và ly trong suốt, hãy thêm chất trợ xả. Mở bộ phân phối bằng cách nhấn và nâng tấm đậy. Cẩn thận đổ nước trợ xả đến vạch tối đa. Sau đó, đóng nắp cho đến khi nó đóng lại. Để tránh tạo quá nhiều bọt trong chu kỳ xả tiếp theo, hãy loại bỏ các chất trợ xả đổ ra ngoài. Lượng nước trợ xả có thể được đặt ở các mức từ 0 đến 6. Mức mặc định là 5. Chỉ thay đổi lượng nước trợ xả nếu có vệt (cài đặt thấp hơn) hoặc bát đĩa có nước (tăng mức). Điều chỉnh sử dụng hướng dẫn vận hành.

Thêm chất tẩy rửa

Sử dụng chất tẩy rửa dạng viên, dạng bột hoặc dạng lỏng cho máy rửa bát của bạn. Luôn điều chỉnh liều lượng chất tẩy rửa theo mức độ bẩn. Hộp định lượng chất tẩy rửa có chia vạch sẽ giúp bạn thêm đúng lượng chất tẩy rửa. Các viên rửa như “3 trong 1”, “4 trong 1” hoặc “5 trong 1” chứa chất tẩy rửa cũng như chất hỗ trợ tẩy rửa, chất thay thế muối và các thành phần bổ sung như chất bảo vệ kính hoặc chất tẩy rửa thép không gỉ. Các chất tẩy rửa kết hợp này thường hoạt động ở mức độ cứng của nước là 21°dH . Nếu độ cứng của nước vượt quá 21°dH, thì phải thêm muối và chất trợ xả.

Thêm chất tẩy rửa

Chạy chu kỳ nóng đầu tiên

Nếu bạn đã làm theo các mẹo trên, giờ đây bạn có thể chạy một chu kỳ nóng khi máy rửa bát của bạn trống. Khi chu kỳ kết thúc, máy rửa bát của bạn sẽ sẵn sàng cho lần rửa đầu tiên.

Làm thế nào để tránh máy rửa bát để lại cặn

Đôi khi các vấn đề có thể dễ dàng giải quyết bằng một vài biện pháp phòng ngừa. Bạn cũng có thể đảm bảo luôn đạt được kết quả tuyệt vời bằng cách tránh những sai lầm phổ biến dẫn đến kết quả kém. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin toàn diện về cách ngăn không cho máy rửa bát để lại cặn thức ăn hoặc cặn trắng trên bát đĩa đã rửa, vết cặn vôi, cốc bị vẩn đục hoặc đốm trên dao nĩa.

Lý do có cặn trắng trên bát đĩa hoặc trên thiết bị

 1. Nắp của bộ phân phối chất tẩy rửa bị chặn và nắp không mở hoàn toàn. Miếng dán rơi vào tay cầm của giỏ trên khi mở chất tẩy rửa và hòa tan ở đó. Để hoạt động bình thường, không được đặt bất kỳ vật dụng nào, không được đặt thiết bị phân phối nước hoa vào giỏ trên cùng và không được đặt đồ sành sứ gần tay cầm. Lắp mấu theo chiều ngang và không hướng lên trên để đảm bảo bát đĩa được làm sạch đúng cách. Xếp bát đĩa theo hướng dẫn sử dụng.
 2. Viên rửa không tan trong chương trình nhanh hoặc ngắn đã chọn. Sử dụng bột và không viên rửa cho các chương trình nhanh.

Dấu vết cặn vôi trên bát đĩa hoặc thiết bị

Kiểm tra xem phạm vi độ cứng đã được đặt chính xác chưa (độ cứng của nước không cao hơn 50°). Kiểm tra cài đặt hệ thống làm mềm của máy rửa bát. Vui lòng kiểm tra xem có cần nạp lại muối không và nắp hộp muối có được đóng đúng cách không.

Bát đĩa còn cặn sau khi rửa

 1. Nếu các tay phun bị bẩn và/hoặc bị tắc, máy rửa bát Siemens của bạn sẽ không rửa sạch bát đĩa đúng cách. Hãy làm sạch cánh tay phun.
 2. Đôi khi, thức ăn còn sót lại trên bát đĩa sau một chu trình rửa. Nguyên nhân có thể là do bát đĩa đã được làm sạch trước và hệ thống cảm biến do đó thiết lập trình tự chương trình yếu. Như vậy, các vết bẩn cứng đầu sẽ không bị loại bỏ. Không rửa bát đĩa, chỉ loại bỏ thực phẩm thô và nếu có, hãy chọn Eco50 hoặc chương trình chuyên sâu.

Bát đĩa còn cặn sau khi rửa

Bát đĩa còn cặn thức ăn sau khi rửa

 1. Tay phun không thể quay tự do vì nó bị chặn bởi đồ sành sứ. Vui lòng tuân thủ hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát.
 2. Đồ sành sứ được xếp quá chặt vào giỏ đồ sành sứ và không phải tất cả đồ sành sứ đều được làm sạch trong quá trình súc rửa. Có quá nhiều đồ sành sứ trong máy rửa bát. Điều này sẽ ngăn không cho máy rửa bát làm sạch đúng cách. Vui lòng tuân thủ hướng dẫn xếp đồ vào máy rửa bát.
 3. Các vật dụng hẹp cao không được rửa sạch đầy đủ ở vùng góc. Không đặt các bình hẹp trên một độ nghiêng hoặc trong khu vực góc. Tuân thủ các hướng dẫn sắp xếp.

Đồ thủy tinh bị mờ

Luôn rửa ly bằng tay trước khi cho vào máy rửa bát.

 • Sử dụng đồ thủy tinh an toàn với máy rửa bát.
 • Sử dụng thủy tinh chất lượng cao.
 • Sử dụng chương trình bảo vệ thủy máy rửa bát.

Điều cần biết: Một chút giấm hoặc axit xitric trong nước nóng sẽ làm sạch cốc bị vẩn đục

Lời khuyên: Nếu ly có vệt nước sau khi rửa, hãy kiểm tra mức nước trợ xả và đảm bảo các vật dụng được xếp chồng lên nhau để nước có thể chảy ra. Liều lượng chất tẩy rửa không chính xác và bát đĩa xếp chồng lên nhau có thể tạo thành vệt và vết bẩn cho những chiếc cốc mỏng manh. Quá nhiều nước trợ xả cũng có thể làm bẩn kính. Nếu vậy, hãy điều chỉnh lượng chất hỗ trợ tẩy rửa trong mỗi chu kỳ rửa theo sách hướng dẫn.

Dao kéo có thể bị gỉ

 1. Dao kéo có thể bị gỉ nếu không đủ khả năng chống gỉ. Lưỡi dao thường dễ bị tổn thương hơn các bộ phận khác. Sử dụng dao kéo bằng thép không gỉ và không rửa các đồ rỉ sét trong máy rửa bát.
 2. Dao kéo có thể bị gỉ nếu được rửa chung với các đồ gỉ khác. Thay thế các giỏ dao kéo bị hư hỏng.
 3. Hàm lượng muối cao trong nước rửa có thể gây rỉ sét. Hộp chứa muối có thể được đóng chặt hoặc muối có thể bị đổ ra ngoài trong quá trình đổ đầy lại. Khi đổ đầy muối, đảm bảo rằng không còn muối dưới đáy hộp.

Dao kéo: vệt nước hoặc vết bẩn trên dao kéo

Dao kéo không được sắp xếp đúng cách. Sự hình thành vệt nước có thể xảy ra khi dao kéo được xếp quá dày. Tránh những giọt như vậy bằng cách sắp xếp dao kéo riêng lẻ. Thực hiện theo các hướng dẫn tải trong hướng dẫn sử dụng.

Đảm bảo đồ dùng khô ráo

Làm thế nào để bạn đảm bảo các dụng cụ luôn khô? Nhiều yếu tố có thể ngăn cản quá trình sấy khô hoàn hảo. Chúng có thể bao gồm bát đĩa được sử dụng (ví dụ như nhựa), không sử dụng đủ nước trợ xả, chọn chương trình rửa bát đĩa không bao gồm tính năng sấy khô, sử dụng viên rửa “3 trong 1”, cách bạn lấy đồ ra khỏi máy rửa bát và thậm chí mở máy rửa bát quá sớm hoặc trước khi chương trình kết thúc. Có một số đồ dung không có khả năng sấy khô nhanh chóng như vậy. Đảm bảo mức nước trợ xả được đổ đầy và tất cả các vật dụng được xếp chồng lên nhau để nước có thể chảy tự do. Nếu nhựa của bạn chưa khô, hãy sử dụng chức năng “sấy khô tang cường” nếu kiểu máy của bạn cung cấp tính năng này.

Cách đảm bảo bát đĩa nhựa khô ráo

Nhựa khô kém hiệu quả hơn vì nó có khả năng hấp thụ nhiệt thấp và bề mặt dễ thấm nước. Mức viện trợ tẩy rửa và lựa chọn chương trình có thể ảnh hưởng đến điều này nhiều hơn nữa. Nếu không có chất hỗ trợ tẩy rửa hoặc bộ định lượng chất hỗ trợ được đặt quá thấp, kết quả làm khô nhựa sẽ kém hơn so với đồ sứ hoặc thủy tinh. Việc lựa chọn chương trình chính xác cũng rất quan trọng để đảm bảo đĩa nhựa khô. Chọn tùy chọn “Sấy khô chuyên sâu”. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các vật dụng bằng nhựa không được lấy ra khỏi máy rửa bát quá sớm. Đợi chương trình kết thúc để cho phép sấy đủ.

Tầm quan trọng của nước trợ xả đối với bát đĩa khô

Vui lòng sử dụng nước trợ xả để đảm bảo kết quả sấy khô tốt. Nếu đèn LED chỉ ra rằng không có nước trợ xả, vui lòng bổ sung nước trợ xả. Liều lượng nước trợ xả có thể bị vô hiệu hóa hoặc đặt ở mức thấp. Trong trường hợp này, vui lòng kích hoạt liều lượng xả sạch hoặc tăng cài đặt. Kiểm tra lượng đổ đầy trong thùng chứa nước trợ xả cuối cùng và lượng định lượng. Nước trợ xả góp phần mang lại kết quả sấy khô tốt. Sự khác biệt về chất lượng giữa chất tẩy rửa và chất thay thế như giấm hoặc chất hỗ trợ xả sinh thái có thể góp phần làm cho kết quả sấy khô kém hơn.

Tầm quan trọng của nước trợ xả đối với bát đĩa khô

Ngưng tụ trong máy rửa bát

Do ngưng tụ, các giọt nước có thể hình thành trong hộp đựng máy rửa bát. Điều này có thể đặc biệt đáng chú ý ở phía bên trái của thùng chứa. Đây không phải là lỗi thiết bị, các giọt nước hình thành do các nguyên tắc làm khô ngưng tụ. Độ ẩm trong không khí ngưng tụ trên các thành bên trong, thoát ra ngoài và được bơm ra ngoài. Tuy nhiên, nước có thể chảy ra từ dao kéo hoặc đồ sành sứ vì những lý do khác. Ví dụ: nếu nước đọng lại trong các chỗ trũng trên cốc hoặc nếu các vật dụng được xếp chồng lên nhau một cách không hợp lí.

Chương trình “Không sấy khô” sẽ ngăn bát đĩa khô

Nếu chương trình hoặc nút tùy chọn, “không làm khô” được chọn, thì quá trình sấy sẽ diễn ra rất ít hoặc không xảy ra. Để sấy khô hiệu quả hơn, hãy chọn một chương trình bao gồm cả sấy khô, ví dụ “Intensive”, “Strong” hoặc “ECO”. Lưu ý rằng một số tùy chọn khác, chẳng hạn như Variospeed, cũng sẽ giảm độ khô.

Các viên rửa 3 trong 1 sẽ không phải là tốt nhất cho hiệu suất máy sấy của máy rửa bát

Chất tẩy rửa kết hợp (ví dụ: 3 trong 1) thường làm khô quần áo kém. Sử dụng một loại viên rửa kết hợp khác với hiệu suất làm khô tốt hơn. Việc sử dụng thêm nước trợ xả cũng sẽ làm tăng hiệu suất sấy khô.

Cách lấy đồ rửa ra khỏi máy rửa bát

Tránh nước nhỏ giọt vào bát đĩa khô bằng cách lấy đồ rửa ra khỏi máy rửa bát đúng cách: đầu tiên là giá dưới, sau đó là giá trên.

Nguồn: siemens-home.bsh-group.com/ae/customer-service/cleaning___care/dishwashers/rinse-aid

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *