7 Yếu Tố Khiến Căn Bếp Trở Nên Nhỏ Hơn So Với Thực Tế

Nhà bếp gia đình bạn dường như không bao giờ đủ lớn, phải không? Mặc dù một số điều này là kết quả của những hạn chế tự nhiên, nhưng cũng có rất nhiều yếu tố mà bạn có thể làm – cho dù đó là một ảo ảnh quang học tồi tệ hay một cách sử dụng không gian ngớ ngẩn – để làm cho nhà bếp cảm thấy nhỏ hơn so với nó. May mắn thay, với bài viết dưới đây về 7 yếu tố khiến căn bếp trở nên nhỏ hơn so với thực tế sẽ đưa ra một vài thủ thuật thiết kế và một chút tổ chức thực sự có thể biến đổi nhà bếp của bạn.

  1. Lắp đặt một ốc đảo bếp quá lớn.

Tất cả chúng ta đều cho rằng những căn bếp với những ốc đảo khổng lồ có thể chứa từ 8 đến 10 người và nghĩ rằng “Chà, thật tuyệt vời”, nhưng một số không gian không nên có những ốc đảo lớn như vậy – đặc biệt nếu xây dựng lớn hơn đồng nghĩa với việc hy sinh không gian dành cho lối đi hay những thiết kế khác. Nhà thiết kế nội thất Stephanie Brown của Stephanie Brown Inc. cho biết: “Chúng tôi muốn thấy chiều rộng tối thiểu là 42 inch cho lối đi và giữa các tủ.

Anna Franklin của Stone House Collective đồng ý. “Thật không may, một ốc đảo không phải là lý tưởng cho mọi không gian và có thể có nhiều tác động tiêu cực hơn khi nói đến chức năng trong nhà bếp. Trong những trường hợp này, cách tốt nhất là sử dụng một ốc đảo có thể di chuyển được để có thể cất đi khi không sử dụng”. Một lựa chọn khác là thêm một bán đảo để cho phép cung cấp cho bạn không gian nấu ăn và quầy bar ăn sáng như mong muốn.

căn bếp

  1. Trưng bày quá nhiều đồ dùng nhỏ ở phía ngoài

Bạn cần nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, máy pha cà phê espresso và máy trộn đứng, nhưng bạn có cần thiết phải trưng bày chúng mọi lúc không? Những công cụ này có thể chiếm nhiều diện tích mặt bàn và khiến nhà bếp có cảm giác chật chội. Một giải pháp nhanh chóng là cất những đồ dùng này vào những ngăn tủ.

Caron Woolsey của CW Interiors có một ý tưởng hữu ích khác: Xây một ga ra thiết bị. “Điều này sẽ giúp sắp xếp hợp lý các bề mặt để có một không gian nấu nướng gọn gàng, có tổ chức, vừa hấp dẫn vừa êm dịu.” Nhà để đồ gia dụng có vẻ cổ điển nhưng lại phong cách một cách tuyệt vời.

https://giadungducsaigon.vn/danh-muc/thiet-bi-nha-bep

  1. Tin tưởng vào ánh sáng yếu

Trên thực tế, có một số sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải khi chiếu sáng không gian của họ đúng cách. Đối với một số người khi bắt đầu thiết kế căn bếp: Đèn quá yếu có thể khiến căn bếp của bạn có cảm giác nhỏ xíu. Killy Scheer của Scheer & Co. cho rằng “Dù chỉ đơn giản là thay bóng đèn để có các tùy chọn sáng hơn hay thay thế hoàn toàn các thiết bị cố định, thì ánh sáng là bước đầu tiên để tạo ra cảm giác về nhiều không gian hơn”.

Bạn cũng nên cẩn thận về kích thước của những bóng đèn. McCall Dulkys of Interiors by McCall cho biết: “Việc trang bị đèn chiếu sáng quá nhỏ thực sự có thể làm cho nhà bếp của bạn trở nên nhỏ hơn. “Quy mô trong nhà bếp thực sự quan trọng và việc chọn đèn chiếu sáng lớn trên một hòn đảo bếp thực sự có thể làm cho nhà bếp có cảm giác rộng hơn.”

Đôi khi cũng không đủ ánh sáng trong phòng. Franklin gợi ý bạn nên suy nghĩ về cách bạn sử dụng không gian của mình. “Hãy xem xét cách bố trí nhà bếp của bạn và chọn đèn chiếu sáng theo công việc để chiếu sáng thích hợp cho các bề mặt nấu nướng thường được sử dụng nhiều nhất. Bạn cũng có thể muốn xem xét thêm ánh sáng vào bên trong cửa tủ bếp nếu chúng là tủ sâu hơn, nơi có thể bị tối hoặc nếu muốn trưng bày các vật dụng trang trí nổi bật hơn”.

Và đừng quên ánh sáng tự nhiên! Nếu căn bếp nhà bạn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, điều đó thật tuyệt. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách để tạo ra, Hillary Stamm của HMS Interiors cho biết hai gợi ý: Treo những tấm chắn sáng để mặt trời xuyên qua hoặc một tấm gương phản chiếu ánh sáng xung quanh.

  1. Làm cho bảng màu quá tối.

Stamm nói: “Điều quan trọng cần nhớ là màu tối có thể làm cho nhà bếp trông nhỏ hơn. Cô ấy thích một căn bếp tối, nhưng chỉ khi cô ấy có nhiều không gian để nấu nướng như vậy nó vẫn sẽ cảm thấy thoáng và rộng. Một lưu ý rằng đồ đạc tối màu có thể khiến nhà bếp có cảm giác chật chội. Cô giải thích: “Tủ gỗ hoặc tủ sơn màu tối có thể trông tuyệt vời, nhưng hãy cân nhắc giữ màu tối cho tủ dưới và làm cho tủ hoặc kệ trên có màu sáng hơn để tạo cho không gian phòng có cảm giác rộng hơn.”

căn bếp

  1. Trang bị quá nhiều tủ trong không gian căn bếp

Trong khi tất cả chúng ta đang tìm cách để có được nhiều không gian lưu trữ trong căn bếp, thì có một điều là quá nhiều tủ bếp. Nhà thiết kế nội thất Nicole Salceda của Eye for Pretty lưu ý rằng quá nhiều tủ trên có thể khiến nhà bếp cảm thấy chật chội và nặng nề. “Để tránh điều này, chúng tôi thích kết hợp các kệ mở và tủ có cửa kính để loại bỏ các tủ chắc chắn.”

căn bếp

  1. Sử dụng bồn rửa ngăn nhỏ.

Thêm một gợi ý: một bồn rửa đơn lớn hơn để làm cho nhà bếp của bạn có cảm giác rộng hơn. Có một không gian khổng lồ (thay vì các ngăn nhỏ) sẽ làm căn bếp trông rộng hơn.

  1. Lắp đặt màu sắc phần phía sau của bồn rửa lộn xộn

Một gợi ý cho căn bếp nhà bạn là nên giữ bảng màu trung tính và tăng thêm sự quan tâm của thị giác theo những cách bất ngờ khác, chẳng hạn như với một thiết bị đầy màu sắc. “Trộn các kim loại để tạo ra một yếu tố tuyệt vời giúp thiết kế không bị lộn xộn và mất tập trung”

căn bếp

Trên đây là 7 yếu tố khiến căn bếp nhỏ hơn so với thực tế, hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có lưu ý để lắp đặt và sắp xếp căn bếp cho phù hợp với mong muốn của gia đình mình.

Nguồn: https://www.thekitchn.com/things-that-make-your-kitchen-feel-smaller-interior-designers-23312971

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *