Hướng Đặt Bếp Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Và Xua Tan Vận Rủi

Theo phong thủy, hướng đặt bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc cân bằng năng lượng của cả căn nhà. Do vậy, trong quá trình thiết kế nội thất và thi công nhà ở, bạn cần chọn hướng đặt bếp tốt, từ đó rước tài lộc và xua tan vận rủi cho gia chủ. Nếu bạn chưa biết nên đặt bếp theo hướng nào, hãy tham khảo bài viết sau của Gia dụng Đức Sài Gòn nhé!

1.Cách xác định hướng bếp theo phong thủy?

Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp là hướng quay lưng của người nấu bếp. Do vậy, hướng lưng của người nấu hướng về phía nào, đó chính là hướng đặt bếp. Theo đó, người Đông mệnh phải đặt bếp về hướng Đông, tương tự người Tây mệnh phải đặt bếp hướng về phía Tây. Nếu đặt sai quy luật này, gia chủ có thể gặp phải vận rủi, dễ bị đau ốm bất thường do nhà bếp là nơi chứa năng lượng hỏa rất cao có thể ảnh hưởng đến cân bằng năng lượng trong ngôi nhà.

hướng đặt bếp 1
Cách xác định hướng đặt bếp theo phong thủy

2.Cách chọn hướng đặt bếp phù hợp theo phong thủy 

Theo các chuyên gia hàng đầu về phong thủy, bếp là nơi sưởi ấm và cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Nếu không đặt đúng hướng, bếp nguội lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, không đủ dinh dưỡng đồng nghĩa với đói ăn và nghèo nàn. Bởi vậy, ngoài cửa chính thì bếp là một trong 3 điểm quan trọng nhất về phong thủy mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến. 

Người xưa chỉ rằng, hướng đặt bếp phù hợp phải dựa trên thế “tọa hung hướng cát” (tức là quay mặt về hướng tốt và ngoảnh lưng về hướng xấu). Do vậy, hướng đặt bếp tốt là hướng Nam, hướng chính Tây và hướng Đông Bắc. Tránh đặt bếp quay về hướng Bắc, bởi vì theo phong thủy phía Bắc là hướng Thủy vượng đối nghịch với khí Hỏa có trong bếp. Bạn hãy lưu ý để bố trí bếp nấu của mình phù hợp nhé! 

hướng đặt bếp 2
Hướng đặt bếp phù hợp đem lại tài lộc cho gia chủ

Ngoài ra, khi chọn hướng để đặt cửa vào bếp, bạn nên tránh đặt cùng hướng với cửa chính. Bởi vì theo quan niệm trong dân gian, cửa bếp thông thẳng với cửa chính thường khiến tài lộc hư hao, vận khí tổn thất. Khi đặt hướng cửa bếp, bạn cũng nên xem hướng phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

3.Một số lưu ý khi đặt hướng bếp chuẩn theo phong thủy

Chọn được hướng đặt bếp tốt là bước đầu tiên để cân bằng năng lượng trong căn bếp, tiếp theo, bạn sẽ cần chú ý đến một số lưu ý khi sắp đặt nội thất trong bếp như sau: 

  • Không để các góc nhọn chiếu thẳng vào vị trí bếp để tránh ảnh hưởng đến hòa khí trong ngôi nhà. Không để ánh nắng hướng Tây chiếu thẳng vào bếp có thể gây hỏng thức ăn.
  • Không đặt bếp nằm dưới các thanh xà ngang lớn (bởi vì theo phong thủy xà ngang đè lên trên thường gây bất lợi, dễ gây ốm đau bệnh tật) để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ gia chủ. 
  • Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hay cửa nhà vệ sinh và phòng ngủ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 
  • Không để mặt bếp hướng ra phía cửa hoặc trổ cửa sổ phía sau bếp vì theo quan niệm của người xưa, gió thổi có thể làm tắt lửa khiến căn bếp trở nên nguội lạnh. 
  • Chú ý đến kích thước của bếp để không gian không quá trống trải hoặc quá chật chội
  • Nên đặt bếp dựa vào tường, không nên đặt bếp ở lưng chừng với khoảng không lớn phía sau
  • Không để bếp nằm giữa bồn rửa và tủ lạnh, bởi vì nước lửa kỵ nhau, các đồ vật thuộc tính thủy nên để ở xa vị trí đặt bếp. Bạn cũng cần lưu ý, không nên để đường nước chạy ngầm bên dưới bếp, sẽ không phù hợp về mặt phong thủy.
hướng đặt bếp 3
Nên đặt bếp dựa vào tường sẽ tốt cho phong thủy

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn xác định hướng đặt bếp phù hợp theo phong thủy, giúp gia chủ đón tài lộc và xua đuổi vận xui. Mong rằng, qua những thông tin được đề cập, bạn đã biết cách đặt hướng bếp phù hợp khi thiết kế và thi công nhà ở của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề phong thủy, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận để được hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *