Giải Quyết Mối Phân Vân: Có Nên Dùng Bàn Chải Điện Hay Không

Từ ngày xưa, con người đã phát minh ra bàn chải đánh răng để làm sạch các mảng bám, cặn thức ăn có trên răng để làm sạch răng miệng và ngăn ngừa sâu răng. Cùng với sự phát triển của con người, mọi thứ đều được phát minh và cải tiến để trở nên hữu dụng hơn. Và như thế, bàn chải đánh răng điện đã ra đời. Liệu bàn chải đánh răng điện có cải tiến gì và có nên dùng bàn chải điện hay không? Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ giải đáp giúp bạn nhé! 

Thông tin sơ lược về bàn chải đánh răng điện.

Bàn chải điện là gì?

co-nen-mua-ban-chai-dien-5
Bàn chải điện với nhiều mẫu đa dạng

Bàn chải đánh răng điện tự động là loại bàn chải cũng giống như bàn chải đánh răng thông thường, đều có tác dụng đánh bay mảng bám trên răng. Nhưng hoạt bàn chải điện hoạt động dựa vào nguồn điện từ pin, có thể tự tạo ra chuyển động như rung, chuyển động tròn,… do đó có thể làm sạch răng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, làm giảm ảnh hưởng xấu đến răng, lợi.

Phân loại bàn chải điện.

Bàn chải điện được chia thành 2 loại dựa trên cơ chế hoạt động đó là:

 • Bàn chải đánh răng điện dạng âm: hoạt động dựa vào động cơ.
 • Bàn chải đánh răng điện dạng siêu âm: hoạt động dựa vào tinh thể áp điện.

Cấu tạo

co-nen-mua-ban-chai-dien-1

Cấu tạo 1 chiếc bàn chải điện

Cấu tạo của bàn chải điện gồm 2 phần chính:

 • Phần thân: chứa pin cung cấp năng lượng cho đầu bàn chải thực hiện chuyển động.
 • Phần đầu bàn chải: bao gồm các cụm lông nhỏ gắn với đầu bàn chải để len qua các kẽ răng và lấy đi các mảng bám trên răng.

Nguyên lý hoạt động.

Khi hoạt động, phần đầu bàn chải sẽ thực hiện các chuyển động như xoay, rung lắc, dao động bên,.. nhờ năng lượng lấy từ nguồn pin ở thân máy để len qua các kẽ răng và lấy đi các mảng bám có trên răng. 

Các chế độ đánh răng khác nhau của bàn chải điện:

 • Chế độ làm sạch hàng ngày: Ở chế độ này, khi hoạt động đầu bàn chải sẽ chuyển động tròn và rung lắc giúp làm sạch các mảng bám trên răng.
 • Chế độ nhạy cảm: Cũng hoạt động như ở chế đồ hàng ngày nhưng đầu bàn chải chuyển động chậm và nhẹ nhàng hơn, tránh làm tổn thương răng lợi.
 • Chế độ massage: ở chế độ này, bàn chải sẽ massage nướu giúp cho máu lưu thông tốt hơn và nuôi dưỡng các mô nướu. Chế độ này đặc biệt thích hợp cho người hay chảy máu chân răng, viêm nướu,…

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Bàn Chải Điện Tốt Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Ưu nhược điểm của bàn chải điện so với bàn chải thông thường.

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Ưu điểm:

Theo nghiên cứu cho thấy, sau hơn 3 tháng sử dụng bàn chải điện thay cho bàn chải truyền thống thì tỉ lệ làm sạch mảng bám tăng hơn 21% và tình trạng viêm nướu giảm 11%.

co-nen-mua-ban-chai-dien-2
Lợi ích của việc sử dụng bàn chải điện
 • Bàn chải điện có khả năng làm sạch mảng bám tốt hơn so với bàn chải thông thường do có cấu trúc đầu bàn chải có thể chuyển động linh hoạt như các chuyển động xoay tròn, rung lắc và dao động bên. Thích hợp cho những người kém linh động như đau khớp, người già,… và những người đang chỉnh nha.
 • Bàn chải điện ít làm ảnh hưởng đến răng nướu hơn bàn chải truyền thống, thậm chí nếu sử dụng bàn chải điện đúng cách còn làm cho răng miệng khỏe mạnh hơn.
 • Bàn chải điện còn có bộ hẹn giờ tích hợp, giúp người dùng căn chỉnh thời gian đủ lâu để loại bỏ các mảng bám tốt hơn.
 • Bên cạnh đó, bàn chải điện còn mang lại cảm giác thích thú cho người dùng, giúp cho trải nghiệm đánh răng tốt hơn. Do đó, thu hút được trẻ em, hay những người không hứng thú với việc đánh răng trở nên thích đánh răng hơn. Nhờ đó nâng cao sức khỏe răng miệng.
 • Thay vì phải thay bàn chải định kỳ như bàn chải truyền thống, bàn chải đánh răng điện chỉ cần thầy đầu bàn chải.
 • Nhiều loại bàn chải điện còn có thể kết hợp nhiều tính năng hiện đại như máy rửa mặt, có kết nối điện thoại để theo dõi kết quả và đưa ra lời khuyên hợp lý.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc: Bàn Chải Đánh Răng Bao Lâu Thay 1 Lần?

Nhược điểm:

 • Đi đôi với chất lượng cao thì giá thành ban đầu của bàn chải điện tương đối cao.
 • Phải thường xuyên sạc điện do bàn chải hoạt động dựa vào điện năng.
 • Bàn chải to, cồng kềnh, khó mang theo khi đi du lịch.
 • Dễ vỡ.
 • Bàn chải rung sẽ gây khó chịu cho nhiều người. Khi đánh răng sẽ tạo nhiều bọt, có thể gây vương vãi khi đánh răng.

Có nên dùng bàn chải điện?

co-nen-mua-ban-chai-dien-4
Vậy có nên mua bàn chải điện?

 Với những tính năng nổi trội hơn so với bàn chải truyền thống, bàn chải đánh răng điện là một sản phẩm rất đáng để mọi người đầu tư cho mình để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi loại đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng, nên tùy vào điều kiện gia đình, hoàn cảnh và nhu cầu khác nhau mà mọi người cũng có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên dùng bàn chải điện?” khác nhau. Bàn chải thường cũng tốt, nhưng tốt hơn thì nên chọn bàn chải điện. Nhưng cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta vệ sinh răng miệng đúng không nào.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *