Lưu Ý Gì Khi Chọn Chảo Chống Dính Bếp Từ

Chảo chống dính vốn đã quen thuộc với chúng ta từ lâu. Vậy nhưng với chảo chống dính bếp từ thì có thể sẽ có một vài điểm khác biệt trong việc lựa chọn, vì không phải loại chảo chống dính nào cũng có thể được sử dụng với bếp từ. Chính vì thể mà Gia dụng Đức Sài Gòn sẽ tổng hợp cho bạn các tiêu chí để lựa chọn Chảo chống dính cho bếp từ nhé.

Tại sao Bếp từ phải sử dụng chảo riêng, nồi riêng

Như nhiều người đã biết rằng không phải xoong nồi hay chảo nào cũng có thể sử dụng được với bếp từ. Lý do là bởi chỉ những vật liệu nhiễm từ mới có thể truyền dẫn nhiệt sinh ra từ bếp từ. Vật liệu nhiễm từ là những vật liệu có thể bị hút bởi nam châm. Vậy nên nồi bằng nhôm, sứ, thủy tinh,… không thể sử dụng với bếp từ. Bên cạnh đó đế nồi còn phải phẳng và có đường kính mặt phẳng tiếp xúc từ 10cm trở lên. 

chao-chong-dinh-bep-tu-1Quay lại với chảo chống dính, các nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều loại chảo có khả năng chống dính tốt từ nhôm, hợp kim nhôm, gang, đồng, thép không gỉ (inox),…nhưng với chảo chống dính bếp từ thì phải sản xuất riêng; từ kiểu dáng cho tới chất liệu và tính năng; các bạn hãy cùng khám phá nhé!

Lựa chọn chất liệu chảo chống dính bếp từ

Thứ 6 Đen Tối, Săn Sale Quên Lối

chao-chong-dinh-bep-tu-2Chảo chống dính cho bếp từ được làm chủ yếu từ gang và thép không gỉ (inox). Trong đó inox 304 và inox 430 tỏ ra khá phổ biến. Chảo gang có thể truyền nhiệt tương đối tốt tuy nhiên nhược điểm là giá thành cao. Trong khi đó inox 304 và 430 có độ bền tốt, mẫu mã đẹp cùng khả năng phân tán nhiệt nhanh rất thích hợp với bếp từ. Một điểm cộng nữa từ chất liệ này là độ an toàn với thực phẩm. Các thực phẩm có tính axit cao hoặc nhiều muối ion cũng không thể ăn mòn chảo và gây hại cho sức khỏe.

Lựa chọn lớp chống dính của chảo

Ngoại trừ chảo gang thì những loại chảo khác ta nên dành mối quan tâm lớn tới lớp chống dính của chảo, Vì chất liệu lớp chống dính ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của chảo và sức khỏe của người dùng. Lớp chống dính của chảo có thể là sơn chống dính chịu nhiệt hoặc chống dính vân đá hay chống dính Ceramic.

Sơn chống dính chịu nhiệt là thiết kế phổ biến nhất nhờ khả năng chống dính và chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên bạn nên chắc chắn thành phần của sơn không độc hại và bong tróc. Những loại chảo hàng nhái, kém chất lượng thường sử dụng lớp sơn kém chất lượng. Trong khi đó lớp chống dính vân đá và Ceramic lại có tiêu chuẩn kỹ thuật cao hơn, đặc biệt là Ceramic. Chảo có kỹ thuật chống dính dạng này có tuổi thọ khá cao, an toàn cho sức khỏe người sử dụng cùng khả năng chống dính và chịu nhiệt tuyệt vời.

Xem thêm: Các Loại Bếp Điện Thông Dụng Và Hiệu Suất Cao

Cấu tạo đáy chảo

chao-chong-dinh-bep-tu-3Như đã đề cập đế chảo chống dính bếp từ cần phải phẳng và có mặt tiếp xúc đường kính ít nhất là từ 10cm. Đáy chảo chống dính dành cho bếp từ thường có 2 loại là đáy chảo đúc liền, đáy chảo gắn rời. Đúng như tên gọi đáy đúc liền là phần cấu tạo của đáy liền một khối với thân chảo từ khi rèn thành hình. Đế kiểu này tạo cho bếp từ sự chắc chắn và khả năng truyền nhiệt tốt. Còn đối với đáy chảo gắn rời thì đáy chảo được gắn và hàn vào thân bếp sau quá trình rèn thành hình. Chảo có nhược điểm là khả năng bắp từ và độ bền không bằng chảo có đáy liền.

Lựa chọn chảo của thương hiệu uy tín

chao-chong-dinh-bep-tu-4Một lời khuyên nhỏ nữa là bạn có thể lựa chọn thương hiệu chảo đi liền với thương hiệu bếp từ mà gia đình bạn sử dụng. Đôi khi có những sự tương thích đặc biệt mà nhà sản xuất đã tạo ra giữa những sản phẩm của họ để đưa tới hiệu suất sử dụng cao nhất dành cho khách hàng. Còn nếu không thì hãy ưu tiên lựa chọn những thương hiệu chảo bếp từ uy tín và có chế độ bảo hành tốt nhé.

Lời kết

Chảo chống dính bếp từ chỉ có một vài lưu ý nhỏ khi lựa chọn như vậy thôi, chắc hẳn là bạn đã nắm được sau bài viết của Gia dụng Đức Sài Gòn. Hãy để công việc bếp núc trở nên chuyên nghiệp và hiện đại hơn với bếp từ Bosch uy tín và hiện đại tới từ Đức.

Rate this post

Máy Rửa Bát Bosch Khuyến Mãi Lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *