Làm Thế Nào Để Làm Sạch Xoong Và Chảo Bằng Thép Không Gỉ?

Tất cả mọi thứ bạn cần biết để làm sạch dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ, ngay cả khi nó bị xuống cấp nhiều nhất. Có một số điều cần biết về cách thích hợp để làm sạch đồ nấu nướng bằng nồi chảo gang thô. nhưng may mắn thay, nồi và chảo bằng thép không gỉ dễ dàng xử lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đôi khi chúng không trở nên khó xử lí. Những lớp cháy bám và các dầu ăn bị trào bám vào trùng hợp có thể làm mất độ sáng bóng của chảo và trong trường hợp xấu nhất, có thể gây ảnh hưởng đến việc nấu nướng.

Làm Thế Nào Để Làm Sạch Xoong Và Chảo Bằng Thép Không Gỉ

Tin tốt là thép không gỉ rất khó phá hủy. Bạn có thể cọ, bạn có thể tẩy rửa nó, và đôi khi, khi bạn cảm thấy lười biếng, bạn có thể ném nó vào máy rửa bát. Rất ít sẽ gây hại cho nó.

Dưới đây là những mẹo hay nhất của chúng tôi để lấy lại vẻ sáng bóng cho dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ của bạn.

Làm sạch cơ bản hàng ngày: Sử dụng miếng bọt biển chà sàn và nước nóng và nước xà phòng

Sử dụng miếng bọt biển chà sàn và nước nóng và nước xà phòng làm sạch xoong chảo

Hầu hết khi sử dụng, dụng cụ nấu ăn bằng thép không gỉ cần rất ít lần được rửa kỹ trong bồn rửa. Nước nóng, xà phòng và sử dụng miếng bọt biển chà rửa “không trầy xước” thường là một mẹo nhỏ. Tôi không nghĩ bạn cần tôi giải thích chi tiết điều này — bạn chỉ cần cho xà phòng vào và dùng miếng bọt biển rửa chảo. (Nếu bạn lo lắng rằng máy chà sàn có thể làm xước lớp hoàn thiện sáng bóng của bề ngoài được đánh bóng, hãy kiểm tra một chút ở đáy chảo trước khi chà toàn bộ.)

Đối với vết cháy thực sự tồi tệ: Thủ thuật máy rửa chén bát – chất tẩy rửa

Cách làm sạch chảo thép không gỉ đúng cách

Đôi khi — chẳng hạn, khi bạn bị phân tâm bởi tập mới nhất của Billions — bạn quên khuấy nồi trên bếp của mình, ồ, tôi không biết, tôi đã quên nó một tiếng đồng hồ. Khi bạn ngửi thấy mùi cháy, thì đã quá muộn: Một lớp vụn cháy dày đã tự dính vào nồi.
Giải pháp ở đây là sử dụng một mẹo mà tôi học được từ những người trong bếp thử nghiệm tại Food & Wine, nơi tôi từng làm việc.

Khi một chiếc nồi thực sự bị cháy xém, họ sẽ đổ đầy nước vào nồi và rắc thêm bột rửa bát dạng bột. (chất lỏng, họ nói, không hoạt động tốt) Sau đó, họ sẽ để nó qua đêm. Đến sáng hôm sau, hầu hết mọi thứ sẽ được loại bỏ, chỉ nhờ sức mạnh của chất tẩy rửa. Bất cứ thứ gì còn sót lại sau quá trình này sẽ bong ra chỉ với một miếng bọt biển và rất ít công sức cọ rửa của bạn.

Để khôi phục độ sáng bóng của chảo: Bột tẩy rửa đa năng

Để khôi phục độ sáng bóng của chảo thép không gỉ

Ngay cả khi bạn duy trì thói quen làm sạch tốt, chảo có thể mất đi vẻ ngoài sáng bóng theo thời gian. Những vết tràn nhỏ chảy xuống bên ngoài một phần dụng cụ nấu nướng có thể bị cháy, dầu ăn bị tràn ra tạo thành những mảng bám và cuối cùng kim loại sáng bóng, bạc đó sẽ có những vệt loang lổ nhuốm màu vàng và những vệt mỏng màu đen carbon. Nếu bạn thực sự bất cẩn, thép không gỉ thậm chí có thể bị rỉ sét.

Phương pháp tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để khắc phục điều này là cọ rửa với phiên bản bột tẩy rửa đa năng, có chứa axit oxalic và các thành phần khác. Kết hợp với nhau, axit oxalic và đặc tính mài mòn của bột sẽ làm sạch nhiều vết bẩn cứng đầu đó, mặc dù phải mất rất nhiều dầu mỡ và công sức cọ rửa nhưng bạn sẽ có một chiếc chảo bị nhuốm màu sáng bóng như mới .

Nếu vẫn thất bại, một chất tẩy rửa lò nướng, như Easy-Off, có thể ăn đi những vết bẩn cứng đầu; chỉ cần xịt lên và để yên một lúc trước khi rửa và chà sạch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì chất tẩy rửa lò nướng không hơn gì dung dịch kiềm dạng xịt: Chất này sẽ gây bỏng nếu dính vào da của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *