15 Mẹo Tổ Chức Quầy Bếp Đơn Giản Để Tạo Không Gian Bạn Yêu Thích

Sắp xếp mặt bàn bếp của bạn ngăn nắp và trông xứng đáng trên Instagram với 15 mẹo và ý tưởng sắp xếp chuyên nghiệp này.

Laura Cattano, một nhà tổ chức chuyên nghiệp có trụ sở tại New York, giải thích: “Sắp xếp có tổ chức là biết bạn có gì và tìm nó ở đâu.

“Đó cũng là về việc kiểm soát những gì bạn có và tạo ra một dòng chảy trong nhà của bạn để mọi thứ ở đúng nơi bạn cần,” Cattano tiếp tục, tác phẩm của ông đã được đăng trên các ấn phẩm bao gồm The New York Times, Domino và Vogue.

Và một trong những khu vực quan trọng nhất trong nhà của bạn để giữ gọn gàng và ngăn nắp là không gian quầy bếp của bạn. Nếu mặt bàn bếp của bạn không có tổ chức, sẽ có ít không gian hơn để hoàn thành công việc và các công việc hàng ngày như nấu ăn có thể trở nên căng thẳng hơn mức cần thiết. Nhưng ngược lại, một quầy bếp có tổ chức có thể là một chặng đường dài để tạo ra một môi trường thú vị.

Cattano nói: “Mọi thứ đều có năng lượng. “Và khi mọi thứ ở đúng vị trí, nó có thể thay đổi đáng kể cảm giác về một không gian. Mọi thứ giống như những mảnh ghép, trong hộp chúng là một mớ hỗn độn, khi chúng ở đúng vị trí thì một bức tranh đẹp sẽ hiện ra.”

Vậy làm cách nào bạn có thể biến quầy bếp của mình từ một mớ hỗn độn các vật dụng hàng ngày như thư, chìa khóa, ví và danh sách mua sắm thành một không gian đẹp đẽ? Hãy đọc để biết các mẹo hay nhất của chúng tôi và một số lời khuyên của chuyên gia Laura Cattano.

1. Tại sao tổ chức trong nhà bếp lại quan trọng

Cattano nói: “Việc sắp xếp không gian phù hợp với cách sống của bạn sẽ loại bỏ suy nghĩ khi bạn phải dọn dẹp và cất đồ đạc đi – chúng sẽ quay trở lại nơi bạn tìm thấy, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tinh thần”.

“Đối với tôi, không có cảm giác nào tồi tệ hơn việc tìm kiếm thứ mà bạn biết là mình có như chìa khóa. Đó là việc rất mất thời gian và căng thẳng về thể chất. Ngôi nhà của bạn và những thứ của bạn sẽ giúp bạn làm điều gì đó mà không làm bạn căng thẳng.

Nhưng quầy bếp của bạn rất dễ chứa đầy những thứ lộn xộn không mong muốn, chẳng hạn như thư từ ngày hôm qua và những cuốn sách dạy nấu ăn mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng nhưng không muốn vứt đi. Nhưng việc sắp xếp quầy của bạn có thể mang lại rất nhiều lợi ích. Đây là những gì nghiên cứu cho biết:

Một nghiên cứu của Đại học Indiana cho thấy rằng dành thời gian dọn dẹp nhà cửa thực sự có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn hơn là đi bộ nhanh ra ngoài. Ngoài ra, một nghiên cứu từ năm 2010 cho thấy cách mọi người mô tả ngôi nhà của họ có thể phản ánh liệu thời gian ở nhà của họ có mang lại cảm giác hồi phục hay căng thẳng hay không.

Và vào năm 2011, các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton đã phát hiện ra rằng sự lộn xộn có thể khiến bạn khó tập trung vào một nhiệm vụ đơn lẻ. Vì vậy, nếu bạn có một căn bếp bừa bộn, bạn sẽ khó tập trung hoàn toàn vào việc nấu nướng hay bất cứ việc gì khác.

2. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Quá trình của Cattano bắt đầu với bạn. Cô ấy nói: “Sắp xếp ngăn nắp cũng có nghĩa là thể hiện cách bạn muốn sống, cách bạn muốn có một không gian để cảm nhận và sau đó chỉ giữ lại mọi thứ và tiếp nhận những điều mới trong cuộc sống của bạn để giúp bạn đạt được điều đó.

“Đó là về việc kiểm soát những thứ bạn đã có và quan trọng hơn là cách bạn tiếp nhận những điều mới vào cuộc sống của mình. còn lợi ích nào lớn hơn việc có cảm giác kiểm soát”.

Khi tổ chức một khu vực, bạn cũng nên nghĩ đến kinh nghiệm làm việc gì đó trong không gian đó. Cattano nói: “Trải nghiệm phải duyên dáng, trực quan và dễ dàng. “Khi nó được thiết lập như vậy, việc di chuyển trong không gian và làm mọi việc một cách dễ dàng sẽ tự động khiến bạn thoải mái. Hãy nghĩ xem một số không gian nhất định sẽ tự động khiến bạn cảm thấy tốt hơn như thế nào trong khi những không gian khác thì không. Hãy ghi chú lại những không gian đó và điều bạn thích ở chúng để bạn có thể tái tạo những thứ đó trong không gian của riêng mình.”

3. 15 mẹo tổ chức quầy bếp

Nếu bạn muốn lấy lại không gian quý giá này và tạo ra một mặt bàn sạch sẽ, ngăn nắp, các mẹo sắp xếp trong bài đăng này sẽ giúp nhà bếp của bạn giống như một nơi bạn thích dành thời gian và nấu các bữa ăn.

Vì vậy, đây là cách tận dụng tối đa không gian quầy bếp của bạn, bắt đầu với năm lời khuyên từ chuyên gia tổ chức của chúng tôi, Laura Cattano.

3.1. Tạo vùng [từ Laura Cattano]

Cattano giải thích: “Khi tổ chức nhà bếp, hãy tạo các khu vực: chuẩn bị, nấu ăn, phục vụ. “Sắp xếp mọi thứ của bạn vào các danh mục đó và lưu trữ ở nơi có ý nghĩa nhất.” Ví dụ:

Dụng cụ nấu ăn, gia vị, dầu và thực phẩm cần nấu chín (trái ngược với đồ ăn nhẹ hoặc thực phẩm ăn liền) gần bếp/ lò nướng.

Chuẩn bị dụng cụ gần không gian bề mặt lớn nhất.

Để các loại bát đĩa gần máy rửa bát hoặc bồn rửa.

meo-to-chuc-nha-bep

Cattano tiếp tục: “Tạo các khu vực riêng cho những thứ cụ thể mà bạn làm thường xuyên như cà phê, trà hoặc sinh tố. “Cất giữ mọi thứ bạn cần để thực hiện công việc đó như ly, thìa, nguyên liệu, v.v. trong một không gian, thường xuyên nhất là trong tủ phía trên máy pha cà phê hoặc máy xay sinh tố.”

Khi đề cập đến việc cất giữ các vật phẩm trên quầy của bạn, Cattano khuyên bạn nên “đặt mọi thứ lên quầy theo cách có ý nghĩa nhất về cách thức và thời điểm những thứ đó được sử dụng. Hãy suy nghĩ về những gì bạn sử dụng nhiều nhất và thực sự muốn nhìn thấy hàng ngày.”

3.2. Tạo thêm không gian với thanh nâng kệ

Kệ nâng là một cách tuyệt vời để tạo thêm một chút không gian trong nhà bếp của bạn. Kệ nâng sẽ cho phép bạn tạo thêm không gian trên quầy bếp (hoặc trong tủ) và giúp bạn giữ cho bề mặt bếp của mình gọn gàng và ngăn nắp.

Giá nâng kệ từ Open Spaces mang đến một cách đơn giản và đẹp mắt để tăng gấp đôi diện tích bề mặt có sẵn trên mặt bàn của bạn.

3.3. Hãy nghĩ đến việc dễ dàng tiếp cận khi cất giữ các vật phẩm [từ Laura Cattano]

“Nếu bạn có một căn bếp nhỏ với không gian lưu trữ hạn chế và không muốn để đồ đạc trên quầy, hãy tạo không gian trong tủ quần áo hoặc mua một chiếc tủ có ngăn kéo hoặc tủ kín có thể cất gần bếp để không phải chiếc tủ nào cũng chứa đầy đồ đạc. Cattano giải thích.

“Tính dễ sử dụng là điều quan trọng cần nghĩ đến khi thiết lập bộ nhớ; có thể lấy đồ vào và lấy đồ ra khỏi tủ hoặc ngăn kéo một cách dễ dàng sẽ khiến bạn thích nấu nướng hơn.”

3.4. Làm cho việc lưu trữ trên mặt bàn trở nên có chủ ý [từ Laura Cattano]

“Nếu bạn muốn có một ít gia vị hoặc dầu trên quầy cạnh lò nướng, hãy nhớ rằng dầu sẽ bị hỏng khi tiếp xúc với ánh sáng, vì vậy trừ khi dầu được đựng trong hộp thiếc hoặc thủy tinh tối màu, bạn có thể muốn đầu tư vào một hộp nhỏ hơn/ chai mà bạn có thể đổ đầy lại khi cần thiết. Khay là một cách tuyệt vời để sắp xếp những thứ này và làm cho nó trông có chủ ý và bạn không chỉ bỏ những thứ này ra ngoài.

meo-to-chuc-nha-bep

3.5. Khám phá các tùy chọn lưu trữ đồ trang trí [từ Laura Cattano]

Cattano nói: “Tôi thích sử dụng đồ lưu trữ trang trí hơn là thứ dành riêng cho nhà bếp. “Ví dụ như giá đựng dụng cụ so với sử dụng nồi gốm hoặc bình hoa lớn. nó có thể mang lại cho không gian một cảm giác cá nhân hơn.

Để tăng khả năng lưu trữ của mặt bàn nhưng không phải thực sự nhìn thấy mọi thứ, hộp bánh mì cổ điển trông thật tuyệt và có thể đựng bất cứ thứ gì – không chỉ bánh mì.

3.6. Tạo thêm không gian bên dưới tủ [từ Laura Cattano]

“Các ngăn kéo và giá đỡ dưới tủ có thể dễ dàng gắn vào đáy của hầu hết các tủ (không phải tủ có tích hợp đèn) có thể cất giữ dao, gia vị, ly rượu, đồng thời tiết kiệm không gian trong các ngăn kéo và tủ hiện có mà không chiếm không gian quầy quý giá, ” Cattano giải thích.

3.7. Tạo không gian cố định cho các vật dụng hàng ngày

Hầu hết mọi nhà bếp đều có một chút lộn xộn và cho dù bạn có cố gắng thế nào thì cũng khó giữ cho quầy của bạn 100% không có một chút hỗn độn thư từ và các vật dụng cần thiết hàng ngày như điện thoại, chìa khóa và ví. Nhưng những gì bạn có thể làm là tạo một không gian cố định cho các mục này.

Bằng cách có một không gian cố định để đặt chìa khóa và các vật dụng khác thường xuyên di chuyển ra vào nhà bếp của bạn, bạn có thể bắt đầu hình thành thói quen tích cực là cất mọi thứ ở một nơi. Điều này cũng giúp đảm bảo rằng bạn không phải chạy vòng quanh để tìm kiếm đồ đạc trước khi rời khỏi nhà.

Ví dụ: Gather từ Ugmonk là một công cụ tổ chức theo mô – đun có thể giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại sự lộn xộn và làm cho bộ đếm của bạn có cảm giác có cấu trúc hơn một chút.

3.8. Marie Kondo nhà bếp của bạn

Nếu bạn muốn giữ quầy bếp của mình ngăn nắp, bạn có thể cần phải tàn nhẫn một chút và loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không thực sự cần.

Vậy tại sao không làm sạch nhà bếp của bạn vào mùa xuân? Ngay cả khi đống lộn xộn được giấu trong ngăn kéo hoặc tủ của bạn, nó vẫn có thể dễ dàng tràn ra quầy của bạn. Lướt qua mọi thứ bạn cất giữ trong bếp — vâng, ngay cả ngăn kéo “đồ đạc” ngẫu nhiên mà bạn có — và tự hỏi bản thân:

– Nó có cần thiết không?

– Bạn có thực sự sử dụng nó?

Hầu hết các nhà bếp thường có ít nhất một vài thứ mà bạn có thể loại bỏ, chẳng hạn như đồ dùng cũ hoặc trùng lặp và sách dạy nấu ăn hiếm khi được mở.

3.9. Sử dụng đồ dùng nhà bếp được thiết kế để tiết kiệm không gian

Trong những năm gần đây, một số thương hiệu đồ dùng nhà bếp hiện đại đã ra mắt. Nhiều thương hiệu trong số này có các sản phẩm được thiết kế chu đáo với mục tiêu giúp bạn tiết kiệm không gian và giữ cho nhà bếp của bạn ngăn nắp.

Ví dụ:

Equal Parts đã chủ ý thiết kế các sản phẩm của mình sao cho đa mục đích và mỗi chảo của nó lồng vào nhau để tiết kiệm không gian. Nồi, chảo và bát trộn của nó cũng có nắp đậy đa năng.

meo-to-chuc-nha-bep

Bộ dụng cụ nấu ăn của Caraway đi kèm với giá để đồ có nam châm và giá đỡ nắp bằng vải bạt.

Material đã tạo ra ‘The Base’, một sự kết hợp giữa khối dao tiêu chuẩn và giá đỡ dụng cụ như một cách để giữ mọi thứ cùng một chỗ và tránh lộn xộn.

Khi nói đến việc mua dụng cụ nấu ăn, hãy tìm những sản phẩm giúp bạn sắp xếp ngăn nắp, ngăn nắp.

3.10. Trưng bày dụng cụ nấu ăn của bạn…

Ngày nay, các sản phẩm đồ nấu nướng có thể khá bắt mắt. Đặc biệt là những món đồ nổi bật như lò nướng kiểu Hà Lan của Milo hay chiếc chảo Always đầy tính thẩm mỹ của Our Place.

Khi bạn không sử dụng những món đồ này, bạn có thể trưng bày chúng gọn gàng trên mặt bếp hoặc nếu bạn có không gian, chúng cũng có thể trông đẹp mắt trên quầy của bạn — hãy nhớ rằng tổ chức không quan trọng bằng việc có ít đồ trên quầy của bạn, mà là cách sắp xếp các yếu tố nhà bếp của bạn được sắp xếp.

3.11. … hoặc giấu nó trong lò nướng

Một cách khác, để giải phóng không gian trong tủ và quầy của bạn, bạn có thể cất các dụng cụ nấu nướng lớn hơn như nồi và chảo trong lò. Điều này giúp chúng không bị nhìn thấy và khi sử dụng hết, bạn có thể nhanh chóng đặt bất kỳ chiếc chảo nào không sử dụng lên bếp hoặc quầy.

3.12. Tạo tính thẩm mỹ dễ chịu bằng cách sắp xếp các mục

Một trong những mục tiêu chính của việc tổ chức quầy bếp là tạo ra một không gian êm dịu, dễ chịu. Một cách để làm điều này là suy nghĩ cẩn thận về cách sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc của bạn. Ví dụ, hãy xem cách sắp xếp các chậu màu trắng trong nhà bếp ở trên.

meo-to-chuc-nha-bep

3.13. Treo dụng cụ nấu ăn và xoong chảo

Hầu hết các nhà bếp có một ít không gian tường. Và nếu bạn muốn đảm bảo những vật dụng cần thiết trong nhà bếp của mình như đồ dùng và chảo luôn có sẵn và không làm lộn xộn quầy bếp, bạn có thể thử treo chúng phía trên bếp nấu — hoặc ở bất kỳ không gian tường trống nào mà bạn có.

3.14. Có hộp thư đến/ hộp thư đi

Hầu hết những thứ lộn xộn trong nhà bếp của tôi thường là thư từ, giấy tờ hoặc những thứ đang trong quá trình chuyển đổi – những thứ tôi cần gửi, thư tôi cần mở hoặc sách cần xếp lại trên kệ.

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn kiểu lộn xộn này là tạo ra một không gian cho nó. Đặt hộp thư đến hoặc giỏ gần cửa bếp của bạn để đựng bất kỳ thứ gì vừa mới đi qua sẽ giúp quầy của bạn luôn ngăn nắp và ngăn nắp.

3.15. Sử dụng kệ để tạo thêm không gian

Để giữ cho quầy của bạn gọn gàng và ngăn nắp, bạn có thể nhìn lên trên và tạo thêm không gian lưu trữ bằng cách sử dụng kệ. Giá cũng có thể là một cách tuyệt vời để sắp xếp một trong những khu vực chính — nấu ăn, chuẩn bị, phục vụ — hoặc để trưng bày một số dụng cụ nấu nướng và phụ kiện yêu thích của bạn.

Bạn đã sẵn sàng tận dụng tối đa không gian quầy bếp của mình chưa?

meo-to-chuc-nha-bep

Các quầy có tổ chức có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho cảm giác nhà bếp của bạn và hy vọng một số mẹo ở trên đã giúp khơi dậy một số ý tưởng về cách bạn có thể tận dụng tối đa không gian bạn có.

Một lần nữa xin cảm ơn Laura Cattano vì những mẹo và lời khuyên của chuyên gia được chia sẻ trong bài viết này. Tìm hiểu thêm về Laura trên trang web của cô ấy hoặc theo dõi Instagram của cô ấy để biết các mẹo thiết kế tổ chức.

Nguồn: https://www.livingcozy.com/blog/kitchen-counter-organization

 

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *