Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Nồi Chiên Không Dầu

Bạn đã sẵn sàng học cách vệ sinh nồi chiên không dầu chưa? Nó dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều! Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiêu không dầu dưới đây sau khi thực hiện một trong các công thức nấu ăn bằng nồi chiên không dầu.

Việc yêu cầu chúng ta không ăn đồ chiên cũng tương tự như yêu cầu Joanna Gaines không làm món bánh quy nổi tiếng của cô ấy vậy. Điều đó sẽ không thể xảy ra! Nhưng chúng ta đều biết rằng thực phẩm chiên không có lợi cho sức khỏe —cho đến khi chúng ta phát hiện ra nồi chiên không dầu. Thiết bị này sử dụng ít dầu hơn, vì vậy thực phẩm được chiên bằng không dầu có ít chất béo và calo hơn. Thêm vào đó, việc vệ sinh một thiết bị này dễ dàng hơn nhiều so với việc làm sạch một nồi chiên sâu.

Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu của chúng tôi.

Để giúp bạn chăm sóc cho thiết bị mới yêu thích của mình, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn nhanh về cách vệ sinh nồi chiên không dầu. Và nếu bạn cần lý do để làm bẩn nó một lần nữa, đây là danh sách đầy đủ những thứ bạn có thể làm trong nồi chiên không dầu.

Các bước làm sạch nồi chiên không dầu từ A đến Z

Bước 1: Rút phích cắm, ngắt nguồn điện

An toàn là trên hết! Tắt và rút phích cắm của thiết bị của bạn sau đó để nguội hoàn toàn trước khi làm sạch.

nồi chiên không dầu

Bước 2: Làm sạch các bộ phận của nồi chiên không dầu có thể tháo rời

Lấy các bộ phận có thể tháo rời của thiết bị: rổ, khay và chảo ra. Các phụ kiện nồi chiên không dầu này có thể được rửa giống như bất kỳ món ăn nào khác: bằng nước tẩy rửa chén bát và nước ấm. Hoặc, nếu bạn không muốn rửa chúng bằng tay thì hãy đặt chúng vào máy rửa bát. Hầu hết các bộ phận của nồi chiên không dầu đều an toàn cho máy rửa chén bát, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng cho kiểu máy cụ thể của bạn, để chắc chắn điều đó.

nồi chiên không dầu

Bước 3: Vệ sinh thiết bị chính của nồi chiên không dầu

Không bao giờ được phép ngâm thiết bị chính của nồi chiên không dầu trong nước. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn sạch ẩm để lau toàn bộ thiết bị và bảng điều khiển để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn hoặc cặn dầu mỡ. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thức ăn nào bị mắc kẹt trên cuộn dây nhiệt, hãy sử dụng một bàn chải mềm để loại bỏ nó.

Bước 4: Kiểm tra cuộn dây sưởi của nồi chiên không dầu

Hãy kiểm tra cuộn dây sưởi của nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng (thường nằm ở trên cùng của nồi chiên không dầu). Nếu cuộn dây sưởi có dầu hoặc cặn bám trên đó, tyhif hãy để máy đã rút phích cắm nguội, sau đó lau cuộn dây bằng khăn ẩm hoặc chổi rửa bát — giống như cách bạn làm với bộ phận làm nóng trên bếp điện.

https://giadungducsaigon.vn/danh-muc/thiet-bi-nau-nuong/noi-chien-khong-dau-ngap-dau

Bước 5: Làm khô và lắp ráp lại các bộ phận của nồi chiên không dầu

Phơi khăn hoặc sấy khô trong không khí hoàn toàn tất cả các bộ phận trước khi bạn lắp ráp lại nồi chiên không khí.

Một số mẹo làm sạch nồi chiên không dầu

  • Nếu rổ hoặc chảo của nồi chiên không dầu có dính dầu mỡ, hãy ngâm trong nước nóng và nước rửa chén bát từ khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó, loại bỏ cặn bẩn bây giờ đã được làm mềm bằng bàn chải chà.
  • Nếu bạn nhận thấy mùi hôi phát ra từ nồi chiên không dầu của mình, rất có thể có các mảnh thức ăn bị mắc kẹt ở đâu đó trong nồi chiên không dầu. Bạn có thể trộn baking soda và nước với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, sử dụng bàn chải chà hoặc bàn chải đánh răng cũ mềm để cọ kỹ phần bên trong của nồi chiên không dầu
  • Chú ý không bao giờ được sử dụng các dụng cụ bằng kim loại để loại bỏ các mảnh vụn hoặc dầu mỡ nướng trên nồi chiên. Nó có thể làm hỏng lớp phủ chống dính và ngăn bếp chiên của bạn hoạt động bình thường.
  • Nếu không có nhiều thời gian dọn dẹp, bạn có thể cho giấy bạc vào nồi chiên không dầu để giảm thiểu tình trạng lộn xộn.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hãy vệ sinh thiết bị này định kỳ để có thể đảm bảo tuổi thọ của thiết bị đồng thời chế biến được nhiều món ngon cho gia đình nhé!

Nguồn: https://www.tasteofhome.com/article/how-to-clean-an-air-fryer/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *