Lưu Ý Chọn Chiều Sâu Cho Tủ Lạnh

Lựa chọn chiều sâu tủ lạnh

Các loại tủ lạnh thường có chiều sâu từ 32 đến 36 inch trở lên và vì mặt bàn thường sâu khoảng 25 inch, điều này có nghĩa là tủ lạnh tiêu chuẩn sẽ nhô ra khỏi mặt bàn liền kề 6 inch hoặc hơn. Trong nhà bếp, nơi bạn có thể mong muốn có một cái nhìn nhất quán, điều này có thể cản trở các đường nét bóng bẩy được tỏa sáng.

Tủ lạnh phản độ sâu là gì?

Tủ lạnh “phản độ sâu” là tủ lạnh được thiết kế để hòa hợp với các đường nét của tủ và mặt bàn nấu ăn xung quanh.

Kích thước của tủ lạnh “phản độ sâu”

Tủ lạnh được quảng bá là “phản độ sâu” thường là kiểu tủ lạnh có cạnh nông hơn một chút so với các loại tủ lạnh tiêu chuẩn. Chúng tạo ra không gian nội thất rộng rãi bằng cách nới chiều rộng hoặc chiều cao lên một chút so với các mẫu tiêu chuẩn. Những tủ lạnh này thường sâu khoảng 24 đến 25 inch, nhưng chiều sâu tổng thể (bao gồm cả cửa) có thể thay đổi một chút giữa các nhà sản xuất. Bạn cũng có thể thấy các tủ lạnh dạng này có chiều sâu tổng thể là 30 7/8 inch (LG), 28 7/8 inch (Samsung) hoặc 31 1/4 inch (GE). Tất cả đều được bán trên thị trường dưới dạng đơn vị tủ lạnh có chiều sâu tương đương với mặt bếp.

Nếu bạn quan tâm đến việc tích hợp tủ lạnh của mình với cấu hình của tủ và mặt bàn nấu ăn, thì bạn cần xem xét một số yếu tố.

Chọn một tủ lạnh phản độ sâu

Khi chọn tủ lạnh để phù hợp với chiều sâu của tủ bếp và mặt bàn nấu ăn, hãy lưu ý những vấn đề sau:

  • Mặt bàn bếp có thể có sự khác biệt nhỏ về chiều sâu. Tủ bếp cơ sở thường sâu 24 inch, nhưng đôi khi chúng được đặt hơi nghiêng về phía trước so với tường để nhường chỗ cho hệ thống đèn nền. Và phần nhô ra so với mặt bàn bếp ở phóa trên có thể lên tới 2 inch đối với một số cách bài trí. Không có gì lạ khi mép trước của mặt bàn bếp có thể kéo dài tới 28 đến 30 inch so với tường sau. Nếu tủ hoặc mặt bàn đã được đặt làm riêng, chiều sâu tổng thể có thể nhỏ hơn.
  • Tủ lạnh phản độ sâu hiếm khi khớp chính xác với kích thước của mặt bàn. Thông thường, độ sâu tổng thể khi đo từ mặt sau của thiết bị đến mặt trước của tay cầm là khoảng 30 inch. Tuy nhiên, độ sâu của tủ lạnh đo không có cửa  thường là khoảng 24 đến 25 inch, phù hợp với độ sâu của tủ bếp và mặt bàn bếp tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là các cửa tủ lạnh có thể mở rộng về phía trước so với mép trước của mặt bàn tiêu chuẩn. Điều này là cần thiết, vì cửa tủ lạnh cần có khoảng trống để xoay mở trên bản lề của chúng. Nhưng chắc chắn bạn cũng muốn tránh để tủ lạnh nhô ra quá xa so với các quầy bếp liền kề.
  • Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng có một số cách để thể hiện độ sâu của tủ lạnh của mình. Đôi khi những con số này thay đổi tới 6 inch, vì một số nhà sản xuất đo độ sâu của thiết bị đến mép tủ không có cửa, một số hãng thì lại đo ở mặt trước của cửa và còn có những hãng đo ở mặt trước của tay nắm cửa. Bạn cần đảm bảo rằng mình hiểu các kích thước đang được tham chiếu bởi cách đo nào. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm một số cách đo như chúng tôi đã liệt kê ở trên.
  • Tủ lạnh cần một khoảng trống nhỏ giữa mặt sau của thiết bị và tường. Điều này sẽ làm cho chiều sâu được lắp đặt tổng thể của thiết bị nhiều hơn một chút so với kích thước thực tế.
  • Đèn phản quang tích hợp có thể làm giảm độ sâu tổng thể của mặt bàn bếp. Ví dụ: nếu tấm lót nền bằng ván xi măng và gạch men dày được lắp đặt làm vật cản giữa mặt bàn và đáy tủ tường, thì chiều sâu tổng thể của mặt bàn có thể nhỏ hơn 1 inch. Nếu bức tường phía sau tủ lạnh chưa được hoàn thiện theo cách này, bạn sẽ cần phải tính đến độ sâu thêm này khi chọn tủ lạnh của mình.

Các kích thước

Hầu hết các tủ lạnh có chiều sâu tương đồng với mặt bàn bếp sẽ chỉ định một số kích thước chiều sâu, bạn có thể hiểu theo bất kỳ cách nào phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ: một tủ lạnh KitchenAid (kiểu KSBP25IN) side by side có có 3 cách tính độ sâu sau:

  • 24 inch: Chỉ có tủ lạnh, không có gì khác. Không có cửa, không có tay cầm. Không cần khoảng trống 1 inch phía sau tủ lạnh cho các hoạt động làm mát, dây dẫn hoặc vòi lấy nước của máy làm đá.
  • 27 1/2 inch: Tủ lạnh có cửa, cộng với khoảng trống khoảng 1 inch ở phía sau.
  • 30 1/8 inch: Tủ lạnh có cửa, cộng với khoảng trống khoảng 1 inch ở phía sau và khoảng 2 5/8 inch cho tay cầm.

Trong một nhà bếp có tủ sâu 24 inch tiêu chuẩn, được bao phủ bởi mặt bàn bếp với phần nhô ra 1 inch, bạn có thể phải tính đến các cánh cửa trên tủ lạnh này kéo dài qua mặt trước của mặt bàn bếp ít nhất 2 1/2 inch. Kích thước này là phù hợp để các cửa có thể đóng mở thoải mái.

Cân nhắc kích thước tủ lạnh

Những yếu tố khác khi chọn chiều sâu cho tủ lạnh

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Để duy trì dung tích bên trong, tủ lạnh phản độ sâu phải tạo ra chiều sâu nông hơn với kích thước tiêu chuẩn. Điều này thường có nghĩa là tủ lạnh này sẽ rộng hơn và cao hơn. Những tủ lạnh này có thể cao tới 72 inch, và điều này có thể cản trở việc bố trí các tủ âm tường phía trên thiết bị.

Sử dụng các kích thước được chỉ định để xác định xem thiết bị có thực sự là mẫu tủ phù hợp với bạn hay không. Một số mẫu tủ được quảng bá là phản độ sâu nhưng lại có thể không phù hợp với nhà bếp của bạn. Nơi tốt nhất để bạn tìm kiếm kích thước chính xác là trong các bản vẽ thông số kỹ thuật của thiết bị, không phải là các tài liệu quảng cáo bán hàng.

Hãy chú ý đến công suất. Tủ lạnh phản độ sâu có dung tích từ 15 feet khối đến 25 feet khối. Dung tích này cho bạn biết khả năng bảo quản thực phẩm của thiết bị này. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đang có được một chiếc tủ lạnh âm tường đẹp và tiết kiệm không gian nhưng phải trả giá đắt bằng việc mất đi tổng dung lượng lưu trữ. Trong khi chiều rộng và chiều cao tăng thêm có thể bù đắp cho sự mất mát về dung tích,  thì hầu hết các tủ lạnh phản đôh sâu đều có dung tích nhỏ hơn một chút so với các mẫu tiêu chuẩn tương đương.

Kết luận

Tủ lạnh phản độ sâu là một lựa chọn tốt khi bạn muốn duy trì vẻ ngoài nhất quán trong nhà bếp của mình bằng cách giữ các thiết bị phù hợp với tủ bếp xung quanh. Nhưng bạn cần hiểu cách các nhà sản xuất quy định kích thước thiết bị và đảm bảo chọn được tủ lạnh với hiệu quả như bạn mong muốn. Tủ lạnh phản độ sâu thường rộng hơn và cao hơn so với các thiết bị tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể mất đi dung tích và một số tiền lớn để có được chúng.

Nguồn: thespruce.com

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *