Cách Sắp Xếp Máy Rửa Bát Hiệu Quả

Hãy đảm bảo rằng máy rửa chén của bạn được sắp xếp đúng cách và không bị xếp chồng lên nhau.

Kiểm tra xem các tay phun có thể quay thoải mái và không bị chặn không. Nhựa nên được đặt ở khay trên, nơi nhiệt ít gay gắt hơn và không làm cong vênh hoặc phai màu vật liệu. Tránh nhét đồ đạc vào. Do kéo, nắp đậy và các vật dụng nhỏ nên để trong ngăn đựng dao kéo. Dao và nĩa sẽ rửa tốt hơn khi úp lên nhưng có thể xếp chồng lên nhau úp xuống vì lý do an toàn. Cốc, chai và bát nằm ở khay dưới cùng. Tham khảo thêm các mẹo để sắp xếp và dỡ máy rửa chén của bạn nhé.

Cách sắp xếp máy rửa bát

Làm thế nào để sắp xếp một máy rửa bát

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Hướng dẫn sắp xếp hàng cho giỏ trên

 1. Đặt các bình rỗng sao cho nước không thể đọng lại trong đó.
 2. Không xếp bát đĩa. Điều này sẽ ngăn các phần bên trên bị nước từ bên dưới phun vào và bát đĩa sẽ không được làm sạch đúng cách.
 3. Đặt cốc và bát hơi nghiêng một chút để tránh tích tụ nước ở đáy cốc.
 4. Không đặt các bình rỗng quá chéo hoặc trực tiếp vào khu vực góc. Điều này đảm bảo rằng các dụng cụ có thể được rửa sạch đúng cách.
 5. Nếu thiết bị có khay viên rửa, không nạp chúng bằng đồ sành sứ hoặc thiết bị phân phối hương liệu, vì điều này có thể ngăn viên rửa hòa tan đúng cách.

Hướng dẫn sắp xếp hàng cho giỏ trên

Không để các vật dụng như thìa nhỏ qua giỏ sành sứ. Những thứ này có thể chặn các cánh tay phun và khiến toàn bộ đồ sắp xếp không được làm sạch đúng cách.

Sắp xếp giỏ dưới

 1. Không đặt bát đĩa chồng lên nhau, nếu không phần trên sẽ không nhận được nước từ bên dưới phun lên và bát đĩa sẽ không được làm sạch hoàn toàn.
 2. Tránh phủ bề mặt đĩa phẳng. Điều này sẽ ngăn máy rửa chén loại bỏ thức ăn tràn hoặc vết bẩn trên bát đĩa.
 3. Không để giỏ đựng dao kéo quá lượng, nếu không máy rửa bát sẽ không thể làm sạch đủ các vật dụng này. Đặt các bộ phận dao kéo ở nơi máy rửa bát có thể làm sạch chúng.
 4. Đặt bình rỗng để nước không thể đọng lại trong bình. Không để cho các vật phẩm nhô ra khỏi giỏ sành sứ. Điều này sẽ đảm bảo rằng tay phun không bị tắc và máy rửa bát sẽ có thể rửa bát đĩa đúng cách.

Lời khuyên: Nên đặt bát đĩa (nồi) bẩn nhiều vào giỏ. Ở đây, tia nước phun mạnh hơn, vì vậy máy rửa chén sẽ làm sạch chúng hiệu quả hơn và bạn sẽ có được kết quả rửa tốt hơn.

Giỏ dao kéo*

Giỏ dao kéo*

Luôn đặt dao kéo của bạn vào giỏ đựng dao kéo* chưa phân loại với mặt nhọn hướng xuống dưới. Để tránh bị thương, hãy đặt các vật dụng và dao dài, nhọn trên giá để dao*

Ngăn dao kéo*

Khi bạn cho đồ vào máy rửa bát, hãy đặt dao kéo như minh họa trong ngăn kéo dao kéo. Sắp xếp các vật dụng riêng biệt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy dao kéo ra sau khi rửa. Bạn có thể tháo ngăn dao kéo.

Lời khuyên

 1. Đặt dao và các bộ phận dao kéo sắc hoặc nhọn khác hướng xuống dưới để bạn không vô tình làm mình bị thương.
 2. Phân loại thích hợp sẽ làm cho dao kéo của bạn an toàn và không tì vết.
 3. Đặt nghiêng thìa và muôi. Điều này sẽ ngăn ngừa tích tụ nước và vết bẩn.

Tùy thuộc vào cấu hình của máy rửa bát, bạn có thể gập các kệ bên xuống để tạo thêm không gian cho các bộ phận dao kéo cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể gập hàng gai phía trước xuống để chứa tay cầm rộng hơn.

Đảm bảo các viên rửa hòa tan

Khi bạn vận hành máy rửa bát, hãy đảm bảo rằng không có bát đĩa nào được đặt phía trên hoặc trong khay đựng. Những thứ này có thể chặn nắp buồng làm sạch. Các nắp làm sạch bị chặn làm giảm hiệu quả làm sạch (do hòa tan chậm), dẫn đến cặn và rửa chén không hiệu quả.

Làm thế nào để lấy đồ rửa ra khỏi một máy rửa chén đúng cách

Luôn dỡ đồ từ dưới lên trên để ngăn những giọt nước từ giá trên rơi xuống bát đĩa bên dưới. Tránh để bát đĩa đã rửa trong máy rửa bát khi cửa đóng quá lâu. Điều này sẽ đảo ngược quá trình sấy khô. Sau khi làm nóng hoàn tất các dụng cụ, nước ngưng tụ sẽ hình thành trên các dụng cụ được làm lạnh.

Mẹo: Lấy bát đĩa ra khoảng 30 phút sau khi chương trình kết thúc.

Mẹo: Các dụng cụ nóng rất nhạy cảm với sốc nhiệt! Để chúng nguội trong máy rửa bát.

Lưu ý: Sau khi kết thúc chương trình, vẫn có thể có những giọt nước bên trong thiết bị. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc làm khô bát đĩa.

Nguồn: siemens-home.bsh-group.com/ae/customer-service/cleaning___care/dishwashers

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *