Hướng Dẫn Điều Chỉnh Kích Thước Quầy Bếp

Hướng dẫn lựa chọn kích thước quầy bếp

Mọi gia đình đều muốn sở hữu một quầy bếp trong nhà bếp mới của mình. Mặc dù quầy bếp rất thú vị và có thể vô cùng thiết thực trong việc bố trí nhà bếp, nhưng chúng sẽ không phù hợp với mọi không gian. Dưới đây là một số hướng dẫn về kích thước quầy bếp bạn nên xem xét trước khi quyết định xem sự bổ sung này có phù hợp với không gian bếp của bạn hay không.

Không phải lúc nào cũng có thể lắp đặt một quầy bếp và việc thiết lập một quầy bếp có thể khiến việc sử dụng bếp hàng ngày trở nên khó khăn hơn.

Trong khi kích thước trung bình của quầy bếp là 2000mm x 1000mm (80 x 40 inch), có rất nhiều khả năng khác khi đề cập đến hình dạng và kích thước của quầy bếp.

Tất cả mọi thứ sẽ được xác định bởi kích thước và hình dạng của căn bếp của bạn. Không phải quầy bếp nào cũng phải lớn mới có đủ không gian để tiếp khách. Các quầy bếp chuẩn bị nhỏ, gọn có thể hoạt động tốt nếu bạn có không gian khiêm tốn.

Nếu bạn đang cân nhắc về việc có một quầy bếp, các hướng dẫn sau đây sẽ là một cách hữu ích để tìm hiểu xem liệu một quầy bếp có phù hợp với không gian bếp của bạn hay không.

Nếu có vẻ như một quầy bếp không phù hợp với gian bếp nhà bạn, đừng lo lắng. Có một bí mật ở cuối bài viết này mà tôi hứa rằng bạn sẽ thích nhiều như vậy.

Hướng Dẫn Điều Chỉnh Kích Thước Quầy Bếp

Bạn Cần Bao Nhiêu Không Gian Giữa Một Quầy Bếp Và Quầy Chuẩn Bị?

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Tốt nhất, bạn nên có ít nhất 1 – 1,2m (40 – 47 inch) giữa mặt bàn/ tủ và nơi di chuyển trong biết. Khoảng cách hẹp hơn sẽ gây khó khăn khi di chuyển.

Khoảng cách này đảm bảo bạn có thể đi bộ quanh quầy bếp một cách dễ dàng. Nó cũng cho phép hai người có thể tránh nhau khi đi ngang qua nhau ở khu vực quầy bếp.

Cuối cùng, nó đảm bảo rằng tất cả các ngăn kéo và tủ có thể đượcmở dễ dàng mà không bị giới hạn.

Nếu bạn không sở hữu nhiều không gian nhưng thực sự muốn có một quầy bếp, bạn có thể đẩy khoảng trống lên 90 cm (35 inch), nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với không gian hạn chế này trước khi thực hiện thiết kế nhà bếp của mình.

Mặt khác, có quá nhiều không gian giữa một quầy bếp và bàn làm việc/ tủ có vẻ là thừa thãi.

Quầy bếp có thể bắt đầu “trôi” ra khỏi nhà bếp cố định, trông hơi lạc lõng giữa không gian. Nó cũng không thực tế với bố cục, vì nó sẽ khiến bạn phải thực hiện thêm một vài bước mỗi khi thay đổi bếp.

Như với mọi thứ trong nhà bếp của bạn, bạn cần một không gian đủ thoải mái giữa quầy bếp và bếp nấu.

Mẹo: Hãy thử thiết lập một quầy bếp làm bằng hộp các tông trong không gian hiện có của bạn trong một hoặc hai tuần. Có đủ không gian để đi lại không? Hay các cạnh của các hộp bị nghiền nát vào ngay cuối ngày đầu tiên? Nếu trường hợp thứ hai xảy ra, bạn có thể sẽ không có đủ không gian cho một quầy bếp.

Bạn Cần Bao Nhiêu Không Gian Giữa Một Quầy Bếp Và Quầy Chuẩn Bị?

Như Thế Nào Là Một Quầy Bếp Quá Lớn?

Có một quầy bếp lớn dường như là điều tuyệt vời, nhưng có thể quá lớn. Kích thước của căn phòng sẽ quyết định kích thước của quầy bếp của bạn.

Một yếu tố hạn chế khác là kích thước mà vật liệu bàn làm việc có sẵn. Lý tưởng nhất là bạn có thể tạo mặt quầy bếp từ một tấm vật liệu sạch.

Hầu hết các mặt bàn làm việc bằng đá (thạch anh/ đá granit) dạng phiến có kích thước khoảng 3m x 1,4m. Tuy nhiên, một số tấm có kích thước lớn hơn một chút vào khoảng 3,2mx 1,5m.

Hãy cẩn trọng và đặt câu hỏi. Đừng lên kế hoạch cho bất cứ thứ gì lớn hơn 3m mà không kiểm tra trước xem mặt bàn bạn chọn có sẵn với kích thước yêu cầu hay không. Nếu không, bạn sẽ phải có các đường nối trong ngăn làm việc, điều này có thể làm hỏng vẻ ngoài của một quầy bếp.

Bạn Cần Bao Nhiêu Không Gian Cho Một Quầy Bếp?

Chúng ta đã khám phá các giới hạn của không gian trên đối với một quầy bếp, đã đến lúc nhìn vào phần còn lại. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn cần bao nhiêu không gian cho một quầy bếp?

Nếu chúng ta cộng các kích thước mà chúng ta biết hiện nay lại với nhau, điều này sẽ cung cấp cho chúng ta một hướng dẫn chi tiết về lượng không gian cần thiết để phù hợp với một quầy bếp.

Chiều sâu tủ 650mm

+ khoảng không 1000mm

+ Quầy 900mm (tạo thành tủ 600mm + 300mm nhô ra)

+ Lối đi 1000mm

= rộng 3550mm.

Điều đó có nghĩa là bạn cần 3550mm không gian trống trung tâm trong phòng cho một quầy bếp nếu bạn chỉ có một dãy tủ trong nhà bếp của mình.

Nếu bạn có hai ngăn tủ, bạn sẽ cần 4200mm không gian trống cho một quầy bếp ở giữa.

Các phép đo này dựa trên việc có một quầy bếp sâu 900mm. Nếu bạn muốn có một quầy bếp sâu hơn, hãy thêm vào độ sâu từng milimet mà bạn muốn.

Ví dụ: nếu bạn muốn có một quầy bếp sâu 1200mm (tủ đầy đủ + tủ sâu ở phía sau + phần nhô ra), bạn sẽ cần thêm 300mm vào kích thước tổng thể cần thiết cho căn phòng cần thiết là 3850mm.

Kích thước/ độ sâu của tủ của bạn cũng có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào thiết kế và nhà sản xuất bạn chọn. Bạn có thể chỉ yêu cầu độ sâu 600mm cho tủ của mình, giúp bạn có thêm một chút không gian với quầy bếp của mình.

Ngoài ra, bạn có thể muốn lắp đặt các tủ sâu hơn để có thêm không gian trên mặt bàn và vì vậy sẽ yêu cầu nhiều không gian hơn trong phòng của bạn để chứa một quầy bếp.

Điều này nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó không quá phức tạp nếu bạn viết mọi thứ ra giấy. Đo lường, ghi chép và tính toán sau đó bạn nên biết đại khái bạn có bao nhiêu không gian và độ lớn của quầy bếp.

Như mọi khi, nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra với nhà thiết kế nhà bếp của bạn. Đừng ngại đặt câu hỏi!

Bạn Cần Bao Nhiêu Không Gian Cho Một Quầy bếp?

Quầy Bếp Nên Có Bao Nhiêu Phần Nhô Ra Để Có Chỗ Ngồi?

Nhiều khách hàng hình dung quầy bếp của họ như một trung tâm xã hội trong nhà bếp của họ, với không gian để nấu nướng cũng như chỗ ngồi để trò chuyện. Trong trường hợp này, một bàn làm việc nhô ra ngoài đóng vai trò như một chiếc bàn tạm thời cho trẻ em, khách và các đầu bếp ngồi ghế bành trong căn bếp của bạn.

Phần nhô ra tối thiểu cho loại chỗ ngồi này là 20 cm (8 inch), mặc dù 25 cm (10 inch) là tiêu chuẩn. Tối đa là 30 cm (12 inch). Đây có thể là chân hoặc giá đỡ hình chữ L.

Mẹo: đỉnh làm việc bạn chọn cũng xác định giới hạn nhô ra. Mặt bàn làm việc càng dày thì phần nhô ra không được hỗ trợ càng lớn. Dưới đây là một hướng dẫn nhanh để xem xét:

  • Dày 12mm = nhô ra 200mm
  • Dày 20mm = 250mm nhô ra
  • Dày 30mm = nhô ra 300mm

Nếu bạn hoàn toàn không chắc chắn, hãy kiểm tra với nhà cung cấp bàn làm việc hoặc nhà thiết kế nhà bếp của bạn.

Bạn Cần Bao Nhiêu Không Gian Cho Mỗi Người Để Ngồi Trên Quầy Bếp?

Có không gian cho ghế ngồi quầy bar trên quầy bếp là yêu cầu phổ biến và thường là một đặc điểm cần xem xét khi thiết kế quầy bếp.

Một nguyên tắc chung là dành 60cm mỗi người (24 inch) . Không gian này cho phép có đủ chỗ cho khuỷu tay để bạn ngồi thoải mái và không có cảm giác như bạn đang ở trên người bên cạnh.

Nếu không gian ở mức quá cao, bạn có thể giảm đi một chút ở mức 50cm đặc biệt nếu chỗ ngồi chủ yếu dành cho trẻ em.

Hãy thử làm một phép toán. Nếu bạn muốn ngồi bốn người, bạn nên xem xét chiều dài của quầy bếp khoảng 2,4m (60cm x 4 = 2,4m).

Mẹo: Nếu bạn không có đủ không gian cho số lượng chỗ ngồi cần thiết dọc theo mặt sau của quầy bếp, hãy xem xét để có một phần nhô ra hình chữ L để có chỗ ngồi cho mọi người ở hai bên của quầy bếp. Bạn vẫn có thể ngồi bốn người nhưng không cần phải có một quầy bếp lớn dài tới 2,4m.

Bạn Cần Bao Nhiêu Không Gian Cho Mỗi Người Để Ngồi Trên Quầy Bếp?

Bạn Có Thể Làm Gì Nếu Không Có Đủ Không Gian Cho Một Quầy Bếp?

Không phải ai trong chúng ta cũng có được một không gian đủ lớn để đặt một quầy bếp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra một khu vực tiếp khách trong nhà bếp của mình.

Một giải pháp thay thế hiệu quả không kém là tạo một bán đảo. Bạn có thể thiết kế chỗ ngồi ở bên ngoài để trò chuyện, cũng như có thêm không gian chuẩn bị bằng cách có một bàn làm việc sâu hơn.

Lợi ích của bán đảo là bạn không cần phải có thêm không gian giải phóng mặt bằng ở phía thứ tư như bạn làm cho một quầy bếp. Điều này có nghĩa là bạn có thể thiết kế một bán đảo trong một không gian nhỏ hơn mà vẫn có được khu vực tiếp khách.

Quầy bếp là tuyệt vời, nhưng bán đảo cũng vậy. Đừng thất vọng nếu bạn không có không gian phù hợp với một quầy bếp. Phương án thay thế này sẽ mang đến cho bạn một lựa chọn chuẩn bị và chỗ ngồi phong cách và thiết thực không kém cho nhà bếp mới của mình.

Bạn Có Thể Làm Gì Nếu Không Có Đủ Không Gian Cho Một Quầy bếp?

Kết luận

Có một quầy bếp trong nhà bếp có thể là mơ ước của nhiều người, nhưng nó không phải lúc nào cũng là quyết định chính xác mà còn tùy thuộc vào không gian bạn có sẵn.

Hãy sử dụng những nguyên tắc này, bạn có thể đảm bảo bạn có được quầy bếp có kích thước hoàn hảo cho căn phòng của mình. Một trong đó tối đa hóa bố cục chức năng trong khi không ảnh hưởng đến không gian cần thiết để di chuyển xung quanh phòng và không gây ra sự lộn xộn.

Giờ đây là lúc bạn cần quyết định xem bạn muốn có bếp, bồn rửa hay những thứ gì trên quầy bếp của mình.

Nguồn: kitchinsider.com

5/5 - (1 bình chọn)

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *