Kỹ Thuật Xay Cà Phê Phù Hợp

Pha cà phê cũng giống như pha nước sốt Hollandaise . Ý tôi là, chỉ có hai nguyên liệu trong cà phê pha, làm sao mà có thể hỏng được? Sự thật là bất kỳ biến số nào cũng có thể ảnh hưởng đến thành phẩm cà phê của bạn, bao gồm nhiệt độ, độ khuấy, kích thước của mẻ trộn, và nhiều yếu tố khác. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét làm sáng tỏ một trong những yếu tố có thể tạo ra hoặc phá vỡ quá trình chiết xuất cà phê: Kích thước xay.

Tại sao nó lại là một phần không thể thiếu trong quá trình pha cà phê? Hãy cùng tìm hiểu.

Xay hạt cà phê phù hợp

Kỹ Thuật Xay Cà Phê Phù Hợp

Để minh họa, chúng ta hãy xem xét hai phương pháp ở hai đầu “đối diện” của phổ pha cà phê và vai trò của kích thước xay đối với chúng: Cà phê kiểu Pháp và cà phê espresso.

Chúng tôi biết rằng xay cà phê cho máy ép kiểu Pháp thô hơn nhiều so với xay espresso, nhưng tại sao? Chà, bình ép chiết xuất cà phê bằng phương pháp ngâm nước, nghĩa là nước và cà phê hòa quyện hoàn toàn trong suốt thời gian pha (thường là khoảng bốn phút). Ngược lại, trong quá trình chiết xuất cà phê espresso, nước bị ép dưới áp suất xuyên qua cà phê và chỉ tiếp xúc với bã trong một khoảng thời gian rất ngắn (thường là từ 20 đến 30 giây).

Khi cà phê và nước trộn cùng nhau lâu hơn, chất lỏng có nhiều cơ hội hơn để hấp thụ những gì mà hạt cà phê cung cấp cho nó, vì vậy nó không cần tiếp xúc với nhiều diện tích bề mặt chứa caffein. Tuy nhiên, khi nước phải tăng tốc độ khi tiếp xúc với bột cà phê, nó chỉ có một vài giây ngắn ngủi để hòa tan cùng một lượng cà phê để tạo ra một cốc đồ uống đậm đà và đầy hương vị. Trong trường hợp thứ hai, cách để làm được điều đó là cho nhiều bột hơn vào nước bằng cách biến nó thành một loại bột mịn hơn, để có nhiều diện tích bề mặt tiếp xúc hơn.

Mức độ thô của cà phê xay

Như vậy, cà phê espresso là loại cà phê giống như việc hẹn hò cấp tốc. Bạn phải chú trọng đến đặc điểm hấp dẫn và lôi cuốn nhất của mình bởi vì bạn chỉ có chưa đầy mười phút để thể hiện mình. Cà phê Pháp thì lại giống như nhâm nhi ly rượu vang trong bữa tối. Bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn một chút, tiết lộ tất cả các chi tiết hấp dẫn trong thời gian thích hợp.

Vì vậy, làm thế nào để bạn tìm thấy kích thước xay cà phê phù hợp? Thời gian là một cách để bạn tự kiểm tra: Hầu hết các cách pha cà phê kiểu nhỏ giọt sẽ mất từ ba đến bốn phút để chiết xuất hoàn toàn, trong khi như tôi đã đề cập trước đó, cà phê espresso sẽ chỉ trong khoảng 20 đến 30 giây. Nếu bạn hoàn thành trước đó, bạn nên xay mịn hơn một chút. Hãy coi những hạt bột cà phê thô hơn giống như đá và những hạt mịn hơn giống như cát: Nước đi chậm hơn qua cát hấp thụ nhiều hơn, phải không?

Tất nhiên, bài kiểm tra quan trọng hơn cả là hương vị: Cốc cà phê của bạn có mùi vị như thế nào? Dư vị đắng, chát? Có thể bạn cần phải nghiền mịn cà phê thêm một chút. Cuối cùng, hãy chọn bất cứ thứ gì bạn thích nhất và đừng ngại thử nghiệm.

5/5 - (1 bình chọn)

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *