Mẹo Chọn Máy Hút Ẩm Phù Hợp

Quá nhiều độ ẩm không khí trong nhà có thể dẫn đến nhiều vấn đề, bao gồm cả việc độ ẩm làm hỏng vật liệu xây dựng và nấm mốc. Vấn đề này có thể rõ ràng hơn nếu bạn ở nơi có khí hậu có độ ẩm cao hoặc ở khu vực có mùa rất ẩm vào những thời điểm nhất định trong năm. Giải pháp cho vấn đề này là mua và vận hành một hoặc nhiều máy hút ẩm trong nhà của bạn khi và ở những nơi có độ ẩm cao.

Về mặt cơ học, máy hút ẩm hoạt động bằng cách tạo ra sự ngưng tụ. Chúng kéo không khí ẩm, ấm vào thiết bị và làm lạnh chúng bằng các cuộn dây chứa chất làm mát dạng lỏng. Hơi ẩm ngưng tụ trong không khí được giữ lại và không khí khô được đưa trở lại phòng. Nếu bạn dự định sử dụng tầng hầm của mình để làm kho chứa đồ hoặc không gian sống, máy hút ẩm có thể ngăn ngừa hư hỏng do độ ẩm và mang lại sự thoải mái hơn.

Dưới đây là một số cân nhắc cơ bản cần ghi nhớ trước khi bạn bắt đầu mua máy hút ẩm

Mẹo Chọn Máy Hút Ẩm Phù Hợp

Mẹo Chọn Máy Hút Ẩm Phù Hợp

Kích cỡ phòng

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

Máy hút ẩm thường được đánh giá theo lượng nước mà chúng có thể loại bỏ khỏi không khí mỗi ngày và diện tích chúng có thể giữ khô. Lượng nước là chỉ số hiệu suất hữu ích nhất, nhưng hầu hết người tiêu dùng đều không biết cần phải loại bỏ bao nhiêu độ ẩm. May mắn thay, biết diện tích của căn phòng (chiều dài nhân với chiều rộng) có thể cung cấp ước tính gần đúng về những gì bạn cần. Tuy nhiên, nếu diện tích tầng hầm của bạn gần bằng với công suất của máy hút ẩm, hãy lấy kích thước lớn hơn tiếp theo.

Mức độ ẩm

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt hoặc nếu tầng hầm của bạn có độ ẩm đặc biệt cao, máy hút ẩm tiêu chuẩn có thể không hoạt động hiệu quả nhất. Thay vào đó, hãy tìm một thiết bị có công suất cao được chế tạo để hoạt động thường xuyên hơn bình thường.

Nhiệt độ phòng

Hầu hết các máy hút ẩm hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng bình thường. Nếu tầng hầm của bạn thường lạnh hơn, máy hút ẩm tiêu chuẩn có thể không hoạt động tốt và có thể bị hư hỏng sớm. Thay vào đó, hãy tìm một thiết bị có thể xử lý nhiệt độ lạnh.

Nhiệt độ phòng ảnh hưởng tới máy hút ẩm

Tiếng ồn

Một số máy hút ẩm ồn hơn những máy khác. Hãy thử vận ​​hành thiết bị trước khi mua để xem độ ồn có thể chấp nhận được hay không.

Tiêu thụ năng lượng

Bạn có thể giữ chi phí năng lượng của mình ở mức tối thiểu bằng cách làm theo các bước sau:

  • Mua một máy hút ẩm có kích thước phù hợp (lớn hơn một chút so với mức cần thiết sẽ tốt hơn là nhỏ hơn một chút).
  • Mua thiết bị tiết kiệm năng lượng nhất mà bạn có thể đáp ứng ( có sẵn máy hút ẩm được xếp hạng Energy Star ).
  • Vận hành và bảo trì thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tiêu thụ năng lượng của máy hút ẩm

Hoạt động

Máy hút ẩm nên được cắm vào ổ cắm nối đất và có ít nhất 12inch không gian xung quanh khi sử dụng. Lúc đầu, hãy chuẩn bị kiểm tra mực nước trong bình nhiều lần trong ngày để xác định tốc độ đầy của bình.

Nếu bạn có ống thoát sàn ở tầng hầm, bạn có thể tránh phải đổ hết nước trong bể bằng cách gắn một ống mềm vào máy hút ẩm và chạy trực tiếp đến đến ống thoát nước.

Lên kế hoạch làm sạch ngăn chứa nước ít nhất mỗi tháng một lần bằng chất tẩy rửa nhẹ. Luôn rút phích cắm của thiết bị trước khi thao tác trên thiết bị. Làm sạch hoặc thay thế bộ lọc ít nhất hai lần mỗi năm.

Nguồn: thespruce.com/before-you-buy-a-dehumidifier-1398058

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *