9vat dung khong duavao mayruachen Gia Dụng Đức Sài Gòn

9 Vật dụng không nên cho vào máy rửa chén

9 Vật dụng không nên cho vào máy rửa chén

Tuy máy rửa chén là thiết bị tiện lợi mang lại khá nhiều tiện ích, giúp đỡ rất nhiều trong việc nội trợ. Tiết kiệm đi rất nhiều thời gian,…Tuy nhiên không phải vật dụng nào, cũng sử dụng đến máy rửa chén.

Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ là người bạn cùng đồng hành trong công việc nội trợ. Hơn thế nữa cùng bạn tìm hiểu những điều nên và không nên đối với máy rửa chén nhé!  

Sau đây gia dụng đức cao cấp (Minh Housewares) xin chia sẻ các bạn 9 loại đồ vật không nên đưa vào máy rửa chén: 

9vat dung khong duavao mayruachen Gia Dụng Đức Sài Gòn
Máy rửa chén bát: 9 Vật dụng không nên cho vào máy rửa chén (Kiến thức thực tế)

1. Đồ sơn mài

Do đặc trưng của kỹ thuật sơn mài mà các vật dụng được trang trí bằng sơn mài thường có khả năng chịu nhiệt kém, lớp sơn mài dễ bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Nên khi rửa bằng máy rửa chén, nhiệt độ và áp lực nước của máy có thể sẽ làm hỏng các món đồ này.

9vat dung khong duavao mayruachen 1 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Đồ sơn mài có lớp sơn mài dễ bị bong tróc khi gặp nhiệt độ cao. Vì thế tuyệt đối không nên đưa vào máy rửa chén

2. Vật dụng mạ vàng, mạ đồng

Các đồ vật như: Dao, muỗng, nĩa,… sau khi mạ vàng, mạ đồng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và các chất tẩy rửa. Vậy nên sau khi vệ sinh bằng máy rửa chén, các vật dụng này thường sẽ bị oxy hóa và đổi màu.

9vat dung khong duavao mayruachen1 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Các đồ vật như: Dao, muỗng, nĩa,… sau khi mạ vàng, mạ đồng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và các chất tẩy rửa. Vì thế tuyệt đối không nên đưa vào máy rửa chén! Sẽ làm tróc hết lớp mạ đồng!

3. Các vật dụng thủy tinh cao cấp

Vật dụng thủy tinh cao cấp thường rất mỏng manh và dễ vỡ, nhạy cảm với tác động mạnh hay nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Hơn nữa, chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể khiến các vật dụng này bị ố mờ.

khong nen duavaomayruachen2 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Các vật dụng thủy tinh cao cấp thường rất mỏng manh và dễ vỡ, nhạy cảm với tác động mạnh hay nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột.

4. Đồ vật bằng đồng, nhôm, sắt

Các vật dụng như chén, tô, nồi, chảo,… bằng những chất liệu này thường sẽ bị oxy hóa và đổi màu khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa và nhiệt độ trong máy rửa chén. Bên cạnh đó, các món đồ bằng sắt sẽ dễ bị gỉ sét hơn.

khong nen duavaomayruachen3 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Các vật dụng như chén, tô, nồi, chảo,… bằng những chất liệu này thường sẽ bị oxy hóa và đổi màu khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa và nhiệt độ trong máy rửa chén

5. Những vật dụng bằng nhựa và sợi tổng hợp

Nhiệt độ trong máy rửa chén thường rất cao (lến đến 85 độ C) nên khi bạn cho những vật dụng bằng nhựa hay sợi tổng hợp (chịu nhiệt kém) vào vệ sinh thì có thể khiến nó bị biến dạng hoặc đổi màu. Bạn hãy lưu ý đọc thông tin sản phẩm trước khi cho vào máy rửa chén để rửa nhé.

khong nen duavaomayruachen4 Gia Dụng Đức Sài Gòn
hiệt độ trong máy rửa chén thường rất cao (lến đến 85 độ C) nên khi bạn cho những vật dụng bằng nhựa hay sợi tổng hợp (chịu nhiệt kém) vào vệ sinh thì có thể khiến nó bị biến dạng hoặc đổi màu.

6. Đồ gỗ

Khi rửa và sấy ở nhiệt độ cao, những món đồ bằng gỗ như đũa gỗ, thớt gỗ,… rất dễ bị cong vênh, nứt vỡ và hư hỏng. Vì vậy đối với những vật dụng như thế này bạn nên vệ sinh bằng tay để bảo quản và sử dụng chúng được lâu hơn.

khong nen duavaomayruachen5 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Khi rửa và sấy ở nhiệt độ cao, những món đồ bằng gỗ như đũa gỗ, thớt gỗ,… rất dễ bị cong vênh, nứt vỡ và hư hỏng.

7. Dụng cụ phủ chống dính

Bạn không nên cho các dụng cụ như chảo chống dính vào máy rửa chén. Vì các tia nước phun với áp lực mạnh, nồng độ chất tẩy rửa cao và nhiệt độ nước nóng là các tác nhân gây phá hủy lớp chống dính, khiến chúng bong tróc, gây hại đến sức khỏe của bạn. Những dụng cụ này được khuyến cáo vệ sinh bằng tay để an toàn và sử dụng bền lâu.

9vat dung khong duavao mayruachen2 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Máy rửa chén sẽ giúp bạn rất nhiều. Tuy nhiên một điều bạn Bạn không nên cho các dụng cụ như chảo chống dính vào máy rửa chén. Vì các tia nước phun với áp lực mạnh, nồng độ chất tẩy rửa cao và nhiệt độ nước nóng là các tác nhân gây phá hủy lớp chống dính, khiến chúng bong tróc

8. Chai, bình, lọ,… có miệng nhỏ

Khi vệ sinh những đồ vật như thế này bằng máy rửa chén thì rất có thể bạn sẽ không vệ sinh sạch hoàn toàn được chúng. Do đường kính miệng nhỏ nên máy sẽ không thể nào phun nước vào tận bên trong bình được.

khong nen duavaomayruachen7 Gia Dụng Đức Sài Gòn
đồ vật như thế này bằng máy rửa chén thì rất có thể bạn sẽ không vệ sinh sạch hoàn toàn được chúng. Do đường kính miệng nhỏ nên máy sẽ không thể nào phun nước vào tận bên trong bình được.

9. Dao, kéo

Dao, kéo tưởng chừng là những đồ vật có thể vệ sinh bằng máy rửa chén, nhưng thật ra chúng rất dễ bị mòn lưỡi hay bị cùn, không còn sắc bén như lúc ban đầu nếu rửa lâu ngày.

9vat dung khong duavao mayruachen3 Gia Dụng Đức Sài Gòn
Dao kéo tuyệt đối không nên đưa vào máy rửa chén. Một trong 9 Vật dụng không nên cho vào máy rửa chén được đánh giá cao về sự nhầm lẫn nhất!

————//———–

Máy rửa bát Bosch gia đình của Đức

Máy rửa bát bosch được nhập khẩu từ Đức. KHUYẾN MÃI LỚN – MUA LÀ “HỜI TO” SẮM NGAY KẺO LỠ! với máy rửa chén bát giá tốt, hỗ trợ trả góp 0%, thương hiệu chính hãng, uy tín, giao hàng lắp đặt nhanh chóng toàn quốc. Lỗi 1 đổi 1 trong 1 tháng

May rua bat SMEG2 Gia Dụng Đức Sài Gòn

GIA DỤNG ĐỨC CAO CẤP (MINH HOUSEWARES) 1900 6774 – MANG ĐẾN SỰ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
Ngoài sản phẩm máy rửa bát SMEG ST2FABRD đang có sẵn tại hệ thống cửa hàng, chúng tôi nhận order tất cả các dòng sản phẩm khác thuộc thương hiệu SMEG theo nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với hotline 19006774 hoặc để lại số điện thoại dưới bài viết này để được chúng tôi tư vấn tận tình, chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900.6774