Bếp từ có tốn điện không? Công suất bếp từ bao nhiêu là phù hợp

Như các bạn đã biết Bếp từ là một trong những loại bếp được sử dụng nhiều nhất, bên cạnh bếp gas. Được sử dụng thường xuyên là vậy nhưng nhiều người vẫn thắc mắc chi phí sử dụng – bếp từ có tốn điện hay không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và chỉ ra công suất bếp từ phù hợp với nhu cầu. 

Làm sao để biết bếp từ có tốn điện không? 

Tại sao lại có nghi vấn về lượng tiêu thụ điện của Bếp từ

cong-suat-bep-tu-6
Bếp từ là một trong những loại bếp được ưa chuộng

Nhiệt năng được sinh ra bởi nhiệt là một trong những dạng năng lượng tiêu tốn nhiều điện nhất. Bạn có thể dễ dàng so sánh và nhận ra rằng các thiết bị nhiệt điện trong gia đình thường có công suất rất cao so với những vật dụng khác. Ta có thể kể đến như nồi cơm điện, bàn là, lò nướng điện,…Và đương nhiên bếp từ cũng không hề ngoại lệ. Công suất của Bếp từ cũng tương đối lớn cho thấy rằng đây cũng là một loại đồ gia dụng sử dụng nhiều điện, nhưng có thực chất “tốn” hay không thì ta cần phải so sánh đến hiệu suất nhiệt và nguyên lý hoạt động của bếp. 

Nguyên lý và hiệu suất hoạt động của Bếp từ

Bếp từ có nguyên lý dựa trên dòng điện Fu-co, có nghĩa là không chỉ đơn giản là quá trình chuyển hóa từ điện sang nhiệt mà còn liên quan đến điện từ. Chính vì vậy mà các loại nồi nấu dành cho bếp từ cũng phải làm bằng những vật liệu nhiễm từ. 

Về mặt hiệu suất nhiệt của bếp, có thể nói bếp từ có hiệu suất sinh nhiệt lẫn truyền nhiệt tốt hơn hẳn so với bếp gas. Bếp gas sử dụng ngọn lửa nên chúng không chỉ nung nóng phần nồi nấu và thực phẩm mà còn nung nóng cả phần không khí xung quanh. Chính vì vậy mà nhiệt lượng tỏa ra môi trường là rất nhiều, nhiệt lượng này bị hao phí tới khoảng 50 – 60%. Trong khi đó nhiệt lượng được sinh ra bởi bếp từ lại có khả năng đạt hiệu suất cao hơn rất nhiều vì dẫn thẳng đến mặt tiếp xúc của nồi, hiệu suất sử dụng của bếp từ lên đến 70-90%. 

Chính nhờ hiệu suất nhiệt vượt trội hơn mà quá trình nấu nướng của bạn với bếp từ nhanh hơn hẳn. Gần đây giá gas có dấu hiệu tăng lên, do đó sử dụng bếp từ có thể nói là tiết kiệm so với các loại bếp khác

Xem thêm: Bếp từ và bếp hồng ngoại – nên sử dụng loại nào?

Mức công suất bếp từ phù hợp

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Trong quá trình chọn mua hay sử dụng bếp nấu, đặc biệt bếp điện từ bạn đừng quên chú ý đến các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Nhất là các chỉ số công suất vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ tiêu thụ điện năng. Vậy đâu là mức công suất phù hợp với nhu cầu của bạn.  Cùng xem thử một số mức công suất phổ biến nhé!  

Công suất mức 1000W

cong-suat-bep-tu-4
Bếp từ đơn có thể được sủ dụng để nấu lẩu

Bếp từ đơn thường có công suất ở mức này – khoảng ngang bằng với nồi cơm điện. Để đun sôi 1l nước bạn cần khoảng 3 phút. Bếp từ đơn công suất nhỏ có thể sử dụng cho gia đình nhỏ, 2 đến 3 người với cường độ nấu không cao hoặc thích hợp để nấu lẩu vì khá tiện lợi. Một cách sứ dụng khác cũng rất phổ biến ở các gia đình Việt là dùng bếp từ công suất mức này kết hợp với việc sử dụng bếp gas

Công suất mức 1200-1800W

cong-suat-bep-tu-5
Bếp từ đôi

Ở mức công suất này thời gian nấu được cải thiện đáng kể. Thậm chí cũng có nhiều mẫu sản phẩm bếp từ đôi được thiết kế với mức công suất trên. Một gia đình cơ bản có thể sử dụng mức công suất bếp từ này cho nhu cầu nấu nướng hằng ngày tương đối thoải mái. 

Công suất mức 2000W

cong-suat-bep-tu-7
Bếp tứu 3 vùng nấu

Với công suất mức này thường là các loại Bếp từ nhiều vùng nấu hoặc là bếp từ cao cấp có khả năng nấu nhanh và mức độ an toàn cao như Bếp từ Bosch 3 vùng nấu, 4 vùng nấu, Bếp từ Bonucci,… và các thương hiệu nhập uy tín khác. Không chỉ có hiệu suất nấu tốt mà những mẫu bếp từ kể trên còn có thẩm mỹ hoàn hảo, tô điểm cho không gian bếp gia đình.

Như vậy thực tế Bếp từ không hề tốn điện như nhiều người thường nghĩ, đây cũng là lý do mà bếp từu ngày càng được phổ biến và ưa chuộng. Bạn hãy chọn ngay kiểu bếp từ yêu thích của mình tại Gia dụng Đức Sài Gòn nhé!

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *