Giải Đáp Thắc Mắc Máy Rửa Bát Có Rửa Được nồi Chảo Không?

Ngày nay, máy rửa bát được xem là thiết bị nhà bếp cao cấp. Nó được dùng để rửa bát là chính. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ lại có thắc mắc rằng máy rửa bát có rửa được nồi không? Trong bài viết dưới đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn sẽ giúp chị em nội trợ trả lời câu hỏi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong-1
Máy rửa bát có rửa được nồi không?

Máy rửa bát hoạt động theo nguyên lý nào?

Muốn trả lời được câu hỏi máy rửa bát có rửa được nồi không thì trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của thiết bị nhà bếp cao cấp này. 

may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong-2
Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Nguyên tắc hoạt động chung của máy rửa bát đó là nước được là được làm nóng. Sau đó thông qua hệ thống vòi phun thì nước được phun ra với áp suất lớn. Sau đó hòa tan chất tẩy rửa. Cùng lúc đó, cánh quạt tiến hành đưa nước nóng đến mọi vị trí cần rửa và làm sạch mọi vị trí dính dầu mỡ trên bát đĩa. Hệ thống cảm biến của máy rửa bát đĩa sẽ có tính năng cảm biến được độ sạch của bát đĩa để tiến hành xả nước lần 2 hoặc lần 3. Sau cùng là sấy khô bát đĩa trước khi người dùng nhặt ra và cất lên trên giá.

Tóm lại, bạn có thể hình dung được chu trình hoạt động cơ bản của các dòng máy rửa chén như sau: Khởi động máy ???? Làm nóng nước ???? Làm tan chất tẩy rửa ???? Phun nước làm sạch dầu mỡ ???? xả nước lần 1 ???? phun nước làm sạch lần 2 ???? xả nước lần 2 ???? sấy khô và kết thúc quy trình.

Máy rửa bát có rửa được xoong nồi hay không?

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Sau khi đã hiểu được phương thức làm việc của máy rửa bát đĩa rồi thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi máy rửa bát có rửa được nồi không rồi nhỉ. Có thể nói mọi dụng cụ nấu ăn kể cả nồi chảo chỉ cần có những đặc điểm tương thích với máy rửa chén thì đều có thể được làm sạch.

may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong-3
Máy rửa bát giúp đánh bay dầu mỡ trên nồi xoong, bát đĩa

 

Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, những bộ nồi chảo hay dụng cụ nấu ăn mà kích thước lớn hơn dung tích của máy rửa chén thì không thể rửa được. Thông thường, những chiếc máy được dùng để rửa nồi, chảo hoặc dụng cụ nấu ăn phải có công suất từ 8 bộ trở lên và chúng phải được chi thành 2 ngăn. Bởi như vậy, nồi chảo sẽ được rửa riêng 1 bên, không làm xô vỡ bát đĩa. Bạn có thể hình dung qua một sản phẩm điển hình của dòng Máy rửa chén 8 bộ là Máy rửa chén bát Bosch Series 8. 

Ngoài ra, nếu như nồi xoong chảo hay những dụng cụ nấu nướng của bạn có thể chịu được nhiệt độ cao từ 70 độ trở lên thì đều có thể cho vào trong máy rửa bát để làm sạch được.                                                                                                                          

Máy rửa bát dùng để rửa xoong nồi có sạch được dầu mỡ không?

Sở dĩ tất cả các dòng máy rửa bát đều rửa sạch được xoong nồi bởi những ly do dưới đây:

Máy rửa bát dùng nước nhiệt độ cao để làm sạch dầu mỡ và vết bẩn 

Thông qua nguyên lý hoạt động của máy rửa bát chúng ta có thể hiểu được toàn bộ vết bẩn, dầu mỡ trên bát đĩa, xoong nồi được làm sạch bằng cách hòa tan hết chất tẩy rửa vào nước nóng. Điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi bạn tưởng tượng vào mùa đông bạn dùng nước nóng hòa với nước rửa bát để rửa nồi niêu bát đĩa sẽ nhanh sạch hơn hẳn so với việc dùng nước lạnh để rửa. 

Áp suất nước từ vòi phun lớn giúp cuốn trôi toàn bộ dầu mỡ

may-rua-bat-co-rua-duoc-noi-khong-4
Máy rửa bát giúp cho việc nội trợ trở nên thật nhẹ nhàng

Khi đã trang bị cho căn bếp nhà mình chiếc máy rửa bát thì bạn không cần phải phân vân xem nó có khả năng rửa sạch xoong nồi hay không. Bởi nguyên lý hoạt động của máy rửa bát là áp suất nước từ vòi phun ra lớn, kết hợp với nhiệt độ nước cao. Cũng đủ để đánh bật hết chất bẩn khỏi nồi xoong, bát đĩa.

Áp suất nước trong lồng của máy rửa bát rất lớn. Nó có khả năng làm đổ hết mọi thứ trong lồng nếu như trước đó bạn xếp không cẩn thận. Chính vì vậy nếu bạn xác định rửa nồi xoong bằng máy rửa bát thì cần chọn máy rửa bát có 2 ngăn riêng biệt.

Diệt sạch khuẩn trên nồi xoong bằng chế độ sấy nhiệt độ cao

Máy rửa bát có rửa được nồi không? Nếu rửa được thì có sạch không là phân vân của nhiều chị em nội trợ. Máy rửa bát sau khi hoàn thành công đoạn rửa thì sẽ đến công đoạn sấy. Chế độ sấy khô tự động ở nhiệt độ cao lên đến 100 độ đảm bảo làm sạch một cách hoàn toàn, diệt khuẩn tối đa những vi khuẩn còn sót lại trên bát đĩa, nồi xoong.

Những lưu ý khi rửa nồi bằng máy rửa bát

Máy rửa bát có rửa được nồi không? Để đảm bảo việc nồi xoong được làm sạch một cách tối đa bằng máy rửa bát thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Thứ nhất, cần xếp nồi chảo hay dụng cụ nấu ăn cần rửa xuống khay dưới cùng của máy rửa bát. Nếu như dùng máy có dung tích lớn thì bạn xếp nồi xoong hẳn ra một khoang riêng. Tránh xếp chung với bát đĩa mỏng hoặc những đồ dễ vỡ.

Thứ hai, trước khi xếp nồi chảo vào trong máy rửa bát thì bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn thức ăn thừa.

Thứ ba, nồi chảo xếp trong khoang rửa cần được úp xuống. Việc làm này giúp cho nước sau khi rửa thoát đi hoàn toàn. Không bị đọng lại trong lòng nồi, đảm bảo cho vi khuẩn được tiêu diệt hoàn toàn.

Thứ tư, sau khi máy rửa bát làm việc xong, bạn đừng cầm vào nồi, chảo hoặc bát đĩa ngay để tránh bị bỏng nhé.

Trong bài viết trên đây, Gia Dụng Đức Sài Gòn đã chia sẻ đến bạn những thông tin xung quanh sản phẩm máy rửa bát. Đồng thời giúp bạn trả lời câu hỏi máy rửa bát có rửa được nồi không. Nếu có nhu cầu mua máy rửa bát hoặc cần tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với Gia Dụng Đức Sài Gòn để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Và Tiêu Chí Mua Máy Sấy Chén Tốt Nhất Hiện Nay

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *